Mũi tên 123 trong thần số học định hướng giáo dục dành cho người sở hữu mũi tên 123

Mũi tên 123 trong Thần số học: Ý nghĩa mũi tên Kế hoạch 123

Mũi tên 123 trong thần số học định hướng giao dục tương lai

Sau khi chúng ta hiểu được từng mảnh ghép của từng ý nghĩa con số trong bản đồ Thần số học của mình, các bạn cần hiểu sâu hơn về các kết hợp giữa các con số. Và tiếp nối chuỗi bài viết phân tích về cách kết hợp của các con số trong bản đồ Kim Tự Tháp của cuộc đời, Công Decor xin giới thiệu bạn bài viết về: “Mũi tên 123 trong Thần số học: Ý nghĩa mũi tên Kế hoạch 123”. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Ý nghĩa mũi tên 123 xuất hiện trong bản đồ Thần số học

Trong biểu đồ Thần số học tổng hợp, có tất cả 8 mũi tên cá tính hợp thành dựa vào sự kết hợp giữa các con số. Mũi tên 123 là một trong 8 mũi tên cá tính trong Thần số học, và mang đặc điểm nổi bật ở tính Kế hoạch nên được mệnh danh là mũi tên Kế hoạch

 • Số 1 nằm trên trục thể chất, đại diện cho cái tôi, sự cá tính, độc lập và tự chủ
 • Số 2 nằm trên trục tinh thần, đại diện cho trực giác và sự khéo léo, hòa giải
 • Số 3 nằm trên trục trí não, đại điện cho khả năng phân tích và tính sáng tạo

Ưu điểm của mũi tên Kế hoạch 123

 • Thứ nhất, những người sở hữu mũi tên Kế hoạch 123 trong biểu đồ Ngày sinh của mình thể hiện họ giỏi trong việc sắp xếp chỉn chu, có kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống và công việc của mình.

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch với bất cứ mục tiêu hay hành động diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Những người mang mũi tên kế hoạch có được sự tự chủ do số 1 dẫn dắt, có được nét tính cách cẩn thận, khéo léo đến từ năng lượng của con số 2 và thể hiện được óc phân tích logic, linh hoạt đến từ con số 3. Chính vì vậy, họ là những người mang khả năng suy nghĩ, sắp xếp công việc một cách khoa học, đúng đắn và điều này giúp cho bạn chủ động quản lý được thời gian, tài chính, nguồn lực trong công việc và cuộc sống. Những người mang mũi tên Kế hoạch luôn xông xáo trong việc suy nghĩ đến các bước, tiến trình thực hiện như thế nào, cần làm gì để tối ưu hiệu suất khi có bất kỳ mục tiêu hay nhiệm vụ nào đó được đặt ra trong cuộc sống.

Nói chuyện với những người mang mũi tên Kế hoạch, bạn sẽ thấy họ thông thái và có những đánh giá rất thực tế cũng như hợp lý cho những kế hoạch dự trù mà bản thân họ tạo nên. Đó chính là ưu điểm trời phú trong năng lực của họ nên họ sẽ biết cách tổ chức cuộc sống của họ một cách khoa học và chỉn chu nhất có thể.

 • Thứ hai, những người sở hữu mũi tên kế hoạch 123 là những người có suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra bất kể một quyết định nào.

Có thể nói, với những người mang dãy số 123, họ không phải là những người bạn có thể chốt deal ngay trên bàn nhậu hay ngay trong một cuộc hẹn cà phê ngắn ngủi. Bởi họ luôn cần sự chắc chắn trong suy nghĩ, rồi mới quả quyết hành động. Đặc điểm này mang lại cho họ lợi thế để có thể cân nhắc rủi ro kỹ lưỡng cũng như sự cần thiết của nhu cầu bản thân, từ đó tránh những sai lầm hoặc sự lãng phí chỉ vì suy nghĩ bồng bột trong phút chốc. Chính tư duy có kế hoạch vạch định rõ ràng cho họ được nguyên tắc đưa ra quyết định và hành động rất thấu đáo, không để cho bản thân buông thả, bị cuốn theo những cám dỗ bên ngoài. Nhờ điều này, họ hiếm khi gặp phải những sự cố hay tai nạn không đáng có như bị lừa đảo, lợi dụng,…

 • Thứ ba, những người mang mũi tên Kế hoạch 123 là những người sống có nguyên tắc rõ ràng

Không chỉ thể hiện trong cách họ làm việc, cách họ lập kế hoạch mà mũi tên kế hoạch còn tác động đến tư tưởng, tư duy của con người. Vì vậy, nó chi phối đến cách họ sống – sống một cách có nguyên tắc rõ ràng, tuân thủ đúng những giá trị mà họ đề cao, hướng tới và không bao giờ sa ngã vào những điều họ cho là không đúng đắn. Nguyên tắc sống này giúp những người mang chỉ số kế hoạch không bao giờ rơi vào trạng thái trì hoãn, ỷ lại, hay “nước đến chân mới nhảy”. Bởi nguyên tắc và kỷ luật giúp họ luôn bám sát kế hoạch đã đề ra, để thực thi và đạt kết quả. Vì vậy, sẽ chẳng có bất cứ một lí do nào khiến cho họ từ bỏ hay đi chệch khỏi những giá trị ban đầu họ đã thành lập.

Mũi tên 123 trong Thần số học: Ý nghĩa mũi tên Kế hoạch 123
Mũi tên 123 trong Thần số học: Ý nghĩa mũi tên Kế hoạch 123

Nhược điểm của mũi tên 123

 • Thứ nhất, những người sở hữu mũi tên Kế hoạch 123 là những người có khả năng lập kế hoạch tổng thể nhưng lại thường bỏ qua việc lưu ý đến những chi tiết nhỏ trong bức tranh lớn khái quát.

Đây là một điểm cần được người mang mũi tên kế hoạch khắc phục. Có thể bởi một kế hoạch lớn mang tầm nhìn bao trùm đã thu hút và làm mất sự tập trung của họ vào những tiểu tiết nhỏ hơn. Nhưng đôi khi chỉ cần một sai lầm đến từ những mắt xích ấy cũng có thể khiến cho đại cục thay đổi. Vì vậy, bạn hãy cố gắng vận dụng sự khéo léo, chỉn chu của mình trong cả bức tranh lớn của kế hoạch đến việc giám sát thực hiện những bước nhỏ hơn trong kế hoạch đó.

 • Thứ hai, những người sở hữu mũi tên Kế hoạch 123 cũng mang khuyết điểm trong việc linh hoạt, tùy cơ ứng biến.

Kế hoạch được thành lập không phải là cái khớp hoàn toàn với bức tranh thực tế, bởi kế hoạch luôn đi cùng với những sai số trong sự thay đổi bất ngờ của ngoại cảnh. Nhưng đôi khi, những tình huống bất ngờ này có thể khiến cho người mang mũi tên kế hoạch trở nên hoang mang, tiêu cực vì mọi thứ đang đi quá khác, quá sai lệch so với kế hoạch ban đầu đề ra. Vì vậy, khả năng linh hoạt, tùy cơ ứng biến là một điều bạn cần học hỏi và rèn luyện để có thể thích ứng nhanh với những thay đổi bất ngờ và những rủi ro không thể lường trước.

Định hướng giáo dục dành cho người sở hữu mũi tên 123

Từ những đặc điểm phân tích về ưu điểm và nhược điểm của mũi tên 123 trong bản đồ Thần số học, các nhà nghiên cứu chuyên sâu đưa ra một số định hướng chung giáo dục chung dành cho những người sở hữu mũi tên Kế hoạch này như sau:

 • Nếu con bạn sở hữu mũi tên kế hoạch trong biểu đồ ngày sinh, các bậc phụ huynh hãy tận dụng khả năng trời phú này của con để đặt ra những nhiệm vụ như: lập kế hoạch sinh hoạt, lập kế hoạch cho chuyến picnic cuối tuần của gia đình, lập kế hoạch dọn nhà cho các thành viên,… để con có cơ hội rèn luyện và phát huy được điểm mạnh cá nhân ngay từ khi còn nhỏ.
 • Con bạn là một người sở hữu mũi tên Kế hoạch 123 vì vậy con bạn luôn sống và suy nghĩ theo một nguyên tắc nhất định mà con đã đặt ra. Vì vậy, phụ huynh hãy lắng nghe để hiểu được những nguyên tắc này. Bởi những nguyên tắc nền tảng rất quan trọng để định hướng hướng phát triển lâu dài của một con người. Bạn nghe và hiểu được con, bạn sẽ biết mình nên làm gì để con không mất niềm tin vào bố mẹ. Đồng thời, có những điểm nhìn của con còn non nớt, bạn có thể góp ý nhẹ nhàng và đề xuất để con thay đổi.
 • Những đứa trẻ có kế hoạch là những đứa trẻ luôn muốn độc lập, nên hãy tôn trọng sự độc lập này của con, đừng tự ý thay đổi kế hoạch của con theo ý của mình. Đồng thời bạn có thể định hướng con phát triển theo các công việc liên quan đến tổ chức, lập kế hoạch, quản lý, điều phối,…

Tóm lại với những thế mạnh của người mang mũi tên Kế hoạch 123, bạn sẽ nhìn nhận được những điều mình nên phát huy, cũng như những điều mình nên khắc phục. Để từ đó, tự mình hoặc giúp người thân mình tìm kiếm được môi trường thuận lợi, phù hợp nhất cho việc phát triển tự nhiên của mỗi cá nhân.

Ý nghĩa của việc thiếu mũi tên 123 trong bản đồ Thần số học

Việc thiếu sự xuất hiện của mũi tên 123 trong bản đồ Thần số học cho bạn biết bản thân mình gặp khó khăn trong những việc sau:

Nhìn chung, những người thiếu mũi tên kế hoạch là những người có xu hướng sống thiếu kỷ luật, không thích tuân theo kế hoạch vạch sẵn và không có thói quen chuẩn bị cho những gì sắp tới trong tương lai. Đây là một cách sống có phần tốt vì mang lại cảm giác thoải mái, không bó buộc. Nhưng đa phần là gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như lãng phí thời gian, không có mục tiêu, không có động lực để nỗ lực hành động,.. Vì vậy bạn cần rèn luyện và bổ sung cho mình kỹ năng lập kế hoạch cho những sự kiện hay mục tiêu quan trọng của bản thân mình. Chia ra từng giai đoạn nhỏ, vạch định rõ kết quả mong muốn và các bước thực hiện, kế hoạch đó càng cụ thể càng hữu ích, ví dụ như kế hoạch cho từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm, từng giai đoạn. Đi từ khái quát đến chi tiết sẽ giúp bạn định hình rõ hơn bức tranh cuộc sống của chính mình.

Như nhà bác học Albert Einstein từng nói: “Chúng ta đừng bao giờ đánh giá một con cá qua khả năng leo cây của nó. Làm như vậy, sẽ khiến con cá cả đời nghĩ mình là một kẻ ngu dốt”. Ai cũng có những thiên hướng cần được phát huy và những nhược điểm cần khắc phục từng ngày, vì vậy chúng ta không hoàn hảo, chúng ta chỉ có thể cố gắng để hoàn thiện chính mình từng ngày. Và Thần số học là một công cụ đắc lực để bạn hiểu bạn cần làm gì, học gì, cải thiện như thế nào trên hành trình nâng cấp chính mình!