Bật mí tính cách, vận mệnh qua đặc điểm của rốn

Bật mí về tính cách, vận mệnh qua đặc điểm của rốn

Bật mí về tính cách, vận mệnh qua đặc điểm của rốn

Rốn nằm ở vị trí khá kín đáo nên đôi khi ta thường bỏ lỡ bộ phận này. Theo nhân tướng học, qua hình dạng, kích thước của rổn, ta có thể dự đoán được tính cách, vận mệnh của một người là tốt hay xấu. Vậy tướng rốn là gì và ý nghĩa của tướng rốn như thế nào? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tướng rốn là gì ?

Theo nhân tướng học, rốn đóng một vai trò rất quan trọng, rốn nằm ở vị trí tuệ và phúc lộc của con người. Qua hình dạng, kích thước, độ sâu rộng, người ta có thể dự đoán được trí tuệ cao thấp và phúc lộc của một con người.
Bên cạnh đó, xét theo phương diện y học, rốn là nơi thống lĩnh lục phủ ngũ tạng. Nó là nơi kết nối với 12 tĩnh mạch, ngũ quan, tứ chi. Chình vì vậy mà theo dân gian, qua kích cỡ, hình dáng cũng như màu sắc của rốn, ta có thể dự đoán được tình trạng sức khỏe và tương lai của mỗi người.

Xem tướng qua lỗ rốn

Độ nông – sâu của rốn

Người có lỗ rốn sâu, không lồi ra ngoài là tướng rốt tốt. Độ sâu lý tưởng nhất là khoảng 1 đốt ngón tay. Người có tướng rốn này thường rất thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn. Trong cuộc sống, họ rất khéo léo trong giao tiếp và biết cách đối nhân xử thế với mọi người. Trong công việc, người này có rất nhiều ý tưởng, sáng kiến độc đáo nên được cấp trên rất trọng dụng.

Có thể bạn chưa biết: Tướng phụ nữ hậu vận giàu sang quyền quý không phải ai cũng có

Ngược lại, người có lỗ rốn nông là người có vốn hiểu biết ít, suy nghĩ nông cạn. Trong mọi tình huống, họ giải quyết vấn đề không triệt để, có cách ứng xử không khéo léo nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Chính vì vậy, người có lỗ rốn nông cần phải tỉnh táo và suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

Độ dài – hẹp của rốn

Theo nhân tướng học, người có phần miệng rốn rộng là người có tài vận thịnh vượng, gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Trong bất cứ công việc gì, họ đều có quý nhân phù trợ nên mọi điều diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi. Từ thuở nhỏ, người này được sinh ra và lớn lên trong gia đình có học thức, khá giả nên với sự cố gắng, nỗ lực thì hậu vận, cuộc sống cũng giàu sang, phú quý.

Bật mí về tính cách, vận mệnh qua đặc điểm của rốn
Bật mí về tính cách, vận mệnh qua đặc điểm của rốn

Người có miệng rốn nhỏ gặp rất nhiều khó khăn, gian khổ. Nếu có ý chí, nghị lực vươn lên, quyết tâm không từ bỏ giữa chừng, họ sẽ đạt được thành quả ưng ý.

Độ lớn – nhỏ của rốn

Từ xưa đến nay, dân gian ta vẫn có quan niệm, người có rốn sâu và to là cát tường, có ý nghĩa là mọi điều đều như ý. Người này có hiểu biết sâu rộng, tầm nhìn xa, trí tuệ uyên thâm. Chính vì vậy, họ rất thành công trong sự nghiệp, có danh tiếng lừng lẫy, được rất nhiều người khâm phục và mến mộ. Trái lại, người có rốn nhỏ và nông thì cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm. Họ không chỉ thiếu thốn về vật chất mà sức khỏe cũng yếu kém.
Bên cạnh đó, người có rốn quá nhỏ thì sẽ khó khăn trong việc sinh nở. Nhìn chung, rốn nhỏ và nông cuộc sống đều khó khăn, lận đận.

Vị trí rốn

Rốn có thể nằm thiên về bụng trên hoặc thiên về bụng dưới. Trong trường hợp, rốn nằm thiên về bụng trên, người này có cuộc sống rất nhàn hạ, suôn sẻ. Họ chỉ cần cố gắng là có thể dễ dàng gặt hái được thành công. Ngược lại, chủ nhân có rốn thiên về bụng dưới, tài vận kém sắc và gặp nhiều khó khăn.

Hình dáng của rốn

Người có rốn hình tròn hoặc hình vuông là nét tướng tốt. Người này rất nhân hậu, bao dung nên được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ nhiệt tình. Còn người có rốn xiêu vẹo là người có cách cư xử thiếu tinh tế, khéo léo. Vì vậy, người này cần chú ý đến lời ăn tiếng nói của mình để hạn chế những bất lợi hay xui xẻo xảy đến với mình.

Dự đoán vận mệnh qua tướng rốn

Người có rốn sâu, rộng

Người có rốn sâu, rộng là người rất thông minh, có tư duy nhạy bén và tầm nhìn xa. Họ cũng là người rất chăm chỉ, luôn cố gắng tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ nên con đường công danh, sự nghiệp của họ rất rộng mở. Những người sở hữu nét tướng này cũng rất tốt bụng, biết quan tâm, chia sẻ đến mọi người nên họ được rất nhiều người yêu mến bởi là người vừa có tâm vừa có tầm. Vì vậy, họ xây dựng được vị trí cao trong xã hội, nếu không nổi danh thì cũng chiếm được vị trí nổi bật ở nơi học tập, làm việc.

Có thể bạn chưa biết: 10+ Đặc điểm ở bàn chân phụ nữ tiết lộ số phận giàu sang tiền tiêu không hết

Người có rốn lồi

Người có rốn tròn đầy có tính cách rất hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh và luôn lạc quan, yêu đời. Chính vì vậy, họ luôn lan tỏa được nguồn năng lượng đến người thân, bạn bè. Trong gia đình, họ là người con hiếu thảo và là người phụ nữ lý tưởng. Người sở hữu rốn lồi biết cách quan tâm, chia sẻ và là chỗ dựa vững chắc cho nửa kia của mình nên cuộc sống hôn nhân rất viên mãn, hạnh phúc.

Người có rốn ngang

Rốn ngang là biểu hiện của người không có chính kiến, luôn nghe theo quan điểm, đánh giá của người khác. Có lẽ bởi vậy, trong các mối quan hệ, họ ít khi xảy ra tranh cãi hay mâu thuẫn với người khác bởi họ rất dễ tin người. Tuy nhiên, đôi khi cũng khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu bởi tính ba phải, gió chiều nào theo chiều đó, thay đổi quyết định một cách nhanh chóng.