Chỉ số chặng là gì? Cách tính chỉ số chặng trong Thần số học

Chỉ số chặng là gì? Ý nghĩa? Cách tính trong Thần số học

Chỉ số chặng là gì? Ý nghĩa? Cách tính trong Thần số học

Trong bộ môn Thần số học (Nhân số học), hành trình cuộc đời của mỗi người sẽ có bốn giai đoạn phát triển, tương đương với bốn giai đoạn đó được gọi là các chặng. Trong bài viết này, Công Decor sẽ lần lượt giúp bạn đọc trả lời những câu hỏi xoay quanh chỉ số chặng như: Chỉ số chặng là gì? Ý nghĩa? Cách tính trong Thần số học? Mời bạn đọc theo dõi!

Chỉ số chặng là gì?

Nếu từng tìm hiểu về 4 đỉnh cao cuộc đời mỗi con người trong bản đồ kim tự tháp thần số học, hẳn các bạn sẽ biết được cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ đi theo những chu kỳ nhất định: sẽ có chu kỳ gieo mầm, chăm bón và thu hoạch. Theo nguyên tắc trong thần số học, cuộc đời của bạn có bốn giai đoạn phát triển, đó được gọi là các Chặng.

Mỗi chặng (hay còn gọi là chỉ số đỉnh) là một giai đoạn phát triển và thăng tiến sẽ mang đến cho bạn cơ hội để gieo trồng trong một lĩnh vực hoặc khía cạnh nhất định của cuộc sống. Khi khai thác được những cơ hội đúng trong mỗi chặng phát triển, bạn sẽ tiến gần hơn đến việc hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời mình.

Chính vì vậy, Thần số học có hình ảnh hóa ý nghĩa của việc nhận thức được chỉ số chặng trên hành trình cuộc đời mình: Mỗi chặng giống như một “cửa ngõ” dẫn bạn đến với tiềm năng lớn nhất để đạt được thành công, khi chúng ta nhìn thấy và nhận thức được phương hướng, chúng ta sẽ đi đúng đường và tỏa sáng.

Cách tính chỉ số chặng như thế nào?

Trong bản đồ Nhân số học có bốn chỉ số chặng khác nhau. Mỗi chỉ số được tính dựa trên ngày sinh của bạn.

Sau đây, Công Decor sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước và những lưu ý quan trọng khi tính toán chỉ số chặng trong thần số học sao cho đạt được kết quả chính xác nhất:

Bước 1: Rút gọn các số xuất hiện trong ngày, tháng, năm sinh của bạn về số có 1 chữ số.

Trường hợp các số xuất hiện trong ngày, tháng là số có 1 chữ số, giữ nguyên số đó.

Trường hợp các số xuất hiện trong ngày, tháng, năm sinh là số có từ 2 chữ số trở lên (trừ 11,22), cộng các chữ số lại với nhau, cho đến khi kết quả thu được là số có 1 chữ số

Ví dụ: sinh ngày 09/ 11/ 2000
=> ngày sinh = 9
=> tháng sinh = 11
=> năm sinh = 2+0+0+0 = 2

Nếu ngày, tháng, năm sinh của bạn sau khi cộng ra tổng 11 hoặc 22, thì chúng ta không tiếp tục rút gọn thành 2 và 4 mà được giữ nguyên là 11 hoặc 22

Ví dụ: sinh ngày 11/11/1975
=> ngày sinh: 11
=> tháng sinh: 11
=> năm sinh = 1+9+7+5 = 22

Bước 2: Cách tính chỉ số từng chặng

Chỉ số chặng thứ nhất = Tháng sinh + Ngày sinh

(Rút gọn thành mộc số có một chữ số trừ khi kết quả thu được là 11 hoặc 22 thì giữ nguyên)

Ví dụ: sinh ngày 09/11/2000
=> Chỉ số chặng thứ nhất = 9+ 11 = 20 = 2+ 0= 2
Chỉ số chặng thứ hai = Ngày sinh + Năm sinh

(Rút gọn thành mộc số có một chữ số trừ khi kết quả thu được là 11 hoặc 22 thì giữ nguyên)

Ví dụ: sinh ngày 09/11/2000
=> Chỉ số chặng thứ hai = 9 + 2 = 11

Chỉ số chặng thứ ba = Chặng thứ nhất + Chặng thứ hai

(Rút gọn thành mộc số có một chữ số trừ khi kết quả thu được là 11 hoặc 22 thì giữ nguyên)

Ví dụ: sinh ngày 09/11/2000

=> Chỉ số chặng thứ ba = 2 + 11 = 13 = 1+ 3 = 4

Chỉ số chặng số bốn = Tháng sinh + Năm sinh

(Rút gọn thành mộc số có một chữ số trừ khi kết quả thu được là 11 hoặc 22 thì giữ nguyên)

Ví dụ: sinh ngày 09/11/2000

=> Chỉ số chặng số bốn = 11 + 2 = 13 = 1 + 3 = 4

Ý nghĩa của từng chỉ số chặng trong Thần số học

Sau khi biết được cách tính chỉ số của 4 chặng trong cuộc đời mình, chắc chắn phần luận giải về ý nghĩa từng con số ứng với mỗi chặng sẽ là phần nội dung quan trọng nhất. Tại đây, gắn với mỗi con số là một bài học, một định hướng khác nhau để chúng ta thấu hiểu và chiêm nghiệm.

3.1 Chỉ số chặng số 1

Sức mạnh, Tự lập, Lãnh đạo

Trong chặng này, cuộc đời sẽ đem đến cho bạn vô số những cơ hội để rèn luyện và phát huy khả năng làm việc độc lập. Bạn cần có lòng dũng cảm để lựa chọn và đi theo con đường riêng của chính mình, cũng như tự tin là con người thật của mình. Trong chặng này, điều bạn cần để ý nhất đó chính là việc gì khiến cho cá nhân bạn cảm thấy thỏa mãn và hứng thú nhất. Trong giai đoạn này, bạn có khả năng lớn sẽ mở công ty, trở thành lãnh đạo hoặc tự tìm cho mình một phương hướng phát triển riêng. Đây là cơ hội để bạn tách mình khỏi những thứ đã quá quen, quá an toàn. Chỉ cần bạn tự tin, có quyết tâm và sự thấu hiểu mong muốn của bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ chạm tay tới sự độc lập và mạnh mẽ.

3.2 Chỉ số chặng số 2

Các mối quan hệ, hợp tác và trực giác

Trong chặng này, cuộc đời sẽ mở ra cho bạn những điều kiện thuận lợi để mở rộng những mối quan hệ hòa hợp với mọi người để lắng nghe và thấu hiểu sâu sắc tiếng nói của mọi người. Bạn có khả năng nhạy bén trong việc nắm bắt những vấn đề thầm kín và tìm cách giúp họ.

Đồng thời trong giai đoạn này, trực giác của bạn rất mạnh mẽ, và nhạy cảm với nhiều nguồn năng lượng khác nhau từ môi trường cho đến con người xung quanh.

Đây là thời điểm tốt để bạn tập trung nghiên cứu về thế giới siêu hình, sự chữa lành, nghệ thuật hay bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến con người.
Chỉ cần bạn cân bằng, hòa nhã và biết kết hợp khéo léo các mối quan hệ với con người và thiên nhiên, bạn sẽ chạm tay đến hạnh phúc và thành công.

3.3 Chỉ số chặng số 3

Thể hiện bản thân, Giao tiếp và Sáng tạo

Trong chặng này, cuộc đời sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cánh cửa để có thể phát triển óc sáng tạo và năng lực nghệ thuật trong bản thân mình. Bạn có thể kết nối và làm nổi bật bản thân nhờ vào khả năng giao tiếp, sáng tạo thông qua biểu đạt, viết lách, ca hát hoặc thiết kế. Không quan trọng bạn dùng cách thức nào, chỉ cần nó phù hợp với khả năng của bản thân bạn, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thể hiện bản thân khác biệt. Chỉ cần sự tự tin, kỷ luật và độ tập trung,tận tụy với những việc bạn đang làm, chắc chắn chỉ số chặng mang số 3 sẽ giúp bạn tỏa sáng.

3.4 Chỉ số chặng số 4

Kỷ luật, Trật tự và Nền tảng

Trong chặng này, cuộc sống sẽ cho bạn nhiều cơ hội để tập trung phát triển sự ổn định, nền tảng vững chắc về tài chính cho tương lai.

Bạn sẽ có được khả năng kiên trì đối mặt và giải quyết những thử thách, vượt qua những khó khăn mà bạn gặp phải. Điều này rèn cho bạn tính kỷ luật thép và khả năng tập trung cao độ. Chính những phẩm chất vàng này là bàn đạp giúp bạn đạt được những mục tiêu của cuộc đời mình.

Chỉ cần bạn chăm chỉ, có đạo đức nghề nghiệp và thái độ tích cực cống hiến cho những dự án mình đang làm, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu của bản thân.

3.5 Chỉ số chặng số 5

Giao tiếp, Thay đổi và Trải nghiệm

Trong chặng này, cuộc sống sẽ đưa đến cho bạn nhiều khúc cua để bạn vươn cánh bay ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Bạn sẽ có khả năng giao tiếp hiệu quả và gặp gỡ được nhiều những con người thú vị. Sẽ có cơ hội để bạn quảng bá hình ảnh cá nhân và học cách thích nghi với những thay đổi. Giai đoạn này cần bạn linh hoạt, suy nghĩ thực tế và có cam kết, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành tựu.

3. 6 Chỉ số chặng số 6

Phụng sự, gia đình, trách nhiệm với người thân

Trong chặng này, cuộc sống sẽ đem đến cho bạn quãng thời gian để phụng sự người thân, gia đình, bạn bè, đồng thời trở thành người có trách nhiệm. Bạn sẽ có được khả năng cân bằng giữa sự cho đi và nhận lại , giữa gia đình và sự nghiệp, giữa nhu cầu của người khác và nhu cầu của bản thân mình. Đây cung là thời điểm thích hợp để kết hôn, sinh con, chăm sóc gia đình hoặc chuyên tâm vào những ngành dịch vụ chăm sóc con người. Chỉ cần bạn có trách nhiệm, tình yêu thương và sự tử tế, bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

3.7 Chỉ số chặng số 7

Phát triển bản thân, Tâm linh, chuyên môn hóa

Trong chặng này, cuộc sống sẽ mang đến cho bạn cơ hội để nghiên cứu, tìm hiểu và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. bạn có được khả năng thấu hiểu mootja csh sâu sắc tiếng nói bên trong của các nhân cũng như năng lực của mình, Trong giai đoạn này bạn được khuyến khích học tập để nâng tầm nhận thức thông qua khoa học và cả tâm linh. Chỉ cần bạn tin tưởng vào trực giác, thực hành một bộ môn về tâm linh, bạn có khả năng thành công và hạnh phúc.

3.8 Chỉ số chặng số 8

Sức mạnh cá nhân, Tài chính và Sự nghiệp

Trong giai đoạn này cuộc sống sẽ đem đến cho bạn những cơ hội để khai thác nguồn lợi về tiền bạc, vật chất, miến là bạn trung thực va flamf việc chăm chỉ. Bạn sẽ có khả năng thăng tiên và giành được vị trí uy quyền trong tổ chức bạn đang cống hiến. Đồng thời nếu giai đoạn này bạn làm chủ được cái tôi, giữ thái độ tích cực và xây dựng mối quan hệ lành mạnh với tiền bạc, bạn sẽ có được sức mạnh từ cá nhân và cả tài chính.

3.9 Chỉ số chặng số 9

Phụng sự Lòng trắc ẩn

Trong chặng này, cuộc sống sẽ mang đến cho bạn cơ hội nuôi dưỡng lòng trắc ẩn và sự khoan dung bằng cách cống hiến công sức, hoặc những tài nguyên bạn đang sở hữu cho hạnh phúc của người khác, của cộng đồng nói chung. Bạn sẽ có được khả năng thấu hiểu con người một cách sâu sắc, cũng như mong muốn tìm giải pháp giúp đỡ cho họ. Trong giai đoạn này, bạn được khuyến khích chấp nhận, tha thứ và giải phóng bản thân bởi sự ích kỷ. Hãy sống vì người khác, rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu của chính mình.

3.10 Chỉ số chặng số 11

Khai sáng, biến đổi và thức tỉnh tâm linh

Trong chặng này, cuộc sống sẽ mang đến cho bạn cơ hội để đạt được tầm nhận thức cao hơn và truyền cảm hứng cho người khác một cách dễ dàng. Bạn sẽ được trực giác dẫn đường trong quá trình nỗ lực cải thiện bản thân và khám phá những lý tưởng của chính cuộc đời mình. Đây là thời điểm thuận lợi để mở mang kiến thức tâm linh cũng như thay đổi bản thân và phát triển năng lực ngoại cảm. Chỉ cần bạn nỗ lực cân bằng cảm xúc, làm chủ được sự nhạy cảm của mình, luôn nỗ lực vì mục đích cao cả, thì bạn sẽ hạnh phúc.

3.11 Chỉ số chặng số 22

Cam kết ,Thành tựu và Nhân đạo

Trong giai đoạn này, cuộc sống sẽ mang đến cho bạn cơ hội phụng sự cộng đồng và thực hiện hóa những lý tưởng của bản thân. Bạn sẽ có được khả năng kết hợp tầm nhìn của mình với các kỹ năng tổ chức và quản lý để có thể hiện thức hóa những điều trọng đại. Giai đoạn này, bạn được khuyến khích hãy biết nghĩ lớn và hành động mạnh mẽ vì ý nghĩa này. Đây là giai đoạn có năng suất rất cao và chỉ cần bạn có tầm nhìn rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *