Mặt lưỡi cày là gì? đeo kính gì? nên để tóc gì tính cách và vận mệnh ra sao?

Mặt lưỡi cày là gì? đeo kính gì? những người có khuôn mặt lưỡi cày nên để tóc gì? tính cách và vận mệnh ra sao?

Mặt lưỡi cày là gì? đeo kính gì? những người có khuôn mặt lưỡi cày nên để tóc gì? tính cách và vận mệnh ra sao?

Nếu bạn có chiếc răng khểnh, nó làm nên nét duyên cho khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có mũi to, theo quan niệm của dân gian thì có tướng làm quan, cả họ được nhờ. Nhưng nếu bạn sở hữu khuôn mặt lưỡi cày thì mọi người thường xa lánh, không có thiện cảm và điều đó gây ra nỗi mặc cảm với họ. Vậy khuôn mặt lưỡi cày là gì? đeo kính gì? những người có khuôn mặt lưỡi cày nên để tóc gì? tính cách và vận mệnh ra sao? mà bạn không nên bỏ qua. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công Decor nhé!

Khuôn mặt lưỡi cày là gì?

Đặc điểm của khuôn mặt lưỡi cày là có phần cằm và trán nhô ra phía trước còn vùng mũi và má có cảm giác bị lõm vào trong. Mặt lưỡi cày là mặt gãy, làm cho cấu trúc của khuôn mặt thiếu sự cân đối, hài hoà, kém thẩm mỹ. Nếu nhìn góc nghiêng của khuôn mặt, bạn sẽ thấy phần cằm và trán bị chìa ra ngoài như chiếc lưỡi cày. Đó là nguồn gốc tại sao có tên gọi khuôn mặt lưỡi cày như vậy.

Nguyên nhân khiến cho khuôn mặt lưỡi cày là do sự phát triển mạnh của phần xương quai hàm. Người có mặt lưỡi cày thường đi kèm với những biểu hiện sau: trán dô, mũi gãy, mũi tẹt,…

Có thể bạn chưa biết: Mặt trái xoan là gì? Kiểu kính và kiểu tóc nam nữ đẹp phù hợp nhất với mặt trái xoan

Mặt lưỡi cày là gì? đeo kính gì? những người có khuôn mặt lưỡi cày nên để tóc gì? tính cách và vận mệnh ra sao?
Mặt lưỡi cày là gì? đeo kính gì? những người có khuôn mặt lưỡi cày nên để tóc gì? tính cách và vận mệnh ra sao?

Ý nghĩa tướng số của khuôn mặt lưỡi cày

Tính cách

Tính cách nổi bật của người có khuôn mặt lưỡi cày là họ rất ít nói, sống nội tâm khép kín, trong lòng luôn có trăn trở, tâm sự. Nhưng bên cạnh đó, họ là người rất thông minh, kiên trì và hiếu học, luôn cố gắng tìm ra thật nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Dù trong công việc hay cuộc sống, họ luôn chăm chỉ, nhiệt tình, cố gắng làm mọi việc bằng sức lực của mình chứ không thích dựa dẫm hay phụ thuộc vào người khác. Cũng chính vì lẽ đó, mà trong mắt mọi người xung quanh, họ bị coi là lạnh lùng, kém thân thiện. Nhiều người vẫn có quan niệm, mặt lưỡi cày thường lươn lẹo, không ngay thẳng nên dè chừng kết giao. Do vậy, vòng trong bạn bè của người sở hữu khuôn mặt gãy có phần hạn chế.

Sự nghiệp

Thông thường, người có khuôn mặt lưỡi cày đi kèm với phát âm khó nghe thường không gây được thiện cảm với mọi người. Đây là một điểm bất lợi của họ trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt là các công việc đòi hỏi giao tiếp tốt, ngoại giao. Phần lớn, con đường công danh, sự nghiệp của người có khuôn mặt lưỡi cày không mấy suôn sẻ, thuận lợi, thậm chí đi vào bế tắc. Nếu họ có quyết tâm cao độ, vượt qua được những khuyết điểm, rào cản của mình trong cuộc sống, họ có thể sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Tình duyên

Người có khuôn mặt lưỡi cày cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong chuyện tình cảm. Bởi lẽ, khuôn mặt này cũng rất khó gây cảm tình hay ấn tượng tốt với người khác giới. Do vậy, để tìm được nửa kia của mình, họ thường là người chủ động trước để nói chuyện, trao đổi, gây được thiện cảm với người đối diện bằng tấm lòng chân thành.

Theo quan niệm từ xưa, người có khuôn mặt lưỡi cày có tướng xấu, làm việc gì cũng khó khăn, trắc trở và sống trong nghèo khổ. Tuy nhiên, mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng, tạo hóa đã ban cho họ những đặc điểm như vậy nên chúng ta không nên xa lánh, kỳ thị mà hãy tôn trọng với tất cả mọi người. Bởi lẽ, “ Nhân vô thập toàn”, không nên lấy những điểm yếu của người khác để đánh giá bản chất của họ.

Có thể bạn chưa biết: Quý nhân phù trợ là gì? Nhận biết phụ nữ có quý nhân phù trợ

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt lưỡi cày

Khuôn mặt lưỡi cày vốn khó gây được thiện cảm của người đối diện. Chính vì vậy, việc thay đổi kiểu tóc là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua để che đi khuyết điểm trên gương mặt và giúp cho khuôn mặt trở nên thanh thoát và hài hòa hơn. Dưới đây là một số kiểu tóc bạn có thể tham khảo:

Tóc ngắn ngang vai: Tóc được cắt ngắn và hơi uốn cụp giúp che được phần cằm nhô ra. Thêm vào đó, bạn có thể kết hợp với phần mái cắt xéo hoặc mái bay Hàn Quốc sẽ giấu đi vầng trán dô.

Tóc xoăn nhẹ: Lớp xoăn nhẹ nhàng, bồng bềnh tạo lên các lớp sóng giúp cho người đối diện có cảm giác khuôn mặt bạn có sự cân đối hơn. Để tăng thêm sự trẻ trung, nữ tính, bạn có thể lựa chọn nhuộm tone sáng như nâu socola, nâu trà sữa, nâu tây.

Tóc layer: Layer là kiểu tóc phù hợp với rất nhiều khuôn mặt khác nhau. Đặc biệt là khuôn mặt có nhiều khuyết điểm như mặt gãy. Các lớp tóc được cắt tỉ mỉ, có sự đan xen, phần đuôi tóc khéo léo uốn cụp sẽ giấu đi khuôn mặt gãy và che được trán dô, gò má cao của bạn.

Mỗi người được sinh ra đều mang một sứ mệnh riêng. Dù bạn có xinh đẹp, rạng ngời, thu hút mọi ánh nhìn hay gương mặt có nhiều khuyết điểm thì bạn cũng đừng tự ti vì điều đó. Hãy cứ tự tin vì bạn mang đến những ý nghĩa riêng. Nếu bạn sống chân thành, tốt bụng, giúp đỡ mọi người xung quanh mình thì bạn cũng sẽ đón nhận tình cảm tốt đẹp. Dân gian ta có câu: “ cái nết đánh chết cái đẹp” . Hãy tự tin là chính mình nhé!

Hi vọng bài viết của chúng tôi mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Công Decor để có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.