Tượng quan công

Hiển thị tất cả 18 kết quả

Quan Công là ai có ý nghĩa gì trong phong thủy Việt Nam

Quan Công là một nhân vật lịch sử vĩ đại của Trung Quốc và có sức ảnh hưởng sâu sắc đến cả văn hóa tâm linh cũng như phong thủy của người Đông Á. Vậy cụ thể Quan Công là ai? Tại sao lại mang tầm ảnh hưởng lớn đến như vậy? Công Decor sẽ giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc của bạn về hình tượng Quan Công trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Sự tích quan công, quan vũ trong tam quốc

Quan Công, tên thật là Quan Vũ, tự là Trương Sinh, sau đó đổi thành Quan Vân Trường. Quê ở Giải Lương, Hà Đông, Trung Quốc (nay thuộc Sơn Tây, Trung Quốc). Ông là một nhân vật có sức ảnh hưởng sâu rộng trong lịch sử Trung Hoa, được tôn thờ ở nhiều đình chùa, miếu mạo, đền đài ở khu vực Đông Nam Á. Dân gian coi Quan Công là hiện thân của lòng hào hiệp, trượng nghĩa, đức trung tín và bậc trượng phu xả thân vì người khác.

Quan Công là vị danh tướng được xếp vào nhóm “Ngũ hổ tướng” trong triều đại Đông Hán. Bằng nghĩa khí và sức mạnh oai cường khi chiến đấu, ông được xứng danh là “chiến thần”.

Hình tượng Quan Công cũng được tiểu thuyết hóa trong tác phẩm đồ sộ “Tam quốc diễn nghĩa” của La Hán Trung. Ở tác phẩm này, ông được miêu tả với ngoại hình rất khác lạ người phàm “thân cao 9 thước, mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tầm, râu dài 2 thước” để toát lên vẻ lẫm liệt, hung dữ, tráng kiện của vị tể tướng. Cây đao ông mang theo – một hình tượng gắn liền với Quan Công, được gọi là Thanh Long Yển Nguyệt Đao. Truyền thuyết kể lại rằng cây đao này đã chém đến 1780 người, sắn bén, sáng loáng như tinh thần trừ bạo tàn, phá tan ác khí.
Con người Quan Công qua cuộc đời và những chiến tích của ông đã thể hiện khí chất của một bậc trượng phu hào hiệp. Các sự tích về Quan Công luôn kể về những lần ông ra tay bảo vệ người dân nghèo bị bóc lột bởi lũ cường hào. Hạng người mà Quan Công luôn tiêu diệt, là cái gai trong mắt mà ông phải triệt hạ đó là lũ tham quan, hại nước hại dân.

Về cái chết của Quan Công, tương truyền rằng sau trận thua ở Lâm Thư, ông bị Tôn Quyền bắt và vì không chịu khuất phục nên bị giết chết.

Tượng Quan Công có ý nghĩa gì?

Hiện nay, tượng Quan Công vẫn được người đời trọng vọng, sùng kính bởi chính vẻ ngoài đầy sức mạnh và cả nội lực thâm hậu trừ ác diệt xấu. Vì vậy tượng Quan Công dù ở bất kỳ hình dáng, tư thế nào, dù đứng cầm đao hay cưỡi ngựa hay ngồi đọc sách thì đều mang ý nghĩa là thần bảo vệ, trấn trạch, diệt trừ những điều tai quái, mang đến hòa khí tốt lành.

Trong phong thủy, mỗi dáng vẻ của tượng Quan Công lại thể hiện những ý nghĩa sâu sắc riêng, Công Decor sẽ giới thiệu cụ thể về ý nghĩa của tượng Quan Công ngồi đọc sách và tượng Quan Công cầm đao.

2.1 Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Tôn vinh đạo học

Truyền thuyết kể rằng Quan Công dù xuất thân nghèo khổ, nhưng một lòng hướng đến đạo học, từ nhỏ đã chăm chỉ và say sưa với những trang sách. Cuốn sách gắn liền với hình ảnh Quan Công đó là Kim Xuân Thu. Vì vậy người đợi xứng ông với danh xưng “Thần Văn Học” để thể hiện đạo học được đề cao. Do đó bức tượng Quan Công đọc sách thường được đặt ở bàn học hoặc thư phòng với ý nghĩa tôi rèn tinh thần học hỏi, mang lại những thuận lợi trong học tập và thi cử.

2.2 Ý nghĩa tượng quan công cầm đao

Trấn trạch, bảo vệ gia chủ

Tượng Quan Công cầm đao với vẻ mặt dữ tợn để xua đuổi những ác khí, được mọi người đặt trong nhà như một vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa trấn trạch, đem lại yên ấm, bình an cho gia chủ.

Uy quyền, quyền lực

Tượng Quan Công trừ mắt cầm đao thể hiện một sức mạnh đanh thép, không chỉ giúp trừ tà khí mà còn mang ý nghĩa phong thủy giúp tăng nội lực, uy quyền của người sở hữu. Những người nắm chức tước cao và quan trọng thì việc đặt tượng Quan Công trong phòng làm việc giúp họ có thêm sự kính nể từ cấp dưới và tránh việc bị tiểu nhân hãm hại.

Lưu ý cách đặt tượng quan công trong nhà

Đặt trong nhà để canh giữ nhà cửa, bảo vệ bình an: nên đặt tượng Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước lối ra vào,.

Đặt trong phòng làm việc để hỗ trợ đường sự nghiệp: chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tượng Quan Công đằng sau lưng tại nơi làm việc để gia chủ được tăng sức ảnh hưởng.

Đây là một số điều cấm kỵ các bạn tuyệt đối tránh khi đặt tượng Quan Công trong nhà hay nơi làm việc:

  • Không được đặt tượng Quan Công ở nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ.
  • Không được đặt tượng ở ngay mặt đất, nền nhà, vị trí quá thấp như vậy là thể hiện sự bất kính, dễ gây tai họa, trắc trở cho gia chủ.

Nếu các bạn muốn tham khảo và biết thêm những mẫu tượng Quan Công phong thủy phù hợp với mong muốn của mình, thì có thể đến với cửa hàng đồ trang trí nội thất cao cấp Công Decor hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0981926629 để được tư vấn tận tình nhất.

2.200.000 
8.450.000 
6.280.000 
920.000 
1.440.000 
10.700.000 
51.000.000 
14.400.000 22.200.000 
34.990.000 
12.800.000 
15.500.000 
27.400.000 
29.150.000 
8.700.000 16.100.000 
20.200.000 
9.100.000 16.250.000