Top 10 lá bài trong tarot mang ý nghĩa về trực giác và năng lực tâm linh

Lá bài trong tarot mang ý nghĩa về trực giác và năng lực tâm linh

Trong cuộc sống, chúng ta sử dụng nhiều tri giác (tức là những giác quan cơ bản của con người và tri thức) để học hỏi, cảm nhận và sống. Tuy nhiên, bên cạnh tri giác là những thứ chúng ta có thể gọi tên, có thể giải thích, có đầy đủ căn cứ để thuyết phục người người hay người đọc, thì có có một năng lực khác mang tên – năng lực của trực giác và tâm linh. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đôi lần trải qua cảm giác, chẳng hiểu sao tự dưng thấy bồn chồn, nóng ruột, không thể ngồi im hay bình tĩnh được, rồi sau đó, một tin không lành đến ngay sau đó. Khi thuộc về trực giác, chúng ta khó lòng giải thích hay có căn cứ để dựa vào, nên đôi khi chúng ta không công nhận sự tồn tại của tiếng nói trực giác trong mình. Ở bài viết này, cùng Công Decor khám phá top 10 lá bài tiết lộ ý nghĩa về trực giác và năng lực tâm linh của bạn. Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay nhé!

Top 10 lá bài tarot về trực giác và năng lực tâm linh

Top 10 lá bài trong tarot mang ý nghĩa về trực giác và năng lực tâm linh

The High Priestess

Trong 78 lá bài của bộ bài Tarot, The High Priestess là lá bài thể hiện tiếng nói mạnh mẽ nhất của năng lực trực giác và tâm linh. Đây cũng chính là ý nghĩa mà lá bài này muốn truyền tải. Người phụ nữ ngồi giữa ranh giới phân chia của cánh cửa tiềm thức và cánh cửa ý thức, giữa những điều đã biết và những điều chưa biết. Bạn để ý kỹ hơn nữa, trên tay của cô cầm một cuốn sách, đó là quyển sách chứa nguồn tri thức huyền bí sẽ dẫn dắt con người đi sâu vào con đường khám phá song song cả hai thế giới của ý thức và tiềm thức mỗi người bằng lòng trắc ẩn và sự bao dung. Nếu lá bài The High Priestess xuất hiện trên trải bài của bạn, dù ở câu hỏi liên quan đến khía cạnh nào trong cuộc sống, điều này cũng có ý nghĩa rằng, bạn đang trên hành trình nâng cao hiểu biết của bản thân về trực giác và tâm linh.

Đừng sợ hãi, bởi những gì thuộc về con người bạn, nó sẽ bộc lộ dần theo thời gian. Trực giác và tâm linh không phải điều gì phải sợ hãi hay ám ảnh, đó là một năng lực. Năng lực để chúng ta nghe rõ hơn tiếng nói bên trong của mình (inner voice), để chúng ta hiểu hơn con người của chính mình và đưa đến những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Trên hành trình nâng cao nhận thức về tâm linh và trực giác của mình, bạn sẽ có người dẫn đường chỉ lối, hãy tin vào sự hữu duyên này, và bắt đầu khám phá nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn về chính con người bạn. Một điều rất quan trọng nhưng rất ít người để ý, quan tâm tới, bởi mọi người thường có xu hướng dành quá nhiều năng lượng cũng như sự tập trung hướng ra bên ngoài, thay vì hướng vào bên trọng mỗi cá nhân.

The Moon

The Moon là mặt trăng, một khởi nguồn của ánh sáng. Nhưng trong nhận thức của con người, chúng ta thường chỉ nhận ra mặt trời là nguồn ban phát ánh sáng đến Trái Đất. Thực tế, vì mặt trăng xuất hiện ban đêm, khi con người cần sử dụng ít ánh sáng hơn thời điểm xuất hiện của mặt trời – ban ngày, nên chúng ta thường quên đi ý nghĩa nguồn sáng của mặt trăng. Trực giác và năng lực tâm linh xuất hiện và tồn tại trong mỗi người cũng giống như nguồn sáng của mặt trăng trong thời điểm đêm tối. Chúng ta khó có thể nhận diện, giải thích về nó, bởi một phần, chúng ta không công nhận sự tồn tại của nó, một phần chúng ta không dành sự quan tâm đến nó, phần khác, chúng ta nhận thức bằng ý thức nhiều hơn, nên phần tiềm thức trở nên mờ nhạt. Khi lá bài The Moon xuất hiện trên trải bài của bạn, điều này mang thông điệp của sự lắng nghe, hòa hợp, để tiếng nói trực giác được lên tiếng. Khi đó bạn có thể cảm nhận được cuộc sống sâu sắc, chân thực và toàn vẹn bằng chính con người của mình.

Queen of Cups

Trong tất cả 6 lá bài hoàng gia (court card), Queen of Cups đứng đầu trong năng lực về tâm linh và trực giác. Bởi bộ Cups đại diện cho nguồn năng lượng của tình cảm, cảm xúc – phần sâu thẳm bên trong con người. Chính vì vậy nữ hoàng cốc là người có khả năng lĩnh hội cao và khơi dậy những cảm xúc chân thực nhất, dào dạt nhất của mỗi người. Khi mang năng lượng của Queen of Cups, con người có thể liên kết hoàn toàn giữa trực giác, cảm xúc và linh hồn của mình. Lắng nghe tiếng nói, hiểu được tiếng nói bên trong chính mình – đó chính là năng lực của sự thấu hiểu. Mà sự thấu hiểu cũng tấm lòng vị tha chính là khởi nguồn của tiếng nói trực giác và tâm linh. Chính ta không thể nghe được tiếng nói bên trong mình khi chúng ta không dành thời gian quan tâm, thấu hiểu chính mình. Và để quan tâm, thấu hiểu chính mình, chúng ta cần dành thời gian lắng nghe, hiểu về cảm xúc của mình. Đó là sợi dây liên kết mạnh mẽ để giúp chúng ta sống tỉnh thức hơn.

Lá bài Queen of Cups có thể phản ánh năng lượng chủ đạo mà con người bạn đại diện, hoặc đó có thể là người dẫn đường, ủng hộ, đồng hành cùng bạn trên suốt hành trình cuộc sống này.

Ace of Cups

Vẫn xuất phát từ ý nghĩa của bộ Cups, một năng lượng sâu kín của cảm xúc, của tâm hồn, lá bài Ace of cups là sự khởi đầu, bước ngoặt khi con người biết hướng sự quan tâm của mình đến với thế giới tình cảm bên trong mình. Đó cũng là thời điểm bạn bắt đầu nghe được, hiểu được tiếng nói mạnh mẽ trong mình. Và một khi đã lắng nghe được điều này, có rất nhiều tiềm năng và cơ hội mới đang mở ra phía trước. Lắng nghe sâu hơn, ôm ấp và bảo vệ tiếng nói của chính mình, bạn sẽ được dẫn dắt đến “vùng đất hứa” nơi năng lực của bạn được phát huy và ươm mầm.

Lá bài Ace of Cups thể hiện sự khởi đầu, bước chân đầu tiên lúc nào cũng là bước chân quan trọng. Do đó, hãy ghi nhận thành quả đầu tiên này và bền bỉ trên hành trình thấu hiểu bản thân, để nâng cao khả năng trực giác và tâm linh trong chính mình.

Four of cups

Sự xuất hiện của lá bài Four of cups trong top 10 những lá bài về năng lực trực giác và tâm linh có thể khiến bạn bất ngờ phải không? Bởi ý nghĩa chính của lá bài này nghiêng về các sự lựa chọn. Nhưng nhìn sâu hơn một chút, bạn sẽ có lý giải hợp lý cho điều này. Tại sao đứng trước những sự lựa chọn chúng ta thường cảm thấy băn khoăn, đắn đo và bối rối? Bởi chúng ta luôn cần phải cân nhắc lợi – hại của từng lựa chọn, không có lựa chọn nào là đúng – sai, càng không có lựa chọn nào hoàn hảo, chỉ có sự phù hợp. Và để tìm ra được sự phù hợp ấy, mấu chốt nằm ở việc chúng ta có đủ thấu hiểu bản thân, con người bên trong của mình hay không. Chẳng ai có thể quyết định hay mách bạn rằng đâu là lựa chọn phù hợp với bạn nếu họ không hiểu gì, không biết gì về bạn cả (như vậy chỉ được gọi là xui bừa mà thôi). Chính vì vậy, từ lựa chọn, câu chuyện lại hướng về việc làm sao để chúng ta có thể thấu hiểu và lắng nghe chính mình.

Vẫn với tinh thần thống nhất như đã giải thích ở các lá bài trên, sự thấu hiểu và lắng nghe chính mình chính là nguồn gốc của tiếng nói trực giác và tâm linh. Khi chúng ta chọn tĩnh lặng để quay vào bên trong, thấu hiểu, lắng nghe bản thân, bạn sẽ có được tiếng nói của con tim và lí trí hòa quyện – và đó chính là tiếng nói trực giác đưa bạn đến những lựa chọn phù hợp. Hãy nhớ rằng, không một ai có năng lực mách bảo bạn đâu là thứ dành cho bạn, ngoại trừ chính bạn.

Ace of Swords

Lá bài Ace of Swords là lá bài đại diện mạnh mẽ cho tiếng nói lí trí sắc bén, sắc như lưỡi gươm cứng sáp và kiên định. Vậy tại sao tiếng nói lí trí lại ảnh hưởng và tác động đến tiếng nói của trực giác hay tâm linh? Chẳng phải giữa ý thức và tiềm thức là hai thế giới song song tách biệt hay sao? Đúng, ý thức và tiềm thức là hai cánh cửa khác nhau, nhưng nó không đồng nghĩa với việc hai cánh cửa đó không có điểm ranh giới giao hòa. Giống như những gì chúng ta làm và nói trong thực tế thường được tái hiện lại trong giấc mơ sau đó của mình. Tiếng nói lí trí đủ mạnh mẽ, rõ ràng và ấn tượng cũng sẽ có năng lực chi phối đến trực giác của chúng ta. Trực giác giống như một tia sét mà ở đó không có sự phủ nhận lý trí hay là phi lý trí. Nó đơn thuần chỉ là sự nhận thức rõ ràng đi đôi cùng sự thấu hiểu tường tận.

The Lovers

Lá bài The Lovers đại diện cho tình yêu, mà tình yêu chính là sự liên kết thuần túy, hòa hợp tự nhiên giữa con người với con người, giữa con người với vạn vật và giữa con người với chính mình. Trong tình yêu, sự liên kết thuần túy này cho con người được sống thật nhất với tình yêu thương và suy nghĩ thuần khiết trong mình. Và ở trạng thái thả lỏng, cân bằng, tiếng nói trực giác và tâm linh sẽ được lên tiếng một cách tự nhiên, chân thật, không bị kìm hãm bởi bất cứ điều gì. Do vậy, người ta vẫn thường thắc mắc “Tôi không hiểu tại sao tôi lại có tình cảm mãnh liệt với người này?” và yêu càng lâu, sự gắn kết càng bền chặt, thì tình cảm, trực giác và tâm thức của bạn sẽ được dung dưỡng để phát triển cùng tình yêu vô điều kiện mà bạn đã vun vén. Tình yêu là mảnh đất nuôi dưỡng trực giác và tâm linh an lành. Hãy tin tưởng vào điều đó, và trong tình yêu, bạn đừng bỏ lơ hay gạt đi những tiếng nói bên trong của mình, đó là tiếng nói mạnh mẽ và đúng đắn để bạn có thể lựa chọn những hướng đi phù hợp cho mối quan hệ của mình.

The Empress

The Empress là lá bài thể hiện năng lượng nữ tính mạnh mẽ, của sự yêu thương, vun vén và dung dưỡng. Trong lúc mang thai, năng lực trực giác và tâm linh của nhiều người phụ nữ được nâng cao. Khi bạn trở về với tính nữ độc bản của mình, với sự cảm nhận (feeling) sâu sắc cũng sự đón nhận, chắt chiu để chăm sóc, quan tâm đến những điều bạn yêu thương, bạn cũng sẽ kết nối với trực giác của bạn theo cách nào đó, để bạn mạnh mẽ, tự tin và thu hút hơn bao giờ hết.

Page of Cups

Khi là Page of Cups xuất hiện, nó mang năng lượng giống như một làn gió mới, một vùng trời mới để con người học hỏi, tìm tòi và khám phá thế giới cũng như chính mình. Khi lá Page of Cups đến trong trải bài của bạn, đây là dấu hiệu mạnh mẽ mách bảo bạn đang học cách tiếp cận với trực giác của mình cũng như phát triển sự tò mò về khả năng tâm linh của bản thân với sự ham học hỏi cũng như dành thời gian tìm hiểu chính con người mình. Điều này là một tín hiệu tốt cho thấy bạn đang phát triển và khám phá chính mình.

The Star

Lá bài The Star là lá bài mang năng lượng chữa lành, tỉnh thức rất cao. Ánh sao lấp lánh phản chiếu và kết nối với những ánh sao khác trên bầu trời, đồng thời tỏa ánh sáng cho con người đưa nước tưới lành những mảnh đất, những vùng hồ. Điều này thể hiện rằng, bạn đang dùng năng lượng của chính mình kết nối với vạn vật theo cách nâng đỡ và êm dịu tuyệt vời. Khi bạn càng mở lòng để bản thân yêu thương nhiều hơn, hy vọng nhiều hơn, bạn càng nhận được nguồn năng lượng từ vũ trụ ủng hộ, đồng hành, hậu thuẫn cùng bạn. Chính lòng trắc ẩn thuần túy đang giúp bạn trở về với bản thân của chính mình và lắng nghe được tiếng nói trực giác mạnh mẽ bên trong của chính ta.

Trên đây là bài viết của Công Decor về top 10 lá bài tarot mang ý nghĩa về trực giác và năng lực tâm linh trong con người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!