Đèn gắn tường phòng khách nên đặt ở đâu ?

Đèn tường phòng khách nên đặt ở đâu?

Đèn tường phòng khách nên đặt ở đâu ?

Sử dụng đèn treo tường để mang lại ánh sáng trong phong khách là một ý tưởng không quá xa lạ trong thiết kế nhà cửa. Tuy nhiên, đặt đèn tường ở vị trí nào để mang lại ánh sáng tốt nhất và mang đến tính thẩm mỹ cao nhất cho căn phòng? Nội dung dưới đây “Đèn tường phòng khách nên đặt ở đâu?” sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới lạ về vị trí đặt đèn treo tường trong phòng khách của mình nhé.

7 vị trí nên đặt đèn tường trong phòng khách

Ý tưởng chiếu sáng tường phòng khách đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí cho phòng khách của bạn. Nó không chỉ cung cấp ánh sáng có giá trị, mà một sơ đồ phân lớp – kết hợp đèn mặt dây chuyền, với đèn tường và đèn bàn – sẽ cho phép bạn điều chỉnh mức độ ánh sáng phòng khách của mình để phản ánh tâm trạng hoặc thời gian trong ngày. Tuy nhiên, để đạt được sự cân bằng hoàn hảo này, bạn cần biết vị trí đặt đèn tường.
Tuy nhiên, một điều nhỏ mà bạn cần lưu ý trước khi tìm vị trí đặt đèn tường là bạn muốn sử dụng đèn tường để làm gì? Để chiếu sáng, để trang trí hay để làm nổi bật một sản phẩm nghệ thuật? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ định hướng phong cách và giúp bạn biết rõ nên đặt vị trí của đèn tường ở đâu trong phòng khách của bạn.

1. Đặt đèn tưởng ở xung quanh phòng để mang lại ánh sáng cho cả phòng

Là một trong những xu hướng chiếu sáng phòng khách phổ biến nhất , đèn tường tạo ánh sáng bổ sung tuyệt vời và huyền ảo hơn cả cho bất kỳ phong cách phòng khách nào.

Đèn tường phòng khách nên đặt ở đâu?
Đèn tường phòng khách nên đặt ở đâu?

Với một căn phòng rộng lớn, để bổ trợ cho chiếc đèn chùm, bạn có thể sử dụng thêm những chiếc đèn tường ở các góc xung quanh để căn phòng sáng hơn và lung linh hơn. Nên đặt đèn tường ngang tầm mắt hoặc cao hơn một chút xíu để có thể nhìn thấy rõ mọi thứ xung quanh.

2. Đặt đèn tường gần các tác phẩm nghệ thuật

Nếu bạn đang tìm cách để làm nổi bật nghệ thuật phòng khách của mình thì nên đặt đèn tường ở phía sau, hoặc ở hai bên tác phẩm. Ánh đèn sáng dịu dàng của đèn tường sẽ trở thành điểm nhấn để làm nổi bật các tính năng thú vị ở trong phòng.

Ví dụ bạn đang muốn làm nổi bật một bức tranh 3D nổi, hãy đặt đèn tường ở hai bên và giảm cường độ ánh sáng, bức tranh sẽ nổi bật ngay tức thì và trở thành tiêu điểm cho cả không gian.

3. Đặt đèn tường để cung cấp ánh sáng cho góc nhỏ phòng khách

Phòng khách hiện đại thường là một không gian đa chức năng, vừa là nơi tiếp khách nhưng cũng có thể là nơi làm việc và học tập. Và với mỗi khu vực như vậy, chúng ta nên sử dụng một chiếc đèn tường chiếu sáng. Đặt một đèn đặt ở bức tường cạnh bàn làm việc/ bàn học không chỉ cung cấp ánh sáng cho công việc có giá trị, tránh mỏi mắt mà còn giảm bớt sự lộn xộn cho thị giác, giữ cho nó trông gọn gàng và ngăn nắp.

4. Phá vỡ sự tẻ nhạt của bức tường trống bằng đèn tường

Bạn nghĩ sao khi sử dụng đèn tường như một tác phẩm nghệ thuật để phá bỏ sự nhàm chán của một bức tường trống? Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Bạn hãy chọn một chiếc đèn treo tường phá cách, có thiết kế hiện đại và giống như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Sau đó hãy gắn lên tường ở độ cao ngang đầu để mang lại sự tươi mới cho bức tường tẻ nhạt. Có rất nhiều các mẫu đèn tường độc đáo mà bạn có thể lựa chọn như đèn hình tháp, đèn treo tường hình hoa, đèn treo tường hình tròn mặt trời,…. Chúng được thiết kế tựa như một tác phẩm nghệ thuật bắt mắt nhưng vẫn giữ nguyên nhiệm vụ chiếu sáng ban đầu. Do đó, chúng có thể hoàn toàn thay thế cho một bức tranh trang trí hay một chiếc đèn tường truyền thống trước đây.

5. Đặt đèn tường bên cạnh cửa sổ

Đặt đèn tường bên cạnh cửa sổ cũng là một ý tưởng độc đáo mà bạn có thể thử. Tuy nhiên, để ấn tượng hơn và bắt mắt hơn với vị trí này. Bạn hãy chọn đèn tường có nhiều lớp được làm bằng thủy tinh hoặc pha lê trong suốt để tối đa hóa ánh sáng. Phụ kiện nhiều lớp sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên đến khắp phòng và tạo ra những hiệu ứng độc lạ vào phòng khách của mình.

6. Đặt đèn tường bên trên ghế sofa

Một phòng khách nhỏ sẽ chill hơn và đa năng hơn nếu như bạn tạo ra một góc đọc sách lý thú. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ghế sofa mềm mại, một chiếc bàn nhỏ và một chiếc đèn tường được bố trí hợp lý để tạo ra một nơi hoàn hảo để thưởng thức những cuốn sách yêu thích của bạn. Khi đặt đèn tường làm đèn chiếu sáng, hãy lắp đặt đèn thấp hơn chiều cao của đầu – ở khoảng giữa chiều cao ngang vai và thắt lưng – và chọn thiết kế cánh tay đòn để có thể điều chỉnh đèn nếu cần.

7. Đặt đèn tường ở phía trên các hốc tường

Các hốc tường thường tối hơn các phần khác của căn phòng và do đó được bổ sung ánh sáng. Cho dù bạn quyết định kết hợp ý tưởng hốc tường nào vào căn phòng của mình, hãy ghép chúng với đèn tường để cung cấp thêm ánh sáng cho không gian này. Chúng sẽ giúp hốc tường được sáng hơn và làm nổi bật các ý tưởng hốc tường khác của bạn nữa.

Có thể đặt đèn tường bất cứ đâu mà mình thích?

Đúng vậy, bạn có thể đặt đèn tường ở bất cứ đâu mà mình thích. Không giống như đèn trần, cần đặt ở trung tâm của căn phòng hoặc đèn được xác định bởi vị trí gần ổ cắm và đồ nội thất, đèn tường có thể được bố trí ở bất kỳ nơi nào chúng cần – cho dù đó là để chiếu sáng hay để tăng tính thẩm mỹ.

Nguyên tắc chung khi lắp đặt đèn tường

Theo nguyên tắc chung, đèn tường nên được đặt cao hơn mặt sàn khoảng 1.5m – 1.7m. Bạn nên nhắm phần trên cùng của đèn tường ngang tầm mắt, để tránh bị chói từ bóng đèn chiếu ra ngoài. Tuy nhiên, đây chỉ là hướng dẫn chung – nếu căn phòng có trần nhà đặc biệt cao 3 hay 4m hoặc nếu bạn đang treo đèn tường trong phòng tắm hoặc phòng ngủ, bạn có thể muốn điều chỉnh tùy thích theo độ cao cho phù hợp.’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *