Năm cá nhân số 2 năm của kiên nhẫn, các mối quan hệ và cân bằng cảm xúc

Năm cá nhân số 2 - Năm của Kiên nhẫn, Các mối quan hệ và Cân bằng cảm xúc

Năm cá nhân số 2 – Năm của Kiên nhẫn, Các mối quan hệ và Cân bằng cảm xúc

Trong một vòng chu kỳ 9 năm, những chỉ số năm cá nhân đầu tiên như chỉ số năm cá nhân số 1, chỉ số năm cá nhân số 2, chỉ số năm cá nhân số 3, đều mang ý nghĩa của giai đoạn gieo trồng. Nếu năm cá nhân số 1 đại diện cho bước đặt nền móng, thì năm cá nhân số 2 là năm đại diện cho sự củng cố, quan sát để bồi đắp thêm những gì mình muốn tạo dựng trong chu kỳ này. Ở bài viết dưới đây, cùng Công Decor khám phá ý nghĩa của năm cá nhân số 2 – năm của sự kiên nhẫn, các mối quan hệ và cân bằng cảm xúc.

Chỉ số năm cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách tính

Chỉ số năm cá nhân là gì?

Chỉ số năm cá nhân là chỉ số nói lên những bài học, cơ hội, trải nghiệm và thách thứ mà bạn sẽ gặp phải trong năm cá nhân đó.

Chu kỳ của một năm cá nhân trùng với chu kỳ của một năm tính theo dương lịch, tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm đó.

Chu kỳ chỉ số năm cá nhân của bạn bắt đầu từ năm sinh của bạn, tiếp diễn theo đúng một vòng lặp dài 9 năm, trong vòng lặp 9 năm này sẽ có 3 chu kỳ nhỏ: gieo hạt, chín và thu hoạch. Mỗi năm trong số đó đều có một chủ đề riêng xoay quanh những bài học và trải nghiệm cá nhân của mỗi người.

Ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân

 • Thứ nhất, khi biết được chỉ số năm cá nhân và tìm hiểu về con số đó, bạn sẽ có khả năng chuẩn bị kỹ càng hơn cho những kế hoạch sắp tới để nắm bắt được thời điểm phù hợp làm gì hay không làm gì.
 • Thứ hai, khi am hiểu được thông điệp mỗi con số trong chỉ số năm cá nhân truyền tải, bạn có thể nhìn nhận được những vấn đề của mọi người xung quanh, từ đó giúp họ có được phương án tối ưu, cải thiện chất lượng của mối quan hệ.

Để tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số năm cá nhân và cách tính chỉ số năm cá nhân, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Chỉ số năm cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách tính chỉ số năm cá nhân?

Ý nghĩa của chỉ số năm cá nhân số 2 trong thần số học

Năm cá nhân số 2 trong thần số học năm của sự kiên nhẫn

Như đã phân tích ở phần mở đầu, năm cá nhân số 2 thuộc vào giai đoạn Gieo Trồng của một chu kỳ 9 năm trong cuộc sống chúng ta. Nếu năm cá nhân số 1 là thời điểm để bạn chủ động và bắt tay vào hành động mạnh mẽ, thì năm cá nhân số 2 là năm của sự kiên nhẫn, ổn định, quan sát và củng cố những gì bạn đã kiến tạo. Do đó, thông thường, khi bước và trải nghiệm năm cá nhân số 2, bạn sẽ cảm thấy nhịp độ, tiến độ của công việc hay bản thân mình đều chậm, đôi lúc còn cảm thấy như chẳng có gì xảy ra cả. Nhưng đừng chán nản hoặc nhanh chóng thất vọng về bản thân vì sự ổn định chậm chạp này, bởi mọi thứ đang được vận hành ở phía sau. Giống như việc sau khi mình gieo một hạt giống, thời gian hạt giống ủ mầm cũng tĩnh lặng, nhưng không phải sự không phát triển. Khi mầm đủ lớn, sẽ đâm xuyên qua lớp vỏ để cắm sâu vào lòng đất, từ đó dần dần tạo nên một gốc rễ tốt cho sự phát triển, vươn cao sau này. Vì vậy, có thể khẳng định, một điều quan trọng nhất để đảm bảo thành công của bạn trong năm cá nhân số 2 này, chính là sự kiên nhẫn. Chậm một bước để tiến lên nhiều bước trong các giai đoạn tiếp theo.

Giải thích từ góc nhìn của bộ môn Thần số học, các nhà nghiên cứu nhận định rằng, nếu bạn cảm nhận được sự chững lại của mọi chuyện xung quanh bạn, cũng đừng quá lo lắng. Bởi chu kỳ đang vận hành theo đúng quy trình của nó, chậm lại để dành thời gian cho những thay đổi và cải tiến được xây đắp trong năm cá nhân số 1, để chúng có thể vững vàng, hoàn thiện hơn. Để có thể duy trì được sự kiên nhẫn trong giai đoạn này, bạn có thể tiếp cận đến những bộ môn giúp bạn tĩnh tâm như yoga, thiền định, khí công,… nhằm duy trì sự cân bằng cũng như thái độ tích cực của bản thân mình. Hoặc âm nhạc cũng là một trong những liệu pháp chữa lành hữu hiệu cho bạn có thể tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc của hiện tại mà không quá nghĩ suy nhiều đến tương lai.

Năm cá nhân số 2 - Năm của Kiên nhẫn, Các mối quan hệ và Cân bằng cảm xúc
Năm cá nhân số 2 – Năm của Kiên nhẫn, Các mối quan hệ và Cân bằng cảm xúc

Năm cá nhân số 2 – Năm của Các mối quan hệ và Cân bằng cảm xúc

Tình yêu, các mối quan hệ và việc cân bằng cảm xúc là những khía cạnh nổi bật trong năm cá nhân số 2. Về khía cạnh tình yêu, những cặp đôi đã lựa chọn đi cùng nhau, trong năm nay, sẽ cùng trải qua nhiều bài học về chuyện tình cảm để họ có thể thấu hiểu nhau hơn, cũng như nếu biết nắm bắt được tư tưởng: thử thách chỉ là bài học cho chúng ta cùng trưởng thành, các bạn có thể đồng hành đường dài trên hành trình phía trước. Còn những người chưa có người yêu, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ một hoặc một vài người đặc biệt xuất hiện trong đời mình. Dù ở phương diện nào, là chuyện tình yêu đôi lứa hay tình cảm khác, cuộc sống sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm để khám phá nhiều hơn các khía cạnh cảm xúc của chính bạn. Một số sự kiện thường xảy ra vào năm cá nhân số 2 này có thể kể đến như: gặp được tình yêu đích thực, gặp được tri kỷ, đau khổ, tuyệt vọng hay cảm giác mất mát, những cảm xúc bấy lâu bị đè nén được bộc lộ, kết nối sâu với người khác, hạnh phúc, vui vẻ,…

Trên đây, chúng ta đang nói đến các mối quan hệ và việc cân bằng cảm xúc giữa bạn và thế giới bên ngoài, nhưng năm cá nhân số 2 còn mang ý nghĩa về mối quan hệ giữa bạn với chính bản thân mình. Đây là năm bạn tập trung cho sự quay về yêu thương và xây dựng mối quan hệ lành mạnh, vững vàng với chính bản thân mình. Hãy tử tế với bản thân và dành thời gian quay vào bên trong chăm sóc đứa trẻ của chính mình. Hãy hợp tác và hòa hợp trong bất cứ điều gì bạn làm. Bạn cũng có thể có cảm giác, trong năm nay, sự nhạy cảm của mình cao hơn các năm khác. Tuy nhiên, con số 2 là con số mang năng lượng của sự nhạy cảm, nên hãy chấp nhận và học cách cân bằng cảm xúc để không bị thổi phồng  mọi chuyện lên quá nhiều.

Có thể bạn chưa biết: Năm cá nhân số 3 trong thần số học năm của Kết giao, Thể hiện bản thân và Sáng tạo

Một khi mối quan hệ của bạn với chính mình được xây dựng vững vàng, một khi bạn có được một nội tại chắc chắn, bạn sẽ dễ hòa hợp, dễ mang lại trạng thái cân bằng, hài hòa cho mọi người xung quanh. Và khi đó, tác dụng của năng lượng “hòa giải” trong con số 2 đã được bạn tận dụng triệt để cho một năm ổn định, chậm mà chắc.

Những việc nên làm vào năm cá nhân số 2 là gì?

Năm cá nhân số 2 là năm để bạn thực hiện những đầu việc sau:

 • Quan sát, nhìn lại những việc làm bạn đã thực hiện trong năm cá nhân số 1
 • Quay về tiếp tục đào sâu, phát triển những gì bạn đang có
 • Kiên nhẫn chờ đợi cơ hội và cố gắng tập trung vào hiện tại, kiểm soát sự lo âu hướng về tương lai
 • Thực hành những bộ môn để tĩnh tâm, sống chậm hơn như yoga, thiền định, khí công,…
 • Nhìn nhận, phát hiện và giải tỏa những cảm xúc bị bản thân kìm nén bấy lâu nay.
 • Trở về yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn
 • Nhận biết sự nhạy cảm trong chính mình để điều tiết hợp lý, cân bằng
 • Có tư tưởng lành mạnh, tích cực và chủ động trong việc tìm kiếm tình yêu hoặc vun đắp hạnh phúc cho chính mình
 • Nâng cao khả năng hợp tác, hòa giải để tạo dựng các mối quan hệ bền vững

Lời khuyên của chuyên gia cho năm cá nhân số 2

Nhà nghiên cứu Thần số học Michelle đưa ra lời khuyên tới chúng ta trong năm cá nhân số 2 rằng, để tạo dựng một năm số 2 thành công, bạn cần có hiểu biết rất rõ về điều bạn muốn làm và tập trung quan sát từng tiểu tiết xảy ra đối với những gì bạn đã gây dựng trong năm cá nhân số 1, thay vì cố gượng ép một sự thay đổi nhanh chóng hay ngoạn mục. Hãy luôn nhớ rằng “điều gì đến chắc chắn sẽ đến”, hãy luôn tin tưởng vào kế hoạch mình đã đặt ra và tin tưởng vào trực giác sẽ dẫn bạn đến với những bước chân tiếp theo.

Đồng thời, bạn có thể tận dụng khả năng nhạy cảm cảm xúc của bản thân trong năm cá nhân số 2 này để dồn tâm trí tưởng tượng đến những điều bạn muốn trở thành, khao khát đạt được trong cuộc sống và cảm xúc của bạn khi đạt được chúng. Mỗi ngày hãy dành khoảng 15 phút để suy nghĩ và tưởng tượng về điều đó, bạn sẽ thấy bản thân mình mạnh mẽ và kiên định hơn rất nhiều.

Tạm kết:

Cũng như các mùa trong năm, cuộc đời bạn cũng chia thành các mùa tương ứng. Trên thực tế, cuộc đời của bạn là một sự lặp đi lặp lại liên tục của các chu kỳ để giúp bạn nâng cấp chính mình. Khi bạn hiểu được và thuận theo dòng chảy tự nhiên, cuộc sống bạn sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi và tăng trưởng hơn rất nhiều. Cùng đón nhận thông điệp và ý nghĩa của từng dòng chảy tự nhiên bằng việc luận giải từng năm cá nhân, để bạn hiểu bạn đang ở giai đoạn nào, cần làm gì và bước tiếp theo của mình tới đâu, bạn nhé!