Tuổi Thìn hợp màu gì? sinh vào năm nào ?

Tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì?

Những người Tuổi Thìn hợp màu gì?

Theo quan niệm của phong thủy, việc lựa chọn màu sắc cho nhà cửa, xe, quần áo, phụ kiện… là một việc vô cùng quan trọng. Màu sắc sẽ giúp điều hòa và cân bằng âm dương của từng người. Vậy tuổi Thìn hợp với màu gì và khắc với màu gì? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về tuổi Thìn

Tuổi Thìn hay còn gọi là tuổi Rồng. Đây là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Rồng được biết đến là con vật rất linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Người tuổi Thìn rất dũng cảm, mạnh mẽ và có chí tiến thủ cao. Họ là những người thông minh, nhanh nhẹn,

Tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì?
Tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì?

Tuổi Thìn gồm các năm sau:

Nhâm Thìn: là những người sinh năm 1952, 2012

Giáp Thìn: là những người sinh năm 1964

Bính Thìn: là những người sinh năm 1976

Mậu Thìn: là những người sinh năm 1988

Canh Thìn: là những người sinh năm 1940, 2000

Tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì?

Theo ngũ hành, tuổi Thìn gồm nhiều cung mệnh khác nhau. Với mỗi cung sẽ có sự khác nhau trong việc lựa chọn màu sắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua phần trình bày dưới đây nhé!

2.1 Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì?

Những người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, ngũ hành Trường Lưu Thuỷ (Dòng chảy lớn)

Màu tương sinh: những người tuổi Nhâm Thìn hợp với màu sắc thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển hoặc có thể kết hợp với màu sắc thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám, bạc sẽ mang đến sự sang trọng cho không gian ngôi nhà của bạn. Với sự kết hợp màu như vậy sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống sung túc, vạn sự như ý.

Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc Thủy, người tuổi Nhâm Thìn nên tránh các màu sắc tương khắc với mình như nâu đất, vàng, cam, đỏ.

2.2 Tuổi Giáp Thìn hợp với màu gì?

Người tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)

Màu tương sinh: Vì Mộc sinh Hỏa, người tuổi Giáp Thìn nên chọn các màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá, xanh rêu. Bên cạnh đó, gia chủ có thể kết hợp với các màu sắc thuộc bản mệnh như đỏ, hồng, tím. Điều đó, sẽ giúp cho gia chủ Giáp Thìn gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

Màu tương khắc: Do Thủy khắc Hỏa nên gia chủ cần tránh sử dụng các màu sắc như: xanh dương, xanh lam, đen.

2.3 Tuổi Bính Thìn hợp với màu gì?

Những người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Sa Trung Thổ (đất pha cát)

Màu sắc tương sinh: Khi lựa chọn màu sắc cho nhà cửa, sơn xe, quần áo, người tuổi Bính Thìn nên sử dụng các màu sắc thuộc bản mệnh như màu vàng, nâu. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ, họ có thể kết hợp các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng… sẽ giúp cân bằng âm dương và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Màu sắc tương khắc: Mộc khắc Thổ. nên tuổi Bính Thìn cần lưu ý, tránh sử dụng các màu sắc như xanh lá, xanh nõn chuối sẽ hút hết vượng khí tốt và điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cho gia chủ.

2.4 Tuổi Mậu Thìn hợp với màu gì?

Những người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc (gỗ trong rừng)

Màu sắc tương sinh: Để thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp, người tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các màu tương sinh như: đen, xanh dương, xanh lam,… làm chủ đạo. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các gam màu như xanh lá, xanh rêu sẽ giúp làm điểm nhấn cực tốt sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn.

Màu sắc tương khắc: tuổi Mậu Thìn nên tránh các màu sắc như trắng, ánh kim thuộc mệnh Kim để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và tránh các rủi ro không đáng có cho các thành viên trong gia đình.

2.5 Tuổi Canh Thìn hợp với màu gì?

Những người tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim, ngũ hành Bạch Lạp Kim có nghĩa là Vàng sáp ong

Màu sắc tương sinh: Để thu hút các năng lượng tích cực, gia đình yên vui hạnh phúc, tuổi Canh Thìn khi lựa chọn màu sơn nhà, sơn xe hay quần áo, nên chọn các gam màu tương sinh như vàng hoàng thổ, nâu đất, vàng kem làm gam màu chủ đạo. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn, gia chủ có thể kết hợp với các màu như màu trắng, màu ánh kim sẽ là lựa chọn rất phù hợp

Màu sắc tương khắc: Do Hỏa khắc Kim, tuổi Canh Thìn cần lưu ý tránh các màu sắc thuộc bản mệnh này như đỏ, tím, hồng sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về tuổi Thìn và tuổi Thìn hợp và khắc với màu gì. Hy vọng với bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi Cửa hàng đồ decor trang trí nội thất Công Decor để có thêm thật nhiều bài viết hữu ích nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *