1 Lá bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Man là bao nhiêu tiền Việt?

1 Lá bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Man là bao nhiêu tiền Việt?

1 Lá bằng bao nhiêu Man? 1 Man là bao nhiêu tiền Việt?

Số lượng người Việt Nam sang thị trường lao động ở Nhật Bản ngày càng nhiều. Chính vì vậy giá trị của đồng Yên Nhật quy đổi sang tiền Việt được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Công Decor sẽ giúp bạn trả lời hai câu hỏi mà nhiều người đặt ra “1 là bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Man là bao nhiêu tiền Việt?”. Mời bạn đọc theo dõi bài viết!

Tìm hiểu chung về đơn vị tiền tệ của Nhật Bản

Đơn vị tiền tệ lưu thông hiện nay của Nhật Bản là Yên Nhật (đơn vị: JPY, ký hiệu: ¥). Đồng Yên Nhật bao gồm 10 mệnh giá khác nhau, được chia thành hai loại: tiền kim loại và tiền giấy.

Tiền kim loại bao gồm các mệnh giá nhỏ: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và 500 Yên.

Tiền giấy gồm các mệnh giá lớn: 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10000 Yên.

Đồng Yên Nhật được phát hành bởi Ngân Hàng Nhà Nước Nhật Bản, cũng tương tự như đồng nội tệ Việt Nam đồng được phát hành bởi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Trên mỗi mệnh giá của đồng Yên được in hình ảnh của những vĩ nhân có đóng góp nhất định trong đất nước mặt trời mọc.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu qua đặc điểm hình thức của từng mệnh giá trong đồng Yên Nhật xem có gì thú vị không nhé!

 • Đồng 1 Yên: đây là đồng tiền kim loại có mệnh giá thấp nhất, được làm từ nhôm nên có trọng lượng nhẹ, có khả năng thả nổi trên mặt nước.
 • Đồng 5 yên: là đồng xu được đục lỗ ở giữa và có màu vàng, in họa tiết hình cây lúa. Đây là đồng tiền mang ý nghĩa của sự may mắn, được làm bằng đồng thau nên nặng hơn đồng 1 Yên.
 • Đồng 10 Yên: được làm từ đồng đỏ, ra đời từ năm 2006, được in hình ngôi chùa Byodo-in nổi tiếng tại cố đô Kyoto.
 • Đồng 50 Yên: được làm từ đồng trắng nên không bị han gỉ, được đục lỗ ở giữa, mặt sau được in khắc hình hoa cúc. Đây cũng là đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn ở xứ Phù Tang.
 • Đồng 100 Yên: được làm từ đồng trắng, trên đồng xu được chạm khắc hình phượng hoàng và hiện nay đổi thành hình hoa anh đào – loài hoa biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.
 • Đồng 500 Yên: được làm bằng thành phần chính là Niken, đây là đồng xu có mệnh giá lớn nhất trong loại tiền kim loại.
 • Tờ 1000 Yên: là tờ tiền giấy có giá trị nhỏ nhất, được in hình nhà văn Natsume Soseki (1867 – 1916), mặt còn lại in hình ảnh của núi Phú sĩ và hoa sakura – đều là những hình ảnh đặc trưng của dấu ấn Nhật Bản.
 • Tờ 2000 Yên: là tờ tiền có mặt trước in hình ảnh cổng thành Shureimon tại thành phố Naha, thuộc tỉnh Okinawa. Mặt sau là ảnh cuốn tiểu thuyết Genji Monogatari nổi danh khắp thế giới.
 • Tờ 5000 Yên: là tờ tiền in chân dung của nhà văn Higuchi Ichiyo (1969-1912), mặt sau của tờ tiền in hình cánh đồng hoa Kakitsubata.
 • Tờ 10000 Yên: là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất của Nhật Bản, mặt trước in hình ảnh chân dung của nhà văn, nhà chính trị gia, nhà tư tưởng Yukichi Fukuzawa (1835 -1901), mặt sau in hình ảnh loài chim phượng hoàng ở đền thờ Byodoin.
1 Lá bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Man là bao nhiêu tiền Việt?
1 Lá bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Man là bao nhiêu tiền Việt?

Một (1) lá bằng  bao nhiêu tiền Việt Nam?

Chúng ta cần làm rõ ràng, lá không phải là một đơn vị tiền tệ chính thống của Nhật Bản mà chỉ là tên gọi mà những người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Nhật Bản tự đặt và quy ước với nhau.

Theo đó, 1 Lá bằng 10000 Yên hay còn gọi là 1 vạn, và người Nhật có cách gọi phổ biến hơn là 1 Man Nhật.

Với các mệnh giá tiền lớn, người Nhật sẽ có những cách gọi tắt khác nhau mà chúng ta cần biết để phân biệt:

1000 Yên = 1 Sen

10000 Yên = 1 Man

10 Sen = 1 Man

Cách gọi của người Việt tại Nhật:

10000 Yên = 1 Vạn = 1 Lá = 1 Man

Như vậy, 1 Lá chính bằng 10000 Yên Nhật. Theo tỷ giá JPY/VND cập nhật gần nhất ;à:

1 JPY = 163,89 VND

1 Lá = 10000 Yên = 1.638.000 VND

Đây là tỷ giá trung bình giữa giá mua và giá bán đồng Yên Nhật tại các ngân hàng hiện nay.

Một (1) Man là bao nhiêu tiền Việt?

Như đã giải thích ở trên, cách gọi 1 Lá và 1 Man là hai cách gọi khác nhau nhưng cùng chỉ một lượng tiền tệ như nhau, tương đương 10.000 Yên Nhật.

Vậy:

1 JPY = 163,89 VND

1 Man = 10.000 Yên = 1.638.000 VND

Ngoài ra, Decor Hà Nội cũng cung cấp thêm cho bạn những chuyển đổi của các mệnh giá khác trong tiền Nhật sang tiền Việt như sau:

1 Yên Nhật = 163,89 VND

5 Yên Nhật = 819,45 VND

10 Yên Nhật = 1.638,9 VND

50 Yên Nhật = 8.194,5 VND

100 Yên Nhật = 16.389 VND

500 Yên Nhật = 81.945 VND

1000 Yên Nhật = 163.890 VND

2000 Yên Nhật = 327.780 VND

5000 Yên Nhật = 819.450 VND

10000 Yên Nhật = 1.638.900 VND

Đổi tiền Nhật Bản ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu đổi tiền Yên Nhật, bạn có thể đổi tiền ở Việt Nam hoặc có thể mang tiền USD sang Nhật rồi đổi từ USD sang Yên Nhật tại Nhật Bản. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất, bạn nên đổi tiền Yên tại Việt Nam để đỡ mất tỷ giá chuyển đổi hơn là đổi sang USD rồi từ USD chuyển sang Yên Nhật.

Đổi tiền Yên Nhật tại Việt Nam

Pháp luật Việt Nam quy định không được tự do đổi ngoại tệ, chính vì vậy, để thực hiện đúng quy định của pháp luật, bạn cần đến các ngân hàng để đổi ngoại tệ, vừa đảm bảo an toàn và thủ tục cũng nhanh chóng.

 • Nếu bạn muốn mua đồng Yên Nhật, bạn nên chọn ngân hàng có tỷ giá bán VND/JPY thấp (bạn sẽ phải bỏ ra ít tiền Việt để mua đồng tiền Yên).
 • Nếu bạn muốn bán đồng Yên Nhật, bạn nên chọn ngân hàng có tỷ giá mua VND/JPY cao hơn (với 1 đồng Yên Nhật bạn sẽ thu về nhiều tiền Việt hơn).

Đổi tiền Nhật tại Nhật

Nếu bạn không kịp đổi tiền Yên Nhật tại Việt Nam, thì bạn có thể mang tiền USD/ EUR để đổi tiền Yên ở Nhật theo các kênh sau:

Đổi tiền tại các máy tự động ở sân bay: Nhật Bản là đất nước của máy tự động, do đó, bạn có thể đổi tiền trực tiếp dễ dàng tại các máy đổi tiền tự động tại sân bay.

Đổi tiền tại quầy đổi tiền và ngân hàng: Bạn có thể tìm thấy quầy đổi tiền ở khách sạn và các trung tâm thương mại lớn hay ở bưu điện.

Đổi tiền cho hướng dẫn viên, tour guide.

Những lưu ý khi đổi tiền Yên Nhật

 • Bạn nên chuẩn bị một lượng tiền Yên Nhật đủ để có thể trang trải những chi phí cơ bản để linh hoạt thanh toán khi sang Nhật.
 • Nên đổi tiền Nhật ở những địa điểm vừa được giá nhưng vẫn an toàn, ví dụ như ngân hàng.
 • Bạn nên đổi tiền lẻ, tiền xu để dùng trong các thanh toán những mặt hàng nhỏ hoặc trong các thanh toán tại các máy mua hàng tự động tại Nhật.
 • Mang theo tiền USD/EUR dự phòng cho những khoản chi tiêu phát sinh bởi tiền Việt không đổi được tại Nhật. Số tiền này sẽ đổi qua Yên Nhật ở bên Nhật khi cần thiết.
 • Mang theo thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán nhanh chóng, tiện lợi tại các điểm chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế tại Nhật.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã biết cách quy đổi giá trị từ tiền Nhật sang tiền Việt, cũng như những kiến thức cơ bản về cách đổi tiền. Nắm rõ được những thông tin này, bạn sẽ không gặp phải những trục trặc trong quá trình thanh toán, giao dịch tại Nhật Bản. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.