Năm cá nhân số 1 – Năm của khởi đầu mới, hành động và cơ hội

Năm cá nhân số 1 - Năm của khởi đầu mới, hành động và cơ hội

Năm cá nhân số 1 – Năm của khởi đầu mới, hành động và cơ hội

Bên cạnh 7 chỉ số tính cách định hình lên bức chân dung tính cách của mỗi người, Thần số học còn nghiên cứu và phát triển các chỉ số dự báo. Trong đó có chỉ số năm cá nhân. Ở bài viết này, cùng Công Decor khám phá ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân số 1. Mời bạn đọc theo dõi!

Chỉ số năm cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách tính

Chỉ số năm cá nhân là gì?

Chỉ số năm cá nhân là chỉ số nói lên những bài học, cơ hội, trải nghiệm và thách thứ mà bạn sẽ gặp phải trong năm cá nhân đó.

Chu kỳ của một năm cá nhân trùng với chu kỳ của một năm tính theo dương lịch, tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm đó.

Chu kỳ chỉ số năm cá nhân của bạn bắt đầu từ năm sinh của bạn, tiếp diễn theo đúng một vòng lặp dài 9 năm, trong vòng lặp 9 năm này sẽ có 3 chu kỳ nhỏ: gieo hạt, chín và thu hoạch. Mỗi năm trong số đó đều có một chủ đề riêng xoay quanh những bài học và trải nghiệm cá nhân của mỗi người.

Ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân

 • Thứ nhất, khi biết được chỉ số năm cá nhân và tìm hiểu về con số đó, bạn sẽ có khả năng chuẩn bị kỹ càng hơn cho những kế hoạch sắp tới để nắm bắt được thời điểm phù hợp làm gì hay không làm gì.
 • Thứ hai, khi am hiểu được thông điệp mỗi con số trong chỉ số năm cá nhân truyền tải, bạn có thể nhìn nhận được những vấn đề của mọi người xung quanh, từ đó giúp họ có được phương án tối ưu, cải thiện chất lượng của mối quan hệ.

Để tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số năm cá nhân và cách tính chỉ số năm cá nhân, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Chỉ số năm cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách tính chỉ số năm cá nhân?

Ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân số 1 trong thần số học

Năm cá nhân số 1 là năm của những khởi đầu mới.

Theo một vòng chu trình 9 năm của một chu kỳ trong đời người, năm cá nhân số 1 là năm theo ngay sau năm cá nhân số 9 – năm của sự “kết thúc và hoàn thiện”. Chính vì vậy, số 1 mở đầu vòng chu kỳ mới tiếp theo đại diện cho sự khởi động và bắt đầu một chu kỳ 9 năm với những mục tiêu phát triển bản thân mới cũng như nâng cấp chính mình ở một phiên bản khác hơn.

“Vạn sự khởi đầu nan”, vì vậy những bước chân đầu tiên để khám phá và đặt nền móng cho những dự định mới của bản thân trong năm cá nhân số 1 này sẽ có nhiều sự vô định, chưa rõ ràng. Do đó, đòi hỏi ở bạn sự quyết tâm để khai mở sâu hơn cho những kế hoạch sắp tới. Hãy nhớ, tất cả những gì bạn làm và thái độ của bạn trong năm cá nhân số 1 này sẽ ảnh hưởng đến chiều hướng của 8 năm tiếp theo. Bởi vậy, việc duy trì thái độ tích cực và luôn chủ động là một việc mang ý nghĩa quan trọng.

Năm cá nhân số 1 - Năm của khởi đầu mới, hành động và cơ hội
Năm cá nhân số 1 – Năm của khởi đầu mới, hành động và cơ hội

Năm cá nhân số 1 là năm của Hành động và Cơ hội.

Vì một chu kỳ cũ đã khép lại, những bài học của chu kỳ cũ đã được đón nhận và hoàn thiện. Khi vào một chu kỳ mới, nhiều thay đổi lớn và cơ hội mới sẽ xuất hiện trong năm cá nhân số 1 này. Do đó, năm nay được mệnh danh là năm của Hành động, đừng trì hoãn, nếu bạn không muốn bỏ lỡ những cơ hội vàng cho sự tiến thân. Năng lượng dương của số 1 sẽ thôi thúc bạn quyết đoán và hành động thay vì suy nghĩ, cân nhắc, bạn sẽ được trao nguồn năng lượng hào hứng, tươi mới của sự tiên phong và khởi đầu.

Dù bạn thực hiện bất kể mục tiêu lớn nhỏ gì đi chăng nữa, cũng đừng từ bỏ khi chưa đạt được thành quả. Hãy chủ động và cũng đừng quên kiên nhẫn. Hãy ý thức mạnh mẽ rằng đây là những bước chân của kẻ tìm đường, của người khai mở, vì vậy, hãy mạnh mẽ và kiên định.

Đồng thời, việc cảm nhận đâu ra con đường đúng cho bản thân trong giai đoạn đầu này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ những quyết định và lựa chọn trong 8 năm tiếp theo của chu kỳ cuộc đời bạn. Chính vì vậy, việc thường xuyên duy trì thói quen thiền định để phát triển trực giác của bản thân là điều rất hữu ích. Hãy học cách kết hợp trực giác với những phân tích logic để bạn biết bạn nên chọn đi theo con đường nào, việc gì là nên làm, việc gì là không nên làm để tránh lãng phí thời gian.

Một lưu ý quan trọng được nhắc nhở bạn sau cùng, đó là, năm cá nhân số 1 là năm của việc đề cao tiếng nói của bản thân, thay vì hi sinh những nguyện vọng của chính mình để sống vừa với khuôn mẫu hay ý muốn của xã hội hoặc những người xung quanh. Hãy là chính mình là lời khuyên mạnh mẽ nhất để bạn được sống đúng với năng lượng của con số 1 – con số của bản thể độc nhất. Vì vậy, trong 12 tháng tới, bạn cần tập trung nhiều vào bản thân của mình, đặt nhu cầu và khao khát của bản thân lên đầu một cách có hợp lý. Cho dù sự thay đổi của bạn có làm người khác khó hài lòng, thì cũng hãy mạnh mẽ thay đổi, định hình cuộc sống theo cách bạn mong muốn – để có được năm nền tảng của chính mình.

Có thể bạn chưa biết: Năm cá nhân số 2 – Năm của Kiên nhẫn, Các mối quan hệ và Cân bằng cảm xúc

Năm cá nhân số 1 là năm để làm gì?

Trong nghiên cứu của bộ môn Thần số học, nhà nghiên cứu Michelle Buchanan đã có đề xuất về những công việc nên làm trong năm cá nhân số 1 này như sau:

 • Chuẩn bị tâm thế của người làm chủ để làm chủ và điều hướng cho chính cuộc đời của mình: không phụ thuộc, độc lập và tự tin.
 • Dũng cảm và chủ động bắt tay vào hành động thay vì suy nghĩ quá nhiều
 • Tìm kiếm và khởi sự một điều mới mẻ, ví dụ như một mối quan hệ mới, một công việc, vị trí mới, một dự án hay sở thích mới,..
 • Thiết kế cuộc sống mình một cách sáng tạo, mới mẻ hơn lối sống đã quá cũ, quá quen thuộc
 • Tập trung vào phát triển bản thân, đặc biệt là thấu hiểu mong muốn thật sự của mình trong thời điểm hiện tại là gì?
 • Sống và thể hiện đúng với con người thật của mình
 • Lên kế hoạch cho mục tiêu và dự định của 9 năm trong chu kỳ mới của bản thân
 • Rộng mở với những cơ hội mới, chấp nhận mạo hiểm thay vì quá an toàn
 • Giữ cho mình khả năng tư duy tích cực và chủ động
 • Kiên định hành động thay vì dễ dàng từ bỏ

Lời khuyên từ chuyên gia thần số học cho năm cá nhân số 1

Số 1 là con số của sự tiên phong, của những bước đi đầu tiên. Chính vì vậy đây là nền móng quyết định và ảnh hưởng mạnh mẽ tới một chu kỳ 9 năm trong đời người. Do đó, bạn cần tận dụng năng lượng của con số sáng tạo và dẫn đầu này để thực hiện hóa mạnh mẽ những dự định, mong muốn trong đầu mình. Hành động và hành động là phép thử hữu hiệu nhất cho bạn biết bạn có thực sự đang đi đúng hướng hay nhầm đường.

Số 1 cũng là con số của tâm trí, vì vậy, hãy liên tục hình dung một cách mạnh mẽ hình ảnh bạn muốn trở thành và giữ cho mình thái độ tích cực để tập trung toàn bộ năng lượng vào mục tiêu.

Câu nói dành cho người sở hữu chỉ số năm cá nhân số 1:

“Tôi sẵn sàng bước vào những khởi đầu mới để trở thành phiên bản nâng cấp hơn của chính mình ngày hôm nay”.

Tạm kết:

Cũng như các mùa trong năm, cuộc đời bạn cũng chia thành các mùa tương ứng. Trên thực tế, cuộc đời của bạn là một sự lặp đi lặp lại liên tục của các chu kỳ để giúp bạn nâng cấp chính mình. Khi bạn hiểu được và thuận theo dòng chảy tự nhiên, cuộc sống bạn sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi và tăng trưởng hơn rất nhiều. Cùng đón nhận thông điệp và ý nghĩa của từng dòng chảy tự nhiên bằng việc luận giải từng năm cá nhân, để bạn hiểu bạn đang ở giai đoạn nào, cần làm gì và bước tiếp theo của mình tới đâu, bạn nhé!