Lá bài The death trong tarot là tốt hay xấu?

Lá bài The death trong tarot là tốt hay xấu?

Lá bài The death trong tarot là tốt hay xấu?

Nhìn thấy sự xuất hiện của lá bài The Death, chắc chắn không ít người trong số chúng ta đều hoang mang, sợ hãi và phán đoán rằng có điềm không lành trong trải bài này. Nhưng thực tế, có phải là bài The Death lúc nào cũng mang đến ý nghĩa của sự tiêu cực như cái tên The Death – có nghĩa là cái chết. Trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá ý nghĩa của lá bài The Death trong nhiều khía cạnh khác nhau để bạn đọc có được cách hiểu đúng nhất về lá bài này. Cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Khái quát về lá bài The Death

The Death là một trong những lá bài của bộ chính của bài tarot. Sau đây là những thông tin khái quát nhất liên quan đến lá bài này:

  • Nghĩa xuôi: Sự kết thúc, thay đổi, biến đổi, chuyển tiếp
  • Nghĩa ngược: Sự chống cự lại thay đổi, lùi bước, đối kháng quy luật tự nhiên
  • Câu trả lời cho câu hỏi Có/ Không: Không
  • Con số gắn liền với lá bài: số 13
  • Nguyên tố: Nước
  • Chòm sao: Bọ Cạp
  • Hành tinh: Diêm Vương Tinh

Giải mã hình minh họa trên lá bài The Death

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài Death trong tarot
Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài Death trong tarot

Hình minh họa trên là bài The Death phác họa một bộ hài cốt mang mặc áo giáp, giống như một tử thần gai góc, mang hơi thở của cái chết lạnh lùng, ghê sợ.

Bộ xương trắng chính là thứ duy nhất chúng ta để lại khi rời khỏi nhân gian. Áo giáp tượng trưng cho những chiến binh chiến thắng trở về. Điều này ngụ ý rằng, dù bạn là ai, dù bạn đứng trên đỉnh của vinh quang hay ở dưới vực của thất bại, thì chúng ta vẫn đối diện với sự kết thúc giống nhau – đó chính là cái chết.

Thần chết mặc áo giáp đen, cưỡi ngựa trắng, đó là sự cân bằng âm – dương. Lá cờ trên tay Death có màu đen, tượng trưng cho bóng tối, cũng là hình ảnh đại diện cho thế giới bên kia. Trên nền cờ đen lại xuất hiện những bông hoa trắng nở rộ, đó cũng là một ngụ ý cho thấy được sự đối lập giữa sự sống và cái chết, sự đan xen giữa tính âm và tính dương. Đồng thời, bông hoa trắng nở rộng cũng thể hiện mạnh mẽ cho sự sống trỗi dậy. Bởi vậy, qua hình ảnh này, một thông điệp được gửi gắm đó là cái chết sẽ là một kết thúc để mở ra một khởi đầu mới mẻ khác.

Dưới vó ngựa, có những xác người nằm la liệt, cả nam, cả nữ, cả trẻ, cả già. Điều này chứng tỏ rằng, bất cứ ai cũng có thể đối diện với cái chết. Cái chết là sự công bằng với tất cả mọi người.

Hình ảnh vương miện, chìa khóa, vàng rơi vãi khắp nơi là hình ảnh cho thấy rằng, vật chất, danh vọng, tiền bạc,.. đều là những thứ chúng ta không thể mang đi trên hành trình tiếp theo khi tiệm cận đến cái chết. Vậy chắc chắn, ý nghĩa của cuộc sống đích thực sẽ không nằm ở những thứ bề ngoài phô trương, sáng bóng mà rất nhiều người trong chúng ta đang mải mê chạy theo nó.

Dòng sông phía xa chính là sông Styx – con sông ngăn cách trần gian và địa ngục. Trên sông có một con thuyền đang căng buồm lộng gió, chở những linh hồn từ nhân thế về âm phủ, những người vừa hoàn thành một chu trình sống và lại chuẩn bị cho một sự tái sinh mới.

Hình ảnh mặt trời phía góc trái lá bài tượng trưng cho một vòng đời mới và sự bất diệt. Vòng tuần hoàn của mặt trời đại diện cho sự luân hồi chuyển hóa trong những kiếp đời, kiếp người, Mọi thứ sẽ luôn vận hành theo đúng chu trình của nó, có sinh ra thì có mất đi, có khởi đầu thì cũng có những kết thúc. Ánh sáng và bóng tối luôn hiện diện cùng nhau. Sự sống và cái chết cũng vậy.

Ý nghĩa con số gắn với lá bài The Death

Lá bài The Death được gắn với con số 13 trong bộ bài Tarot. Trong quan niệm của nhiều nền văn hóa, số 13 là một con số không may mắn. Nhiều người cho rằng, con số nằm là con số nằm ngoài trật tự của vũ trụ, con số phá vỡ sự cân bằng, đem đến nhiều mất mát, rủi ro.

Trong thực tế, nhiều sự kiện không may trong lịch sử nhân loại gắn với con số 13 này. Ví dụ như trong bữa ăn cuối cùng của Chúa có 13 người xuất hiện. Công nương Diana tử vong khi đi xe ngựa đâm vào cây cột điện thứ 13 trong đường hầm. Thứ 6 ngày 13 là một ngày đen tối. Điều này lại càng củng cố hơn quan niệm về sự kém may mắn mà con số 13 mang đến

Lá bài The death trong tarot là tốt hay xấu?
Lá bài The death trong tarot là tốt hay xấu?

Tuy nhiên, đây là một con số mang năng lượng huyền bí trong thần số học. Số 13 mang năng lượng của sự tái sinh và ẩn chứa nhiều cơ hội ẩn đằng sau những điều tưởng xui xẻo, kém may mắn xảy đến.

Ý nghĩa của lá bài The Death trong chiêm tinh học

Cung Hoàng Đạo gắn với lá bài The Death này chính là cung Bọ Cạp – cung Thiên Yết. Cung Bj Cạp cũng chính là cung đại diện cho cái chết, tham vọng và quyền lực.

Và hành tinh đứng vào vị trí của lá bài The Death là hành tinh Diêm Vương, đúng như tên gọi, hành tinh cai quản cái chết, sự hủy diệt và bóng đêm.

Ý nghĩa của lá bài The Death xuôi

Nghĩa xuôi của lá bài The Death: Kết thúc, Biến đổi, Chuyển biến

Ý nghĩa của lá bài The Death xuôi trong công việc và tài chính

Nếu bạn đang có vấn đề với công việc của mình và trải bài về công việc của bạn cho ra lá bài The Death, thì có thể đã đến lúc, bạn cần dừng lại để hỏi xem thực sự công việc hiện tại có phù hợp với bản thân hay không. Dù có đôi chút phũ phàng, nhưng thực tế đến 80% có thể khẳng định rằng, công việc này với bạn gần như đang đi lệch giá trị của nhau rất nhiều, bạn mất dần cảm hứng với nó và dường như lực đẩy giữa hai bên càng ngày vàng lớn.

Một khi The Death xuất hiện, kết thúc có thể là một điều tất yếu sẽ xảy ra. Có thể bạn cảm thấy hụt hẫng và bi quan, nhưng thực tế, đây là cơ hội để bạn tái sinh chính mình, đem đến nguồn năng lượng cực kỳ mới và những cơ hội lớn để bạn tạo bứt phá cho sự nghiệp bản thân.

Bạn biết không, sự dừng lại, từ bỏ một điều gì đó đang gắn liền với mình, đôi khi không tệ như bạn nghĩ. Bởi quy luật tự nhiên luôn sàng lọc những điều gì là phù hợp hay không phù hợp với một cá nhân nào đó, sự phù hợp sẽ làm nên sự ăn ý và thành quả, sự không phù hợp chỉ khiến cho người ta dẫm chân tại chỗ hoặc bước lùi. Chính vì vậy, từ bỏ những điều không phù hợp luôn là một bước quan trọng để dành thời gian, năng lượng tìm kiếm, tập trung vào những lựa chọn đúng hơn cho chính mình.

Về tình hình tài chính, lá bài The Death cho thấy tín hiệu không khả quan lắm và dường như bạn không quá tập trung vào tiền bạc của bản thân. Có thể những áp lực lâu ngày tích tụ từ trước đến giờ lại trở thành chướng ngại khiến cho bạn chỉ muốn từ bỏ tất cả. Nhưng đây là một tín hiệu nhắc nhở bạn cần trở về trạng thái cân bằng để bản thân xua tan đi những ý nghĩ buông bỏ và tiêu cực này.

Đây cũng không phải thời gian để bạn vung tiền vào những cơ hội đầu tư hay phát triển tài chính. Hãy tập trung để bản thân ổn định và cân bằng trước đã.

Ý nghĩa lá bài The Death xuôi trong tình yêu

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm chính thức với một ai đó, và lá bài The Death xuất hiện trên trải bài về câu hỏi tình yêu, thì có thể chuyện tình cảm của hai người đang dần đi đến hồi kết. Hãy tự hỏi chính mình và thành thật trả lời với bản thân rằng, bạn có thực sự đang hứng thú với những lần hẹn hò, gặp gỡ người ấy? Bạn có thực sự vui khi được trò chuyện, chia sẻ với người kia hoặc lắng nghe chia sẻ từ họ? Và có khi nào, trong đầu của bạn nghĩ đến quyết định dừng lại chưa?

Hãy trả lời một cách chân thật nhất để bạn có được quyết định của chính mình.

Bạn hãy nhớ rằng, kết thúc đôi khi không thực sự đau khổ hay nhiều vụn vỡ bằng việc cứ tiếp tục mà sống trong hững hờ, vô tâm và khó chịu với nhau. Đồng thời, kết thúc cũng có nghĩa là cho nhau cơ hội để bắt đầu, cho nhau thời gian để tìm kiếm những người thực sự phù hợp và ăn ý với mỗi người. Khi không phù hợp, sự chấm dứt và dừng lại sớm sẽ giúp ích cho nhau rất nhiều.

Nếu bạn đang cô đơn và mong ngóng một tình cảm mới sẽ đến với mình thì The Death mang đến cho bạn một tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, lá bài cũng nói lên rằng, dường như bạn cũng chưa thực sự thoải mái và sẵn sàng cho việc bước chân vào một mối quan hệ nào đó. Vì vậy hãy thuyết phục bản thân trước đã, nhân duyên sẽ tới với bạn.

Ý nghĩa lá bài The Death xuôi trong sức khỏe

Lá bài The Death xuất hiện không muốn nhấn mạnh nhiều về khía cạnh sức khỏe thể chất mà nói nhiều về sức khỏe tinh thần của người xem bài.

Có thể trong giai đoạn này, bạn đang trải qua nhiều căng thẳng khiến bạn khép mình và chỉ muốn chôn chặt bản thân trong những suy nghĩ tiêu cực, bi quan. Lời khuyên gửi đến bạn lúc này đó chính là hãy đến tìm một người bạn mà bạn thực sự cảm thấy tin tưởng và được lắng nghe để trải lòng. Đừng tự một mình quá lâu, hãy mở lòng và khối u tâm hồn của bạn sẽ tan biến dần qua thời gian.

Ý nghĩa lá bài The Death ngược

Ý nghĩa lá bài The Death ngược: Kháng cự lại sự thay đổi, lùi bước, kháng cự quy luật

Ý nghĩa lá bài The Death ngược trong công việc và tài chính

Về khía cạnh công việc, lá bài The Death xuất hiện nói lên rằng có vẻ như bạn đang chịu nhiều áp lực trong công việc hiện tại của mình. Và câu hỏi rất lớn đặt ra trong đầu bạn đó chính là không biết bản thân mình có thực sự phù hợp với công việc hiện tại này hay không. Nhưng bạn không can đảm để dừng lại.

Một điều đáng chú ý đó là bạn dường như đang cố chần chừ và né tránh những bất mãn đang dậy sóng trong tinh thần của mình. Nên nhớ, chỉ có bạn mới có thể quyết định việc tiếp tục hay dừng lại. Vì vậy, hãy chọn đối diện với tiếng nói tinh thần của mình một lần để có được quyết định mạnh mẽ và chính xác nhất với bản thân mình.

Về tình hình tài chính, tình hình nhìn chung vẫn chưa khả quan cho lắm dù có thể bạn đang cố gắng rất nhiều trong quá trình làm việc của mình. Nhưng đây cũng chỉ là một khoảng ngắt tạm thời mà thôi. Cơ hội mới sẽ đến và bạn sẽ làm nên cú lộn dòng ngoạn mục để tạo nên bứt phá thực sự.

Ý nghĩa lá bài The Death ngược trong tình yêu

Dù xuất hiện ngược nhưng ý nghĩa của lá bài The Death gần như không thay đổi quá nhiều so với lá bài xuôi. Sự kết thúc và dừng lại dường như là một tín hiệu khá rõ ràng cho mối quan hệ hiện tại của bạn. Dù đã sẵn sàng hay chưa sẵn sàng từ bỏ nhưng bạn cũng cần xem xét tình trạng mối quan hệ của mình một cách nghiêm túc và cảm nhận bằng cả lí trí và cảm xúc của mình.

Nếu bạn đang độc thân, lá bài The Death ngược xuất hiện để nhắc nhở bạn hãy tự tin hơn về bản thân mình dù trong quá khứ bạn có như thế nào đi nữa. Ai cũng xứng đáng được yêu thương nên đừng tự ti về những vết xước của mình. Hãy mạnh dạn hơn nữa để đón nhận những mối quan hệ mới bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài The Death ngược trong sức khỏe

Là bài The Death xuất hiện ngược cũng ám chỉ những cảnh báo liên quan đến tình trạng sức khỏe tinh thần của bạn trong thời gian gần đây. Bạn đừng coi thường những dấu hiệu bất ổn về tinh thần vì nó cũng là điều không ổn và chắc chắn bạn không nên chủ quan cũng như phớt lờ.

Nếu không thực sự tự chữa lành hay xoa dịu được những căng thẳng liên tiếp xảy ra, hãy cố gắng đề nghị sự trợ giúp từ những người xung quanh. Đôi khi một cái ôm hay một  ánh nhìn ấm áp từ người bạn tin tưởng cũng giúp bạn đi qua rất nhiều sự tồi tệ trong tâm hồn.

Mối quan hệ giữa lá bài The Death với các lá bài khác trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Death với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Death và The Hierophant/ The Lovers

Khi hai lá bài này xuất hiện thì đó là dấu hiệu của một sự thay đổi lớn sắp đến với mối quan hệ của bạn. Đó có thể là một cuộc chia tay và ly hôn. Sẽ rất khó để ngăn điều này xảy ra nên bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần cho những điều sắp xảy ra. Đôi khi, kết thúc không tệ như bạn tưởng đâu. Chúng ta luôn cần một cái kết để mở ra những điều mới mẻ hơn trong tương lai sắp tới.

Khi những lá bài này xuất hiện trên cùng một trải bài, bạn hãy chuẩn bị tâm thế đón nhận một sự kết thúc sắp tới với mối quan hệ của mình. Đó có thể là một sự chia tay hay ly hôn. Rất khó để khuyên bạn bình tâm cho những rạn nứt này nhưng đôi khi, kết thúc không tệ như bạn tưởng tượng. Chúng ta cần đến sự gạn lọc tự nhiên của cuộc sống để giúp cho cuộc đời của mình tốt đẹp hơn nhờ những mối quan hệ phù hợp.

Death Và The World

Đây là dấu hiệu cho thấy những công việc bạn đang cố gắng dồn tâm sức này đã đến lúc hoàn thành. Đây chính là bước chuyển mình cần thiết để đi tới những tầm cao mới hơn trong cuộc sống của bạn nên đừng quá lo lắng nhé! Mọi thứ sẽ ổn thôi.

Death và The Devil

Hai lá bài gần như đại diện cho sự “bóng tối” lại cùng lúc xuất hiện thì thật tệ, đúng không nào? Không hẳn là như vậy! Vì dù trông có hơi tăm tối nhưng sự xuất hiện của cặp đôi này lại khá là tích cực. The devil tượng trưng cho những gì không tốt, cám dỗ, còn Death lại là kết thúc.

Rất rõ ràng bạn sắp loại bỏ được những điều gây hại đến thể chất cũng như tinh thần ra khỏi cuộc sống của mình trong thời gian sắp tới rồi đấy. Hãy xây dựng một bản thân tốt đẹp hơn trong tương lai nhé!

Kết luận về lá bài The Death

Theo quy luật tự nhiên của cuộc sống, mọi sự khởi đầu, tiếp diễn đều có những điểm kết thúc. Đó là vòng tuần hoàn bất di bất dịch mà không một ai có thể tránh khỏi. Đôi khi sự kết thúc lại mở ra cho chúng ta những cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời hơn. Đôi khi, chết hay kết thúc không phải chấm hết. Chúng ta chỉ vừa hoàn thành một chu kỳ của chính mình. Hãy mạnh mẽ để tái tạo một chu trình mới tốt đẹp hơn.