Ma kết là cung gì? là tháng mấy? cung ma kết hợp với cung nào? hợp màu gì?

Giải mã cung Ma Kết hợp với cung nào

Bí ẩn Cung Ma kết là tháng mấy? hợp với cung nào? hợp màu gì năm 2023

Cung Ma Kết nổi tiếng với sự tham vọng, nhiệt thành và khát vọng lớn. Điều này thu hút rất nhiều chòm sao khác. Vậy Ma kết là cung gì? người thuộc Cung Ma kết là tháng mấy? hợp màu gì năm 2023 thuộc nguyên tốt nào? có đặc điểm về tính cách ra sao? Trong tình yêu, Cung Ma Kết hợp với những cung nào nhất ? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu cung Ma Kết là tháng mấy? thuộc nguyên tố nào?

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số thông tin chung về chòm sao này. Cung Ma Kết, hay còn gọi là Nam Dương, nằm ở vị trí thứ 10 trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Đất và mang tính Thống Lĩnh. Biểu tượng chính của cung này là một con sơn dương. Những người có ngày sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 20 tháng 1 thuộc cung Ma Kết. Tên La tinh của cung Ma Kết là Capricornus.

Đặc điểm của cung Ma Kết

Dưới đây là tổng hợp của Công Decor về đặc điểm của chòm sao Ma Kết (tên latinh là Capricorn ) theo nguồn từ chiêm tinh học:
Biểu tượng: Hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển.

  • Nguyên tố liên kết: Đất
  • Đặc trưng tính cách: mang bản chất phục vụ, có tính hướng nội.
  • Sao chiếu mệnh: Thổ Tinh (sao Thần Nông), chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tư duy hợp lý, logic.
  • Kim loại: Chì.
  • Con số may mắn: 6, 8 và 9.
  • Loài hoa biểu tượng: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên.
  • Đá hợp mệnh: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh.
  • Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu hoặc màu đen

Tính cách cung Ma Kết

Một đặc điểm nổi bật của cung Ma Kết là sự tự chủ, độc lập mạnh mẽ. Họ thích tự mình làm mọi việc và có khả năng tự tạo niềm vui cho bản thân. Hoạt động xã giao và tiệc tùng thường xuyên không mang lại hứng thú cho họ.

Có thể bạn chưa biết: Cùng Công Decor tìm hiểu Cung Bảo Bình sinh tháng mấy? hợp với màu gì? hợp với cung nào?

Giống như Bọ Cạp, người Ma Kết cũng có nhiều hoài bão lớn, tham vọng và giàu ước mơ. Cùng với sự thông minh, kiên định sẵn có, họ thường đạt được thành tích rất tốt trong học tập cũng như công việc. Họ thường là mẫu hình để người đồng trang lứa hay đồng nghiệp ngưỡng mộ, học tập theo.

Giải mã cung Ma Kết hợp với cung nào
Cung Ma Kết là tháng mấy ? Ma Kết là con gì hợp cung nào? nguyên tố nào?

Người Ma Kết cũng khá dè dặt trong tình yêu. Họ không dễ dàng kết đôi hay nhận lời tỏ tình của đối phương khi chưa xem xét kỹ mối quan hệ và chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau. Họ cũng có thể có các mối tình đơn phương; khi đó, họ dành nhiều thời gian để tiếp cận đối phương những lời tỏ tình sẽ còn quá xa xôi nếu họ không chắc chắn đó là người phù hợp.

Tố chất lãnh đạo

Phân tích từ hình ảnh tượng trưng cho cung Hoàng Đạo này đó là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, loại dê không chùn bước trước bất kỳ đỉnh cao của ngọn núi nào. Chính vì vậy những người thuộc cung Ma Kết hội tụ đầy đủ khả năng chinh phục thách thức, đối đầu của những người thủ lĩnh. Điểm nổi bật ở các nhà lãnh đạo thuộc cung Ma Kết đó là sự từng trải, họ đi lên từ những vị trí thấp, biết tiến thủ để trau dồi bản thân. Vì vậy ở họ có đầy đủ Tài, Tầm.

Tự đại và có Tính sở hữu cực kỳ cao

Chính bởi tham vọng và năng lực cao nên Ma Kết luôn ngẩng cao đầu trước những thành công của bản thân. Ngoài ra, ở họ còn có tính sở hữu cực kỳ cao, những gì đã thuộc về Ma Kết chắc chắn họ sẽ chiếm dụng nó hoàn toàn. Hoặc không họ sẽ vứt bỏ mà không hề thương tiếc. Điều này cũng tương tự trong các mối quan hệ của Ma Kết, một khi họ đã không muốn níu giữ, chắc chắn Ma Kết sẽ không nhập nhằng mà cắt đứt luôn những gì không thuộc về họ.

Cung Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu?

Nam Ma Kết hợp cung nào?

Ba cung hoàng đạo phù hợp nhất với nam Ma Kết có thể kể đến Bạch Dương, Kim Ngưu, và Xử Nữ.

Nam Ma Kết hợp NỮ BẠCH DƯƠNG: Nam Ma Kết thường bị thu hút với những cô gái tràn đầy năng lượng, lạc quan, và thân thiện. Đây chính là điểm mạnh của các cô gái Bạch Dương. Nữ Bạch Dương, dù vậy, là những cô gái thường gây rắc rối và hay phải nhờ cậy đến sự ‘giải cứu’ của nam Ma Kết. Ở chiều ngược lại, nam Ma Kết cũng có được một trợ thủ là cô gái Bạch Dương nhờ khả năng suy nghĩ thấu đáo, sâu sắc. Cả hai cung này đều đề cao tình cảm, sự chân thành và thấu hiểu nên nếu thành đôi, đây sẽ là mối quan hệ của sự bền chặt, đầy màu sắc.

Nam Ma Kết hợp NỮ KIM NGƯU: Nữ Kim Ngưu là những người trầm ổn, lạc quan, chu toàn nên sẽ dễ dàng thu hút các chàng trai Ma Kết. Đây có thể nói là một mối quan hệ hòa hợp trên hầu hết các mặt, vì vậy, cặp đôi này sẽ ít khi có mâu thuẫn, bất đồng. Nhờ sự thông minh, nhẫn nại, và có nhiều hoài bão ở cả hai cung mà cặp đôi này có thể cùng ‘song kiếm hợp bích’ từ công việc đến cuộc sống.

Nam Ma Kết hợp NỮ XỬ NỮ: Nữ Xử Nữ cũng là một mảnh ghép tốt cho nam Ma Kết nhờ sự truyền thống, chu đáo, và quan tâm người mình thương hết mực. Tuy nhiên, sự khắt khe, nguyên tắc của nữ Xử Nữ có thể dẫn đến một số bất đồng giữa hai người. Cả hai cung này đều coi trọng sự nghiệp, có năng lực nên nếu thành đôi, đây sẽ là mối quan hệ của sự đồng phát triển, đặc biệt là trong công việc.

Có thể bạn chưa biết: Cung Bọ Cạp là tháng mấy? hợp với cung nào? hợp màu gì 2023 Trong tình yêu, họ sẽ hợp với những chòm sao nào?

Nữ Ma Kết hợp với nam cung nào nhất?

Ba cung hoàng đạo phù hợp nhất với nữ Ma Kết có thể kể đến Nhân Mã, Bảo Bình hay Xử Nữ.

NỮ MA KẾT VỚI NAM NHÂN MÃ: Nữ Ma kết thường có xu hướng bị thu hút bởi các chàng trai tình cảm, mạnh mẽ và kiên trì với các mục tiêu trong cuộc sống. Ngoài sở hữu những yếu tố vừa kể trên, nam Nhân Mã còn có khiếu hài hước, ứng xử mềm mỏng, linh hoạt nên càng được lòng nữ Ma Kết. Hai cung này đều là người duy lý trí, đáng tin cậy nên nếu thành đôi, đây sẽ là mối quan hệ của sự tin tưởng, an tâm.

NỮ MA KẾT VỚI NAM BẢO BÌNH: Nam Bảo Bình là người rất quan tâm đến người khác, đặc biệt là người mình thương. Khi hẹn hò với họ, nữ Ma Kết sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều về khó khăn, vất vả trong cuộc sống nhờ sự sẻ chia hết mực từ Bảo Bình. Nam Bảo Bình cũng thường là những người trung thành, nhiệt thành nên sẽ dễ có được sự tin tưởng từ Ma Kết. Nếu thành đôi, đây sẽ là mối quan hệ nhẹ nhàng, bình yên vì Bảo Bình ưa sự chân thành, đơn giản, và họ rất tôn trọng ý kiến, tâm tư của người mình thương.

NỮ MA KẾT HỢP VỚI NAM XỬ NỮ: Nam Xử Nữ nổi tiếng là người tình cảm, quan tâm hết mực cho người mình yêu thương. Đây là điểm tương đồng với nữ Ma Kết nên cả hai sẽ nhanh chóng say đắm trong tình yêu sau khi bắt đầu hẹn hò. Nam Xử Nữ cũng thường là những người trưởng thành, sâu sắc, điềm đạm, khiến nữ Ma Kết dễ dàng cảm thấy được thấy hiểu. Trong mối quan hệ, cả hai cung này đều say mê, nồng nhiệt và vì vậy, nếu thành đôi, đây sẽ là một mối quan hệ của sự trưởng thành, nồng thắm, và lâu bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *