Lời chúc mừng sinh nhật hay ý nghĩa nhất năm 2023

Lời chúc mừng sinh nhật hay ý nghĩa nhất năm 2023

Lời chúc mừng sinh nhật hay ý nghĩa nhất năm 2023

Sinh nhật là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự khôn lớn, trưởng thành và phát triển của một người. Chính vì vậy, những lời chúc mừng sinh nhật là một điều vô cùng quan trọng để bày tỏ tình cảm của bạn dành cho những người quan trọng bên mình. Cùng Công Decor điểm qua tất tần tật những lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa nhất năm 2023 nhé!

Nguồn gốc của ngày sinh nhật bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của ngày sinh nhật bắt nguồn từ đạo Kitô giáo ở châu Âu. Theo tín ngưỡng xa xưa của đạo giáo này, ngày sinh nhật hàng năm – ngày mà mỗi người được sinh ra đời cũng là ngày những linh hồn và ma quỷ sẽ đến quấy rối người đó, mang nhiều điều xui xẻo, không hay đến với họ. chính vì vậy cần những người bạn bè, người thân yêu ở bên cạnh, vui nhảy, hát hò để xua đuổi ma quỷ.

Bắt nguồn từ quan niệm đó, ngày sinh nhật dần dần trở thành một ngày lễ kỉ niệm, nơi mà bạn bè, đồng nghiệp, người thân sum vầy để cùng chúc mừng sự ra đời diệu kỳ của một con người. Và dành tặng người đó những lời chúc ý nghĩa nhất.

Lời chúc mừng sinh nhật hay ý nghĩa nhất năm 2023
Lời chúc mừng sinh nhật hay ý nghĩa nhất năm 2023

Lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa dành cho cha

 • Cảm ơn người đàn ông tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Ngày sinh nhật của cha, con chúc cha tuổi mới thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, nhiều thành công trong công việc cũng như luôn hạnh phúc bên mái ấm nhỏ của nhà mình.
 • Hôm nay là sinh nhật của cha, người con luôn tự hào, người luôn cho con bờ vai mạnh mẽ nhất để con dựa vào những lúc yếu đuối, người luôn sẵn sàng chở con đi khắp những nơi con muốn đến. Cảm ơn cha vì sự hi sinh thầm lặng bao năm tháng qua. Chúc cha của con luôn vui khỏe, yêu đời và mãi yêu thương gia đình mình.
 • Thân gửi bố yêu quý của con, bố luôn là tấm gương sáng để chúng con noi theo, cảm ơn bố một đời đã vất vả vì chúng con, con chúc bố một năm có 365 ngày hạnh phúc, tươi trẻ và yêu đời.
 • Cả một năm nay bố đã vất vả vì gia đình nhỏ này, hôm nay sinh nhật bố, là ngày chúng ta ngồi lại, ngày để bố nghỉ ngơi tận hưởng giây phút sinh nhật này, con mong rằng sau này bố luôn được vui vẻ và hạnh phúc.

Lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa dành cho mẹ

 • Mẹ, điểm tựa ấm áp của con, người luôn ở bên chia sẻ, động viên và tiếp sức cho con trên hành trình khôn lớn. Cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con, vì tất cả những tình yêu lớn lao mẹ dành cho con và gia đình mình. Nhân ngày sinh nhật đặc biệt, con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, mãi yêu đời, yêu bản thân và luôn mỉm cười để chào đón sự trở về của các con, mẹ nhé!
 •  Chúc mừng sinh nhật người mẹ yêu quý, hậu phương vững chắc của các con và bố, chúc mẹ luôn là người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc thành, thành công trong mọi việc của cuộc sống.
 • Mẹ yêu à, mẹ là món quà quý gì mà ông trời trao tặng cho chúng con trên thế gian này đó, con luôn tự hào và hạnh phúc khi có mẹ, sinh nhật mẹ con mong mẹ luôn hạnh phúc, an bình và mãi là người điểm tựa mỗi khi chúng con mệt mỏi, yêu mẹ nhiều.
 • Con biết ngôn ngữ sẽ không thể nào nói hết được những tình cảm và lòng biết ơn mà con dành cho mẹ. Nhưng con vẫn muốn nói, rằng con yêu mẹ rất nhiều. Cảm ơn vì cuộc sống đã sắp đặt để con được làm con của mẹ. Nhân ngày sinh nhật, con chúc mẹ của con thật nhiều sức khỏe, thật nhiều hạnh phúc. Với con, có mẹ đã là có tất cả.

Lời chúc sinh nhật dành cho ông bà

 • Nay là sinh nhật của ông/ bà con chúc ông/bà  bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi, mạnh khỏe yêu đời cùng con cùng cháu ạ.
 • Ngày hôm nay chúng con tụ họp lại chúc mừng sinh nhật của ông/bà ạ, cuộc đời ông/bà vất vả vì con cháu rồi ạ, chúng con biết ơn ông/bà lắm, chúc ông/bà sống thật lâu để hưởng phúc từ chúng con ạ, cầu cho ông/bà mạnh khỏe, hạnh phúc.
 • Chúc ông/bà tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe, triệu niềm vui, chúc ông/bà có cuộc sống an lành, trọn vẹn bên đại gia đình ạ.

Lời chúc sinh nhật dành cho vợ

 • Gửi vợ yêu của anh, hôm nay là một ngày đặc biệt đối với anh – ngày mà tạo hóa đã đem em đến cuộc đời, và đó có thể là món quà quý giá nhất mà tạo hóa muốn dành tặng cho anh và gia đình nhỏ của mình. Chúc vợ của anh tuổi mới thật nhiều niềm vui, thật nhiều nụ cười, thật nhiều sự xinh đẹp và thật nhiều tình yêu em nhé! Cảm ơn em đã đến bên anh.
 • Chúc em mãi xinh tươi, đáng yêu như thuở ban đầu mình quen nhau và mãi mãi cùng anh xây đắp tổ ấm này nhé em, một người vợ xinh đẹp, giỏi giang, anh sẽ mãi là người đàn ông cùng em đi đến những hạnh phúc tiếp theo của cuộc đời, yêu em!
 • Ngày sinh nhật em, anh chẳng biết nói gì hơn, anh chỉ muốn nói là anh yêu em nhiều lắm, chúc em một tuổi mới có nhiều niềm vui và nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với em.
 • Anh luôn trao trọn trái tim này dành cho người vợ yêu dấu của anh. Nay sinh nhật vợ anh xin được cảm ơn vợ và chúc vợ luôn luôn tuyệt vời, xinh đẹp và cùng anh đi đến nhiều hạnh phúc đến khi đầu bạc răng long.

Lời chúc sinh nhật dành cho chồng

 • Gửi chồng yêu của em, gửi đến bờ vai luôn sẵn sàng cho em tựa vào những lúc yếu đuối nhất, gửi đến người tâm giao có thể chia sẻ bất kỳ điều gì về cuộc sống với em, gửi đến người cùng em làm đủ trò lầy lội, hôm nay là ngày đặc biệt của chồng yêu, và cũng đặc biệt của vợ luôn. Cảm ơn vì tình yêu anh dành cho em và gia đình nhỏ của mình. Chúc anh tuổi mới thật nhiều sức khỏe, nhiều bình an, nhiều yêu thương. Yêu anh nhiều!
 • Không có gì tuyệt vời và hạnh phúc hơn nữa khi có một người chồng như anh, sinh nhật vợ chúc chồng yêu gặp nhiều may mắn, mạnh khỏe và luôn là vòng tay che chở cho gia đình nhỏ này nhé.
 • Chồng yêu của vợ ơi, chúc chồng yêu luôn có sức khỏe là chỗ dựa cho mẹ con em và dù ngoài kia có khó khăn gian lao luôn có gia đình chờ đợi và yêu thương anh.

Lời chúc sinh nhật dành cho bạn trai

 • Gửi ngàn nụ hôn và cái ôm đến tình yêu của em. Ngày hôm nay thật tuyệt vời của đôi ta, em mong rằng anh sẽ luôn vui vẻ, mạnh khỏe và yêu em. Cố gắng vì tương lai của anh, của em và của chúng ta nhé!
 • Nay là sinh nhật của anh yêu! em chúc người yêu của em luôn mạnh khỏe, thành công và chúng ta sớm về chung một nhà nhé anh yêu!
 • Ngày sinh nhật tuyệt vời hôm nay em chúc anh yêu của em một tuổi mới đầy niềm vui, cuộc sống anh tràn đầy hạnh phúc, và có nhiều khoảnh khắc đẹp bên em.

Lời chúc sinh nhật dành cho bạn gái

 • Ôm em thật chặt, chúc mừng ngày của người con gái xinh đẹp của anh. Chúc em tuổi mới mãi xinh tươi, hạnh phúc, yêu đời và yêu anh thật nhiều nhé. Nắm tay em thật chặt, giữ tay em thật lâu để cùng bước tiếp chặng đường phía trước em nha!
 • Gửi đến em yêu những lời chúc tốt đẹp nhất, ví em là “honey” vì em ngọt ngào như mật ong vậy, ví em như loài hoa hồng vì em luôn hương sắc, cùng nắm tay anh đi đến tương lai hạnh phúc em nhé.
 • Người luôn mang cho anh niềm hạnh phúc mỗi ngày, chúc mừng sinh nhật một nửa kia của anh, chúc em luôn xinh tươi, thành công và luôn cùng sát cánh bên anh nhé, yêu em!

Lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa dành cho bạn bè

 • Ta quen nhau đã bao lâu rồi nhỉ? Bao lâu không quan trọng nữa rồi, quan trọng là chúng ta đã có bao kỉ niệm, Chúc bạn của tôi tuổi mới nhiều tiền, nhiều tình và luôn hạnh phúc trong cuộc sống nhé. Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!
 • Bạn thân yêu ơi, thấm thoát đã bao năm trôi qua chơi cùng nhau từ thời cởi chuồng tắm mưa, nay sinh nhật tôi chúc bạn mãi mạnh khỏe, công tác tốt và sớm thoát ế nhé.
 • Chúc mừng sinh nhật bạn yêu, một người công dân gương mẫu xinh đẹp, mĩ miều, đảm đang và kiêu sa nhé.

Công Decor chúc bạn gửi tặng lời chúc như ý đến với người quan trọng của bạn trong dịp sinh nhât!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *