Sinh năm 2014 mệnh gì? tuổi con gì? hợp với màu gì? 2k14 năm nay bao nhiêu tuổi

Sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì hợp với màu gì năm nay bao nhiêu tuổi

Sinh năm 2014 mệnh gì? tuổi con gì? hợp với màu gì? 2k14 năm nay bao nhiêu tuổi

Nếu như bạn đang có băn khoăn về người Sinh năm 2014 mệnh gì? tuổi con gì? hợp với màu gì? 2k14 năm nay bao nhiêu tuổi? Tính cách như thế nào? Hợp với những tuổi nào?,… thì hãy cùng đón xem bài viết dưới đây của Công Decor để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Sinh năm 2014 bao nhiêu tuổi?

Theo lịch vạn niên những người sinh năm 2014 sẽ được tính từ ngày 31 tháng 01 năm 2014 đến ngày 18 tháng 2 năm 2015. Để tính xem sinh năm 2014 năm nay bao nhiêu tuổi ta sẽ lấy số năm hiện tại trừ đi năm sinh sẽ ra số tuổi. Ví dụ như người sinh năm 2014 tính đến năm 2023 sẽ có số tuổi là 2023 – 2014 = 9 tuổi là tuổi thực của người tuổi Ngọ sinh năm 2014.

Sinh năm 2014 là tuổi con gì?

Những người sinh năm 2014 là tuổi giáp ngọ tức cầm tinh con ngựa con giáp thứ bảy trong 12 con giáp Theo quan niệm của người á Đông.

Theo sách tử vi phân tích:

Xét theo thiên can Giáp: người tuổi Giáp Ngọ tương hợp với thiên can Kỷ và tương khắc với thiên can Canh, Mậu.

Xét theo địa chi Ngọ: những người sinh năm 2014 có tam hợp là Dần – Tuất – Ngọ và tứ hành xung là Tý – Mão – Ngọ – Dậu.

Sinh năm 2014 thuộc mệnh gì?

Theo góc nhìn phong thủy vạn vật của vũ trụ sẽ xoay quanh ngũ hành tương quan gồm có 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa vào cách tính toán khoa học của phong thủy những người sinh năm Giáp Ngọ 2014 mang mệnh Kim và thuộc nạp âm Sa Trung Kim, nghĩa là vàng trong cát.

Có thể bạn chưa biết: Sinh năm 2013 mệnh gì? tuổi con gì? hợp với màu gì? năm nay bao nhiêu tuổi

Từ bản mệnh Kim người ta cũng sẽ xét được mối quan hệ tương sinh tương khắc của những người sinh năm 2014 với những hành mệnh khác cụ thể như sau:

Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy

Người mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì hợp với màu gì năm nay bao nhiêu tuổi
Sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì hợp với màu gì năm nay bao nhiêu tuổi

Sinh năm 2014 tính cách như thế nào?

Dựa vào mệnh Kim và nạp âm sai Trung Kim chúng ta có những nét tính cách định hình nên người sinh năm 2014 như sau:

Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim và những người mang trong mình sự lương thiện tốt bụng hiền hậu của mệnh thổ và sự sắc bén nghĩa khí của mệnh Kim. Bởi vào trong cát và sự kết hợp giữa tính kim và tính thổ.

Đồng thời sao Trung Kim không bao giờ đi đơn lẻ mà luôn tập hợp thành quặng lớn vì vậy những người sinh năm 2014 luôn nuôi cho mình ý chí mạnh mẽ không thích những sự manh mối vụn vặt. Với họ khi đã nói và đã làm thì sẽ làm những việc lớn không tính toán thiệt hơn so bì trước sau.

Nhược điểm lớn nhất của những người sinh năm 2014 đó là sự cứng đầu dập khuôn theo nguyên tắc vì thế họ thường bị đánh giá là có tư duy bảo thủ khó lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến trái chiều. Những người này cũng là những người có tính cách hướng nội không thích thể hiện bản thân ra bên ngoài nên thường sẽ người khác khó đánh giá đúng năng lực của họ.

Sinh năm 2014 hợp với những con số nào?

Theo phân tích của tử vi những người sinh năm 2014 sẽ hợp với những con số sau đây:

Với nam mạng hợp với số 1,3,4.

Với nữ mạng hợp với các số 2,5, 8,9.

Sinh năm 2014 hợp với màu sắc gì?

Để xét được màu sắc tương hợp tương khắc với 5 tuổi của mình người ta cũng dựa vào ngũ hành tương quan. Vì những người sinh năm 2014 thuộc mệnh Kim nên:

Màu tương sinh: vì thổ sinh kim nên màu tương sinh của mệnh kim là màu của hành thổ như vàng sậm nâu đất

Màu tương hợp: chính là màu của bản mệnh tức là màu của mệnh Kim như màu xám trắng ghi ánh vàng.

Màu tương khắc: vì kim khắc hỏa nên màu tương khắc của những người sinh năm 2014 đó là màu đỏ cam hồng tím thuộc hành hỏa.

Có thể bạn chưa biết: Sinh năm 2010 mệnh gì ? tuổi con gì, hợp màu gì? 2k10 năm nay bao nhiêu tuổi

Những người sinh năm 2014 hợp với tuổi nào?

Với nam mạng

Những tuổi kết hôn hợp nhất với những người sinh năm 2014 đó là tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ.

Những tuổi không hợp với những người sinh năm 2014 kể về đường tình duyên và làm ăn đó là Ất Mùi, Tân Sửu. Mình những tuổi này thuộc tứ hành xung và đố kỵ nhau về cung mệnh nên khi hợp tác làm ăn cũng như kết duyên thì sẽ gặp nhiều trắc trở tut lùi vất vả.

Với nữ mạng

Nên hợp tác hoặc kết duyên với những người thuộc tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ. Đây là những tuổi tam hợp và có mệnh tương sinh với tuổi sinh năm 2014.

Mặt khác không nên hợp tác hoặc kết duyên với những người thuộc tuổi Ất Mùi và Tân Sửu. Đây là hai tuổi đại kỵ của tuổi Quý Tỵ nếu kết hôn hoặc hợp tác với những người tuổi này thì cả hai sẽ gặp nhiều biến cố khó khăn không lường trước và sẽ dẫn đến chia cắt.

Theo phân tích của tử vi nếu bạn ở độ tuổi 18, 19, 20, 31, 37 và 42 thì tuyệt đối không nên kết hôn vì những tuổi này không được thuận lợi về đường tình duyên.