Phụ nữ có gò má cao là tốt hay xấu? có phải sát chồng

Phụ nữ có gò má cao là tốt hay xấu

Người có Gò má cao là tốt hay xấu?

Mỗi người sinh ra đều có một số mệnh riêng. Có những người chỉ cần nhìn qua tướng mạo ta có thể biết được họ có nét quý tướng, giàu sang. Nhưng có những người mang trên mình vẻ bần hàn, cực nhọc. Vậy gò má cao là tốt hay xấu? Người phụ nữ gò má cao có phải sát chồng như người ta vẫn thường nói. Hãy cùng Công Decor tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Gò má cao là gì?

Theo nhân tướng học, lưỡng quyền hay còn gọi là gò má chỉ bộ phận nằm trên hai má của khuôn mặt. Người có gò má cao thường nổi lên xương gò má trên khuôn mặt khi nói chuyện hoặc khi cười. Đặc biệt là phần xương sẽ nhô lên tiến sát mí mắt dưới làm cho khuôn mặt trở nên mất cân đối. Đa phần người có gò má cao, thường có đôi mắt sâu, cằm lẹm. Nó làm cho cả phụ nữ và đàn ông trở nên già hơn so với tuổi, thậm chí là dữ dằn hơn.
Nguyên nhân khiến cho gò má cao là do bẩm sinh hoặc di truyền. Tuy nhiên, cũng có thể do chế độ dinh dưỡng không đầy đủ khiến cho mô mỡ thừa bị thiếu ở hai bên má.

Phụ nữ có gò má cao là tốt hay xấu?

Tính cách & sự nghiệp

Lưỡng quyền cao mang đến cho người phụ nữ dáng vẻ mạnh mẽ, kiên cường, thiếu vẻ dịu dàng, nữ tính. Người có lưỡng quyền cao, có phần thịt gò má đầy đặn có tính cách quyết đoán, giỏi giao tiếp nên được rất nhiều người yêu mến, quý trọng. Trong công việc, họ luôn tìm ra được những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, suy nghĩ kĩ càng trước khi đưa ra quyết định nên con đường sự nghiệp luôn rộng mở.

Phụ nữ có gò má cao là tốt hay xấu
Phụ nữ có gò má cao là tốt hay xấu

Người có lưỡng quyền cao kết hợp cùng lòng mắt sâu có tính cách rất cố chấp, bảo thủ, không thích bị bắt buộc theo bất cứ nguyên tắc hay quan điểm của cá nhân nào. Chính vì vậy, họ làm cho mọi người xung quanh cảm thấy không thoải mái về thái độ và quyết định mà họ đưa ra. Người có phần xương gò má nhô cao hơn hẳn được đánh giá là người có tham vọng lớn, thích quyền cao chức trọng và họ sẽ tìm đủ mọi cách để có thể đạt được mục đích của mình. Người này thích chỉ huy người khác và dễ nổi cáu khi mọi thứ không xảy ra theo đúng ý mình. Chính vì vậy, họ ít có bạn bè xung quanh và thường sống trong cô đơn.

Tình duyên

Theo quan niệm của Phương Đông từ xa xưa, người phụ nữ có gò má cao thường có tướng sát phu. Chính vì vậy, đường tình duyên của người này khá lận đận, khó tìm được nửa kia của mình. Về phương diện hôn nhân, phụ nữ có gò má cao cũng thường chịu nhiều đắng cay, tủi cực, nhiều lần đổ vỡ. Vì tướng sát phu đã trở thành “án treo lơ lửng” khiến người này khó có được hạnh phúc viên mãn. Họ lận đận trong việc tìm kiếm nửa kia của mình và khi tìm được rồi thì cũng không được nhà chồng coi trọng. Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng phát triển thì quan niệm không còn hà khắc như trước nữa. Người phụ nữ được bình đẳng và có tiếng nói hơn trong xã hội thì những quan niệm đó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của họ.

Trái ngược với quan niệm của người Phương Đông thì người Phương Tây lại rất coi trọng người có lưỡng quyền cao. Nó tạo cho khuôn mặt của người phụ nữ sự cao sang, quý phái. Chính vì vậy có một sức hút vô cùng mạnh mẽ với người đàn ông. Phụ nữ có lưỡng quyền cao rất cá tính, luôn hành động dứt khoát, kiên định trước mọi quyết định của mình.

Đàn ông có gò má cao là tốt hay xấu?

Tính cách và sự nghiệp

Đàn ông có lưỡng quyền cao là người rất chủ động, quyết đoán và cầu tiến. Họ luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng, chi tiết trong công việc. Dù có gặp khó khăn, thử thách, họ cũng cố gắng để vượt qua. Chính vì lẽ đó, con đường sự nghiệp của họ thường gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, họ không thích tuân theo bất cứ nguyên tắc nào, thích làm chủ khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu vì cái tôi quá lớn. Vì vậy, người đàn ông có gò má cao cần dành thời gian để lắng nghe, chia sẻ cùng bạn bè, người thân để có thể hiểu họ hơn nữa.

Tình duyên

Cũng có nét tương đồng với phụ nữ, đàn ông có gò má cao thường không thuận lợi trong tình duyên. Họ vốn nóng tính, dễ nổi cáu với mọi người nên chuyện tình cảm nhiều khi xảy ra mâu thuẫn. Họ có những bất đồng trong quan điểm, suy nghĩ nên mối tình thường không kéo dài. Đặc biệt, đàn ông có gò má cao, không đầy đặn và khóe mắt lõm sâu thường có xu hướng bạo lực, khiến cho nửa kia cảm thấy tổn thương. Người này thường lập gia đình khá muộn vì họ luôn ưu tiên công việc lên hàng đầu. Để mọi chuyện được hài hòa, cân đối, đàn ông có gò má cao cần phải biết cách kiềm chế cảm xúc của mình, bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho mọi vấn đề.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “ Gò má cao là tốt hay xấu”. Hy vọng những thông tin mà Công Decor cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi Công Decor để có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *