Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo – Bí ẩn 12 cung hoàng đạo 2023

Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo

Tại sao mỗi người sinh ra đều có một cung hoàng đạo riêng cho mình. Cung hoàng đạo có ý nghĩa gì? Làm sao biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào? Màu sắc may mắn cho từng cung hoàng đạo là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cung hoàng đạo là gì ? Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng

Cung hoàng đạo được các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại khám phá và sáng tạo nên. Có 12 nhánh tương ứng với 360 độ, mỗi cung hoàng đạo sẽ có góc là 30 độ. Theo các nhà chiêm tinh học, cung hoàng đạo là biểu tượng cho 12 tháng trong năm và được chia theo bốn nguyên tố chính là Đất, Trời, Lửa, Khí. Theo quy luật của cung hoàng đạo, cứ 3 cung cung đại diện cho mỗi nhóm sẽ có những nét đặc trưng giống nhau.

Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo
Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo sẽ bao gồm lần lượt các cung như sau: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi cung sẽ có những đặc điểm và tính cách khác nhau, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt mà chỉ cung ấy mới có.

12 cung hoàng đạo là 12 tên gọi được dùng để chỉ 12 chòm sao mà con người đã biết đến. Mỗi cung hoàng đạo đại diện cho một khoảng thời gian trong năm và mỗi chòm sao đại diện cho một hình ảnh của một đối tượng, thường là một động vật, trong truyền thuyết hoặc trong văn hóa của các nền văn minh khác nhau.

Dưới đây là danh sách 12 cung hoàng đạo và thời gian:

 • Bạch Dương (Aries): 21/3 – 19/4
 • Kim Ngưu (Taurus): 20/4 – 20/5
 • Song Tử (Gemini): 21/5 – 21/6
 • Cự Giải (Cancer): 22/6 – 22/7
 • Sư Tử (Leo): 23/7 – 22/8
 • Xử Nữ (Virgo): 23/8 – 22/9
 • Thiên Bình (Libra): 23/9 – 22/10
 • Bò Cạp (Scorpio): 23/10 – 21/11
 • Nhân Mã (Sagittarius): 22/11 – 21/12
 • Ma Kết (Capricorn): 22/12 – 19/1
 • Bảo Bình (Aquarius): 20/1 – 18/2
 • Song Ngư (Pisces): 19/2 – 20/3

Mỗi cung hoàng đạo còn có một số đặc trưng và phẩm chất riêng, được cho là ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, tình yêu, gia đạo của con người sinh ra trong khoảng thời gian của cung hoàng đạo đó.

Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo là gì?

Bạch Dương – Màu đỏ

Bạch Dương có biểu tượng là con cừu trắng, sinh ngày 21/03 – 19/04. Những người thuộc cung này thường là người năng động, nhiệt huyết,có tố chất lãnh đạo trong công việc và các mối quan hệ xung quanh. Bạch Dương tượng trưng bởi nguyên tố lửa vì thế họ phù hợp với những gam màu nóng như đổ, đó cũng là màu sắc may mắn của cung này.

Kim Ngưu – Màu trắng

Kim Ngưu có biểu tượng là con bò, luôn luôn là biểu tượng của sự vững chắc, cứng đầu và một trái tim mạnh mẽ. Kim Ngưu thuộc cung Đất, tuy nhiên dù mạnh mẽ trước những thử thách đến đâu thì cũng có lúc phải gục ngã, yếu lòng. Màu trắng là màu may mắn sẽ giúp Kim Ngưu nhanh chóng lấy lại được phong độ cho mình.

Song Tử – Màu xanh lục

Song Tử linh hoạt, bản chất hiền lành. Những người được sinh trong cung này cũng rất dễ tính, thích giao tiếp, ham vui, ham chơi và là người hài hước. Song Tử được sao Mộc chiếu sáng nên những bạn thuộc cung này hợp với màu xanh lục.

Cự giải – Màu nâu

Cự giải là một chú cua nhạy cảm là luôn mang trong mình sự chi phối của mặt trăng và thuỷ triều. Cự giải sẽ luôn gặp đôi chút bất trắc và khó khăn, tuy nhiên với sự kiên định của mình Cự giải chưa bao giờ có ý định từ bỏ. Và màu nâu sẽ là màu sắc mang đến sự may mắn giúp cung này có nhiều năng lượng hơn.

Sư tử – Màu hồng

Cung Sư Tử là những người dũng cảm, khao khát vị trí đứng đầu và không muốn đi theo sau bất cứ ai. Đây là cung tượng trưng cho quyền lực và địa vị cao nhất. Đứng trước những khó khăn gian khổ, Sư Tử không bao giờ chịu bỏ cuộc. Thay vào đó, họ luôn nỗ lực và tin vào khả năng của bản thân. Và màu hồng sẽ chính là gam màu tiếp thêm sinh lực và sự tự tin cho Sư Tử để vượt qua mọi thử thách.

Xử nữ – Màu xanh lá

Cung Xử Nữ được biết đến với vẻ điềm đạm và dễ thích ứng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Màu xanh lá là màu chủ đạo, giúp cung này được yên tâm về mặt tinh thần.

Thiên bình – Màu vàng

Thiên Bình là cung hoàng đạo mang trong mình hai tính cách là mềm mại, dịu dàng đôi khi lại bướng bỉnh và dữ dội. Màu vàng sẽ giúp những người thuộc cung này cân bằng cảm xúc hơn.

Thần nông – Màu đỏ

Thần Nông là một cung khá nóng nảy tuy nhiên lại ấm áp bên trong. Luôn luôn bao dung nên đôi khi lại khiến mình bị tổn thương rất nhiều. Màu đỏ sẽ là biểu tượng may mắn mang đến sự năng động, tích cực trong suy nghĩ, giúp chòm sao này có nhiều cảm hứng hơn.

Nhân Mã – Màu vàng đậm

Nhân Mã là những người có cá tính lạc quan, đôi khi vẫn mất tự tin. Nhân Mã điềm đạm, hiền lành và luôn biết hy sinh vì người khác. Vì vậy, màu vàng đậm là màu may mắn của cung này để kích hoạt sự tươi vui, lạc quan của mình.

Ma kết – Màu xanh lục

Cung Ma Kết là một cung mang trong mình khá nhiều tham vọng. Họ là những người thông minh, siêng năng. Đặc tính của Thổ tinh là sự khuôn mẫu, nên mọi lúc, mọi nơi họ luôn cư xử có phép tắc. Do phải làm việc căng thẳng nên Ma Kết cần màu xanh lục giúp chòm sao này tạm thời thoát khỏi công việc và thư giãn tận hưởng cuộc sống.

Bảo bình – Màu cam

Bảo Bình có tính cách hoạt bát và độc lập. Trong một số giai đoạn nhất định, cung này sẽ nhận được khá nhiều sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh vì thế mà công việc rất suôn sẻ. Vì thế Bảo Bình cần sử dụng màu cam ấm áp để duy trì những mối quan hệ xung quanh mình.

Song ngư – Màu tím nhạt

Song Ngư là 2 chú cá bơi ngược chiều, kết nối với nhau bằng một sợi dây xích bạc. Những người thuộc cung Song Ngư thường lãng mạn, thích một mình và luôn tạo được cảm giác dễ chịu cho những người xung quanh. Màu may mắn tím nhạt sẽ giúp chòm sao càng thành danh tiếng, thuận lợi trong công việc.

Trên đây là một số thông tin về màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo mà Công Decor muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng các bạn sẽ tìm được màu sắc phù hợp tương ứng với cung hoàng đạo của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Đừng quên đón đọc các bài viết thú vị khác tại website bán đồ decor Công Decor nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *