Sinh năm 2017 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? năm 2023 bao nhiêu tuổi học lớp mấy?

Người sinh năm 2017 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? năm nay bao nhiêu tuổi? học lớp mấy?

Sinh năm 2017 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? năm nay bao nhiêu tuổi học lớp mấy?

Theo quan niệm niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy là điều không thể thiếu khi quyết định bất cứ việc nào đó mang tính chất quan trọng. Vì thế năm sinh, tuổi tác, vận mệnh là điều đáng lưu tâm. Vậy những người sinh năm 2017 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? năm nay bao nhiêu tuổi học lớp mấy? Hãy cùng Công decor tìm hiểu và giải đáp kỹ lưỡng qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 2017 bao nhiêu tuổi?

Những người sinh năm 2017 có số tuổi qua các năm như sau:

Năm 2018 được 1 tuổi ( âm lịch được 2 tuổi)

Năm 2019 được 2 tuổi ( âm lịch được 3 tuổi)

Năm 2020 được 3 tuổi ( âm lịch được 4 tuổi)

Năm 2021 được 4 tuổi ( âm lịch được 5 tuổi)

Năm 2022 được 5 tuổi ( âm lịch được 6 tuổi)

Năm 2023 được 6 tuổi ( âm lịch được 7 tuổi) tính đến năm 2023 các bạn nhỏ sinh năm 2017 sẽ bước vào lớp 1 lớp học đầu tiên của cuộc đời

Năm 2024 được 7 tuổi ( âm lịch được 8 tuổi)

Năm 2025 được 8 tuổi ( âm lịch được 9 tuổi)

Năm 2026 được 9 tuổi ( âm lịch được 10 tuổi)

Năm 2027 được 10 tuổi ( âm lịch được 11 tuổi)

Năm 2028 được 11 tuổi ( âm lịch được 12 tuổi)

Năm 2029 được 12 tuổi ( âm lịch được 13 tuổi)

Năm 2030 được 13 tuổi ( âm lịch được 14 tuổi)

Năm 2031 được 14 tuổi ( âm lịch được 15 tuổi)

Năm 2032 được 15 tuổi ( âm lịch được 16 tuổi)

Có thể bạn chưa biết: Người sinh năm 2016 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? năm 2023 bao nhiêu tuổi học lớp mấy?

Đến đây chắc hẳn nhiều bạn có câu hỏi rằng sao lại có sự chênh lệch tuổi như thế. Vì từ xa xưa đến nay tuổi âm lịch ( tuổi âm lịch được dùng nhiều trong việc xem tử vi) được tính bằng cách cộng tuổi dương với một. Một tuổi đó là tuổi mụ hay còn gọi là tuổi khi còn trong bụng mẹ.

Người sinh năm 2017 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? năm nay bao nhiêu tuổi? học lớp mấy?
Người sinh năm 2017 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? năm nay bao nhiêu tuổi? học lớp mấy?

Sinh năm 2017 tuổi con gì, thuộc cung nào?

Sinh năm 2017 tuổi con gì?

Con giáp mà các năm sinh cầm tinh được hình thành theo quy luật cứ 12 năm lại quay lại một lần. Vậy nên theo quy luật này, những người sinh năm 2017 cầm tinh con Gà cụ thể là năm Đinh Dậu.

Một số thông tin về năm Đinh Dậu:

Nói về năm Đinh Dậu ta có hai khía cạnh để xét đó là thiên can và địa chi. Dựa vào hai cái trên ta cũng có thể luận đoán được mệnh tương lai, xem được tuổi hợp, tuổi kỵ:

Xét theo thiên can: những người sinh năm 2017 có thiên can là Đinh, thiên can tương hợp với Nhâm và thiên can tương hình với Tân, Quý.

Xét theo Địa chi: những người sinh năm Đinh Dậu có địa chi Dậu, bộ ba tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm 2017 thuộc cung nào?

Cung phi là một yếu tố quan trọng không kém để góp phần đưa ra những quyết định quan trọng. Từ đó sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí dồi dào cho gia chủ. Muốn xác định cung phi của mỗi người ta cần phải dựa vào giới tính.

Đối với nam mệnh: cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Đối với nữ mệnh: cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Sinh năm 2017 thuộc mệnh nào? tính cách và vận mệnh ra sao?

Những người sinh năm 2017 mang trong mình mệnh Hỏa cụ thể là thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa ( hiểu đơn giản là lửa trên núi).

Ngũ hành tồn tại do các mối quan hệ tương sinh và tương khắc đại diện cho sự vận động của tự nhiên. Theo mối quan hệ trên, mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy.

Sơn Hạ Hỏa là gì?

Sơn Hạ Hỏa là một trong sáu nạp âm thuộc hành Hỏa. Hiểu theo cách đơn giản,, Sơn có nghĩa là núi non, gò đồi; Hạ là phía dưới, phần chân đồi, chân núi; Hỏa là ngọn lửa; như vậy Sơn Hạ Hỏa có thể hiểu là ngọn lửa ở phía dưới chân núi. Nguyên nhân của ngọn lửa này là do những người đi làm nương làm rẫy, người đi săn bắn, những người lữ hành đến giờ nghỉ trưa họ sẽ chọn những chỗ chân núi ( vì chân núi thường bằng phẳng, có suối, có nước) để phục vụ cho việc nấu ăn.

Những người sinh năm bao nhiêu sẽ thuộc vào nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Những người sinh vào năm Bính Thân và Đinh Dậu sẽ thuộc vào nạp âm Sơn Hạ Hỏa:

Những người sinh vào năm Bính Thân tức sinh năm 1956, 2016. Năm sinh này có can Bính thuộc hành Hỏa khắc chi Thân thuộc hành Kim.

Những người sinh vào năm Đinh Dậu tức sinh năm 1957, 2017. Năm sinh này có can Đinh thuộc hành Hỏa khắc chi Dậu thuộc hành Kim.

Cả hai năm sinh này đều có sự tương khắc nên cuộc sống của họ thường phải trải qua nhiều gian khổ, nhiều vất vả mới có được thành quả như mong muốn. Đặc biệt, cả hai năm đều có Thiên can và nạp âm thuộc mệnh Hỏa nên cần phải rất đề phòng các tai nạn xe cộ, sông nước vì Hỏa với Thủy khắc mệnh rất mạnh.

Tính cách của Sơn Hạ Hỏa

Ưu điểm

Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa dưới chân núi vì thế những người mệnh này thường thích cuộc sống tự nhiên, yêu thích sự tự do, và luôn gần gũi, cởi mở với những người xung quanh. Đặc biệt, khi ở trong khung cảnh thiên nhiên có thể giúp họ có những sáng kiến, phát minh tuyệt vời, trí tuệ của họ được phát huy một cách tối đa.

Những người thuộc mệnh này là người rất hay tò mò, rất thích tìm hiểu, khám phá những thứ mới lạ xung quanh cuộc sống. Vì thế, họ có trí tuệ thông minh hoặc có thể nói là xuất sắc nên có nhiều thành tích cao cả trong công việc lẫn học tập.

Khác với Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa có tính thực tiễn cao hơn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người nên họ là người sống thực tế, đề cao sự tiện lợi, nhanh chóng. Nên vì thế, họ ghét phải chờ đợi, lề mề đặc biệt là những người có lối sống giả tạo, dối trá.

Khuyết điểm

Cũng giống như đặc tính của lửa, Sơn Hạ Hỏa là người dễ nóng giận, nông nổi, khó kiềm chế cảm xúc, hành động bốc đồng vì thế sẽ dễ gây ra xung đột, bất hòa với các mối quan hệ xung quanh.

Sơn Hạ Hỏa là một dạng năng lượng nhân tạo, vì thế những người này rất cần sự sẻ chia và quan tâm nhiều hơn. Mặc dù dễ nổi giận là thế nhưng chỉ cần những lời động viên, an ủi thì họ sẽ bình tĩnh ngay lập tức.

Thẳng thắn quá mức đôi khi cũng khiến Sơn Hạ Hỏa gặp những bất lợi. Họ góp ý cho người khác mà không suy nghĩ trước khi nói, nghĩ gì nói đó nên rất dễ làm mất lòng mọi người xung quanh, thậm chí có thể đánh mất đi những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Vận mệnh của Sơn Hạ Hỏa

Công danh

Như đã nói ở trên, Sơn Hạ Hỏa thích tìm hiểu vì thế các lĩnh vực về nghiên cứu, liên quan đến sách vở, công việc đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu về học vấn ví dụ như nghề giáo viên, nghiên cứu viên, công chức, nhà báo,…

Có đầu óc thông minh, trí tuệ sáng suốt nên đi theo con đường liên quan đến lĩnh vực công nghệ như công nghệ thông tin, buôn bán, sửa chữa máy móc,… Những công việc trên đều giúp họ gặp nhiều cát lợi, may mắn.

Sơn Hạ Hỏa cần tránh những công việc liên quan đến sông nước, hóa chất vì dễ gây những khó khăn, chậm thăng tiến. Ngoài ra, chính vì không suy nghĩ kỹ trước khi nói nên lĩnh vực luật pháp cũng cần tránh để tránh những thị phi không đáng có.

Tình duyên

Sơn Hạ Hỏa là người dễ ngộ nhận trong chuyện tình cảm, phải trải qua quá trình tìm kiếm khá dài mới tìm tìm thấy chân ái của đời mình.

Trong mối quan hệ yêu đương, họ rất ít bày tỏ tình cảm cho đối phương mà thường có xu hướng thể hiện tình cảm bằng những hành động cụ thể.

Theo tử vi, Sơn Hạ Hỏa nên kết hôn muộn để đảm bảo gia đình được hạnh phúc, êm ấm, tránh nguy cơ gia đình tan vỡ.

Sinh năm 2017 hợp màu gì?

Hỏa là lửa nên màu tương mệnh của năm sinh này đó là những gam màu của lửa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu đó đều là những màu giúp công việc và cuộc sống của bạn thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Màu tương sinh đó là màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối, màu xanh lục. Những màu trên đều là màu thuộc hành Mộc bởi Hỏa tương sinh với Mộc.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa đó là màu xanh nước biển, màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy.

Có thể bạn chưa biết: Người sinh năm 2018 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? năm nay bao nhiêu tuổi học lớp mấy?

Sinh năm 2017 hợp với những con số nào?

Những con số hợp với tuổi sẽ giúp mang tới sự bình an cho các bé, tránh khỏi những năng lượng tiêu cực và lan tỏa năng lượng tích cực. Tuy nhiên, những con số đó còn phụ thuộc vào giới tính mỗi người:

Nam mệnh hợp các con số 1, 6, 7

Nữ mệnh hợp các con số 2, 5, 8 và 9

Tính cách đặc trưng của những người sinh năm 2017

Họ là những người hoạt ngôn, có khả năng giao tiếp cực kỳ tốt nên họ có nhiều mối quan hệ xã hội. Thông minh, đầu óc lanh lợi cùng với khả năng thích nghi nhanh với mọi môi trường nên có nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Họ luôn cố gắng, quyết tâm, kiên trì làm việc với những khát khao, tham vọng lớn lao. Nhưng đôi lúc tính khí của họ hơi thất thường nên đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội thuận lợi.

Họ là người luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, là người đã nói là làm không bao giờ thất hứa. Nhưng họ hay lo chuyện bao đồng, thêm vào đó là tính cách bảo thủ luôn cho mình là đúng nên dễ làm mất lòng người khác.