Lá bài The Lovers – Giải mã ý nghĩa bí ẩn về tình yêu trong tarot

Lá bài The Lovers trong Tarot

Lá bài The Lovers trong Tarot

Ngay từ tên gọi The Lovers đã cho chúng ta thấy được nguồn năng lượng lan tỏa tích cực và mạnh mẽ của tình yêu thương và sự hòa hợp. Vậy trong các khía cạnh tình cảm, công việc, tài chính, sức khỏe, lá bài The Lovers gửi gắm những thông điệp cụ thể gì? Trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá ý nghĩa của lá bài The Lovers trong Tarot một cách rõ ràng, tường tận nhất. Mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết nhé!

Khái quát về lá bài The Lovers

Dưới đây, chúng ta hãy tìm hiểu về năng lượng tổng quát của lá bài The Lovers để có được những hình dung chung nhất về lá bài nhé!

  • Nghĩa xuôi của The Lovers: Tình yêu, sự hòa hợp, các mối quan hệ và sự lựa chọn
  • Nghĩa ngược của The Lovers: Tự ái, bất hòa, mất cân bằng, sai lệch các giá trị
  • Câu trả lời cho câu hỏi Có/ Không: Có
  • Con số gắn với lá bài: Số 6
  • Nguyên tố gắn với lá bài: Khí
  • Chòm sao đại diện: Thiên Bình

Giải mã ý nghĩa hình ảnh minh họa của lá bài The Lovers trong bộ bài gốc

Giải mã ý nghĩa hình minh họa trên lá bài The Lovers trong bộ bài gốc
Giải mã ý nghĩa hình minh họa trên lá bài The Lovers trong bộ bài gốc

Trong bộ bài gốc, lá bài The Lovers được minh họa bởi hình ảnh của một cặp nam nữ khỏa thân đang hướng về nhau. Đây là hình ảnh ngụ ý hướng tới nhân vật Adam và Eva trong Vườn địa đàng.

Cả hai đều khỏa thân thể hiện cho những khao khát về thể xác – đây là phần bản năng nhất của con người chúng ta.

Màu sắc của lá bài mang đến sự vui tươi như kết nối cho câu chuyện tình cảm đẹp giữa hai cá thể hòa hợp, có sức hút mạnh mẽ với nhau. Phía trên những đám mây, sự xuất hiện của thiên thần Raphael như một sự mách bảo của thần linh về sự tương hợp của hai con người này.

Thiên thần Raphael là thiên thần đại diện cho nguyên tố Khí, nguyên tố của sự kết nối, giao tiếp, tương hòa. Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một mối quan hệ gắn kết và cân bằng. Nếu bỏ qua sự giao tiếp, kết nối với nhau, sự gắn kết đơn thuần nằm ở khía cạnh thể xác thì chắc chắn hai con người sẽ chẳng thể đồng hành cùng nhau trên chặng hành trình dài của cuộc sống. Chiếc áo choàng tím của thiên thần – màu sắc đại diện tối cao cho lòng chung thủy và sự chân thành cũng là yếu tố quan trọng thứ hai để làm sự hòa hợp đích thực giữa hai bản thể.

Phía sau người phụ nữ là hình ảnh của cây táo, với 5 trái táo, đại diện cho 5 giác quan. Điều này ngụ ý thể hiện cho tính nữ đặc trưng. Họ thường vận dụng tất cả sự nhạy cảm trong giác quan và rung động trong tâm hồn để cảm nhận và hướng tới một tình yêu đích thực.

Con rắn uốn mình trên xây gợi nhắc về câu chuyện của Adam và Eva, câu chuyện về sự sa ngã của loài người trước những cám dỗ của cuộc sống, nhất là phần cám dỗ về thể xác và nhục dục.

Phía sau người đàn ông là hình ảnh một cây lửa với 12 ngọn lửa, tượng trưng cho 12 chòm sao của cung hoàng đạo, nồng nhiệt và rực cháy – đại diện cho tính nam. Nam giới chính là khởi nguồn của sự sống, người gieo những “hạt giống” làm nên các thế hệ truyền nối. Lửa đại diện cho đam mê và quyền năng, đặc trưng của tính nam mạnh mẽ và sôi sục trong người đàn ông.

Bạn có để ý một điều rất đặc biệt trong sự tương tác ánh mắt giữa hai con người xuất hiện trên hình vẽ. Người đàn ông hướng ánh nhìn của mình tới người phụ nữ, trong khi người phụ nữ hướng ánh nhìn của mình về phía các thiên thần. Hình ảnh này phản ánh hai thông điệp:

  • Thông điệp thứ nhất, rằng trong chuyện tình cảm rất khó để đòi hỏi sự cân bằng. Sẽ luôn tồn tại một người dành nhiều tình cảm sâu đậm hơn hướng tới người kia.
  • Thông điệp thứ hai, rằng con người luôn đi theo tiến trình từ giải quyết nhu cầu bản năng của cơ thể (đàn ông) rồi mới tiến đến các nhu cầu về cảm xúc (phụ nữ) và cuối cùng mới dành tâm trí hướng đến tinh thần (thiên thần).

Ngọn núi là biểu tượng của tính nam. Nước là biểu tượng của tính nữ. Sự xuất hiện đồng thời của những hình ảnh đại diện cho hai phái cho thấy sự hài hòa, giao thoa giữa năng lượng của hai giới tính này luôn tồn tại ở vạn vật xung quanh cuộc sống.

Ý nghĩa con số gắn với lá bài The Lovers

Lá bài The Lovers được đại diện bởi con số 6 – con số thần thánh biểu tượng của nét cân bằng và hài hòa. Theo quan niệm, số 6 thể hiện cho sự hòa hợp âm dương, tạo nên sự cân bằng cho thế giới.

Ý nghĩa của chòm sao gắn với lá bài The Lovers

Hành tinh đại diện cho The Lovers là sao Kim – biểu tượng của cảm xúc, khát khao thể xác. Cung Thiên Bình cũng chính là cung đứng trong vị trí của lá bài The Lovers thể hiện cho sự cân bằng không chỉ ở khía cạnh tình cảm mà còn ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Khi sao Kim và cung Thiên Bình kết hợp với nhau tạo nên sức hút mãnh liệt, khao khát hòa hợp tột cùng giữa hai con người trong chuyện tình cảm. Đó chính là sự thu hút bản năng của những tâm hồn đồng điệu để tạo nên “true love” – tình yêu đích thực.

Ý nghĩa của lá bài The Lovers xuôi

Nghĩa xuôi của lá bài The Lovers: Tình yêu, sự hòa hợp, các mối quan hệ, đồng điệu giá trị và sự lựa chọn.

Ý nghĩa của lá bài The Lovers xuôi trong công việc và tài chính

Khi là bài The Lovers xuất hiện trong một trải bài về công việc, lá bài không nhằm nhắn gửi đến bạn về chuyện tình cảm lứa đôi xuất hiện trong công việc, mà muốn nhấn mạnh mối quan hệ của bạn với công việc mà mình đang thực hiện.

Công việc hiện tại của bạn đang thực sự tạo nên những hòa hợp với phần năng khiếu, tố chất trong chính con người bạn. Vì vậy, có thể đây không đơn thuần là cái “nghề” mà nó còn là cái “nghiệp” gắn với bạn nữa. Bạn sẽ thực sự được là chính mình, tỏa sáng với phần tinh túy nhất khi được sống, làm và đắm chìm vào công việc. Do đó, hãy duy trì những đam mê, khao khát trong chính mình để thể hiện trọn vẹn trong công việc bạn đã lựa chọn.

Lá bài The Lovers trong Tarot
Lá bài The Lovers trong Tarot

Nếu bạn đang không thỏa mãn với công việc hiện tại và có ý định chuyển sang một công việc khác. Lá bài The Lovers xuất hiện cũng cho thấy rằng, rất có thể sự lựa chọn tiếp theo của bạn là đúng đắn và hãy cứ tiếp tục nghe theo chỉ dẫn của trái tim mình bạn nhé!

Trong trải bài về tài chính, The Lovers nhấn mạnh rằng tiền bạc là một khía cạnh vô cùng quan trọng để làm nên những xúc cảm thăng hoa của cuộc sống. Vì vậy xây dựng nền tảng tài chính vững vàng, cân nhắc kỹ những khoản chi tiêu, đặc biệt luôn có kế hoạch tài chính sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống này trọn vẹn theo cách an tâm nhất.

Ý nghĩa lá bài The Lovers xuôi trong chuyện tình yêu

Khi lá bài The Lovers xuất hiện trong một trải bài về chuyện tình cảm, chắc chắn rồi đây là một câu trả lời mạnh mẽ nhất cho sự hòa hợp và ăn ý giữa hai người. Mọi thứ bạn và người ấy dường như đều hòa hợp trong sự ăn như, để biến tình cảm của bạn trở thành một thứ tình cảm đẹp, mộng mơ và lãng mạn. Đồng thời, khả năng rất lớn, rằng bạn và nửa kia của bạn chính là “true love” – tình yêu đích thực của nhau. Hãy trân trọng và biết ơn cuộc sống vì mang đến cho bạn một người thực sự là “định mệnh” với cuộc đời mình.

Nếu bạn đang cô đơn, nhưng trải bài về tình yêu vẫn xuất hiện The Lovers, thì vẫn là một tín hiệu tích cực rằng nửa kia sẽ sớm đến với bạn thôi. Chỉ là đừng để cho lí trí dẫn dắt bạn quá nhiều. Đừng để cho nỗi sợ hãi,  ám ảnh gò bó bạn quá mức. Chuyện tình cảm mà, hãy để cho tiếng nói của con tim bạn được lên tiếng. Hãy lắng nghe tiếng lòng mình bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài The Lovers xuôi trong sức khỏe

Khi lá bài The Lovers xuất hiện trong một trải bài về sức khỏe, đa phần thông điệp lá bài muốn nói đến hướng vào khaiass cạnh sức khỏe tinh thần. Có thể bạn vừa trải qua những mất mát nào đó trong chuyện tình cảm và đây là thời điểm tổn thương sẽ được phục hồi bằng phép diệu kỳ của tình thương bù đắp đang đến. Cuộc sống sẽ luôn cân bằng, nó sẽ không cho bạn tất cả, nhưng chắc chắn cũng không lấy đi của bạn mọi thứ. Vì vậy, hãy yên tâm và giữ niềm tin trong cuộc sống này bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài The Lovers ngược

Ý nghĩa của lá bài The Lovers ngược: Tự ái, bất hòa, mất cân bằng, sai lệch về giá trị

Ý nghĩa của lá bài The Lovers ngược trong công việc và tài chính

Khi lá bài The Lovers xuất hiện trong công việc thì đây là tín hiệu cho rằng bạn nên dừng lại để cảm nhận và cân nhắc về lựa chọn công việc hiện tại của bản thân. Sự thật bạn đang làm việc và bị nó chi phối, cuốn đi quá nhiều thay vì dừng lại cảm nhận xem, liệu thực sự công việc này có đem đến cho bạn sự thoải mái tinh thần, sự hăng say đến từ niềm yêu thích và sự đắm chìm thật sự hay không? Dừng lại để hỏi luôn luôn là điều cần thiết để kéo bản thân ra khỏi trạng thái phụ thuộc và lún sâu vào những thứ không phù hợp cho bản thân.

Về vấn đề tài chính, The Lovers ngược cho thấy bạn đang đặt chuyện tình cảm cá nhân lên trên vấn đề tài chính của mình. Những chi tiêu hơi “mộng mơ” đôi khi sẽ biến bạn trở thành con nợ vào một ngày không xa. Vì vậy, lại là lời nhắn về sự cân bằng, phải ý thức được điều gì bạn thực sự cần và có ích để chi tiêu không hoang phí, sa đà bạn nhé. Bạn sẽ có một hành trình yêu đương dài lâu và cần có tài chính vững vàng thì tình cảm đó mới đủ sức mạnh đi qua những sóng gió. Hãy nhận thức đúng để hành động đúng.

Ý nghĩa lá bài The Lovers ngược trong tình yêu

Lá bài The Lovers ngược xuất hiện trong trải bài hỏi về chuyện tình cảm hiện tại của bạn, có thể đang đưa tới thông điệp rằng, bạn và người ấy đang trong một mối quan hệ yêu thương, nhưng tình yêu ấy chủ yếu dựa trên sự ích kỷ của bản thân. Có sự sai khác về giá trị đang tồn tại và trở thành ranh giới vô hình giữa hai bạn. Các bạn cảm thấy rằng người kia có thể rất tốt, nhưng tại sao bạn luôn cảm nhận được bản thân mình không thực sự hạnh phúc khi ở bên họ, không thực sự cảm thấy vui và trọn đầy trong những giây phút bên nhau. Bạn lạc lõng giữa tình cảm của chính mình. Và thời gian sẽ chứng minh cho cả hai thấy rằng, hai người không hợp nhau như từng nghĩ.

Nếu muốn tiếp tục, hãy trò chuyện. Hãy nói ra những băn khoăn của cả hai và cùng nhau ngồi lại để tìm cách giải quyết. Một khi đã cố gắng hết sức, mà kết quả vẫn không thay đổi được, thì hai người vẫn học được những bài học thực sự có giá trị.

Nếu muốn dừng lại, sự im lặng từ một trong hai phía sẽ là dấu chấm cho mối quan hệ của bạn.

Nếu còn đang độc thân, lá bài xuất hiện ngụ ý rằng bạn đang bị thu hút, chú ý bởi một ai đó trong một hội nhóm, hoặc công việc. Và mối quan hệ này chỉ bắt nguồn từ một phía, phía bạn. Tuy nhiên, cũng đừng đánh mất niềm tin, bạn hoàn toàn có thể lật ngược tình thế nếu người kia còn độc thân và bạn muốn tiến xa hơn với họ. Tình yêu mà, sự kết nối dần dần sẽ khiến hai người xích lại gần nhau hơn. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” là vậy.

Ý nghĩa của lá bài The Lovers ngược trong sức khỏe

Hãy chăm sóc đến sức khỏe của bản thân bạn nhiều hơn chính là thông điệp mà lá bài muốn gửi tới. Cơ thể bạn đang cho những tín hiệu, và bạn cần nhìn lại, để ý và đừng chủ quan với sức khỏe của mình nhé!

Tương quan của The Lovers với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Lovers với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Lovers và The Towers

Đây là một dấu hiệu “chẳng lành thật sự” báo hiệu cho sự kết thúc, chấm dứt một điều gì đó một cách bất ngờ, khiến bạn ngỡ ngàng và không thể tin vào điều đã xảy ra.

The Lovers và The Hermit

Bạn đang cực kỳ cô đơn nhưng lại không sẵn sàng để mở lòng với bất kỳ một ai khi hai lá bài này xuất hiện. Tình cảm cần sự tương tác từ hai phía, vậy nên đừng núp mãi trong vỏ ốc của mình. Bạn chủ động cũng được, đối phương chủ động cũng được, nhưng đừng bỏ lỡ nhau.

The Lovers và Five of Cups/ Three of Swords

Tuy The Lovers gắn với bộ Cups là sự dạt dào về tình cảm nhưng khi cặp đôi này xuất hiện thì đó là hồi chuông cảnh báo về những mâu thuẫn, bất hòa trong tình yêu mà bạn sắp gặp phải.

Five of Cups nhắc nhở về sự mất đi một ai đó mà bạn thương yêu. Còn Three of Swords lại nói về sự từ chối, chia tay, kết thúc mối quan hệ một cách rõ ràng và không mấy vui vẻ.

The Lovers và The Judgement/ The Strength

Nếu người yêu cũ muốn quay lại mà The Lovers xuất hiện cùng The Judgement thì khả năng “quay xe” nối lại tình xưa của bạn là khá lớn. Dù sao cũng nên cân nhắc. Nếu còn tình cảm thì vẫn nên cho nhau cơ hội để sửa chữa và bù đắp.

Còn với The Strength thì hai lá bài sẽ ngụ ý rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ có sự liên kết vô cùng bền chặt. Dù quá trình yêu nhau có “ngược luyến tàn tâm” đến thế nào vẫn không chia uyên rẽ thúy. Đây là mối quan hệ mà bạn cần trân trọng và cố gắng.

Kết luận về lá bài The Lovers

Tình yêu luôn là động lực lớn lao và mang sức mạnh mãnh liệt nhất của con người. Tình yêu có thể là phương thức chữa lành để chúng ta sống và trải nghiệm cuộc sống với thật nhiều những cung bậc tuyệt vời. Nhưng tình yêu cũng có thể để lại những thương tổn tận sâu trong trái tim của mỗi người. Nhưng dù thế nào, dù mất mát hay nhận về, dù yên lành hay dữ dội, tình yêu cũng là một trải nghiệm, và bạn có trải nghiệm, bạn có vốn sống cho mình. Sự phù hợp và gắn kết đến khi bạn thực sự hiểu mình cần gì.