Giờ tốt, hướng đẹp xuất hành ngày Mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024

Xuất hành đầu năm từ lâu đã trở thành một nét phong tục cổ truyền đặc trưng trong dịp Tết Nguyên đán. Cùng Công Decor khám phá giờ tốt, hướng đẹp xuất hành ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 để một năm gặp nhiều may mắn. 

Xuất hành đầu năm là gì? 

Xuất hành đầu năm vốn là một nét phong tục truyền thống của dân tộc ta trong dịp Tết Nguyên Đán.  Mọi người sẽ bước ra khỏi nhà để đi thăm hỏi, chúc tết người thân, bạn bè hoặc đi lễ chùa. Đây là dịp để mọi người gặp gỡ, sum vầy cùng  tận hưởng không khí tươi mới của năm mới. Do vậy, việc lựa chọn ngày giờ xuất hành đầu năm là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm dân gian, giờ và hướng xuất hành đầu năm nếu phù hợp với tuổi hay cung mệnh bản thân và gia đình thì cả năm sẽ may mắn trong công việc, tiền tài hay tình duyên.

Giờ tốt, hướng đẹp xuất hành ngày Mùng 2 năm 2024

Hướng xuất hành đầu năm Giáp Thìn 2024 mang lại nhiều may mắn 

Nếu xuất hành đúng hướng có thể mang lại may mắn trong kinh doanh, sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Đặc biệt, đầu năm Giáp Thìn 2024 chọn hướng Đông Nam và hướng Đông Bắc sẽ giúp tăng cường sự thịnh vượng cho gia chủ. Nó cũng mở ra những cơ hội mới, thành công trong mọi lĩnh vực. 

 • Hướng Đông Nam là hướng của Tài Thần, tượng trưng cho sự giàu có, sung túc. Người xuất hành theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc là hướng của Hỷ Thần, tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc. Người xuất hành theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn về tình duyên, gia đạo
 • Ngoài ra, để cầu học hành đỗ đạt, bạn có thể chọn hướng Tây Bắc. Nếu muốn cầu sức khỏe, bạn có thể chọn hướng Tây Nam 

Ngày mùng 2 Tết – thứ 7 ngày 11/02/2024

Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

 • Giờ Tiểu Các [Mão (05h-07h)]: Nếu xuất hành vào giờ Mão, công việc, sự nghiệp thuận lợi, có nhiều điều tốt lành. Trong năm Giáp Thìn, gia chủ sẽ có nhiều cơ hội mở ra, kinh doanh có lợi, sự nghiệp có những bước tiến mới. Gia đình đều khỏe mạnh. 
 • Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]: Nếu xuất hành theo hướng Tây Nam, gia chủ sẽ có một năm mới bình yên, vạn sự như ý. 
 • Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Đi theo hướng Nam, bạn sẽ  mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu kinh doanh, buôn bán đều rất thuận lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Nếu có bệnh cầu sẽ khỏi, cả gia đình đều khỏe mạnh. 

Những lưu ý khi chọn hướng xuất hành Mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 

Xuất hành đầu năm là một trong những phong tục quan trọng của người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, xuất hành đầu năm thuận lợi sẽ mang lại cho cả năm may mắn, bình an và tài lộc. Dưới đây là một vài lưu ý khi xuất hành năm 2024 mà bạn nên biết:

 • Nên xuất hành vào buổi sáng sớm, trước 9 giờ sáng. 
 • Nên xuất hành theo hướng tốt nhất của mình. Lựa chọn hướng và giờ xuất hành rất quan trọng với gia chủ. Nó sẽ giúp tối ưu hóa năng lượng tích cực và mang đến thuận lợi cho mọi mục tiêu trong năm mới. Theo phong thủy, hướng xuất hành tốt nhất đầu năm 2024 là hướng Đông Nam. Hướng này sẽ mang lại cho bạn may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc.
 • Nên mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, thể hiện sự chỉn chu, tôn trọng. Bạn nên lựa chọn quần áo với gam màu tươi sáng không chỉ giúp  tạo ra một diện mạo tươi mới mà còn mang lại cảm giác tích cực và lạc quan trong mọi hoạt động xuất hành. 
 • Nên mang theo những vật phẩm phong thủy may mắn như vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền,…
 • Đi đền, chùa cầu phúc thay vì tài lộc.  Đi lễ chùa cầu phúc đầu năm là một phong tục lâu đời của người Việt Nam. Bạn nên thành tâm cầu nguyện cho một năm mới bình an, may mắn, tài lộc. Việc này được xem là hướng đi tích cực và mang lại tâm hồn an lành. 
 • Nên làm nhiều việc tốt. Khi xuất hành, bạn nên tập trung làm những điều tích cực và tốt lành, như hỏi thăm người thân, giúp đỡ mọi người. 
 • Gặp người nhẹ nhàng, vui vẻ. Khi xuất hành đầu năm, bạn nên gặp những người nhẹ nhàng, vui vẻ. Những người này sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn khởi đầu năm mới thuận lợi, nhiều may mắn. 

Tết Nguyên Đán là thời điểm mở ra một năm mới. Ai cũng mong bắt đầu một năm mới với nhiều may mắn, thuận lợi, xua đi những điều không hay, xui xẻo của năm trước. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn ngày giờ xuất hành ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 phù hợp để một năm mới nhiều may mắn, nhiều phát lộc. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website Công Decor để có thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!