Cách đặt ghế sofa hợp phong thủy thu hút tài lộc cho gia chủ

Cách đặt ghế sofa hợp phong thủy

Cách đặt ghế sofa theo phong thủy để thu hút năng lượng may mắn

Phong thủy thường gắn liền với nghệ thuật sắp đặt, chính vì vậy, để gia đình có nhiều nguồn sinh khí tốt cần sắp xếp nội thất theo “nguyên tắc” của phong thủy. Vậy đặt sofa tại phòng khách như thế nào mới đúng phong thủy? Mời các bạn theo dõi và tham khảo “Cách đặt ghế sofa theo phong thủy để thu hút năng lượng may mắn” cho gia đình của mình nhé!

Tại sao cần đặt ghế sofa theo phong thủy?

Phòng khách được coi là vị trí trung tâm của một ngôi nhà, là nơi mọi người quây quần và vui vẻ với nhau sau một ngày dài mệt mỏi. Đối với người dân Việt Nam, phong thủy là yếu tố không thể thiếu trong viêc thiết kế nhà cửa và sắp xếp đồ đạc. Do đó, việc sắp xếp đồ nội thất hay đặt ghế sofa cũng cần theo phong thủy để có thể mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho không gian. Và những nguồn năng lượng đó có thể chuyển đổi thành các năng lượng may mắn và tài lộc, giúp gia đình gặp nhiều tài lộc và mọi chuyện diễn ra suôn sẻ hơn.

Cách đặt ghế sofa hợp phong thủy
Cách đặt ghế sofa hợp phong thủy

Vị trí đặt ghế sofa theo phong thủy

Và để đạt được vị trí đặt ghế sofa theo phong thủy tốt thì các bạn hãy tham khảo những cách sau đây:

1. Đặt ghế sofa sát tường

Giống như vị trí đặt giường theo phong thủy, vị trí lý tưởng cho ghế sofa theo phong thủy là đặt ghế sát vào một bức tường tại phòng khách. Với vị trí như vậy thì sẽ tiết kiệm được tối đa không gian và ý nghĩa phong thủy cũng tốt hơn. Theo phong thủy, nếu đặt ghế sofa sát tường sẽ giúp mọi người không có cảm giác chông chênh và an toàn hơn. Không những vậy, đặt ghế sofa dựa vào tường sẽ giúp gia đình sẽ luôn có điểm tựa vững vàng để làm những điều lớn lao hơn.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh đặt những món decor như gương ở phía sau ghế sofa hoặc phía trên ghế. Thay vào đó hãy tìm một chỗ thích hợp hơn để treo món decor này.

2. Đặt ghế sofa có hướng nhìn ra cửa

Cũng giống như đặt bàn, đặt ghế trong phòng làm việc hay học tập, vị trí phong thủy nhất là quay hướng ghế ra phía cửa lớn. Đây là vị trí sẽ giúp gia chủ có thể nhìn bao quát được mọi thứ xung quanh. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và yên tâm hơn. Không những vậy, đây cũng là vị trí để đón những nguồn năng lượng tốt vào trong ngôi nhà của bạn dễ dàng hơn. Và những nguồn năng lượng ấy sẽ mang tới cho gia đình của bạn tài lộc và may mắn, công việc thuận buồm suôn sẻ và làm ăn phát tài phát lộc hơn rất nhiều.

3. Tránh vị trí đối đầu

Vị trí đối đầu là khi chiếc ghế sofa được đặt ngay đối diện trước cửa chính. Trong phong thủy thì đây là vị trí không đẹp vì nó có thể ảnh hưởng tới vận may và năng lượng tốt của cả gia đình. Mọi người tin rằng, nếu đặt bàn ghế đối diện thẳng ra cửa sẽ khiến tài lộc bay đi hết và những vận đen đủi có thể tới với gia đình bạn vào bất cứ lúc nào. Do đó, mọi người không nên đặt bàn hay ghế ở đối diện cửa chính. Không chỉ ở phòng khách mà các căn phòng khác cũng vậy.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt 2 chiếc ghế sofa dài đối diện nhau mà ở giữa không có gì. Điều này có thể gây khó chịu cho nhiều người, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt các đồ nội thất hơi lệch ở giữa tâm và kết hợp giữa ghế sofa dài và đơn để tránh sự đối diện trực tiếp này.

4. Tránh đặt dưới dầm trần (xà ngang)

Theo phong thủy, dầm trần theo truyền thống là điềm không may và cần tránh đặt những những món đồ nào đó ở phía dưới chúng. Ví dụ như ghế sofa cũng không nên đặt thẳng phía dưới dầm trần vì nếu đặt sofa ở dưới dầm trần sẽ khiến người ngồi cảm giác bất an, căng thẳng và không thoải mái.

Ghế sofa nên quay mặt về hướng nào?

Hướng lý tưởng để kê ghế sofa của bạn theo phong thủy là hướng Nam. Phía nam của ngôi nhà của bạn sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất mỗi ngày, đây cũng là vị trí sẽ cung cấp năng lượng tích cực trong Phong thủy và thường được chứng minh là có thể cải thiện tâm trạng và sức khỏe của chúng ta.

Qua bài viết này của Công Decor, hy vọng các bạn đã biết thêm 4 vị trí phong thủy đặt ghế sofa để rước may mắn và tài lộc về gia đình của mình rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên đón đọc các bài viết thú vị khác của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *