Đường trí đạo là gì? ý nghĩa của đường trí đạo rẽ làm 2 nhánh, 3 nhánh hoặc đứt đoạn

Những điều bạn chưa biết về đường trí đạo

Những điều bạn chưa biết về đường trí đạo

Từ xưa tới nay, việc xem đường chỉ tay đã không còn quá xa lạ với mọi người. Thông qua đường chỉ tay sẽ tiết lộ phần nào về vận mệnh, tương lai của một người nào đó. Trong lòng bàn tay, mỗi người đều có ba đường chỉ tay chính bao gồm: sinh đạo, trí đạo và tâm đạo. Bài viết dưới đây, Công Decor sẽ chia sẻ với các bạn về Đường trí đạo là gì? ý nghĩa của đường trí đạo rẽ làm 2 nhánh, 3 nhánh hoặc đứt đoạn nói lên điều gì?. Hãy cùng Công Decor đón đọc nhé!

Đường trí đạo là gì?

Đường trí đạo hay còn gọi là đường trí tuệ, đây là một trong ba đường chỉ tay quan trọng bên cạnh đường sinh đạo và đường tâm đạo, quyết định đến vận mệnh của mỗi người.

Những điều bạn chưa biết về đường trí đạo
Những điều bạn chưa biết về đường trí đạo

Đường trí đạo bắt nguồn từ giữa ngón trỏ và ngón cái, đi ngang qua lòng bàn tay, nằm giữa đường sinh mệnh và đường tình duyên.
Đường trí đạo có mối quan hệ mật thiết tới não bộ. Nó sẽ tiết lộ về tài năng, trí tuệ và khả năng tư duy, phân tích. Không những thế, đường chỉ tay này còn cho ta biết về khả năng tiếp thu và cách tiếp cận, xử lý vấn đề của một người sẽ như thế nào. Tùy thuộc vào mức độ dài ngắn, đậm sâu, rẽ nhánh mà nó thể hiện những ý nghĩa khác nhau.

Có thể bạn chưa biết: Giải mã bàn tay chữ M có hiếm không? người có bàn tay chữ m có ý nghĩa gì?

Mức độ dài của đường trí đạo

Đường trí đạo dài: Đường trí đạo dài là đương bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, kết thúc ở dưới ngón tay út. Nó cho thấy bạn là một người rất thực tế, chủ động và tinh thần cầu tiến. Trong bất cứ tình huống, họ đều vạch ra cho mình mục tiêu và lộ trình rõ ràng. Tuy nhiên, nhược điểm của người này là suy nghĩ nhiều và dẫn đến việc đi vào ngõ cụt.

Đường trí đạo trung bình: Nếu đường trí đạo kéo dài đến ngón đeo nhẫn là độ dài trung bình. Những người thuộc loại này đều rất thông minh, tài giỏi và sự nghiệp học vấn vững vàng. Họ cũng là người có chí lớn, quyết tâm cao nên dù có khó khăn đến mấy, họ cũng cố gắng nỗ lực để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

Đường trí đạo ngắn: Với những người có đường trí đạo ngắn, kéo dài đến dưới ngón tay giữa, họ hấp tấp, bất cẩn và làm việc thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, nếu có một lỗ trình rõ ràng và có hệ thống, họ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mức độ uốn cong của đường trí đạo

Đường trí đạo thẳng: Người sở hữu đường trí đạo thẳng là người có khả năng phán đoán và phân tích tốt, suy nghĩ thực tế và rất thực tâm. Các công việc trong lĩnh vực toán học, khoa học và công nghệ rất phù hợp với người có đường trí đạo như vậy. Họ cũng có thể trở thành những nhà tư tưởng bởi khả năng phân tích của mình. Người này thường rất giỏi trong việc làm chủ cảm xúc của mình, dù ở trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào thì họ vẫn giữ được bình tĩnh và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Đường trí đạo cong: Nếu đường trí đạo cong, chứng tỏ bạn là người rất nhẹ nhàng, dịu dàng và có khả năng giao tiếp rất khéo léo. Họ có thể thể hiện tốt tài năng của mình trong lĩnh vực như tâm lý học, văn học, marketing, truyền thông đại chúng… Họ có khả năng thích nghi với môi trường chịu áp lực cao, dù cuộc sống có xoay vòng nhưng họ vẫn kiên cường và không chịu khuất phục.

Đường trí đạo dốc xuống: Người có đường trí đạo dốc xuống là người có trí tưởng tượng rất phong phú, khả năng sáng tạo dồi dào và tài năng về nghệ thuật vượt trội. Họ có sự nhảy cảm, tinh tế với âm nhạc và hội họa. Với những đặc điểm đó, họ rất phù hợp trở thành nhà thơ, nhà văn hay họa sĩ, nhạc sĩ. Tuy nhiên, họ rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc và có những suy nghĩ hơi xa vời với thực tế.

Đường trí đạo tiếp xúc với đường tình cảm ở cuối: Họ là người rất thông minh, nhạy bén và linh hoạt. Người sở hữu đường chỉ tay này cực kỳ giỏi trong giao tiếp và luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ là người rất đáng tin cậy và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Có thể bạn chưa biết: Đường sinh mệnh là gì? Có những người, đường sinh đạo rất rõ nét nhưng cũng có trường hợp thật mờ nhạt

Đường trí đạo gắn liền với đường sinh đạo

Đường trí đạo và đường sinh đạo được nối vào nhau: Những người này sống có chủ kiến, không quá thiên về lợi lộc hay vật chất.

Đường trí đạo và đường sinh đạo trùng nhau: Họ là người sống hướng nội, cẩn trọng trong mọi tình huống. Tuy nhiên, nếu sự chồng chéo càng kéo dài càng cho thấy họ là người luôn sợ hãi, rụt rè và sống thiếu quyết đoán.

Đường trí đạo và đường sinh đạo tách nhau: Trái ngược với người có đường sinh đạo và trí đạo trùng nhau, những người này thường sống hướng ngoại, năng động, hoạt bát. Họ là người sống rất độc lập, không thích bị phụ thuộc vào người khác và có lòng tự tôn rất lớn. Dù trong cuộc sống có gặp khó khăn, thử thách, họ vẫn tự mình cố gắng vươn lên, tự mình tìm ra hướng giải quyết. Trong tình yêu, người sở hữu đường trí đạo và sinh đạo tách nhau lại rất thích kiểm soát đối phương và khó lòng tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

Đường chỉ tay của mỗi người có những đặc điểm riêng cho biết về tính cách và khả năng tư duy riêng biệt. Tuy nhiên, để có những đánh giá chính xác, bên cạnh nhìn đường trí đạo, chúng ta cần phân tích thêm những khía cạnh khác. Thông qua đó, chúng ta sẽ có nhìn nhận sâu sắc về tài trí của bản thân và có những định hướng rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *