Chỉ số tên hiện tại trong thần số học và những điều bạn cần biết

Ý nghĩa của chỉ số tên hiện tại trong Thần số học

Khám phá chỉ số tên hiện tại trong thần số học những điều bạn cần biết

Trong Thần số học, chân dung tính cách của bạn được hình thành bởi bảy chỉ số tính cách. Do đó, chúng ta có thể hình dung bức chân dung tính cách như một bức tranh gồm 7 miếng ghép khác nhau. Mỗi miếng ghép đều mang một giá trị, vai trò riêng, nhưng chỉ khi bảy miếng ghép được đặt trong sự kết hợp hoàn chỉnh với nhau, chúng ta mới có được một bức tranh đầy đủ, toàn diện nhất. Trong bài viết này, Công Decor sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá sâu về một trong 7 mảnh ghép này – đó chính là mảnh ghép mang tên Chỉ số tên hiện tại. Cùng theo dõi ngay bạn nhé!

7 chỉ số tính cách trong chân dung tính cách

Như đã đề cập ở trên, chân dung tính cách của một người được hình thành và quyết định bởi 7 chỉ số tính cách, đó là:

  • Chỉ số đường đời (hay còn gọi là con số chủ đạo): chỉ số quan trọng nhất cho biết mục đích sống cũng như con đường mà bạn sẽ chọn để đi trong cuộc đời này.
  • Chỉ số sứ mệnh : chỉ số quan trọng thứ hai cho biết những năng lực nội tại trong bạn mà bạn phải tận dụng trong suốt hành trình của cuộc đời mình.
  • Chỉ số linh hồn: chỉ số quan trọng thứ ba cho biết linh hồn của bạn cần bạn trở thành con người như thế nào thì nó mới cảm thấy hạnh phúc đích thực.
  • Chỉ số nhân cách: là chỉ số ít quan trọng nhất, thể hiện người khác nhìn bạn như thế nào, đây là con người bề ngoài được soi chiếu dưới ánh nhìn của người khác về bản thân bạn.
  • Chỉ số trưởng thành: là chỉ số rất quan trọng trong bản đồ Thần số học, tiết lộ tiềm năng của bạn trong tương lai và bạn có thể trông đợi điều gì trong nửa sau hành trình cuộc đời của mình.
  • Chỉ số tên hiện tại: hay còn được gọi là chỉ số sứ mệnh nhỏ, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ trong bài viết này.
  • Chỉ số ngày sinh: đây là chỉ số cho bạn biết thêm một số đặc điểm nổi bật trong tính cách của mình, cũng như những năng khiếu, năng lực cụ thể hỗ trợ bạn trên hành trình cuộc sống này.

Có thể khẳng định, trong bản đồ Thần số học, bảy chỉ số tính cách này đóng vai trò quan trọng nhất trong việc định hình tính cách, xác định điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá nhân để cá nhân hóa lộ trình phát triển của mỗi người. Bí quyết để đọc và hiểu được chính xác về bản đồ thần số học của mình nằm ở khả năng kết hợp ý nghĩa của từng chỉ số với nhau. Và để kết hợp từng chỉ số, chúng ta cần sự thấu hiểu rõ, sâu và chính xác ý nghĩa của từng con số. Ở phần tiếp theo, Công Decor sẽ giúp bạn tìm hiểu, khám phá sâu hơn ý nghĩa của chỉ số tên hiện tại.

Chỉ số tên hiện tại là gì? Ý nghĩa và cách tính của chỉ số tên hiện tại

Chỉ số tên hiện tại là gì?

Trong sách nghiên cứu về Thần số học, chỉ số tên hiện tại là chỉ số của tên riêng và họ bạn đang sử dụng trong cuộc sống và công việc thường nhật. Đây còn được gọi với tên gọi khác là chỉ số sứ mệnh nhỏ.

Đối với chỉ số tên hiện tại, có hai trường hợp xảy ra như sau:

  • Thứ nhất, chỉ số tên hiện tại là một phiên bản rút gọn của chỉ số tên trong giấy khai sinh.

Ví dụ: tên hiện tại là Phạm Lan, là chỉ số rút gọn của tên khai sinh là Phạm Ngọc Lan.

  • Thứ hai, chỉ số tên hiện tại hoàn toàn khác với tên trong giấy khai sinh, bởi họ được đặt tên gọi thường ngày khác với tên trong giấy khai sinh.

Ví dụ: tên hiện tại là Đỗ Thúy, trong khi tên trong giấy khai sinh là Đỗ Thu Thủy.

Ý nghĩa của chỉ số tên hiện tại

Ý nghĩa của chỉ số tên hiện tại thể hiện tần số mà bạn đang phát ra thế giới xung quanh mỗi khi bạn sử dụng tên gọi của mình. Đây được đánh giá là một loại “dấu ấn năng lượng” sẽ bổ sung những đặc điểm về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, bài học, thách thức và cơ hội để bạn hiểu rõ hơn chính mình và hành trình cuộc sống của bản thân. Thông thường đặc điểm của chỉ số tên hiện tại sẽ nói lên những gì là nổi bật, cốt lõi nhất nằm trong con người bạn.

Ý nghĩa của chỉ số tên hiện tại trong Thần số học
Ý nghĩa của chỉ số tên hiện tại trong Thần số học

Cách tính chỉ số tên hiện tại

Cách tính chỉ số tên hiện tại giống với cách tính chỉ số sứ mệnh, chỉ khác là với người Việt, mình chỉ lấy họ và tên riêng, lược bỏ phần tên đệm.

Ví dụ:

Tên khai sinh: Phạm Thị Hương Giang

Chỉ số tên hiện tại tính theo tên: Phạm Giang

Cộng các chữ số gắn với từng chữ cái với nhau:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

PHẠM GIANG = 7 + 8 + 1+ 4 + 7 + 9 + 1+ 5+7 = 49 = 4+9 = 13 = 1+3 = 4

Vậy chỉ số tên hiện tại của người tên Phạm Giang là chỉ số 4.

Khám phá ý nghĩa từng chỉ số tên hiện tại trong bản đồ Thần số học

Khi bạn đã hiểu và biết cách tính toán được chỉ số tên hiện tại của mình, chắc chắn bạn rất muốn khám phá xem con số đó muốn nói lên đặc điểm, thế mạnh, bài học gì về bản thân cũng như hành trình cuộc sống này của mình. Hãy theo dõi phần tiếp theo để luận giải ý nghĩa từng con số trong chỉ số tên hiện tại bạn nhé.

3.1 Chỉ số tên hiện tại số 1

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 1, điều này đồng nghĩa rằng bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người tiên phong” ra thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật của bạn có thể nói là sự cá tính, độc đáo và luôn nổi bật giữa đám đông. Bạn là người có thể tự thúc đẩy bản thân và tự lực bằng chính khả năng của mình. Trong bạn cũng có tố chất của một người lãnh đạo, một người thích ra quyết định và có thiên hướng làm quản trị.

Đồng thời, xuất phát từ chỉ số tên hiện tại số 1, có thể thấy bài học cuộc sống bạn cần tiếp thu, trau dồi để nâng cấp chính mình là bài học về tính kiên nhẫn và khoan dung. Bạn thường thể hiện sự nóng vội ra bên ngoài và điều đó thường làm bạn mất đi sự bình tĩnh và sáng suốt, do đó, đón nhận và học cách kiên nhẫn là chìa khóa của thành công đối với bạn. Đồng thời, bạn là người có năng lực, nhưng cũng cần học cách thấu hiểu và bao dung với những lỗi lầm của người xung quanh mình, điều này giúp cuộc sống của bạn hài hòa hơn, và bạn cũng tìm kiếm được những người đồng hành nhiều tiềm năng từ lối sống này.

3.2 Chỉ số tên hiện tại số 2

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 2, điều này có nghĩa rằng bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người hòa giải” đến thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật của bạn được đánh giá cao ở khả năng lắng nghe, thấu hiểu và giải quyết những bất đồng, mâu thuẫn xung quanh cuộc sống của bạn. Bạn mang đến cho những người bên mình cảm giác yên tâm và đầy tin tưởng để họ có thể chia sẻ với bạn những vấn đề của cuộc sống. Khi dịu dàng với thế giới, thế giới sẽ trở nên dịu dàng với chính bạn. Do đó cuộc sống của bạn sẽ được cân bằng và hài hòa khi bạn biết trao đi giá trị của sự thấu hiểu, sẻ chia đến với mọi người.

Đồng thời, xuất phát từ chỉ số tên hiện tại số 2, có thể thấy bài học cuộc sống bạn cần đón nhận, tiếp thu, học hỏi để nâng cấp chính bản thân mình là bài học về cách coi trọng bản thân mình và đặt chính mình lên làm ưu tiên. Bài học này không dễ để bạn nhận ra, bởi với nguồn năng lượng của số 2 trong chỉ số tên hiện tại, bạn thường có xu hướng cho đi nhiều hơn những gì mình nhận lại. Bạn rất dễ bị người khác lợi dụng hoặc phải chịu nhiều thiệt thòi về phía mình. Do đó việc học bài học về chăm sóc và quan tâm hướng đến bản thân mình sẽ giúp bạn biết khi nào bạn nên nói “không”, khi nào bạn sẽ từ chối và ai là người bạn cần giúp đỡ thật sự.

3.3 Chỉ số tên hiện tại số 3

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 3, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người sáng tạo” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật của bạn được đánh giá cao ở khả năng hoạt ngôn, giao tiếp linh hoạt và sáng tạo. Bạn cũng là người mang trong mình khiếu hài hước, sự vui vẻ, giải trí đến cho mọi người xung quanh. Hãy tận dụng khả năng sáng tạo này vào bất cứ năng khiếu nào bạn đang sở hữu như nói, hát, vẽ, viết,…

Đồng thời, xuất phát từ chỉ số tên hiện tại số 3, có thể thấy bài học cuộc sống bạn cần tiếp thu để nâng cấp chính mình là bài học về sự kỷ luật và sống có tổ chức, cũng như rèn cho mình trách nhiệm với những lời nói hay quyết định của bản thân. Vì người số 3 là người thiếu tổ chức, hay làm theo cảm hứng, và như vậy cũng dẫn đến việc rất hay thay đổi. Nỗ lực nhận thức và rèn luyện những thói quen nhỏ của cuộc sống để cho mình sự kỷ luật, nề nếp sẽ giúp cho bạn tiến xa hớn trên con đường sự nghiệp của mình.

3.4 Chỉ số tên hiện tại số 4

Nếu thuộc chỉ số tên hiện tại số 4, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người nguyên tắc” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật của bạn đó chính là tinh thần làm việc chăm chỉ và lối sống đầy trách nhiệm. Bạn luôn đặt mục tiêu, lên kế hoạch và bám sát theo kế hoạch để thực hiện hóa những gì mình đã đề ra, hoặc đã cam kết. Đồng thời, năng lượng của bạn cũng mang năng lượng của trí tuệ sắc sảo, tính logic cao và thực tế. Kết hợp những điểm mạnh này, có thể nói, bạn là người mang khả năng vượt qua thử thách một cách đáng nể phục, hãy giữ vững tinh thần trách nhiệm và trái tim đầy nhiệt huyết với bất cứ điều gì bạn mong muốn, chắc chắn bạn sẽ đạt được nó.

Đồng thời, xuất phát từ chỉ số tên hiện tại số 4, có thể thấy bài học cuộc sống mà bạn cần tiếp thu để nâng cấp chính mình là bài học về sự ổn định tinh thần, tài chính và thể chất. Đây là một yếu tố nền tảng quan trọng nhất để người mang số 4 có thể vững vàng phát triển trong cả đời tư lẫn sự nghiệp. Bạn cần học cách xây dựng sự ổn định và nền móng vững chắc để có những bước tiến nhanh và xa hơn.

3.5 Chỉ số tên hiện tại số 5

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 5, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người phiêu lưu” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật nhất của bạn đó chính là sự linh hoạt, khả năng nhạy bén thích nghi nhanh chóng với nhiều hoàn cảnh hay sự thay đổi khác nhau. Do đó, có thể bạn là một người đa nhiệm giỏi, đồng thời khả năng học hỏi và nắm bắt những kiến thức mới của bạn cũng rất nhanh nhạy. Bên cạnh đó, trong bạn cũng luôn mang khao khát được thử cái mới, tò mò về những điều chưa trải qua, thích thú để tìm kiếm và khám phá về bản thân cũng như những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống này.

Đồng thời, xuất phát từ chỉ số tên hiện tại số 5, có thể thấy bài học cuộc sống mà bạn cần tiếp thu để nâng cấp chính mình là bài họ về sự tập trung và kiểm soát bản thân. Bạn thông minh, nhạy bén nhưng lại rất hay bị mất chú ý bởi nhiều tác động ngoại cảnh. Chính vì vậy, sự tập trung là điều bạn cần rèn luyện để nâng cao khả năng theo sát mục tiêu cũng như tăng hiệu quả học hỏi. Ngoài ra, sự kiểm soát bản thân để biết đâu là giới hạn cho trải nghiệm cũng là một điều vô cùng quan trọng với người số 5. Nó giúp bạn không bị sa đà, buông thả bản thân vào những thú vui tiêu khiển, có hại cho chính mình.

3.6 Chỉ số tên hiện tại số 6

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 6, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người chăm sóc” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật nhất của bạn đó chính là sự quan tâm, khả năng chăm sóc và tận tụy với những người xung quanh mình. Bạn tỏa ra năng lượng của sự tận tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác những lúc họ gặp khó khăn. Và đây chính là điều khiến cho người khác nhìn nhận bạn như một người tử tế, luôn bao dung và tốt bụng.

Đồng thời, xuất phát từ chỉ số tên hiện tại số 6, có thể thấy bài học cuộc sống mà bạn cần tiếp thu để nâng cấp chính mình đó là học cách bớt kiểm soát và cân bằng cuộc sống. Vì người số 6 luôn quan tâm và thể hiện sự quan tâm này tới những người xung quanh, nhưng đôi khi sự quan tâm ấy lại trở thành kiểm soát với người khác. Do đó, không phải lúc nào, với ai, và trong tình huống nào sự giúp đỡ của bạn cũng là cần thiết và được trân trọng. Bạn sẽ cần học bài học để hiểu được sự khác biệt giữa giúp đỡ so với can thiệp, hỗ trợ so với dung túng khi đối xử với những người cần được giúp.

3.7 Chỉ số tên hiện tại số 7

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 7, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người tìm kiếm chân lý” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật nhất của bạn nằm ở khả năng phân tích. Bạn là người có óc thông tuệ và khả năng phân tích rất thực tế, logic. Đứng trước bất cứ vấn đề hay tri thức mới nào đó, bạn luôn thể hiện sự hào hứng tìm hiểu và nghiên cứu từ gốc rễ của vấn đề để có được cái nhìn chân thực, khách quan cũng như đầy đủ nhất. Bạn có xu hướng không thích sự phù phiếm và luôn muốn đặt câu hỏi tại sao cho những thứ xuất hiện xung quanh cuộc sống này. Những khoảng thời gian yên tĩnh một mình tránh xa những ồn ào , phức tạp bon chen là điều vô cùng quan trọng với sức khỏe của bạn.

Đồng thời, dựa trên chỉ số tên hiện tại mang số 7, có thể thấy bạn cần tiếp thu bài học để nâng cấp hơn chính bản thân mình đó là sự mở lòng, không để mình khép kín quá mức cũng như bớt dần sự đa nghi với cuộc sống. Bởi xu hướng của bạn là khám phá, nghiên cứu và tìm tòi một mình nên đôi khi bạn tự cô lập với thế giới bên ngoài, điều này giúp bạn tập trung, nhưng lâu dần sẽ khiến bạn khép mình, ít chia sẻ. Đồng thời, gửi gắm niềm tin vào những người xung quanh bạn, bớt đi sự đa nghi, kỹ tính cũng giúp cuộc sống của bạn cân bằng và bớt nặng nhọc hơn.

3.8 Chỉ số tên hiện tại số 8

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 8, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người kinh doanh” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật nhất của bạn nằm ở khả năng quyết tâm và hành động mạnh mẽ. Bạn giữ trong mình đầu óc logic, thực tế cũng như năng khiếu làm kinh doanh. Đồng thời, bạn thường bị thu hút mạnh mẽ bởi mục tiêu tài chính nhiều hơn những người mang năng lượng của những con số khác. Hãy cố gắng phát huy năng lực của chính mình, thành quả sẽ đến và xứng đáng với những gì bạn đầu tư.

Đồng thời, dựa trên chỉ số tên hiện tại mang số 8, có thể thấy, bạn cần tiếp thu bài học lớn nhất cuộc đời mình để có thể tự nâng cấp thành phiên bản tốt hơn – đó là bài học về tư duy tích cực với tiền bạc và quyền lực. Bạn cần nắn chỉnh cho mình một tư duy đúng, tức tiền bạc bạn nhận lại sẽ đến từ những công việc bạn tạo giá trị thật sự cho người khác, đồng thời giữ tinh thần hào phóng, giàu có cho đi, giúp đỡ người khác. Khi cân bằng được cán cân lợi ích giữa bản thân và mọi người xung quanh, bạn sẽ không bị lòng tham che lấp nhân tính, để cho mình đi đúng đường, tránh xa phạm pháp.

3.9 Chỉ số tên hiện tại số 9

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 9, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện năng lượng của một “Người giàu lòng trắc ẩn” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật nhất của bạn nằm ở tình yêu thương, đồng cảm với nhân loại, thế giới. Bạn luôn hướng mình đến những hành động cao cả, luôn nỗ lực vì những mục tiêu chung, nhân bản của xã hội. Đó chính là lý tưởng sống của những người mang số 9 nói chung. Dù ít dù nhiều, trong con người họ luôn ấp ủ những khát vọng cống hiến nỗ lực, công sức, chất xám của mình để làm xã hội tốt hơn.

Đồng thời, dựa trên chỉ số tên hiện tại mang số 9, có thể thấy, bạn cần tiếp thu bài học lớn nhất của cuộc đời mình đó là bài học của sự cường điệu. Vấn đề cuộc sống luôn tồn tại, vì vậy đôi khi sự quá tập trung vào những vấn đề tồn đọng này khiến cho người mang số 9 cảm thấy nặng nề, bộn bề những lo toan, áp lực. Do đó, hãy sống và cống hiến bằng sức mạnh tập thể, hãy nhìn vấn đề như những gì nó đang tồn tại và những nỗ lực của bạn sẽ có tác dụng, không hẳn là ngay tại lúc này, nhưng chắc chắn sẽ mang lại tác dụng và hiệu quả bền vững, lâu dài về sau. Tư duy này khiến cho bạn nhẹ nhàng và bình tâm hơn khi thực hiện hóa mục tiêu lớn lao của mình.

3.10 Chỉ số tên hiện tại số 11/2

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 11/2, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện năng lượng của một “người truyền cảm hứng” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật nhất của bạn nằm ở khả năng thuyết phục và cảm hóa người khác sống theo những điều tốt đẹp mà bạn đang hướng đến. Bạn nhạy cảm và có trực giác tốt. Bạn cũng là người sâu sắc, chu đáo, luôn muốn truyền động lực cũng như cảm hứng cho mọi người xung quanh. Có thể bạn quan tâm đến thế giới siêu hình hay bất cứ lĩnh vực nào thuộc phạm vi “tâm trí, thể xác và linh hồn”. Bởi năng lượng cao của con số chủ 11 luôn đem đến nhận thức sâu sắc cho bạn về sự tồn tại và tầm quan trọng của thế giới tâm thức.

Đồng thời, dựa trên chỉ số tên hiện tại mang số 11/2, có thể thấy, bạn cần tiếp thu bài học lớn nhất cuộc đời mình đó là bài học về sự thấu hiểu chính bản thân mình. Đây chính là mấu chốt quan trọng nhất đưa bạn tiến nhanh và tiến xa hơn trên con đường bạn chọn. Chính những thành tựu bạn gặt hái được sẽ tạo ra ảnh hưởng khiến cho vai trò truyền cảm hứng, động lực tới mọi người được hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

3.11 Chỉ số tên hiện tại số 22/4

Nếu bạn thuộc chỉ số tên hiện tại số 22/4, điều này đồng nghĩa với việc bạn thể hiện năng lượng của một “người kiến tạo” đến với thế giới bên ngoài mình. Đặc điểm nổi bật nhất của bạn nằm ở khả năng hiện thực hóa những mục tiêu, dự định, dù lớn hay phi thường đến đâu. Một khi bạn đủ quyết tâm và nhìn thẳng vào mục tiêu bạn chọn, bạn sẽ đem hết năng lực và tầm nhìn của mình để thực hiện hóa mục tiêu ấy. Bạn có năng lực làm việc hiệu quả với người khác và có năng lực chỉ huy những dự án lớn khi tập trung và làm hết sức mình.

Đồng thời, dựa trên chỉ số tên hiện tại mang số 22/4. có thể thấy, bạn cần tiếp thu bài học lớn nhất cuộc đời mình đó là bài học về việc vượt qua nỗi sợ hãi, sự tự ti của bản thân mình. Đây chính là rào cản lớn nhất và luôn tồn tại trong những con người mang năng lượng của con số chủ 22. Bởi những mục tiêu của họ là những mục tiêu lớn nên họ đôi khi cảm thấy nghi ngờ về năng lực của chính mình rằng liệu mình có đủ khả năng để thực hiện điều này. Nhưng, hãy nhận thức mạnh mẽ rằng, tiềm năng của bạn rất lớn, chỉ cần bạn muốn và tập trung 100% công sức vào dự án của mình, chắc chắn bạn sẽ thực hiện hóa được mong muốn của mình. Vì vậy, hãy luôn tin tưởng và khai phá tiềm năng của chính mình bạn nhé!

Trên đây là bài viết phân tích chi tiết và đầy đủ nhất ý nghĩa của chỉ số tên hiện tại. Rất hy vọng bài viết cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!