Năm cá nhân số 6 trong thần số học năm của Tình yêu, Gia đình và Trách nhiệm

Năm cá nhân số 6 - Năm của Tình yêu, Gia đình và Trách nhiệm

Năm cá nhân số 6 thần số học năm của Tình yêu, Gia đình và Trách nhiệm

Bạn đã từng nghe được câu nói: Khi bạn giúp đỡ người khác, cũng chính là khoảnh khắc bạn đang tự giúp đỡ chính mình? Đây không phải là một điều phù phiếm mà là một sự thật. Khi bạn dang tay nâng đỡ người khác vượt qua đáy thất bại của họ, chính bạn cũng học được bài học của sự mạnh mẽ. Và nguồn năng lượng của sự yêu thương, trách nhiệm này được phát huy mạnh mẽ trong tần sóng rung động của số 6. Trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá ý nghĩa của năm cá nhân số 6 – năm của tình yêu, gia đình và trách nhiệm!

Chỉ số năm cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách tính

Chỉ số năm cá nhân là gì?

Chỉ số năm cá nhân là chỉ số nói lên những bài học, cơ hội, trải nghiệm và thách thứ mà bạn sẽ gặp phải trong năm cá nhân đó.

Chu kỳ của một năm cá nhân trùng với chu kỳ của một năm tính theo dương lịch, tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm đó.

Chu kỳ chỉ số năm cá nhân của bạn bắt đầu từ năm sinh của bạn, tiếp diễn theo đúng một vòng lặp dài 9 năm, trong vòng lặp 9 năm này sẽ có 3 chu kỳ nhỏ: gieo hạt, chín và thu hoạch. Mỗi năm trong số đó đều có một chủ đề riêng xoay quanh những bài học và trải nghiệm cá nhân của mỗi người.

Ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân

 • Thứ nhất, khi biết được chỉ số năm cá nhân và tìm hiểu về con số đó, bạn sẽ có khả năng chuẩn bị kỹ càng hơn cho những kế hoạch sắp tới để nắm bắt được thời điểm phù hợp làm gì hay không làm gì.
 • Thứ hai, khi am hiểu được thông điệp mỗi con số trong chỉ số năm cá nhân truyền tải, bạn có thể nhìn nhận được những vấn đề của mọi người xung quanh, từ đó giúp họ có được phương án tối ưu, cải thiện chất lượng của mối quan hệ.

Để tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số năm cá nhân và cách tính chỉ số năm cá nhân, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Chỉ số năm cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách tính chỉ số năm cá nhân?

Ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân số 6 trong thần số học

Năm cá nhân số 6 – Năm của Gia đình và Trách nhiệm với người thân

Năm cá nhân số 6 là năm bạn dành thời gian và tâm sức của mình phụng sự, chăm sóc và quan tâm đến gia đình cũng như làm tròn trách nhiệm với người thân yêu. Những hành động này đòi hỏi sự hy sinh, vì vậy bạn cần biết cách đặt nhu cầu của người khác lên trên lợi ích của bản thân. Và điều này cần được bạn thấm nhuần trong tư tưởng, không phải là sự hiểu hời hợt, vì nó sẽ chi phối rất nhiều đến hành động của cá nhân bạn. Khoảng cách rất lớn giữa việc bạn “phải” làm vì người khác và bạn “muốn” làm vì người khác nằm ở việc bạn có thật sự đặt cái tâm của mình vào trong từng suy nghĩ, hành động hay không.

Nếu bạn dành tất cả năng lượng quan tâm thật sự vào gia đình và những người thân, bạn có thể chịu nhiều gánh nặng, mệt mỏi trong năm cá nhân số 6 này, nhưng sau đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị của yêu thương, của sự trưởng thành trong chính con người mình. Bước vào năm cá nhân số 6, bạn hãy ưu tiên gia đình và người thân của bạn lên hàng đầu, vì đây là thời gian để hướng về họ, bạn sẽ tốt đẹp hơn vì dốc hết lòng quan tâm, chăm sóc tổ ấm của mình.

Năm cá nhân số 6 cũng là thời gian lý tưởng để bạn có thể hàn gắn lại những mối quan hệ đã đổ vỡ hoặc gặp gỡ lại những bạn bè xưa cũ của mình. Nhưng điều chú trọng nhất của năm này vẫn hướng về gia đình và người thân. Bạn có thể chăm sóc người già trong gia đình, hỗ trợ các bạn nhỏ vượt qua những khủng hoảng học đường, hoặc bên cạnh bạn bè khi họ gặp khó khăn,… tất cả những việc làm này đều đòi hỏi sự hy sinh và phần nào cam chịu trong chính bạn. Hãy vượt qua nó bằng cảm xúc lành mạnh và suy nghĩ tích cực. Mọi thứ đến đều có bài học của nó – và bài học của bạn trong năm số 6 là bài học của sự quan tâm và trách nhiệm với gia đình. Luôn nhắc nhở bản thân mình về điều đó bạn nhé!

Năm cá nhân số 6 - Năm của Tình yêu, Gia đình và Trách nhiệm
Năm cá nhân số 6 – Năm của Tình yêu, Gia đình và Trách nhiệm

Năm cá nhân số 6 – Năm của Tình yêu

Năm cá nhân số 6 là năm của tình yêu vì số 6 mang năng lượng của yêu thương. Một số người sẽ trải qua năm này với việc tham gia vào các dự án cộng đồng để lan tỏa tình yêu đến những người yếu thế, sinh con, làm những công việc liên quan đến dịch vụ, kết hôn hoặc tìm kiếm bạn đời cho chính mình. Bởi những việc làm này đều gắn với tình yêu, sự ân cần, chu đáo mà bạn sẽ dành cho một đối tượng nào đó.

Năm cá nhân số 6 là năm thích hợp để những người cô đơn có thể tìm kiếm nửa kia của mình. Theo thống kê, những cuộc gặp gỡ, hẹn hò vào năm cá nhân số 6 của người nào đó thường dẫn đến phần trăm cam kết sâu sắc và khả năng tìm kiếm được người phù hợp lớn hơn so với những năm khác trong chu kỳ.

Ở một mặt khác, năm cá nhân số 6 cũng là năm giúp bạn gạn lọc và chứng minh một mối quan hệ nào đó là thực sự phù hợp với bản thân hay không. Bởi năng lượng của số 6 là năng lượng thiên nhiều về cảm xúc, chính vì vậy trong 12 tháng này, bạn sẽ có nhiều cảm xúc và thế giới tinh thần của bạn được tập trung cao độ, vì vậy bạn sẽ có thời gian kiểm chứng và nhìn nhận được các mối quan hệ tình cảm hiện tại của mình. Do đó, những mối quan hệ nào chưa phù hợp, không có những điều tích cực sẽ xuất hiện những nổi cộm để cả hai bên cùng phải giải quyết. Những mối quan hệ không hữu ích sẽ có thể chấm dứt. Nhưng sự buông bỏ này giúp bạn trở về với trạng thái cân bằng năng lượng cảm xúc để có thể yêu thương đúng cách hơn.

Số 6 cũng là con số của sắc đẹp và ngoại hình, vì vậy trong năm cá nhân số 6 này bạn có thể thay đổi phong cách, chăm chút hơn vẻ bề ngoài của bản thân để tăng thêm sự tự tin của chính mình.

Có thể bạn chưa biết: Năm cá nhân số 7 trong thần số học năm của Chiêm nghiệm, Phát triển cá nhân và Tâm thức

Ngoài ra tình yêu hướng đến bản thân mình cũng là điều vô cùng quan trọng để bạn lưu tâm trong năm số 6 này. Học cách chăm sóc người khác nhưng cũng đừng quên dành thời gian chăm sóc thân và tâm của chính mình.

Năm cá nhân số 6 nên làm những điều gì?

Sau đây là những việc bạn nên làm trong năm cá nhân số 6 để có thể thuận theo dòng chảy năng lượng và có được sự phát triển bản thân tốt nhất:

 • Dành nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm đến gia đình và những người thân
 • Mở lời đề nghị giúp đỡ những người trong gia đình và những người xung quanh khi thấy họ gặp vấn đề
 • Phụng sự người khác bằng sự thật tâm
 • Sáng tạo bằng cách bắt đầu một sở thích mới
 • Tìm kiếm bạn đời
 • Hàn gắn những mối quan hệ mà bạn còn dành nhiều tình cảm
 • Kết hôn
 • Sinh con
 • Thay đổi phong cách ngoại hình
 • Tham gia các dự án cộng đồng hỗ trợ người yếu thế
 • Dành thời gian lắng nghe và chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình.

Lời khuyên của chuyên gia dành cho năm cá nhân số 6

Năm cá nhân số 6 là năm cá nhân mang nhiều năng lượng của yêu thương nhất, và tình yêu chính là chìa khóa giúp bạn thực hiện hóa mọi mục tiêu trong năm nay. Vẫn theo quy luật của thần số học, để thu hút những điều mình mong muốn, bạn cần duy trì năng lượng ở tần sóng rung động cao. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhìn thế giới bằng con mắt của tình thương, sự cảm thông sâu sắc, điều này sẽ nâng tần sóng rung động của bạn lên ngay lập tức. Đồng thời giữ cho bản thân rộng lớn với sự cho đi vô điều kiện, không tính toán thiệt hơn và sự trân trọng mọi cơ hội được phụng sự người khác sẽ là chìa khóa thành công cho năm nay.

Tạm kết:

Cũng như các mùa trong năm, cuộc đời bạn cũng chia thành các mùa tương ứng. Trên thực tế, cuộc đời của bạn là một sự lặp đi lặp lại liên tục của các chu kỳ để giúp bạn nâng cấp chính mình. Khi bạn hiểu được và thuận theo dòng chảy tự nhiên, cuộc sống bạn sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi và tăng trưởng hơn rất nhiều. Cùng đón nhận thông điệp và ý nghĩa của từng dòng chảy tự nhiên bằng việc luận giải từng năm cá nhân, để bạn hiểu bạn đang ở giai đoạn nào, cần làm gì và bước tiếp theo của mình tới đâu, bạn nhé!