Thần số học và Tarot có mối liên hệ gì với nhau không?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên mỗi là bài tarot đều được đánh dấu bằng một ký hiệu con số la mã – đó chính là năng lượng của con số – liên quan tới Thần số học. Vậy thần số học và tarot có mối liên hệ gì với nhau? Trong bài viết này, cùng Công Decor giải đáp thắc mắc này bạn nhé! Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Mối liên hệ giữa thần số học và Tarot

Ý nghĩa của Thần số học trong tarot

Thần số học phân tích về năng lượng, tần sóng rung động của các con số, từ đó phân tích được những thông điệp, đặc điểm mà mỗi con số thể hiện. Cũng dựa trên nguyên tắc về năng lượng này, mỗi con số trên là bài tarot cũng mang giá trị nhất định để người giải bài liên kết và đọc được sát nhất, chuẩn nhất thông điệp mà lá bài muốn gửi gắm tới người xem bài.

Nếu như trước đây, người giải bài chỉ dừng ở mức độ phân tích ý nghĩa của các con số rồi kết hợp với các nguyên tố (4 bộ: Gậy, Cốc, Kiếm, Tiền) để tạo nên sự móc nối và hướng liên tưởng trong trải bài. Ngày này, khi bộ môn Thần số học được khai thác sâu hơn, bạn sẽ thấy được những thông tin cực kỳ hữu ích tại trải bài mà ít khi nào có thể để ý tới, nếu như không tìm hiểu đủ sâu về Thần số học. Chỉ với 9 con số gốc và trải đều trong mỗi trải bài, bạn sẽ mở rộng thêm nhiều cách luận giải để trải bài phong phú và sâu sắc hơn.

Đồng thời, những người giải bài hiện nay, trước khi bốc những lá bài tarot và phân tích để giải bài, họ sẽ hỏi người xem bài những câu hỏi liên quan tới tên, ngày tháng năm sinh để đọc qua về phân tích Thần số học về bạn. Điều này sẽ giúp cho người giải bài có được bức chân dung khái quát về tính cách, điểm yếu, điểm mạnh, thiên hướng trong bạn để họ có cơ sở hiểu sâu hơn về câu chuyện bạn chia sẻ, cũng như về cách bạn đối diện với vấn đề. Đây là cách rất hiệu quả được nhiều người giải bài tarot áp dụng trong thời gian gần đây.

Thần số học trong Tarot được thể hiện như thế nào?

Khi tìm hiểu chung về bộ bài Tarot, chúng ta sẽ biết rằng mỗi con lá bài của tarot được biểu diễn bởi một con số nhất định. Đối với bộ Ẩn chính, các con số sẽ được đánh số la mã, biểu thị cho vị trí cấp cao mà các con số có thể đạt được. Bộ Ace là sự khởi đầu nên được đại diện bởi con số 1, Page đại diện cho con số 11, Knight đại diện cho con số 12, Queen đại diện cho số 13 và King đại diện cho con số 14. Còn lại những lá bài phụ sẽ được biểu thị thông qua các con số từ 2 đến 10.

Không phải sự đánh dấu số thứ tự ở mỗi lá bài là điều ngẫu nhiên, bởi mỗi con số sẽ đại diện cho khía cạnh năng lượng cụ thể của lá bài, giúp cho thông điệp lá bài gửi tới người xem được trọn vẹn, đủ đầy và tạo liên kết với các lá bài khác trong cùng trải bài.

Số lượng lá bài và số lượng con số xuất hiện trong trải bài sẽ đưa bạn đến nhiều thông tin cực kỳ quan trọng. Ví dụ trong trải bài có 6 cây, nhưng đến tận 4 lá bài xuất hiện con số 2, khả năng rất lớn con số đó đang muốn nói lên về mối quan hệ cộng sinh, hòa hợp, có đôi có cặp, hai chiều giữa bạn và vấn đề bạn đang hỏi.

Trong trường hợp các con số xuất hiện trải đều và có rất nhiều con số khác nhau, mỗi dòng năng lượng đến từ các con số sẽ cho bạn một vài thông tin, và bạn hãy xem xét điểm tương đồng của các con số này là gì (đều là số chẵn, đều là số lẻ, số nguyên tố,…) hoặc thứ tự sắp xếp của các con số có gì đặc biệt không (tăng dần, giảm dần,..).

Quy tắc dãy số: quy tắc này giúp bạn phát triển bản thân có hệ thống hơn, định hình những tính cách mới mà vẫn giữ nguyên bản chất cũ trong bạn. Hệ thống này sẽ bao gồm các dãy số trong Biểu Đồ Thần Số. Ta có dãy 1 – 4 – 7 (tầng thực tế), 2 – 5 – 8 (tầng cảm xúc) và 3 – 6 – 9 (tầng trí óc), hoặc 1 – 2 – 3 (tầng chiến lược), 4 – 5 – 6 (tầng động lực) và 7 – 8 – 9 (tầng hoạt động), hoặc 1 – 5 – 9 (tầng ý chí) và 3 – 5 – 7 (tầng nhận thức). Thường người có số 5 sẽ phát triển được hầu hết các con số, tuy nhiên sẽ dễ loạn vì quá nhiều cách phát triển thành ra khó lựa chọn.

Quy tắc trên/dưới: đây là quy tắc cần sự nhận thức lớn hơn và xét theo mức độ cần thiết của bạn. Nếu bạn thuộc số 1 thì chỉ có thể phát triển đi lên hoặc sẽ luôn phát triển đi xuống khi bạn thuộc số 9, còn những số ở giữa thì tùy vào định hướng như thế nào sẽ chọn cho bản thân đi lên hay đi xuống. Đi lên nghĩa là bạn chọn nâng cao, thay đổi, phát triển một số tính cách mới để hoàn thiện mặt cảm xúc và lý trí của bản thân, đi xuống nghĩa là bạn chọn sửa chữa, nhìn nhận, luyện tập lại một số thói quen xấu thành tốt, đưa bạn vào khuôn khổ khác biệt trong tình yêu.

Đồng thời, không chỉ là số lượng các số được đánh dấu trên lá bài quan trọng, mà số lượng các lá bài xuất hiện cũng cho chúng ta một hướng để khai thác thông tin như sau:

Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều lá bài Gậy (Lửa): trải bài sẽ thiên về khía cạnh giải đáp thời gian, nói về sự nhanh – chậm trong một vấn đề, tập trung vào hành động và đưa ra quyết định quan trọng trong thời gian tới.

Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều lá bài Cốc (Nước): trải bài sẽ thiên về khía cạnh chữa lành, cảm nhận những vấn đề liên quan đến nội tâm, nhận xét thực tại và đánh giá đường hướng trong tương lai.

Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều lá bài Kiếm (Khí): trải bài sẽ thiên về khía cạnh phân tích vấn đề, chuyên sâu vào giải đáp những khó khăn trước mắt, đồng thời tìm kiếm hướng đi rõ ràng để khai sáng chính mình.

Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều lá bài Tiền (Đất): trải bài sẽ thiên về khía cạnh tập trung xây dựng những khía cạnh thực tế nhất, bao gồm trau dồi và phát triển bản thân để tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, trải bài của bạn cũng bị chi phối bởi sự phân chia các tầng nghĩa nhất định theo Ẩn Chính – Ẩn Phụ. Bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các con số trong bài viết về Thần Số Học Tổng Quan để hiểu thêm ý nghĩa của các con số, và tham khảo thêm thông tin dưới đây:

Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều Ẩn Chính: hãy tập trung giải đáp ý nghĩa của các lá bài, những con số chỉ đóng vai trò bổ sung thêm ý nghĩa chứ chưa phải là thông tin rõ ràng.

Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều Ẩn Phụ: cần tập trung giải đáp ý nghĩa của các con số nếu có số xuất hiện nhiều lần, kèm theo nếu Ẩn Chính có cả con số đó thì tức là con số đó đang ảnh hưởng đến trải bài này.

Trên đây là bài viết của Công Decor phân tích về mối liên hệ giữa thần số học và tarot. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết!

Chúc bạn đọc phát triển bản thân trên hành trình tìm hiểu về tarot nhé!