Hướng dẫn tra cứu mã học sinh trên VnEdu nhanh dễ hiểu

Hướng dẫn tra cứu mã học sinh trên VnEdu nhanh nhất

Hướng dẫn tra cứu mã học sinh trên VnEdu nhanh nhất

Trong thời đại công nghệ số, nhiều lĩnh vực đã và đang chuyển mình bằng cách áp dụng công nghệ thông tin vào trong chu trình hoạt động để tăng tính tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Giáo dục cũng đang chuyển mình theo hướng “số hóa” như vậy với sự ra đời của nền tảng tra cứu và theo dõi tình hình học tập của mỗi học sinh – nền tảng VNEDU. Khi sử dụng nền tảng này, rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh đặt câu hỏi về cách tra cứu mã học sinh trên VNEDU. Trong bài viết này, Công Decor sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu mã học sinh trên VNEDU nhanh chóng nhất. Mời bạn cùng theo dõi bài viết!

VNEDU là gì? Tính năng của VNEDU

VnEdu là một nền tảng công nghệ số trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam, được phát triển bởi tập đoàn VNPT với nhiệm vụ là cầu nối giữa phụ huynh và nhà trường để có thể trao đổi thông tin học tập của các bạn học sinh một cách nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả nhất. Với ững dụng VNEDU, phụ huynh có thể truy cập trên nền tảng trình duyệt web, hoặc tải ứng dụng về máy điện thoại để theo dõi thường xuyên, linh hoạt và đơn giản các thao tác.

Ứng dụng VNEDU giống như một cuốn sổ liên lạc điện tử giúp quản lý và cập nhật nhanh nhất các thông tin giáo dục từ nhà trường đến các cấp. Bên cạnh đó cũng là một phương tiện hữu ích để phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập của con em mình, cũng như chất lượng quản lý, dạy và học của nhà trường.

Phụ huynh có thể đăng ký trực tiếp tài khoản VNEDU thông qua giáo viên chủ nhiệm. Khi đăng ký sổ liên lạc điện tử trên VNEDU, học sinh có thể dễ dàng tra cứu điểm thi trên website vừa có thể nhận được tin nhắn thông báo kết quả học tập từ hệ thống.

Với tính linh hoạt, cập nhật nhanh chóng, luồng thông tin đa chiều sẽ được thông báo để hai phía có thể nắm bắt được nhanh nhất, giúp tăng hiệu quả và hỗ trợ công tác quản lý của nhà trường và gia đình.

Hướng dẫn lấy mã học sinh trên hệ thống VNEDU

Có hai hình thức lấy mã học sinh trên hệ thống VnEDu, bạn có thể lấy mã qua trình duyệt website, hoặc qua ứng dụng VnEdu trên điện thoại.

Để có thể tra cứu sổ liên lạc điện tử trên web hoặc trên điện thoại thì quý phụ huynh cần phải đăng ký sử dụng sổ liên lạc điện tử VnEdu.

Các bước đăng ký sổ liên lạc điện tử VnEdu như sau:

Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Tra cứu mã học sinh trên Vnedu chọn Tính/ Thành phố, Quận/ Huyện, Tên trường của mình đang theo học. Nếu không tìm thấy tên trường hiện tại của bạn thì liên hệ với trường để đăng ký sử dụng dịch vụ của VnEdu.

Bước 2: Nhập tên lớp, học tên học sinh, ngày tháng năm sinh. Tiếp theo chọn năm học, rồi nhấn vào Tìm kiếm.

Điền chính xác các thông tin, kết quả về mã học sinh sẽ được hiển thị.

Lưu ý khi tìm mã học sinh

  • Mã học sinh phải là mã được cấp cho năm học hiện tại
  • Mật khẩu mặc định là số điện thoại đã đăng ký sổ liên lạc điện tử với giáo viên chủ nhiệm của con em mình. Dịch vụ này cũng sẽ cho phép phụ huynh tra cứu kết quả học tập của con và có thể nhận được tin nhắn từ hệ thống khi có cập nhật hoặc thông báo mới
  • Để đổi mật khẩu tài khoản, phụ huynh sử dụng số điện thoại đã đăng ký, soạn SMS với cú pháp VNEDU + MK + pass mới muốn đổi gửi 8099

Ví dụ: Muốn đổi mật khẩu là 889900 thì soạn tin nhắn theo cú pháp:

VNEDU MK 889900 gửi đến 8099

Lấy lại mật khẩu VNEDU trên ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng VNEDU trên điện thoại, nhập số điện thoại cho tài khoản học sinh và nhấn nút ĐĂNG NHẬP QUA OTP

Bước 2: Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản VNEDU soạn tin nhắn theo cú pháp trong ứng dụng thông báo để nhận mã xác thực OTP.

Cú pháp: VNEDU XN [MÃ SỐ TRÊN ỨNG DỤNG] gửi đến 8099

Bước 3: Quay trở lại ứng dụng VNEDU và nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận

Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn nút Tiếp tục để thay đổi mật khẩu VNEDU.

Cách tra cứu điểm trường THCS trên ứng dụng VNEDU bằng số điện thoại

Bước 1: Tiến hành tải VNEDU trên google play hoặc app store

Bước 2: Nhập mã học sinh hoặc số điện thoại đã đăng ký để đăng nhập

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn tiếp vào Kết quả học tập ở bên dưới giao diện

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào tên của con bạn và kết quả hiển thị bảng điểm chi tiết như hình bên dưới.

Trên đây là hướng dẫn về cách tra mã học sinh cũng như xem kết quả học tập của học sinh trên phần mềm VNEDU.

Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những thông tin hữu ích!