Lá The Chariot nói lên thông điệp gì?

Lá The Chariot nói lên thông điệp gì?

Lá The Chariot nói về điều gì trong công việc

Trong Thần số học, The Chariot là lá bài đại diện cho ý chí, quyết tâm và sức mạnh. Trong bất cứ trải bài nào xuất hiện lá bài The Chariot cũng mang dấu ấn của thành tựu và sự vẻ vang của thành quả. Nhưng liệu có phải lá bài này gửi gắm mỗi ý nghĩa của chiến thắng? Trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá và giải mã ý nghĩa đằng sau lá bài The Chariot – lá bài của quán quân. Mời bạn đọc theo dõi ngay nhé!

Khái quát chung về lá bài The Chariot

  • Nghĩa xuôi: Ý chí, sức mạnh, quyết tâm, hành động và thành công
  • Nghĩa ngược: Tự kỷ luật, chống đối, thiếu chí hướng và nản lòng
  • Câu trả lời cho câu hỏi Có/ Không: Có
  • Con số gắn với lá bài: số 7
  • Nguyên tố: Nước
  • Hành tinh: Mặt Trăng
  • Chòm sao hoàng đạo: Cự Giải

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Chariot

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Chariot
Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Chariot

Lá bài The Chariot được mô phỏng bằng hình ảnh một chiến binh đứng bên trong một cỗ xe. Chiếc áo giáp mà chiến binh ấy khoác lên mình nổi bật với họa tiết hình trăng lưỡi liềm – hình ảnh đại diện cho những điều mới mẻ, hoặc cho những gì sẽ thu hoạch được trong cuộc chinh chiến, đấu phạt.

Trên áo có một hình vuông chữ điền, đại diện cho sức mạnh khỏe khoắn, lực lưỡng và toàn năng. Đồng thời các biểu tượng giả kim khác nhau trên vạt áo cũng nói lên sự thông suốt của các tín hiệu tâm linh. Vòng nguyệt quế mang đến ánh hào quang của thắng lợi. Ngôi sao sáu cánh trên đầu, trên ngực và trên màn chướng của xe kéo mang biểu tượng của thánh thần và thiên đường.

Bạn có nhận ra một điều rất thú vị rằng, mặc dù ngồi trên xe kéo nhưng The Chariot không hề có vẻ gì đó là đang điều khiển chiếc xe theo ý của mình. Tay anh không cầm dây cương mà cầm một cây đũa thuần như The Magician. Điều này ngụ ý rằng, người chiến binh vận dụng sức mạnh của trí tuệ, ánh sáng của thần thức để điều khiến chiếc xe của mình.

Trên xe cũng không có yên ngồi, bởi The Chariot luôn tiến về phía trước, sẽ không có điểm dừng nào vì thời gian trôi qua, The Chariot sẽ luôn tiến đến một mục tiêu chinh phục khác nhau.

Tượng nhân sư đen và trắng đặt ở trước xe đại diện cho tính hai mặt luôn luôn tồn tại song song trong cuộc sống này. Trắng và đen, thiện và ác, ý thức và vô thức, đó là những mặt đối lập không thể nào tách rời trong cuộc sống này. Chúng ta có thể tiến về phía trước bằng sức mạnh của trí tuệ và tinh thần hào kiệt nhưng chúng ta không thể thay đổi, can thiệp hay phá vỡ quy luật cân bằng trong vũ trụ.

Phía sau xe kéo là hình ảnh của dòng sông, tách biệt chàng chiến binh với thành lũy phía sau. Điều này gửi gắm thông điệp rằng, The Chariot hoàn toàn bỏ lại phía sau nhưng níu kéo hay vọng tưởng về vật chất để lên đường tìm kiếm và hội tụ sức mạnh của tâm linh và tiềm thức.

Ý nghĩa con số gắn với lá bài The Chariot

Lá bài The Chariot là lá bài thứ 7 trong bộ bài tarot. Trong quan niệm của nhiều nền văn minh, số 7 thường đại diện cho mất mát, cho những điều không may. Tuy nhiên, trong thế giới của tâm thức, số 7 là con số thần thánh, mang ý nghĩa của sự thức tỉnh mạnh mẽ.

Số 7 là một con số của sự khai sáng và thành đạt. Đức Phật bước 7 bước trên đài sen xuống nhân gian phổ độ chúng sinh. Vũ trụ này cũng được Thiên Chúa tạo ra sau 7 ngày đêm ròng rã. Chiếc xương sườn thứ 7 của Adam là vật liệu tạo nên Eva. 7 cũng là số tầng địa ngục mà con người cần trải qua trước khi luân hồi chuyển kiếp.

Số 7 còn tượng trưng cho cả vũ trụ gồm không gian (4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc) và thời gian (Quá Khứ, Hiện Tại, Tương Lai).

Ý nghĩa của lá bài gắn với chiêm tinh

The Chariot được kết nối với cung hoàng đạo Cự Giải và cai quản bởi mặt Trăng.

Mặt trăng đại diện cho nguồn sáng tâm thức mà The Chariot khao khát tìm kiếm. Cự Giải mang trong mình đúng tính chất của quyết tâm, bền bỉ, không bao giờ bỏ cuộc của The Chariot.

Nguyên tố Nước đại diện cho dòng chảy tinh thần và sức mạnh của trí tuệ cao cả. Đôi lúc sẽ hiền hòa nhưng đôi lúc lại sục sôi cuộn trào. Nước cũng là khởi sinh của sự sống và The Chariot được truyền thêm khao khát trở thành một người có thể kiến tạo những giá trị vĩnh hằng trong tâm thức nhân loại.

Ý nghĩa là bài The Chariot xuôi

Nghĩa xuôi của lá bài The Chariot hướng tới những ý nghĩa cơ bản: ý chí, bản lĩnh, quyết tâm, hành động và thành công.

Ý nghĩa lá bài The Chariot xuôi trong công việc và tài chính

Nếu bạn đặt một câu hỏi liên quan đến công việc của mình và trong trải bài xuất hiện lá bài The chariot, điều này chứng tỏ rằng bạn đang có những chuyển mình lớn trong sự nghiệp. Những gì bạn đã cống hiến, đã lao động, đã gieo trồng đang dần được nuôi dưỡng và “trổ hạt”, chính vì vậy, bạn sắp tiến đến giai đoạn gặt hái những thành tựu đã qua của bản thân mình. Không những thứ, The Chariot xuôi còn mang đến cho bạn tín hiệu rằng, bạn sẽ có ngã rẽ mới, có thể tạo nên cú hích và bước đột phá bất ngờ cho sự nghiệp của bạn.

Nếu muốn kinh doanh hay đầu tư, đừng chần chờ gì mà hãy bắt đầu ngay hôm nay bởi đây chính là thời điểm vàng để bạn gieo cơ hội, gặt thành quả.

Tiến về phía trước chính là thông điệp đích mà The Chariot muốn lan tỏa đến bạn. Có thể bạn sẽ gặp những lời đàm tiếu, dèm pha đến từ sự đố kị nào đó, nhưng hãy giữ cho mình quyết tâm đủ lớn để ngẩng cao đầu và vững bước về phía trước bạn nhé.

Theo năng lượng của lá bài gửi đến, về mặt tài chính, trong giai đoạn hiện tại hoặc sắp tới, bạn sẽ có những cơ hội “hái ra tiền” vì vậy tài chính khá dồi dào. Nhưng luôn dặn bản thân biết tiết kiệm đừng hoang phí bạn nhé. Đồng thời cũng cần bảo mật tình hình tài chính của mình để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như không để người ngoài lợi dung.

Ý nghĩa lá bài The Chariot xuôi trong tình yêu

Trong một trải bài về tình yêu, The Chariot xuôi xuất hiện là một tín hiệu về một mối quan hệ chóng vánh trong thời gian tới. Hiện tại, giá trị bạn đề cao vẫn là sự tự do, vì vậy một mối quan hệ yêu đương đi kèm với trách nhiệm và nhiều ràng buộc không phải là lựa chọn tốt cho bạn ở thời điểm này. Một tình yêu “chóng đến và cũng chóng tàn” đôi khi cũng không quá tệ nhưng hãy nhớ, dù đến hay dù đi, bạn luôn sống và đối xử với họ một cách tử tế, chân thành. Đó là điều cốt lõi để bạn có thể gieo nhân duyên tốt để gặp được đúng người trên hành trình về sau.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì đây có thể là lúc hai người đang giữ trong mình hai cái tôi rất lớn, không ai chịu nhường nhịn hay hạ mình vì ai. Nếu không có sự ngồi lại cùng đối thoại để giải quyết vấn đề, gia tăng sự thấu hiểu thì chắn chắn kết thúc sẽ là kết quả mà ai cũng dự đoán được.

Ý nghĩa lá bài The Chariot xuôi trong sức khỏe

Với trải bài về sức khỏe, lá bài The Chariot xuất hiện nêu bật thông điệp rằng bạn không có  vấn đề gì trong sức khỏe thể chất của mình. Về sức khỏe tinh thần, bạn đang trong thời kỳ “sung mãn” của ý chí và quyết tâm, vì vậy năng lượng của bạn đang ở mức độ rất cao. Nhưng cũng vì thế mà bạn hay nổi nóng và đôi khi “giận quá thì mất khôn”.Vì vậy, học cách hít thở sâu để lấy lại sự bình tĩnh cũng là điều bạn nên làm để hạn chế nói những lời không đáng nói, làm những điều không đáng làm.

Ý nghĩa lá bài The Chariot ngược

Ý nghĩa khái quát của lá bài The Chariot ngược đó là sự chống đối, nản lòng và thiếu ý chí.

Ý nghĩa lá bài The Chariot ngược trong công việc và tài chính

Lá bài The Chariot ngược xuất hiện cảnh báo rằng dường như bạn đang quá nóng vội trong công việc hiện tại của mình. Người đời thường nói “xôi hỏng bỏng không”, chính vì vậy đôi khi tốc độ đem đến cho bạn những cơ hội tốt, nhưng tốc độ cũng khiến bạn bỏ qua những rủi ro cần thời gian để quan sát và cân nhắc. Vì vậy, thông điệp gửi tới bạn đó là hãy đi chậm lại, lắng nghe mọi người nhiều hơn để đón nhận những cơ hội đúng và gạn lọc những giá trị chưa thực sự phù hợp với bản thân của bạn.

Về khía cạnh tài chính, lá bài Chariot ngược vẫn mang giá trị tích cực. Tiền bạc tuy khong quá dư dả nhưng chắc chắn khiến bạn thoải mái và đủ đầy. Tuy nhiên, để duy trì được trạng thái tài chính tốt, thì việc chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điều bạn cần nhắc nhở chính mình.

Ý nghĩa lá bài The Chariot ngược trong tình yêu

Dường như khi lá bài The Chariot ngược này xuất hiện, người đọc bài sẽ hiểu được thông điệp lá bài muốn gửi gắm tới bạn đó chính là bạn đang cố gắng để thoát khỏi mối quan hệ hiện tại của mình. Không cần những lí do quá to tát, chỉ đơn giản bạn cảm thấy mình cần dừng lại và thoát khỏi mối quan hệ này vì bạn thấy ngột ngạt trong nó. Dường như ý chí và tình cảm của bạn đang hướng về một quyết định. Hãy lắng nghe và nhớ rằng, dù dừng lại hay bước tiếp, sự chân thành, tử tế luôn luôn là cách để chúng ta ứng xử với nhau.

Nếu bạn đang độc thân, thì việc chậm lại trước những lời đề nghị tình cảm là điều bạn cần làm trong thời gian này. Bạn hiểu được bản thân mình cũng cần yêu và được yêu nhưng đừng thúc đẩy mọi thứ diễn ra quá nhanh. Điều gì thực sự phù hợp với bản thân của bạn chắc chắn sẽ ở lại với bạn theo thời gian.

Ý nghĩa lá bài The Chariot ngược trong sức khỏe

Sự bền bỉ và kiên trì để luyện tập cho bản thân những thói quen bảo vệ sức khỏe tốt là điều mà lá bài The Chariot ngược muốn gửi đến bạn. Không ai khỏe lên ngay sau một vài lần tập luyện, cũng không ai đẹp lên sau một đêm, mọi thứ đều cần thời gian và sức khỏe của bạn cũng vậy. Sức khỏe chính là quá trình tích lũy các hành động, thói quen tốt trong một thời gian dài.

Mối quan hệ giữa là bài The Chariot và các lá bài khác

Sẽ có vài sự kết hợp của The Chariot với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Chariot và The Tower

Khi hai lá bài này xuất hiện trong trải bài thì đây là lúc bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho… sự thất bại. Dù làm gì, ở khía cạnh nào trong cuộc sống vận rủi cũng đeo bám bạn. Đây chính là thời gian u tối nhất trong cuộc đời của bạn. Nếu mà tối quá, thì ngồi lại, nghỉ ngơi lấy sức rồi đi tiếp, chứ đừng vội đâm đầu kẻo lại lọt xuống hố sâu đấy!

The Chariot và The Star/ The High Priestess

Ngược lại với The Tower, sự kết hợp này chính là “tin báo hỷ” cho bạn trong thời gian sắp tới. Cứ như là được sắp xếp, mọi việc của bạn đều thông suốt và trơn tru. Nếu cả ba lá The Chariot – The High Priestess – The Star cùng xuất hiện trong một trải bài thì xin chúc mừng, vũ trụ tuyên bố bạn bất bại!

The Chariot và King of Pentacles

Một điềm may về tài chính sẽ xuất hiện khi bạn bốc được cùng lúc hai lá bài này. Bạn sẽ được ai đó cho tiền hoặc được quý nhân phù trợ trong việc làm ăn để tạo nên nguồn thu tài chính khá giả trong thời gian tới.

The Chariot và King of Cups

Một sự kết hợp báo hiệu cho sự khởi đầu một mối quan hệ nào đó của bạn. Qua bao năm đơn thương độc mã, cuối cùng cũng có người sánh bước kề vai bên bạn. Đặc biệt, mối quan hệ này diễn ra rất nhanh, bạn cũng không thể tin là mình lại gật đầu nhanh đến vậy.

Kết luận về lá bài The Chariot

Bên trong chính chúng ta luôn có một bản ngã luôn lớn và hướng chúng ta đến chiến thắng, thành công, sự tôn trọng từ người khác. Mỗi người chúng ta cần biết lúc nào chúng ta cần tận dụng tinh thần và ý chí này, lúc nào chúng ta cần hạn chế để bản thân có thể lĩnh hội được nhiều nhất tri thức và năng lượng tích cực. Với The Chariot, chiến thắng lớn nhất chính là chiến thắng chính bản thân mình.