Chim bay vào nhà là điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy chim bay vào nhà đánh số mấy?

Chim bay vào nhà là điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy chim bay vào nhà đánh số mấy?

Dân gian ta có câu: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trước mỗi hành động, sự việc xảy ra một cách bất thường, chúng ta sẽ đều băn khoăn việc đó là tốt hay xấu. Việc chim sa cá nhảy là một chủ đề rất được nhiều người quan tâm.  Tùy thuộc vào từng loài chim và hành động của loài chim đó khi bay vào nhà mà nó mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy hãy cùng Công Decor giải mã giấc mơ thấy chim bay vào nhà nhé!

Chim bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Ở những vùng nông thôn, đặc biệt là khu vực gần ruộng đồng hay rừng rậm, chim bay vào nhà là sự xuất hiện rất điển hình. Ông cha ta vẫn thường nói “ đất lành chim đậu” nên việc chim bay vào nhà là một điềm lành, cho thấy đây là một vùng đất bình yên, thuận lợi. Đây là nơi mang lại phúc lành và vạn sự như ý cho gia chủ. Vì những chú chim sẽ lựa chọn những vùng đất tốt để làm nơi trú ẩn.

Tuy nhiên, việc chim bay vào nhà cũng sẽ mang đến nhiều rủi ro, khó khăn trong trường hợp chim bay vào nhà rồi chuyển hướng bay. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong trường hợp nào, chim bay vào nhà mang điềm tốt, trường hợp bào là điềm xấu?

Giải mã chim bay vào nhà

Những trường hợp chim bay vào nhà mang điềm tốt

Những loài chim thường mang đến may mắn,  tài lộc cho gia chủ có thể kể đến là: chim gõ kiến, chim sẻ, chim én, chim bồ câu, chim cu gáy… Đây là những loài chim rất hiền hòa và được nhiều gia chủ lựa chọn để nuôi làm cảnh. Vì vậy, bạn hãy vui mừng chào đón những chú chim này. Bởi chúng được ví như sứ giả đem đến điều lành cho gia đình bạn.

Khi một trong những loài chim này bay vào nhà làm tổ, nhảy múa, hót líu lo được xem là một điềm lành. Nó mang đến cho gia đình nhiều điều may mắn, phước lành. Hơn thế nữa, đây còn là dấu hiệu của tài lộc và sức khỏe dồi dào. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề tiền bạc. Mọi khó khăn dần dần sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa.

Nếu những chú chim này bay vào nhà nhảy múa thì bạn hãy vui mừng vì nó báo hiệu gia đình bạn sắp có tin vui hoặc có khách đến thăm. Hãy dọn dẹp và trang trí nhà cửa để chào đón khách quý đến thăm nhà nhé.

Chim bay vào nhà và làm tổ là một điềm báo tích cực và mang đến nhiều vận may cho gia đình bạn. Thông thường, những chú chim chỉ làm tổ ở những nơi là chúng cảm thấy an toàn. Nên bạn đừng xua đuổi khi thấy tình huống này nhé.

Đặc biệt, nếu chim bay vào nhà đẻ trứng cho thấy trong thời gian tới, gia đình bạn có thể sắp đón tin vui, khả năng sẽ chào đón một thành viên mới.

Những trường hợp chim bay vào nhà mang điềm xấu

Những loài chim mang đến nhiều điều xui xẻo, không may nếu bay vào nhà là quạ, diều hâu, chim lợn, chim cú mèo. Dù loài chim này bay vào nhà ở bất cứ thời điểm nào thì cũng đều mang đến điều không may. Đặc biệt là những chú chim lợn kêu “éc éc” vào chiều tối, đây là loài chim tượng trưng cho chết chóc, là dấu hiệu cho thấy gia đình bạn sắp có người mất. Do vậy, khi thấy những loài chim này đậu ở nhà thì mọi thành viên trong gia đình hãy cẩn trọng khi di chuyển để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Để hóa giải vận đen, gia chủ nên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện để tích phúc cho bản thân và con cháu sau này.

Nếu loài chim bay vào nhà có màu trắng thì đây là điều không mấy thuận lợi, dự đoán những điều xấu có thể xảy đến trong tương lai. Nó báo hiệu mối quan hệ gia đình bạn trong thời gian tới sẽ có những căng thẳng, bất đồng thường xuyên xảy ra. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn cho các thành viên trong gia đình, “dĩ hòa vi quý” để gia đình luôn được yên vui, hòa thuận. Trong trường hợp này, để dụ những chú chim bay đi, bạn có thể làm nhiều cách như quăng thóc ra đường.

Nếu chú chim đó có giọng hót hay và không có điều bất thường xảy ra thì mọi vấn đề có thể được giải quyết một cách nhanh chóng. Nhưng nếu chú chim va vào tường và chết thì hãy thận trọng với những tranh chấp lớn.

Việc chim bay vào nhà và chết báo hiệu những điều chẳng lành sắp đến. Trong thời gian tới, gia đình bạn phải đối diện với rất nhiều khó khăn, gánh nặng về tiền bạc. Thâm chí, nó còn cho thấy người thân yêu trong gia đình bạn có thể mắc căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng hoặc sắp qua đời.

Nên làm gì khi chim bay vào nhà

Việc chim bay vào nhà không phải điều gì đáng lo ngại. Bạn hãy thật bình tĩnh để giải quyết, tùy vào từng trường hợp sau:

 • Mở tất cả các cánh cửa trong nhà: Bạn không nên vội vàng xua đuổi khiến cho những chú chim này hoảng sợ, không tìm thấy lối ra. Cách tốt nhất là bạn hãy mở rộng rất cả các cánh cửa trong nhà, những chú chim bị lạc sẽ có thể dễ dàng tìm hướng bay đi.
 • Không nên bắt những chú chim lạ: Theo quan niệm của dân gian, đây là hành động tối kỵ để tránh những điều xui xẻo cho người bắt. Nên bạn hãy chú ý, không nên làm hành động này nhé
 • Trong trường hợp, chú chim bay vào nhà và lăn ra chết, bạn nên tìm cách nhặt chú chim đó và đem đi chôn. Con chim khi đem đi chôn nên bỏ theo ba nắm gạo.  Điều này sẽ giúp giảm bớt những điều không may có thể xảy đến trong cuộc sống của bạn và gia đình.

Chim bay vào nhà đánh con gì?

Bên cạnh những điềm báo tích cực và tiêu cực, sự xuất hiện của những chú chim có thể gợi ý cho bạn những con số may mắn. Tùy vào từng loài chim và hành động của chú chim đó mà sẽ biểu tượng cho những con số khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở dưới đây nhé!

 • Nếu bạn thấy một chú chim bay vào nhà nhưng không rõ là loại chim gì Vậy bạn có thể đánh số 56 -80.
 • Con chim đậu trên mái nhà nhưng không bay vào nhà thì 67 là con số quan trọng để trúng lớn.
 • Chim bay vào nhà và đậu lại, con số 87 có thể mang đến may mắn trong trường hợp này
 • Nếu bạn thấy chú chim sẻ đậu trong nhà, có thể đánh số 76.
 • Nhà có chim trời hay thiên nga bay vào đánh số 87.
 • Nếu bạn phát hiện ra một con chim bồ câu bay vào nhà đánh luôn 32.
 • Nếu đôi chim bồ câu bay vào nhà thì đánh cặp 02 – 22. Đây là loài chim tượng trưng cho sự hòa bình, là hình tượng của chân – thiện – mỹ nên nếu thấy loài chim này là điềm lành, báo hiệu tin vui trong hôn nhân và sự giàu sang, phú quý.
 • Nếu bạn bắt gặp loài chim quý như chim yến bay vào nhà thì đây là điềm báo tốt lành, mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Trong trường hợp này, bạn có thể đánh cặp số 62 hoặc 88
 • Nếu chim bay vào nhà là loài vẹt thì bạn cũng đừng quá lo sợ. Vẹt là loài cực kỳ hoạt ngôn. Nó biểu tượng việc phúc lớn sắp đến với gia đình bạn. Vậy bạn có thể đánh số 28 hoặc 82.
 • Nếu bạn thấy cánh chim trong nhà nhưng không thấy chim. Cứ đánh ngay cặp số 01 – 65 để trúng lớn.
 • Nếu bạn chứng kiến cảnh chú chim bay vào nhà và chết. Vậy có thể đánh số 49 hoặc 53.
 • Nếu bạn bắt gặp loài quạ, cú hay diều hâu bay vào nhà thì nên đánh con số 11 – 77.
 • Nếu thấy chim đến và làm tổ trong nhà thì có thể đánh số 68, 69 hoặc 96.

Trên đây là tổng hợp chi tiết nhất về điềm báo khi thấy chim bay vào nhà và đánh con gì. Hy vọng những thông tin mà Công Decor cung cấp sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Hãy theo dõi website của Công Decor để có thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!