Khi nào nên và không nên đi xem bài Tarot?

Khi nào nên và không nên đi xem bài Tarot?

Đứng trước những vấn đề rắc rối khiến cho đầu óc của bạn trở nên căng thẳng và bế tắc, chúng ta thường tìm đến những công cụ hữu ích như coi bài Tarot để có được những lời khuyên đúng thời điểm. Vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng: Khi nào nên đi xem bài Tarot? Khi nào thì không nên đi xem bài Tarot? Bởi tính thời điểm là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến độ chính xác của thông điệp nằm trên trải bài. Do đó, trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá và trả lời câu hỏi: Khi nào nên và không nên đi xem bài Tarot? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết!

Khi nào nên đi xem bài Tarot?

Khi đặt ra câu hỏi này, chắc chắn bạn đọc cũng là người tìm hiểu qua về bộ môn Tarot. Nếu bạn chưa hiểu được những nguyên tắc cơ bản của Tarot, bạn có thể theo dõi bài viết Bói bài tarot là gì? Xem tarot có đúng không? Xem tarot đúng trong bao lâu của Công Decor.

Tarot là một công cụ giúp bạn xâu chuỗi những thông tin của quá khứ, hiện tại, vẽ ra một bức tranh rõ nét hơn về vấn đề bạn đang gặp phải, để từ đó giúp bạn đưa ra được quyết định một cách dễ dàng và thấu hiểu chính mình, cũng như ngoại cảnh hơn. Và chúng ta cần hiểu một cách rành mạch với nhau rằng, tarot không phải là một cuốn sách toàn năng mà bạn hỏi gì cũng có đáp án đúng. Tarot cũng không mang quyền năng hay phép màu cao siêu nào để có thể nhìn thấu tương lai và đưa cho bạn những lựa chọn đúng đắn, thành công. Cách hiểu đúng nhất, Tarot là một công cụ để bạn có thể kết nối năng lượng hiện tại của mình với năng lượng của lá bài, để lá bài cho bạn những thông điệp mang tính phù hợp nhất với bạn trong thời điểm đó.

Theo cách giải thích của các chuyên gia tarot, không phải tự nhiên bạn lại bốc được 1 trong 78 lá bài của bộ bài, cũng không phải ngẫu nhiên tại thời điểm này, đầu bạn lại nảy ra ý định xem bài tarot, mà không phải là xem bói, xem tử vi hay xem thần số học. Tất cả mọi thứ xảy đến đều có sự kết nối với nhau bằng năng lượng của tần số. Và để cho năng lượng tần số của bạn đạt được hiệu quả và kết nối sâu sắc với lá bài nhất, bạn cần xác định đúng thời điểm nên đi xem bài Tarot như sau:

Khi nào nên và không nên đi xem bài Tarot?
Khi nào nên và không nên đi xem bài Tarot?

Thứ nhất, bạn đã hiểu rõ về những nguyên tắc cơ bản của xem bài Tarot. 

Đọc đến đây, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng: Mình chỉ là người xem bài, không phải người đọc bài, mình chỉ cần đặt câu hỏi và nhờ người đọc bài giải lá bài. Tại sao cần hiểu những nguyên tắc cơ bản của Tarot? Bởi, như đã phân tích ở trên, quy luật vận hành của tarot là quy luật kết nối năng lượng trong thời điểm hiện tại, chính vì vậy, nếu bạn không hiểu được quy luật cơ bản của tarot, bạn sẽ thiếu đi sự chú tâm, sự tĩnh lặng, sự thông suốt để có được năng lượng tốt nhất kết nối với lá bài. Thiếu đi những điều đó, chắc chắn việc xem bài của bạn sẽ trở nên vô giá trị. Hoặc nếu bạn không hiểu nguyên tắc của tarot là sử dụng nguồn năng lượng tại thời điểm hiện tại, nên giá trị của thông điệp chỉ có tính thời điểm. Tức nếu bạn đặt câu hỏi mang thời hạn dài như 3 năm sau, 5 năm sau, thì lời khuyên mà tarot đưa đến cho bạn cũng không hoàn toàn đáng tin cậy. Do năng lượng của bạn trong 3 đến 5 năm tới có thể thay đổi rất nhiều, và rất khác so với thời điểm bây giờ.

Do vậy, trước khi đi xem bài Tarot, hãy tìm đọc những bài viết nền tảng về bộ môn bói bài Tarot. Chỉ cần hiểu nền tảng, bạn đã có thể có cho mình những tư tưởng đúng đắn ban đầu để có được một trải bài chất lượng, nhận được thông điệp đúng nhất trong thời điểm hiện tại của mình.

Thứ hai, bạn đang có vấn đề thực sự quan trọng cần quyết định.

Đó có thể là vấn đề về tình cảm, công việc, tài chính, gia đình,… tất cả các khía cạnh xoay quanh cuộc sống của bạn. Và vấn đề này đang đè nặng tâm trí cũng như suy nghĩ của bạn trong một thời gian dài mà bạn vẫn chưa có sự thấu hiểu để đưa ra lựa chọn hay quyết định. Tại thời điểm này, bạn có thể gửi gắm niềm tin vào những công cụ giúp bạn kết nối năng lượng của chính mình để thấu hiểu bản thân hơn. Đôi khi việc nhìn sâu để hiểu được điều mình thực sự muốn không hề đơn giản với những ai không có sự luyện tập thường xuyên. Chính vì vậy, việc sử dụng một công cụ hữu ích cũng sẽ giúp bạn có được một góc tiếp cận phù hợp và đúng đắn ở hiện tại, gỡ rối những gánh nặng trong tâm trí của mình. Chỉ khi bạn gặp phải vấn đề, đứng giữa nhiều sự lựa mà không biết làm thế nào, hãy tìm đến tarot. Bạn chỉ cần thả lỏng mình, chia sẻ những khó khăn bạn gặp phải, trao đổi thẳng thắn với người đọc bài, lúc đó, lá bài sẽ kết nối năng lượng với bạn và với người đọc, để thông điệp được đưa đến một cách chính xác, cá nhân hóa nhất.

Thứ ba, khi bạn sẵn sàng với một tâm thế bình tĩnh, chủ động và tin tưởng

Khi gặp phải những khó khăn hay bế tắc trong cuộc sống, chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái rối bời, khó có sự tập trung, tỉnh táo và thường cảm thấy lo âu, bất an. Nhưng chúng ta không thể giữ nguyên trạng thái này mà ngay lập tức hẹn người coi bài để xem tarot được. Vì những lúc tâm trí không được sáng suốt, chúng ta sẽ thiếu đi sự bình tĩnh để bày tỏ, chia sẻ vấn đề. Đồng thời, khi tiếp nhận trải bài, chúng ta cũng thiếu sáng suốt để làm chủ góc nhìn, tư duy độc lập để không bị phụ thuộc quá nhiều vào kết quả trải bài.

Đồng thời, một khi đã quyết định lựa chọn tarot như một công cụ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề, bạn cần đặt niềm tin vào đó. Đừng giữ cho mình suy nghĩ rằng chỉ đi xem cho vui, bởi nếu có suy nghĩ như vậy, bạn sẽ không đặt tâm của mình vào lá bài, và năng lượng của trải bài cho ra kết quả cũng sẽ sai lệch với những vấn đề bạn đang gặp phải hiện tại. Do đó, sự tin tưởng là một điều cực kỳ quan trọng làm nên tính hiệu quả cho buổi xem bài.

Cuối cùng, bạn hãy nhớ rằng, mình đi coi bài tarot để giải quyết những khúc mắc của bạn trong hiện tại, không phải để bói toán cho tương lai xa xôi. Vì vậy, bạn không phải thách thức người đọc bài bằng việc giấu đi những thông tin cá nhân để họ đoán về bạn xem có chính xác hay không. Suy nghĩ này cũng rất sai lầm và hạn chế việc luận giải lá bài của người đọc bài rất nhiều. Vì vậy, hãy cởi mở chia sẻ thật lòng, thẳng thắn những khó khăn, suy nghĩ của bạn để người giải bài hiểu được kỹ càng nhất nhé!

Khi nào không nên đi xem bài tarot?

Bên cạnh những trường hợp nên đi xem bài tarot, còn có những thời điểm chúng ta không nên đi xem bài tarot, vì xem ở thời điểm đó chỉ khiến cho tiền mất tật mang. Vậy hãy cùng Công Decor phân tích về những thời điểm không nên đi xem bài tarot nhé!

Thứ nhất, khi bạn chưa đến độ tuổi trưởng thành

Nếu bạn đang ở độ tuổi dưới 16 tuổi, gần như các người giải bài tarot có tâm họ sẽ từ chối đọc bài cho bạn. Bởi đơn giản, ở độ tuổi này, bạn vẫn chưa cần phải tự mình đưa ra những quyết định quan trọng của cuộc đời, đồng thời bạn cũng chưa thể chịu trách nhiệm cho những hành vi của bản thân mình. Những lời khuyên hoặc thông điệp mà lá bài gửi đến bạn chỉ mang tính thời điểm hiện tại nhưng nếu nó nặng nề quá thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý lâu dài của bạn. Vì vậy đôi khi sự thấu hiểu và nhìn nhận đa chiều của bạn khi ở độ tuổi chưa trưởng thành còn thiếu nên dễ khiến bạn hiểu sai lệch thông điệp của trải bài. Vì vậy, nếu chưa đến tuổi trưởng thành, khó khăn hãy chia sẻ với những người bạn tin tưởng và thân thiết, họ sẽ cho bạn những gợi mở phù hợp hơn là đi xem bài tarot.

Thứ hai, khi bạn quá duy tâm hoặc không có chủ kiến của chính mình

Chắc chắn một khi đi xem bài tarot, chúng ta cần đặt niềm tin vào nó. Nhưng một điều cần lưu ý đó là không đặt niềm tin mù quáng vào bất cứ điều gì. Người giải bài tarot cũng có người này, người kia, chính vì vậy, không phải ai cũng đủ giỏi, đủ tâm và đủ tầm để có thể nói chính xác thông điệp mà lá bài muốn trao gửi cho bạn. Do đó, nếu những thông điệp không được tích cực, lạc quan, bạn lại quá duy tâm, điều này sẽ khiến bạn bị tác động mạnh mẽ và dễ trở nên suy sụp. Do đó, tarot không phải là công cụ phù hợp với những người quá duy tâm và không có chính kiến của bản thân.

Bạn nên nhớ rằng, tarot chỉ là một công cụ, bạn sử dụng công cụ này để làm nên tương lai bạn mong muốn, không phải ỷ lại vào công cụ để mặc định tương lai là một đáp án đã có sẵn, không thể thay đổi được. Với tư duy mở, tarot sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân. Với tư duy đóng, tarot lại khiến bạn trở nên hoang mang và thiếu chủ động.

Thứ ba, bạn quá đa nghi và hoàn toàn không tin tưởng vào năng lượng

Nếu bạn đi xem bài tarot với tâm thế hoàn toàn không tin tưởng, đi xem để chứng minh rằng tarot sai trái và lừa đảo. Chắc chắn kết quả bạn nhận được trong trải bài cũng chỉ hiển thị những thông tin khó kết nối, khó giải bài và đôi khi cũng không liên quan đến bạn thật. Bởi một khi năng lượng bị đứt đoạn, không thông suốt bằng niềm tin, chắc chắn bạn sẽ không nhận được những trải bài đúng đắn. Do đó, chỉ khi trong bạn có lòng tin, lá bài mới cởi mở cho bạn những thông điệp thực sự có ý nghĩa.

Thứ tư, bạn chưa thực sự cố gắng suy nghĩ và giải quyết vấn đề

Nếu cứ có vấn đề là lại đi xem bài tarot thì chắc chắn điều này sẽ không đem lại lợi ích gì cho người xem cả. Nó chỉ khiến bạn dần mất đi khả năng tự chủ động suy nghĩ để giải quyết và xử lý vấn đề của bản thân mình. Chính vì vậy, khi bạn chưa thực sự cố gắng suy nghĩ về vấn đề, cố gắng vận dụng hết năng lực và kỹ năng của mình để tìm kiếm cách giải quyết, thì bạn đừng vội đi xem bài tarot nhé! Hãy lắng nghe chính mình trước, bởi chỉ có bản thân bạn mới là người hiểu mình sâu sắc nhất. Còn đến khi, bạn đã cố gắng hết các cách mà vẫn chưa giải quyết được, thì hãy tìm đến tarot để hỗ trợ bạn. Hãy nhớ, chỉ là hỗ trợ, không phải là quyết định thay bạn. Bởi cuộc sống này vận hành theo cách bạn là người làm chủ cuộc đời mình. Hãy tự tin và lắng nghe trực giác của chính mình. Bạn sẽ biết khi nào mình cần hay không cần đến tarot.

Cảm ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn đọc có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!