Xem ngày giờ xuất hành đầu năm 2024 Giáp Thìn để khởi sự thành công

Tết đến xuân về, mọi người ai ai cũng vui vẻ để chào đón một năm mới. Đặc biệt trong những ngày này, từ khóa như xem giờ xuất hành được tìm kiếm rất nhiều trên google. Vậy ngày giờ nào xuất hành đầu năm 2024 để khởi sự thành công? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Xem ngày giờ xuất hành đầu năm 2024 Giáp Thìn

Xuất hành đầu năm là gì?

Xuất hành đầu năm vốn là một nét phong tục truyền thống của dân tộc ta trong dịp Tết Nguyên Đán.  Mọi người sẽ bước ra khỏi nhà để đi thăm hỏi, chúc tết người thân, bạn bè hoặc đi lễ chùa. Đây là dịp để mọi người gặp gỡ, sum vầy cùng  tận hưởng không khí tươi mới của năm mới. Do vậy, việc lựa chọn ngày giờ xuất hành đầu năm là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm dân gian, giờ và hướng xuất hành đầu năm nếu phù hợp với tuổi hay cung mệnh bản thân và gia đình thì cả năm sẽ may mắn trong công việc, tiền tài hay tình duyên.

Giờ xuất hành đầu năm 2024 Giáp Thìn để khởi sự thành công

Theo văn hóa Á Đông, giờ hoàng đạo có 12 giờ tương ứng với 12 con giáp.

Mỗi giờ được liên kết với một con giáp. Các giờ hoàng đạo quan trọng: Sửu (01h-03h), Thìn (07h-09h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h) và Hợi (21h-23h). Theo truyền thống, giờ Mão được coi là giờ tốt lành. Nếu xuất hành vào giờ này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh, sự nghiệp, tiến lộc tiến tài.

Hướng tốt lành đầu năm 2024 Giáp Thìn để khởi sự thành công

Bên cạnh việc lựa chọn giờ xuất hành thì việc chọn được hướng xuất hành cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận may của bạn. Nếu xuất hành đúng hướng có thể mang lại may mắn trong kinh doanh, sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Đặc biệt, đầu năm Giáp Thìn 2024 chọn hướng Đông Nam và hướng Đông Bắc sẽ giúp tăng cường sự thịnh vượng cho gia chủ. Nó cũng mở ra những cơ hội mới, thành công trong mọi lĩnh vực.

 • Hướng Đông Nam là hướng của Tài Thần, tượng trưng cho sự giàu có, sung túc. Người xuất hành theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc là hướng của Hỷ Thần, tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc. Người xuất hành theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn về tình duyên, gia đạo
 • Ngoài ra, để cầu học hành đỗ đạt, bạn có thể chọn hướng Tây Bắc. Nếu muốn cầu sức khỏe, bạn có thể chọn hướng Tây Nam.

Ngày đẹp xuất hành vào đầu năm 2024

Ngày mùng 1 Tết – thứ 7 ngày 10/02/2024

Theo quan niệm của người xưa, ngày mùng 1 Tết là ngày Đại Cát. Đây là ngày đầu tiên của năm mới, thời điểm đất trời giao thoa.

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

 • Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Xuất hành vào giờ này, mọi điều sẽ tốt lành. Nếu muốn cầu tài, bạn nên xuất hành hướng Tây Nam. Nếu đi gặp gỡ các quan chức, lãnh đạo thì cũng không cần quá lo lắng, mọi việc sẽ êm xuôi.
 • Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Nếu xuất hành vào giờ Sửu và đi theo hướng Nam, công việc, sự nghiệp đều rất thuận lợi, có nhiều cơ hội để thăng tiến, phát triển.
 • Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Đây là giờ rất tốt lành. Khung giờ này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu kinh doanh, buôn bán đều rất thuận lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Nếu có bệnh cầu sẽ khỏi, cả gia đình đều khỏe mạnh.
 • Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]:  Xuất hành vào giờ Ngọ và đi theo hướng Tây Nam, gia đình luôn hòa thuận, ấm êm. Từ công việc, sự nghiệp, học hành đến cuộc sống gia đình đều rất tốt lành.
 • Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Đi theo hướng Nam vào giờ Mùi, công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Ngày mùng 2 Tết – thứ 7 ngày 11/02/2024

Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

 • Giờ Tiểu Các [Mão (05h-07h)]: Nếu xuất hành vào giờ Mão, công việc, sự nghiệp thuận lợi, có nhiều điều tốt lành. Trong năm Giáp Thìn, gia chủ sẽ có nhiều cơ hội mở ra, kinh doanh có lợi, sự nghiệp có những bước tiến mới. Gia đình đều khỏe mạnh.
 • Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]: Nếu xuất hành theo hướng Tây Nam, gia chủ sẽ có một năm mới bình yên, vạn sự như ý.
 • Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Đi theo hướng Nam, bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Mùng 4 Tết – thứ 3 ngày 13/02/2024

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão (5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

 • Giờ Đại An [Mão (05h-07h)]: Nếu xuất hành theo hướng Tây Nam, gia chủ sẽ có một năm mới bình yên, vạn sự như ý.
 • Giờ Tốc Hỷ [Thìn (07h-09h)]: Đi theo hướng Nam, bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.
 • Giờ Tiểu Các [Mùi (13h-15h)]: Nếu xuất hành vào giờ Mùi,  công việc, sự nghiệp thuận lợi, có nhiều điều tốt lành. Trong năm Giáp Thìn, gia chủ sẽ có nhiều cơ hội mở ra, kinh doanh có lợi, sự nghiệp có những bước tiến mới. Gia đình đều khỏe mạnh.

Những lưu ý khi chọn hướng xuất hành năm Giáp Thìn 2024

Xuất hành đầu năm là một trong những phong tục quan trọng của người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, xuất hành đầu năm thuận lợi sẽ mang lại cho cả năm may mắn, bình an và tài lộc. Dưới đây là một vài lưu ý khi xuất hành năm 2024 mà bạn nên biết:

 • Nên xuất hành vào ngày mùng 1, mùng 2 hoặc mùng 4 Tết. Xuất hành vào những ngày này sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.
 • Nên xuất hành vào buổi sáng sớm, trước 9 giờ sáng.
 • Nên xuất hành theo hướng tốt nhất của mình. Lựa chọn hướng và giờ xuất hành rất quan trọng với gia chủ. Nó sẽ giúp tối ưu hóa năng lượng tích cực và mang đến thuận lợi cho mọi mục tiêu trong năm mới. Theo phong thủy, hướng xuất hành tốt nhất đầu năm 2024 là hướng Đông Nam. Hướng này sẽ mang lại cho bạn may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc.
 • Nên mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, thể hiện sự chỉn chu, tôn trọng. Bạn nên lựa chọn quần áo với gam màu tươi sáng không chỉ giúp  tạo ra một diện mạo tươi mới mà còn mang lại cảm giác tích cực và lạc quan trong mọi hoạt động xuất hành.
 • Nên mang theo những vật phẩm phong thủy may mắn như vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền,…
 • Đi đền, chùa cầu phúc thay vì tài lộc.  Đi lễ chùa cầu phúc đầu năm là một phong tục lâu đời của người Việt Nam. Bạn nên thành tâm cầu nguyện cho một năm mới bình an, may mắn, tài lộc. Việc này được xem là hướng đi tích cực và mang lại tâm hồn an lành.
 • Nên làm nhiều việc tốt. Khi xuất hành, bạn nên tập trung làm những điều tích cực và tốt lành, như hỏi thăm người thân, giúp đỡ mọi người.
 • Gặp người nhẹ nhàng, vui vẻ. Khi xuất hành đầu năm, bạn nên gặp những người nhẹ nhàng, vui vẻ. Những người này sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn khởi đầu năm mới thuận lợi, nhiều may mắn.

Tết Nguyên Đán là thời điểm mở ra một năm mới. Ai cũng mong bắt đầu một năm mới với nhiều may mắn, thuận lợi, xua đi những điều không hay, xui xẻo của năm trước. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn ngày giờ xuất hành đầu năm 2024 Giáp Thìn phù hợp để một năm mới nhiều may mắn, nhiều phát lộc. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website Công Decor để có thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!