Top 5 lưu ý xem bài tarot bạn cần nắm trước

Top 5 lưu ý xem bài tarot bạn cần nắm trước

Top 5 lưu ý xem bài tarot bạn cần nắm trước hướng dẫn xem bài tarot

Tarot là một bộ môn bói toán dựa trên những lá bài trong một bộ bài có nguồn gốc từ phương Tây. Những vấn đề bạn đang gặp phải khiến bạn đau đầu, bối rối có thể được lắng dịu nhờ những lời khuyên thiết thực và dự báo đến từ lá bài tarot. Vậy làm thế nào để có được một buổi xem hiệu quả? Cần chuẩn bị những điều gì từ phía người đi xem bài? Nếu đang thắc mắc điều này, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Công Decor để khám phá top 5 những lưu ý tối quan trọng trước khi xem bài tarot. Cùng đọc bài viết ngay bạn nhé!

Tarot là gì? Nguồn gốc của Tarot

Khái niệm

Bói bài Tarot là cách dùng lá bài trong bộ bài chuyên nghiệp để xem bói, dự đoán những điều xảy ra trong tương lai gần của bạn về tất cả các khía cạnh từ công việc, sự nghiệp, tài chính, gia đình, tình yêu,.. Đồng thời bói bài tarot cũng là cách giúp bạn lý giải được nguyên nhân của những vấn đề bạn đang vướng mắc phải trong hiện tại dưới góc nhìn tâm linh và năng lượng.

Ứng với mỗi câu hỏi, bạn sẽ bốc những lá bài tương ứng và mỗi là bài lại hàm chứa ý nghĩa riêng, việc kết nối câu chuyện cá nhân và thông điệp của lá bài giúp người xem bài tarot có thể đọc chính xác những điều lá bài muốn gửi đến cho bạn.

Nguồn gốc của bài tarot

Nguồn gốc của bài tarot được ghi nhận xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng cuối thế kỉ XIV, đầu thế kỷ XV, một người họa sĩ người Ý đã vẽ một bộ bài gồm 78 lá bài, được chia thành hệ thống giống như với bộ bài tarot chuẩn ngày nay. Những thế kỷ tiếp theo, bài tarot được xem là một trò chơi bài bạc cho đến tận thế kỉ XVII, một nhà nghiên cứu chiêm tinh tên Antoine Court de Gebelin đã tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth – một cuốn sách của vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình.

Ở thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã nghiên cứu từng lá bài tarot trong sự kết hợp với năng lượng chiêm tinh, và từ đó, người ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về hình thù, ý nghĩa tên gọi của từng bộ trong tarot để đón nhận những thông điệp mà vũ trụ trao truyền từ bộ bài quyền năng này.

Ngày này, khám phá từ góc nhìn bản chất, tarot được xem như một công cụ giúp chúng ta có thể thấu hiểu chính mình và thấu hiểu cuộc sống, Giống như một dòng chảy, nếu chúng ta hiểu mình đang chảy trôi đến đâu, và vì điều gì, chúng ta sẽ có thái độ tích cực, am hiểu và lạc quan hơn trước những khúc cua, những dòng chảy mạnh hoặc chững của cuộc sống này.  Thấu hiểu chính là năng lượng mạnh mẽ nhất mà lá bài tarot muốn truyền đạt và đem đến cho người xem.

Lợi ích của việc xem bài Tarot

Chắc chắn khi chúng ta đang gặp phải chuyện không vui, phiền lòng, hoặc rơi vào trạng thái cảm thấy bản thân mình bị mất phương hướng, không biết mình nên làm gì, chọn gì vào thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ có xu hướng tìm kiếm sự trợ giúp hoặc những lời khuyên bên ngoài. Và xem bài tarot cũng là một cách thức đang được ngày càng nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những bạn trẻ. Chúng ta có thể điểm qua một vài lợi ích thiết thực nhất của việc xem bài Tarot như sau:

  • Cân bằng cảm xúc, giúp chúng ta trở vào trong, sâu lắng và tìm về sự bình tĩnh

Đôi khi chỉ cần trải lòng và kể ra được câu chuyện của bản thân mình, có một người lắng nghe bạn, thấu hiểu bạn, đã giúp gánh nặng trong lòng của bạn nhẹ đi rất nhiều phần. Những người tarot reader giỏi cũng là những người có năng lực chữa lành, nên họ phần nào cũng giúp bạn giải đáp được khúc mắc trong tinh thần của bạn.

  • Giúp bạn nhìn sâu để thấu hiểu bản thân và định hướng bước đường tiếp theo

Những lá bài sẽ gợi mở những điều mà đôi khi bạn bỏ qua hoặc bỏ quên trong chính con người mình. Và sự phản tư, nhìn vào bên trong để thấu hiểu chính mình luôn là chìa khóa để gỡ rối những vấn đề khiến bạn bận lòng và lo lắng.

  • Củng cố niềm tin và sức mạnh tinh thần trong chính con người bạn

Một phương diện rất hay của những lá bài tarot đó chính là bộ môn này tiếp cận tương lai theo hướng mở, tức nhìn nhận tương lai không phải là một đáp số sẵn có, mà luôn có thể thay đổi tùy thuộc vào thái độ, hành động và quyết tâm của chúng ta. Vì vậy, niềm tin và sức mạnh nội tại là thứ mà những lá bài hoặc người đọc bài muốn hướng tới để cải thiện và nâng đỡ chúng ta nhiều nhất.

Top 5 lưu ý xem bài tarot bạn cần nắm trước
Top 5 lưu ý xem bài tarot bạn cần nắm trước

Những lưu ý bạn cần nắm trước khi xem bài tarot

Lưu ý 1: Xác định mục đích của bạn trước khi đến xem bài

Mỗi người khi đến xem bài tarot đều có những mục đích khác nhau, chỉ khi xác định được đúng và trọng tâm mục đích của việc xem bài tarot của bạn là gì, bạn mới có thể cung cấp thông tin cũng như đặt câu hỏi đúng được. Hãy luôn nhớ, đừng làm điều gì đó, đừng bỏ tiền và thời gian của bạn chỉ vì bạn nghĩ nó tốt. Chưa chắc nó đã tốt và phù hợp với bạn, đặc biệt với bộ môn tarot. Lá bài sẽ không thể hiểu bạn muốn gì để đưa ra thông điệp đúng khi ngay cả bạn cũng chưa biết mình đang muốn điều gì. Vì vậy, trước khi quyết định xem bài tarot hãy đặt ra và trả lời cho mình 2 câu hỏi sau:

  • Tôi muốn xem về điều gì?
  • Tôi xem về điều này để làm gì?

Khi làm rõ được câu trả lời cho hai câu hỏi này, hãy chuyển sang lưu ý quan trọng số 2.

Lưu ý 2: Chuẩn bị trước câu hỏi bạn định hỏi ở nhà

Việc đặt câu hỏi đúng quyết định tới 90% kết quả của một lần xem bài. Đó chính là số liệu được thống kê dựa vào thông tin của những người tarot reader và kiểm chứng của những người đến xem bài cung cấp trong một cuộc khảo sát. Khi bạn đặt được câu hỏi đúng, vừa giúp bạn khai thác được vấn đề của bản thân, vừa giúp cho người tarot reader kết nối dễ dàng câu chuyện của bạn với thông điệp của lá bài.

Về cách đặt câu hỏi, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Công Decor nhé:

Cách đặt câu hỏi (nên và không nên) khi xem bài Tarot

Lưu ý 3: Hãy giữ cho mình tinh thần thư giãn, thả lỏng và thoải mái nhất

Chúng ta thường có một phản ứng có điều kiện của cơ thể trước khi đi xem bói hoặc đi khám bệnh đó là sự hồi hộp và căng thẳng. Chúng ta thường sợ đối diện với những điều chúng ta không mong muốn, chúng ta thường sợ phải lắng nghe những điều không tốt dự báo về tương lai của mình. Nhưng bạn ơi, khi hiểu bản chất của tarot, bạn sẽ biết được rằng không có gì là không thể thay đổi, và không lá bài nào là tốt hoàn toàn hay xấu hoàn toàn cả. Lá bài chỉ đang giúp bạn nhìn nhận đúng hơn về bản thân mình, và cho bạn những lời khuyên để bạn có thể tự giúp chính mình đứng dậy và đi lên mà thôi. Vì vậy, hãy giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất để năng lượng của bạn được kết nối với lá bài, và bạn có thể lắng nghe được một cách tỉnh thức những điều mà tarot reader muốn truyển tải đến bạn.

Lưu ý số 4: Hãy đảm bảo câu chuyện bạn chia sẻ là sự thật

Hãy tưởng tượng, bạn đi khám bệnh, bạn bị đau đầu nhưng bạn lại nói với bác sĩ rằng bạn bị đau chân. Chắc chắn kết quả của lần thăm khám này sẽ vô nghĩa với bạn. Đến với tarot cũng vậy, dù biết rằng có những câu chuyện riêng tư, góc khuất tâm hồn chúng ta rất khó có thể trải lòng với một người xa lạ, nhưng một khi chúng ta đã quyết định tìm đến tarot, chúng ta cần sự thành thật. Chỉ có sự thành thật mới dẫn đường cho sự kết nối chân chính và đưa ra đúng thông điệp cần nhất với bạn. Vì vậy hãy thành thật và cởi mở.

Lưu ý số 5: Đón nhận những lời khuyên của lá bài trên tinh thần cởi mở

Điều này rất quan trọng, lá bài sẽ dự đoán tương lai của bạn dựa vào chủ yếu nguồn năng lượng hiện tại mà bạn đang có. Trong tương lai gần, nguồn năng lượng của bạn có thể thay đổi và những dự đoán của lá bài có thể sai khác. Chính vì vậy, hãy lắng nghe và gạn lọc những gì bạn cảm thấy quý giá, có thể áp dụng và phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của bản thân mình. Đó chính là một tinh thần cần có của mỗi khách khi quyết định đi xem bài tarot.