Chỉ số cân bằng số 7 trong thần số học khai phá ý nghĩa và bài học quan trọng

Khai phá ý nghĩa và bài học quan trọng của chỉ số cân bằng số 7

Khai phá ý nghĩa và bài học quan trọng của chỉ số cân bằng số 7 trong thần số học

Bạn đã bao giờ băn khoăn rằng, tại sao cuộc sống của bạn nhiều lúc rất chông chênh, bạn luôn cảm thấy bứt rứt và khó khăn với những thứ mình đang làm, những điều mình đang nghĩ hay chưa? Đó là trạng thái mất cân bằng trong cảm xúc và tâm trí của bản thân mình. Trong Thần số học, các nhà khoa học đã nghiên cứu và định nghĩa ra một loại chỉ số mang tên Chỉ số cân bằng để chúng ta hiểu khi nào chúng ta đạt trạng thái cân bằng trong cuộc sống này. Ở bài viết dưới đây, cùng Công Decor khám phá ý nghĩa và bài học quan trọng của chỉ số cân bằng số 7 bạn nhé!

Chỉ số cân bằng là gì? Chỉ số cân bằng mang ý nghĩa gì? Cách tính chỉ số cân bằng

Chỉ số cân bằng là gì? Chỉ số cân bằng mang ý nghĩa gì?

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, năng lượng của mỗi người chúng ta được cộng hưởng bởi hai yếu tố, đó là: cảm xúc và suy nghĩ. Nếu cả hai yếu tố này đạt được ở trạng thái tốt, thì chắc chắn nguồn năng lượng của chúng ta sẽ ở mức năng lượng cao. Ngược lại nếu một trong hai yếu tố cảm xúc hoặc suy nghĩ của mỗi người bị những tác động tiêu cực, nguồn năng lượng lan tỏa của mỗi người sẽ theo đó mà bị ảnh hưởng sa sút.

Từ lý thuyết này, chỉ số cân bằng là chỉ số phản ánh trạng thái khi nào bạn đạt được sự cân bằng trong cả suy nghĩ và cảm xúc để tận dụng được tối đa nguồn năng lượng của chính bản thân mình.

Bên cạnh đó, chỉ số cân bằng cũng chỉ ra những điểm hạn chế, dễ khiến bạn rơi vào trạng thái mất cân bằng trong cuộc sống, để từ đó đúc rút ra được những bài học để thu hút được những điều tốt đẹp, tích cực đến với chính mình.

Có thể bạn chưa biết: Chỉ số cân bằng số 6 trong thần số học khai phá ý nghĩa và bài học quan trọng

Cách tính chỉ số cân bằng trong Thần số học

Chỉ số cân bằng trong Thần số học được tính toán dựa trên tập hợp các chữ cái đầu tiên trong họ tên ở bảng quy đổi.

Bước 1: Viết họ tên đầy đủ của bạn ra giấy nháp

Bước 2: Viết lại những chữ cái đầu tiên xuất hiện trong họ tên của bạn

Bước 3: Dựa vào bảng quy đổi số học trong Thần số học để cộng tổng số của các chữ cái đầu tiên của họ tên lại.

Bước 4: Rút gọn tổng để về kết quả từ 1 đến 9, trừ hai trường hợp đặc biệt ra kết quả 11 hoặc 22 thì sẽ giữ nguyên, không cộng gộp.

Ví dụ: họ tên đầy đủ của bạn là Phạm Thị Hương Giang

Vậy, tập hợp các chữ cái đầu tiên trong họ tên lần lượt là:

P, T, H, G

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

=> P + T + H + G = 7 + 2 + 8 + 7 = 24 = 2+ 4 = 6

=> Vậy chỉ số cân bằng thu được là số 6.

Dựa vào công thức này, bạn có thể dễ dàng tính toán được chỉ số cân bằng của cá nhân mình. Sau đây, hãy cùng Công Decor tìm hiểu và khám phá về ý nghĩa và những bài học gắn với chỉ số cân bằng số 7.

Khai phá ý nghĩa và bài học quan trọng của chỉ số cân bằng số 7
Khai phá ý nghĩa và bài học quan trọng của chỉ số cân bằng số 7

Khám phá ý nghĩa và bài học của chỉ số cân bằng số 7 trong thần số học

Ý nghĩa của chỉ số cân bằng số 7 trong thần số học

Trong Thần số học, số 7 được đại diện bởi ba hình ảnh: tủ sách, dấu hỏi và ngọn hải đăng. Chỉ cần qua những hình ảnh đại diện này, bạn có thể hiểu được một phần năng lượng của con số 7. Đó là sự ham học hỏi, khám phá và tìm tòi tri thức. Đó là năng lượng muốn đặt câu hỏi sâu, nghiên cứu và tìm hiểu gốc rễ vấn đề. Và đó còn là năng lượng của sự soi đường. Để hiểu cụ thể hơn về ý nghĩa của chỉ số cân bằng số 7, mời bạn đọc theo dõi phần nội dung dưới đây:

  • Thứ nhất, chỉ số cân bằng số 7 cho biết, bạn sẽ đạt được trạng thái cân bằng khi bạn có được cho mình sự nghiêm túc, quan sát sắc sảo, làm việc với sự hăng say và cẩn trọng.

Số 7 luôn có một nguồn năng lượng thôi thúc bạn cần học hỏi và làm việc để giải quyết vấn đề, thắc mắc còn tồn đọng. Chính vì mục tiêu này, nên khi bạn có sự nghiêm túc đầu tư cho công việc hoặc dự án của mình, bạn sẽ có được những hướng giải quyết thỏa đáng cho những dấu hỏi đặt ra. Và việc gỡ nút được những dấu hỏi này, bạn sẽ có được sự thỏa mãn về cả tâm trí và cảm xúc. Khi đó thế giới tâm hồn và bên ngoài của bạn sẽ được ở trạng thái cân bằng.

  • Thứ hai, chỉ số cân bằng số 7 cho biết, bạn sẽ đạt được trạng thái cân bằng khi bạn biết đặt câu hỏi để tìm ra gốc rễ của vấn đề và phát huy được khả năng phân tích logic của mình vào giải quyết công việc.

Đây chính là một trong những điểm mạnh lớn của những người mang năng lượng của con số 7. Bạn lí trí và có óc phân tích tốt, bạn độc lập trong tư duy và suy nghĩ. Chính vì vậy, khi bạn không giữ được cho mình trạng thái độc lập này, bạn sẽ dễ bị mất cân bằng bởi cảm xúc bực tức khi bị phụ thuộc vào một ai đó. Ngược lại, một khi đã có những suy nghĩ đủ kỹ càng, có những phân tích đủ sắc sảo, bạn sẽ thấy được bản thân mình hoàn toàn có thể tự đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề. Sự độc lập và tự tin này mang lại trạng thái cân bằng tốt nhất cho những người có chỉ số cân bằng số 7.

  • Thứ ba, chỉ số cân bằng số 7 thể hiện bạn sẽ đạt được trạng thái cân bằng khi rèn luyện cho mình tầm hiểu biết sâu rộng về một hoặc một số lĩnh vực nào đó.

Bạn không phải là mẫu người hời hợt, chỉ thích tìm hiểu qua loa trước một vấn đề hoặc tri thức nào đó. Sự hời hợt khiến cho bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu và bực bội. Vì vậy, bạn đạt được cân bằng khi loại bỏ được sự hời hợt này và đầu tư thời gian, công sức của mình vào những điều bạn đang quan tâm. Khi có được cho mình một lượng kiến thức, tầm hiểu biết đủ rộng và sâu, bạn sẽ có được sự thỏa mãn của cái tôi khao khát tri thức và lan tỏa hiểu biết, bạn sẽ có được hạnh phúc đích thực. Và từ đó, bạn sẽ hoàn thành được sứ mệnh truyền tải những vốn sống, vốn hiểu biết của bản thân đến những người xung quanh.

Có thể bạn chưa biết: Chỉ số cân bằng số 8 trong thần số học khai phá ý nghĩa và bài học quan trọng

Những điểm hạn chế khiến cho chỉ số cân bằng số 7 dễ mất cân bằng

Như đã giải thích ở phần 1, bên cạnh ý nghĩa nêu bật lên những điều kiện để bạn có được sự cân bằng, chỉ số cân bằng còn giúp bạn nhìn nhận để thấu hiểu được trong hoàn cảnh nào bản thân dễ bị mất cân bằng. Cùng khám phá ý nghĩa này trong chỉ số cân bằng số 7 bạn nhé:

  • Thứ nhất, bạn dễ bị mất cân bằng vì vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần của bản thân, tạo ra những rào cản khó khăn trong việc làm đội nhóm.

Sự cân bằng không chỉ đến từ hạnh phúc trong chính bản thân mình, mà còn tới sự chất lượng của các mối quan hệ xung quanh cá nhân bạn. Chính vì vậy, khi chưa thỏa mãn được hai yếu tố này, bạn vẫn chưa đạt tới sự cân bằng. Việc trở vào thấu hiểu và tìm về chính mình là điều những người số 7 làm rất tốt. Nhưng việc bước chân ra ngoài, để hòa hợp và học cách hợp tác với mọi người lại là một trở ngại khá lớn với những người mang con số 7 độc lập này. Do đó, vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn khó tạo dựng được các mối quan hệ cởi mở, thân thiện với mọi người xung quanh. Điều này khiến cho bạn thường có cảm giác bị cô lập trong một tập thể nào đó. Và những thiếu vắng kết nối bên ngoài này trở thành một trong những điểm hạn chế khiến người mang chỉ số cân bằng số 7 dễ mất cân bằng.

  • Thứ hai, bạn dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng trong cuộc sống khi bạn đặt cho mình những tiêu chuẩn cao và khó tính.

Sự khó tính này không chỉ đối với bản thân bạn mà còn là với những người xung quanh của bạn. Sự quá kỹ tính là một biểu hiện của người số 7 do họ luôn nghiêm túc và đầu tư cao cho những gì họ tin tưởng. Khi bạn khó tính với bản thân, vô hình chung, bạn tạo ra áp lực, căng thẳng với chính mình. Áp lực tự thân nếu ở một mức độ vừa phải sẽ giúp bạn tiến lên phía trước, nhưng nếu bạn không kiểm soát được mức độ sẽ khiến cho bản thân rơi vào lo âu và thiếu tự tin về chính mình. Khi bạn kỹ tính với những người xung quanh, mọi người sẽ ngại khi thể hiện đúng bản thân của họ, và từ đó mối quan hệ sẽ không tạo được sự gắn bó, liên kết gần gũi, mật thiệt. Do vậy, việc dễ bị mất cân bằng có thể đến từ những tiêu chuẩn quá khắt khe mà bạn vạch ra cho chính mình và mọi người xung quanh.

  • Thứ ba, bạn dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng trong cuộc sống khi bạn hay nhìn vào mặt trái của vấn đề, dự trù rủi ro quá mức.

Việc nhìn nhận ra mặt trái và những rủi ro của vấn đề không phải là điều không tốt, ở một mức độ nào đó, nó sẽ giúp bạn bảo vệ được mình khỏi những tình huống nguy hiểm. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở suy nghĩ và sợ hãi trước rủi ro, bạn sẽ bị cản bước để dấn thân thực hiện bất cứ điều gì đó. Vì vậy, bên trong bạn khao khát thực hiện, nhưng lí trí lại kéo bạn lại bởi những nỗi sợ hãi, sự đấu tranh này khiến cảm xúc và tư duy của bạn đều bị ảnh hưởng. Do đó, hãy cố gắng tránh khỏi vòng lặp này để thoát khỏi trạng thái mất cân bằng. Bạn hãy dự trù rủi ro và lên kế hoạch để giải quyết nếu như rủi ro đó xảy ra, sau đó, bạn sẽ có được trạng thái thoải mái khi thực hiện dự án, hoặc mục tiêu của chính mình.

Những bài học lớn mà người mang chỉ số cân bằng số 7 cần tiếp nhận

  • Thứ nhất, học cách chia sẻ với mọi người xung quanh

Số 7 là con số mang năng lượng của sự độc lập rất mạnh, nó tạo ra thế mạnh khi bạn có thể tận dụng hết khả năng của mình dù chỉ có một mình. Nhưng nó cũng tạo ra điểm bất lợi là bạn khó hòa hợp với đội nhóm, không nêu cao được sức mạnh tập thể. Chính vì vậy, học cách chia sẻ để kết nối sâu hơn với mọi người xung quanh chính là cách hiệu quả giúp bạn giải quyết được vấn đề hòa nhập của bản thân mình. Khởi đầu bằng những bước nhỏ, bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực dần dần đến và hoàn thiện hơn chính mình cũng như đem lại sự cân bằng trong cách mối quan hệ.

  • Thứ hai, học cách làm việc đội nhóm và cần một người bạn tri kỉ

Làm việc cá nhân giúp bạn tận dụng được sự tập trung và khả năng phân tích độc lập. Nhưng làm việc đội nhóm giúp bạn có những góc nhìn mới mẻ và toàn diện hơn về vấn đề cần giải quyết. Do đó, như đã phân tích ở trên, người mang năng lượng của số 7 càng tích cực bước ra vòng tròn an toàn một mình, càng cố gắng hòa nhập với mọi người và tăng khả năng hợp tác, bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công hơn trong cuộc sống. Đồng thời, bạn cũng cần một người bạn thật sự tri kỷ để có thể nói mọi những trăn trở, khó khăn trong suy nghĩ và cảm xúc của mình. Việc giải bày cảm xúc và không để những suy nghĩ tiêu cực bủa vây, kìm hãm là một điều hết sức quan trọng đối với người mang chỉ số cân bằng số 7.

  • Thứ ba, thực hành các bài tập rèn tâm trí như thiền định, yoga,..

Điều này tốt với tất cả chúng ta để mọi người có được sự cân bằng về thân và tâm, nhưng với người mang chỉ số cân bằng số 7, điều này là một bài tập vô cùng quan trọng, cần thiết. bởi người số 7 là  người mang nhiều suy nghĩ, luôn muốn đào sâu trong thế giới suy tư của mình để làm rõ cho những hiểu biết, vấn đề của bản thân. Nên việc ổn định và thư giãn cho tâm trí là một bài tập vô cùng cần thiết để cải thiện sức khỏe tinh thần. Có được trạng thái tốt thì bạn mới có cơ hội rèn luyện trí não, khả năng phân tích hay tầm nhìn của cá nhân.

Đó là những bài học lớn mà người mang chỉ số cân bằng số 7 cần tiếp nhận để cuộc sống được hài hòa, cân bằng và duy trì được mức năng lượng của cá nhân.

Chính bản thân bạn và mối quan hệ với những người xung quanh bạn chính là điều làm nên ý nghĩa của cuộc sống này. Vì vậy cân bằng cuộc sống chính là cân bằng chính mình và những mối quan hệ xung quanh cuộc sống, khi đó tự khắc bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhóm, an nhiên và hài lòng với sự hạnh phúc trong chính mình.

Cảm ơn bạn đọc đã đọc đến cuối bài viết của Công Decor. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về chỉ số cân bằng số 7.

Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác về chủ đề Thần số học chuyên sâu của tên website Công Decor của chúng tôi bạn nhé!