Năm cá nhân số 4 trong thần số học năm của Kỷ luật, Kế hoạch và Nỗ lực

Năm cá nhân số 4 - Năm của Kỷ luật, Kế hoạch và Nỗ lực

Năm cá nhân số 4 thần số học năm của Kỷ luật, Kế hoạch và Nỗ lực

Năm cá nhân số 4 là năm mở đầu sau giai đoạn gieo hạt. Đây được mệnh danh là năm của kỷ luật, kế hoạch và nỗ lực. Bởi bước sang giai đoạn này, chúng ta cần có sự tập trung cao độ và đầu tư hết mình vào việc chăm sóc, tươi tắm cho những “hạt giống” mình đã gieo trồng ở 3 năm trước. Trong bài viết này, cùng Công Decor tìm hiểu và khám phá ý nghĩa của năm cá nhân số 4, để bạn biết điều bạn cần làm và nên làm trong năm nay là gì nhé!

Chỉ số năm cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách tính

Chỉ số năm cá nhân là gì?

Chỉ số năm cá nhân là chỉ số nói lên những bài học, cơ hội, trải nghiệm và thách thứ mà bạn sẽ gặp phải trong năm cá nhân đó.

Chu kỳ của một năm cá nhân trùng với chu kỳ của một năm tính theo dương lịch, tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm đó.

Chu kỳ chỉ số năm cá nhân của bạn bắt đầu từ năm sinh của bạn, tiếp diễn theo đúng một vòng lặp dài 9 năm, trong vòng lặp 9 năm này sẽ có 3 chu kỳ nhỏ: gieo hạt, chín và thu hoạch. Mỗi năm trong số đó đều có một chủ đề riêng xoay quanh những bài học và trải nghiệm cá nhân của mỗi người.

Ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân

 • Thứ nhất, khi biết được chỉ số năm cá nhân và tìm hiểu về con số đó, bạn sẽ có khả năng chuẩn bị kỹ càng hơn cho những kế hoạch sắp tới để nắm bắt được thời điểm phù hợp làm gì hay không làm gì.
 • Thứ hai, khi am hiểu được thông điệp mỗi con số trong chỉ số năm cá nhân truyền tải, bạn có thể nhìn nhận được những vấn đề của mọi người xung quanh, từ đó giúp họ có được phương án tối ưu, cải thiện chất lượng của mối quan hệ.

Để tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số năm cá nhân và cách tính chỉ số năm cá nhân, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Chỉ số năm cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách tính chỉ số năm cá nhân?

Ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân số 4 trong thần số học

Năm cá nhân số 4 trong thần số học năm của Kỷ luật

Năm cá nhân số 4 là năm bạn nên đầu tư nỗ lực của bản thân vào những công việc cần thiết để giúp thay đổi cuộc sống một cách tốt đẹp và ổn định hơn. Chính vì vậy, đây là năm bạn cần kỷ luật hóa bản thân, sống và làm việc có tổ chức nhằm tăng tính hiệu suất cho công việc, đồng thời giúp cho mọi thứ vận hành được đúng tiến độ. Cách duy nhất để duy trì và tăng dần đều hiệu suất làm việc đó là thiết lập cho mình công thức làm việc kỷ luật, rõ ràng, có bài bản. Nhưng vậy bạn mới không bị những hấp dẫn ngắn hạn bên ngoài làm xao nhãng đi mục tiêu đã đặt ra ban đầu của bản thân mình. Năm của kỷ luật, vì thế nếu trong năm cá nhân số 4 này, bạn chỉ chiều theo cảm xúc lên xuống của bản thân, bạn sẽ không bao giờ đạt được những thành quả mà bạn có khả năng đạt được nhưng không biết cách tận dụng thời gian và năng lực để nắm bắt.

Trong năm cá nhân số 4 này, bạn nên thử sức mình rèn luyện và nâng cao sức khỏe một cách đều đặn, học hỏi kỹ năng mới để tăng thêm thu nhập cho bản thân, mua bảo hiểm, dọn dẹp nhà cửa theo lịch trình cố định hay giải quyết các vấn đề giấy tờ. Bạn cần làm nhiều hơn những đầu việc nhỏ nhặt xuất hiện trong cuộc sống hoặc trong công việc của mình, nhưng chắc chắn việc giải quyết những vấn đề để làm cho cuộc sống trở nên ngăn nắp, gọn gàng và ổn định sẽ giúp rất nhiều cho năng lượng của số 4. Bởi số 4 luôn cần sự kỷ luật và ổn định, có được hai nền tảng này, bạn sẽ cảm nhận được rằng bạn chú tâm và chăm chỉ hơn rất nhiều so với chính bản thân bạn của ngày trước. Do đó, hãy xây dựng một năm sống và hành động theo nguyên tắc của kỷ luật bạn nhé!

Năm cá nhân số 4 - Năm của Kỷ luật, Kế hoạch và Nỗ lực
Năm cá nhân số 4 – Năm của Kỷ luật, Kế hoạch và Nỗ lực

Năm cá nhân số 4 – Năm của Kế hoạch và Nỗ lực

Nếu như năm cá nhân số 1, bạn cần chú tâm vào bản thân đều hiểu mình muốn lựa chọn mục tiêu gì cho chu kỳ mới sắp tới, thì năm cá nhân số 4 là một sự chuyển tiếp của hai giai đoạn trong một chu kỳ, chính vì vậy bạn cần biết cách lên kế hoạch, cụ thể hóa những bước thực hiện để có thể đạt tới thành tựu mình đặt ra. Trong suốt 12 tháng của năm cá nhân số 4 này, cuộc sống sẽ trao cho bạn nhiều cơ hội để bạn đón nhận và xây dựng nên những nền tảng ổn định, vững chắc cho bước tiến xa hơn ở tương lai. Vì vậy hãy cố gắng chăm chỉ, nỗ lực để đón nhận trọn vẹn cơ hội được trao tặng bạn nhé. Có thể, khi bạn hành động tập trung, bạn sẽ không đặt nặng vấn đề về kết quả, nhưng cứ giữ đúng thái độ đó – cống hiến trước, hưởng lợi sau, bạn sẽ đạt được những điều vượt ngoài sức tưởng tượng của bản thân. Do đó, chìa khóa để có được thành công đó chính là thái độ. Chắc chắn không điều gì lớn lao và ý nghĩa lại đến với chúng ta một cách dễ dàng cả, vì vậy có lúc chúng ta cảm thấy bế tắc, trì trệ trong cuộc sống này, nhưng nếu vấn quyết tâm và kiên trì, bạn sẽ có được nó. Sự kiên nhẫn và bản lĩnh mạnh mẽ sẽ được thử thách trong năm cá nhân số 4 này.

Có thể bạn chưa biết: Năm cá nhân số 5 trong thần số học năm của Phiêu lưu, Dịch chuyển và Thay đổi

Năm cá nhân số 4 là năm bạn cảm nhận rõ ràng được rằng, bản thân mình trở nên chăm chỉ và tập trung hơn so với các năm trước. Vì vậy hãy tận dụng điều này bằng cách phân bổ thời gian của mình khoa học, hợp lý, xử lý gọn gàng từng chi tiết nhỏ nhặt nhất và hoàn thành công việc đúng tiến độ đề ra. Số 4 mang năng lượng mạnh mẽ của sự ổn định, đặc biệt là sự ổn định về tài chính, vì vậy đây là thời điểm vàng để bạn bắt đầu tiết kiệm tiền, đặt mục tiêu trả hết các khoản nợ, đưa ra kế hoạch tích lũy càng sớm càng tốt, củng cố các mối quan hệ và xây dựng gia đình. Trong năm cá nhân số 4, mọi quyết định và lựa chọn của bạn cần dựa trên tính thực tế, đây không phải là năm của sự phiêu lưu, bay bổng hay trải nghiệm những hương vị lãng mạn của cuộc sống. Bạn cần nỗ lực. Sự nỗ lực xuất phát từ cả thể chất, tinh thần và tâm trí của bạn. Giữ kỷ luật, xây kế hoạch và duy trì nỗ lực để kiến tạo nên một năm đòn bẩy, vô cùng trọng đại trong hành trình “chăm bón hạt giống” của mình.

Năm cá nhân số 4 nên làm gì?

Dưới đây là những công việc mà bạn nên tập trung đầu tư để thực hiện trong năm cá nhân số 4 của mình:

 • Hãy luôn nhắc nhở bản thân làm việc chăm chỉ, làm việc chăm chỉ, vì chỉ có sự chăm chỉ mới mang đến cho bạn sự ổn định.
 • Xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho bản thân
 • Thiết lập kế hoạch để hiện thực hóa mục tiêu của mình một cách càng chi tiết càng tốt
 • Bắt tay vào hành động bằng việc tuân thủ đúng kế hoạch đã đặt ra
 • Tiết kiệm tiền và quản lý tài chính cá nhân khoa học
 • Rèn luyện đều đặn kỷ luật cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình
 • Học hỏi thêm kỹ năng mới để tăng thu nhập
 • Mua lại công ty hoặc mua một căn nhà cho sự ổn định về sự nghiệp và an cư
 • Lập gia đình

Lời khuyên của chuyên gia cho năm cá nhân số 4

Năm cá nhân số 4 là năm bạn cần đề cao tính thực tế trong bất cứ hành động hoặc lựa chọn nào của bản thân. Nhưng làm sao để biết được đâu là hành động thực tế, đâu là điều không thực tế trong khi chúng ta có quá nhiều lựa chọn được đặt ra trước mắt? Điều bạn cần chú tâm, lắng nghe và thấu hiểu đó chính là tạo sự kết nối đồng điệu với vũ trụ để có thể nhận được những thông điệp ý nghĩa một cách rõ ràng, chính xác để biết mình nên đi theo con đường nào. Trong giới nghiên cứu về thần số học, người ta gọi đó là “hành động được truyền cảm hứng”. Trực giác tốt sẽ là một lợi thế giúp bạn hiểu được tính đúng đắn trong mỗi lựa chọn, tâm trí của bạn càng tĩnh lặng thì tiếng nói của trực giác càng rõ ràng. Hãy dành thời gian đều đặn cho việc thiền định – vì đây là một phương pháp rất  hữu hiệu để tập trung vào tâm trí, lắng nghe chính mình.

Tạm kết:

Cũng như các mùa trong năm, cuộc đời bạn cũng chia thành các mùa tương ứng. Trên thực tế, cuộc đời của bạn là một sự lặp đi lặp lại liên tục của các chu kỳ để giúp bạn nâng cấp chính mình. Khi bạn hiểu được và thuận theo dòng chảy tự nhiên, cuộc sống bạn sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi và tăng trưởng hơn rất nhiều. Cùng đón nhận thông điệp và ý nghĩa của từng dòng chảy tự nhiên bằng việc luận giải từng năm cá nhân, để bạn hiểu bạn đang ở giai đoạn nào, cần làm gì và bước tiếp theo của mình tới đâu, bạn nhé!