Vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

3 Cách sử dụng gương phòng ngủ theo phong thủy mang lại may mắn

Gương không chỉ là một sản phẩm decor độc đáo mà còn là một sản phẩm kích hoạt năng lượng phong thủy rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng gương chuẩn phong thủy để mang lại nguồn sinh khí tốt, nhất là trong phòng ngủ. Vậy làm thế nào để sử dụng gương trong phòng ngủ theo phong thủy để mang lại năng lượng tốt cho không gian? Nếu bạn cũng thắc mắc vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Công Decor nhé!

Ba cách chính để sử dụng gương trong phòng ngủ của bạn.

Khi nói đến thiết kế phòng ngủ hoàn hảo về phong thủy, thường có những quy tắc sắp xếp đồ đạc mà không phải lúc nào cũng có thể được tuân theo do kích thước hoặc cách bố trí không gian. Tuy nhiên, để có thể cải thiện phong thủy và thẩm mĩ, bạn có thể sửu dụng gương ở xung quanh phòng ngủ để đạt được phong thủy tốt cho dù bạn có bố trí căn phòng như thế nào đi chăng nữa. Cụ thể là những cách như sau:

1. Sử dụng gương để phản chiếu những năng lượng tích cực

Gương được cho là công cụ mạnh mẽ về mặt phong thủy vì chúng được cho là có tác dụng kích hoạt và nhân rộng năng lượng của căn phòng. Ví dụ, nếu đặt sai hướng, gương sẽ phản chiếu nhiều hình ảnh lộn xộn và nó có thể mang lại những năng lượng tiêu cực cho căn phòng của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn biết chọn hướng để đặt gương trong phòng ngủ thì chúng sẽ phản chiếu nguồn năng lượng tích cực. Đồng thời sẽ gia tăng vận may hoặc sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy
Vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Đặt gương trong phòng ngủ của bạn để phản chiếu các yếu tố Phong thủy như gỗ và cây phong thủy sống để tăng cơ hội phát triển của bạn, tiếp lửa cho niềm đam mê trong các mối quan hệ, hoặc nước để thịnh vượng và trẻ hóa.

2. Sử dụng gương theo hướng để mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Để có thể mang lại những nguồn năng lượng tích cực và giúp bạn có một giấc ngủ ngon giấc hơn thì bạn cần phải lưu ý về hướng đặt gương. Theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy về hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông, Nam và Bắc. Cụ thể như sau:

Hướng Đông: Gương hướng Đông sẽ hấp thu những nguồn sinh khí của tự nhiên giúp gia chủ cải thiện về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Hướng Bắc: Gương hướng Bắc có khả năng thu hút những vận may và tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi trong việc làm ăn và học tập.

Hướng Nam: Gương hướng Nam sẽ tượng trưng cho tài lộc, cát khí, giúp gia chủ làm ăn và kinh doanh ngày càng phát triển hơn.

3. Sử dụng gương theo hình dạng khác nhau để bổ sung các yếu tố phong thủy

Không những là một sản phẩm decor sang trọng được nhiều người yêu thích, gương còn là sản phẩm được sử dụng trong phòng ngủ để đưa thêm các yếu tố phong thủy khác bằng các hình dạng khác nhau của mình.

Ví dụ như, một chiếc gương hình tròn sẽ tượng trưng cho hành kim, là biểu tượng cho sự trong sáng và vui vẻ. Hình vuông và hình chữ nhật tượng trưng cho yếu tố thổ, là biểu tượng cho sự ấm áp và tĩnh lặng. Đặc biệt hơn là những tấm gương hình tam giác, chúng sẽ tượng trưng cho yếu tố hỏa, là biểu tượng cho sự hứng khởi với niềm đam mê cháy bỏng của người sở hữu. Như vậy, ngoài việc lựa chọn một chiếc gương thông thường, bạn còn có thể dựa theo các yếu tố phong thủy qua hình dáng của chúng để có thể chọn được một chiếc gương ưng ý nhất và phong thủy nhất trong phòng ngủ của mình.
Ngoài ra, nếu các bạn chọn loại gương có khung thì hãy tìm hiểu thêm về màu sắc phong thủy của chúng. Các màu sắc phong thủy kết hợp với hình dáng và vị trí hợp lý sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho phòng ngủ của bạn đấy!

Những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

Chuyên gia phong thủy thường cảnh báo rằng nên cẩn thận khi sử dụng gương trong phòng ngủ vì tính phản chiếu năng lượng của nó. Trên thực tế, một số người cho rằng đặt gương trong phòng ngủ đã làm giảm chất lượng giấc ngủ. Thậm chí có người còn gặp ác mộng hoặc gặp nhiều hiện tượng khó giải thích. Do vậy, ngoài 3 cách đặt gương trong phòng ngủ như trên thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Không đặt gương ở đối diện giường ngủ

Đây thực sự là điều cực kỳ tối kỵ trong việc thiết kế phòng ngủ vì vị trí này sẽ mang lại những điều không tốt cho giấc ngủ của bạn. Những giấc mộng kinh hoàng, thậm chí những điều tâm linh khó tin cũng có thể xảy ra nếu như bạn đặt gương đối diện giường ngủ. Do đó, tuyệt đối không nên đặt gương đối diện phòng ngủ của mình nhé, đặc biệt là các tấm gương khổ lớn.

Tránh tình trạng để gương vỡ, nứt ở trong phòng

Dù là phòng ngủ hay bất kỳ căn phòng nào khác, hãy cố gắng cố định gương tại vị trí nào đó để tránh tình trạng này xảy ra. Theo phong thủy, khi gương có hiện tượng nứt, vỡ là báo hiệu những điều xui rủi sẽ tới với gia đình. Ngoài ra, gương nứt vỡ còn góp phần tạo ra những nguồn năng lượng tiêu cực, thậm chí là ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực cho không gian của bạn.

Không treo gương ở đối diện cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi, do đó, tốt nhất là bạn không nên để gương ở đối diện cửa sổ. Lý do là theo các chuyên gia phong thủy, khi gương hướng ra cửa sổ có thể thu hút cả những năng lượng tiêu cực vào phòng, làm cho không khí trở nên ngột ngạt, khó chịu. Chính vì vậy, tốt nhất là chúng ta không nên đặt gương ở đối diện cửa sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *