Tượng phật Thích Ca

Hiển thị 1–20 của 23 kết quả

Phật Thích Ca là ai? Cuộc đời Phật Thích Ca vĩ đại như thế nào?

Với những người có lòng thành kính và quan tâm đến Phật pháp, chắc chắn đều nghe và biết đến vị Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Đặc biệt khi tu học Phật pháp, chúng ta cần phải tìm hiểu về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca một cách chuẩn xác để biết rõ Ngài đã nỗ lực, hy sinh ra sao để trở thành một vị Phật toàn giác. Trong bài viết này, cùng Công Decor tìm hiểu về Phật Thích Ca là ai? Cuộc đời Phật Thích Ca vĩ đại như thế nào?

Phật Thích Ca là ai?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu Phật Thích Ca là ai mà nhận được sự khâm phục, kính trọng trong nền tảng giáo lý Phật pháp.

Phật Thích Ca hay còn được gọi là Bổn Thích Ca Mâu Ni Phật, là người tạo lập và xây dựng nền tảng của Đạo Phật ngày nay. Đồng thời, Phật Thích Ca còn là bậc Đức Phật toàn giác – bậc tự mình đã chứng ngộ chân lý Tứ Thánh Đế đầu tiên, không thầy chỉ dạy, chứng đắc Tứ Thánh Đạo, Tứ Thánh Quả, Niết Bàn, diệt tận được tất cả mọi phiền não, tham ái, trở thành bậc Thánh A La Hán đầu tiên trong tam giới chúng sinh.

Đức Phật Thích Ca là một nhân vật lịch sử. Đức Phật không phải là một vị Thượng Đế hay đấng sáng tạo sinh ra muôn loài, cũng không phải một vị thần, vị trời, đấng tiên tri hay một sứ giả của Thượng đế như các tôn giáo khác. Đức Phật chỉ là một con người, và bằng nỗ lực của một con người, Ngài trở thành một người có trí tuệ siêu việt.

Vậy câu hỏi đặt ra Phật Thích Ca có thể cứu rỗi chúng ta không? Câu trả lời là “Không”, bởi trong Phật Giáo đã nói một cách xác quyết rằng: “Không ai có thể cứu rỗi được chúng sinh” và ‘Không thể cầu xin người nào dứt trừ phiền não cho mình”.

Những gì mà Đức Phật có thể làm là dạy cho chúng ta phương pháp loại trừ phiền não để tự cứu chính mình. Như vậy Đức Phật Thích Ca giống như một vị Thầy hướng dẫn cho chúng ta, và chính chúng ta phải thực hành đúng theo những lời Ngài dạy bằng nỗ lực tự thân.

Đức Phật là một vị Thầy có đủ khả năng giúp chúng ta bước đi trên con đường đúng đắn, thiện lành và thực sự đưa đến giải thoát, loại trừ mọi ô nhiễm trong tâm.

Cuộc đời Phật Thích Ca vĩ đại như thế nào?

Sau khi chúng ta đã hiểu về Phật Thích Ca là ai và Ngài mang vai trò gì trong thế giới Phật pháp, Công Decor sẽ tóm lược để bạn đọc có thể nắm bắt được lược sử về cuộc đời Phật Thích Ca:

Đời sống vương giả

Nhằm vào ngày trăng tròn 08/04, năm 624 trước Công Nguyên, tại thành Ca Tỳ La Vệ, bên ranh giới Ấn Độ của xứ Nepal ngày nay, hoàng hậu Maya có hạ sinh thái tử Tất Đạt Đa. Trước khi hạ sinh thái tử, hoàng hậu mơ thấy giấc mơ lạ, đó là gặp một luồng sáng trắng chiếu rọi, mang hình ảnh một con voi trắng lớn, đến từ ngọn núi vàng dâng lên cho bà một bông hoa sen trắng muốt. Đó là điềm lành, và đúng như vậy, vị thái tử bà hạ sinh, sau này trở thành vị Phật toàn giác mà chúng ta đang nói đến.

Vì không muốn Thái Tử xuất gia tu đạo, Đức vua đã sắp xếp để ngài hưởng thụ một cuộc sống xa hoa trong 13 năm nên không biết chi đến nỗi khổ của nhân loại bên ngoài. Tuy nhiên, càng trưởng thành, Thái Tử càng nhận thức ánh sáng chân lý rọi soi mọi vật, ngài thường suy niệm về cõi Niết Bàn chính là hạnh phúc tối thượng và tuyệt đối.

Phật Thích Ca xuất gia tìm đạo

Đời sống vương giả không còn thích hợp với một vị Phật tương lai, Thái Tứ đang từ bỏ cung vàng, điện ngọc, người cha yêu quý, người vợ đẹp và con thơ để đi tìm con đường giác ngộ.

Đến sáng hôm sau, ngài dừng lại bên bờ sông Anoma, tự cạo râu tóc, khoác lên mình tấm y vàng, tự nguyện sống đời tu sĩ, chấp nhận mọi thiếu thốn vật chất.
Ngài đã đến khu rừng Uruvela, bên sông Ni Liên Thiền, cùng 5 tu sĩ, tinh thấn thực hành khổ hạnh vì đây là lối tu được nhiều người ưa chuộng ngày đó. Sau 6 năm khổ hạnh, thân thể Ngài dần yếu ớt mà tâm linh không có chút gì tiến bộ. Vì vậy, ngài quyết định từ bỏ Pháp tu sai lệch này.

Chứng ngộ Phật quả

Sau khi nhận thức, Đức Phật phát nguyện: “Dù cho máu có cạn, thịt có khô, da bọc xương, ta cũng không rời khỏi chỗ này cho đến khi giác ngộ”. Mặc kệ cho khó khăn bị Ma Vương cản lỗi, Đức Phật vẫn tiếp tục hành thiền để đạt đến quả Phật.
Cuối cùng Ngài đã trở thành bậc Thánh Đại A La Hán cao thượng đầu tiên lúc bình minh trong rừng Uruvela, vào năm 589 trước Công nguyên, khi Ngài 35 tuổi.

Chuyển Pháp luân

Sau khi trở thành Đức Phật Chánh Đẳng giác Gotama, Đức Phật Thích Ca dành 7 tuần lễ ngụ quanh cội cây bồ đề để tri ân, an hưởng hạnh phúc Niết Bàn và quán xét về các Pháp siêu tam giới.

Bốn mươi năm năm truyền Phật pháp của Đức Phật Thích Ca

Theo thông lệ của Chư Phật, Đức Thế Tôn thường du hành khắp mọi nơi, thuyết Pháp tế độ những chúng sinh hữu duyên. Ngài cần mẫn làm công việc giảng Pháp để hóa độ chúng sinh khỏi phiền não tham sân si trong suốt 45 năm cuộc đời.

Đức Phật tịch diệt Niết Bàn tại Kusinara

Vào buổi chiều ngày rằm tháng tư, khi đến khu rừng Sala tại Kusinara, Ngài nằm nghiêng bên phải, đầu hướng bắc, hai chân duỗi thẳng so le, giảng pháp đề cao sự cao thượng của cúng dường thực hành chánh pháp cao thượng hơn sự cúng dường phẩm vật. Sau đó Ngài tịch diệt Niết Bàn, vào năm 844, thọ 80 tuổi.

Một số tượng Phật Thích Ca đẹp tại Công Decor

Đức Phật Thích Ca đã tịch diệt Niết Bàn, song giáo pháp của Ngài vẫn còn tồn tại 5000 năm trên thế gian. Hình tượng của Ngài luôn là lời nhắc nhở để chúng ta cố gắng tinh tấn tu thân, chọn con đường thiện lành, tạo phước tốt, gieo duyên lành cho cõi đời này.

Sau đây, Công Decor sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp để bạn đọc tham khảo

Mua tượng Phật Thích Ca decor bằng lưu ly

Mẫu tượng Thích Ca được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo bằng chất liệu lưu ly trong suốt, mang đến vẻ đẹp thanh khiết, tao nhã. Dáng ngồi kiết già cùng tư thế tay đang dâng bình của Ngài mang lại thế vững chãi, thể hiện cho sự nhất quán của thân và tâm. Chính sự định tâm mang đến cho Đức Phật vẻ bên ngoài luôn nhẹ nhàng, an định và cân bằng.

Tượng Phật Thích Ca decor CD4005

Tượng phật thích ca bằng lưu lý đẹp ở Hà Nội

Với sự kết hợp chất liệu lưu ly cùng gam màu trắng trong hoặc cam đỏ, làm điểm nhấn cho từng hoa văn khắc chìm nổi cũng như vẻ đẹp đậm chất thiêng của bức tượng.
Đặt bức tượng ở bàn làm việc, bàn trà hoặc bàn thờ, để mỗi ngày, tâm chúng ta được định, thân chúng ta được an – đó chính là giá trị bền vững mà đạo Phật trao truyền.

Mua tượng Phật Thích Ca bằng gốm thiền định

Vẻ đẹp của Đức Phật vừa trang nghiêm, vừa từ bi tên đài hoa sen đã trở thành một liệu pháp chữa lành tâm hồn hiệu quả, đưa con người trở về với sự an yên, tĩnh tại. Chính từ cảm hứng này, nghệ nhân ở Công Decor đã chế tác nên bức tượng bằng lưu ly, mô phỏng dáng ngồi thiền định của Phật Thích Ca.

Tượng Phật Thích Ca decor
Tượng Phật Thích Ca bằng gốm sứ decor đẹp

Đức Phật là hiện thân của đấng toàn giác, hội tụ 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp, chính vì vậy từng nét khắc chạm trên bức tượng đều toát lên thần thái rất rạng ngời, hoàn chỉnh. Màu sắc tượng được chọn là màu trắng- đại diện cho sự thanh bạch, màu xanh – đại diện cho trí tuệ, sắc vàng – đại diện cho ánh sáng tâm,.

Chắc chắn bức tượng Phật bằng gốm trong tư thế tọa thiền sẽ là một vật phẩm phong thủy, vừa chữa lành tâm hồn, vừa lan tỏa năng lượng của Phật pháp, vừa tôn thiết kế không gian đậm chất thiền Phật giáo.

Đến đây, Công Decor rất hy vọng bài viết cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc bạn đọc luôn tìm được sự an nhiên, tĩnh tại cho tâm hồn!

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD4005

15.000.000 18.700.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1249

2.320.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1247

4.960.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1239

4.150.000 7.190.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1235

7.990.000 8.850.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng phật Thích Ca decor CD1233

4.130.000 26.500.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng phật Thích Ca decor CD1228

2.170.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1223

1.690.000 7.450.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1215

1.700.000 4.300.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1212

6.350.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1205

1.400.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1202

750.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1201

6.000.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1197

11.750.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1193

15.380.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1176

1.450.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1172

3.400.000 
-11%

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1164

1.790.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1158

7.470.000 

Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca decor CD1147

5.490.000