Lá The Empress trong tarot – Tình yêu, công việc, sức khỏe

Giải mã lá bài The Empress trong tarot

Trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá và giải mã ý nghĩa của lá bài The Empress trong bộ bài Tarot nhé!

Khái quát là bài The Empress

  • Nghĩa xuôi: Sự sinh nở, nữ tính, tháo vát, đảm đang và sáng tạo
  • Nghĩa ngược: sự phụ thuộc, kém nữ tính, vụng về và cản trở sáng tạo
  • Câu trả lời cho câu hỏi Có/ Không: Có
  • Con số gắn với lá bài: số 3
  • Nguyên tố gắn với lá bài: Đất
  • Hành tinh gắn với lá bài: Sao Kim
  • Chòm sao hoàng đạo: Kim Ngưu

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Empress

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Empress
Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Empress

Trong bộ bài gốc của tarot, hình ảnh trên lá bài The Empress khắc họa hình ảnh của một nữ hoàng với màu tóc vàng rực rỡ đang cầm trên tay quyền trượng đầy uy lực và sức hút. Nàng mang một vẻ đẹp phúc hậu với gương mặt hiền từ, thánh thiện và đầy vẻ quyến rũ.

Trên đầu The Empress đội một chiếc vương miện gồm 12 ngôi sao, biểu tượng cho 12 hành tinh hoặc 12 chòm sao hoàng đạo, là sợi dây kết nối của nàng với thế giới tự nhiên và vũ trụ. Chiếc áo choàng của The Empress có những họa tiết in hình trái lựu – một loại quả biểu tượng cho khả năng sinh sản của người phụ nữ. Chiếc ghế nàng ngồi cũng có biểu tượng của sao Kim – chòm sao của tình yêu, sự sáng tạo, duyên sáng và tinh tế. Đây chính là một trong những điều toát lên vẻ đẹp quyền lực nhưng hết sức nữ tính của lá bài The Empress – một đặc điểm nổi bật nhất của lá bài này.

Xung quanh The Empress là một thế giới trù phú và xanh tốt với cây cối xanh tươi, suối nguồn mát lành và bầu trời rực rỡ. Nàng chính là sự sống đem nhựa sống đến muôn loài.

Vựa lúa mì vàng ươm phía trước là báo hiệu cho một mùa màng bội thu. The Empress luôn mang đến sự dồi dào và phước lành mọi nơi nàng xuất hiện.

Hình ảnh nữ hoàng trên lá bài The Empress chính là hình ảnh mẹ Đất, biểu tượng cho tấm lòng chan chứa yêu thương, luôn đong đầy tình cảm, dung dưỡng và đầy ắp nhu cầu quan tâm, chở che, nâng đỡ cho người khác. Chính vì vậy, lá bài này chứa đựng sức mạnh của tình mẫu tử, của tính nữ rất thiêng liêng.

Ý nghĩa con số gắn liền với lá bài The Empress

Số 3 chính là con số thể hiện vị trí của lá bài The Empress trong thứ tự xuất hiện của bộ bài chính, đồng thời đây cũng là con số đại diện cho lá bài. Số 3 thể hiện cho sự mở rộng, nâng cấp, đồng thời đây cũng là con số của năng lượng tích cực với tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Do đó, khi lá bài The Empress xuất hiện, thường đi theo đó là tin vui và điềm lành.

Ý nghĩa chiêm tinh gắn với lá bài The Empress

Sao Kim chính là ngôi sao đại diện cho sức mạnh của tình yêu và vẻ đẹp thuần khiết. Do đó, hình cảnh vì tinh tú này gắn liền với lá bài The Empress, rất khớp với vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính.

Chòm sao hoàng đạo Kim Ngưu thể hiện sự vững vàng, dồi dồi, đi liền với nguyên tố Đất biểu trưng cho sự vững chãi, lâu bền. Tất cả cùng kết tụ lại để thể hiện những gì bền vững, vĩnh cửu mà lá bài The Empress thể hiện.

Ý nghĩa xuôi của lá bài The Empress

Nghĩa xuôi của lá bài The Empress: sự sinh nở, thiên tính nữ, thành quả và trái ngọt

Ý nghĩa xuôi của lá bài The Empress trong công việc và tài chính

Khi câu hỏi của bạn xoay quanh vấn đề liên quan đến công việc, và trải bài xuất hiện là bài The Empress, điều này thể hiện rằng những khó khăn sắp qua đi và bạn đang tiệm cận ngày hái những trái ngọt của nỗ lực trong nhiều năm tháng qua. Có thể thời gian đã qua bạn đã đầu tư nhiều công sức, thời gian, tiền bạc cho phát triển sự nghiệp nhưng chưa nhìn thấy nhiều kết quả nảy nở, bởi đó chỉ là thời gian gieo trồng, tích lũy. Hãy kiên trì với những gì bạn đang làm, vì gần thôi, bạn sẽ chạm tay và hưởng thụ được những thành quả xứng đáng mà bạn mong muốn. Đồng thời, là bài The Empress là lá bài cũng mang ý nghĩa của sự nuôi dưỡng, hình thành, nên thời điểm này, đang làm điều gì thì bạn hãy tiếp tục làm điều đó, đừng từ bỏ giữa chừng bạn nhé! Nếu bạn có một con đường mới đang mời gọi và phân vân xem có nên lựa chọn con đường này hay không, bạn cũng hãy cân nhắc và lắng nghe theo tiếng nói của trái tim mình nhé. Ở con đường cũ, vẫn còn thứ gì đó níu chân bạn, thì đó là tín hiệu nhắc nhở bạn quay về, tiếp tục hành động và nỗ lực. Rồi thành quả sẽ đến với bạn sớm thôi.

Giải mã lá bài The Empress trong tarot
Giải mã lá bài The Empress trong tarot

Về khía cạnh tài chính, The Empress xuôi xuất hiện gửi đến bạn một tín hiệu tích cực về mặt tiền bạc. Bạn sẽ có sự sinh sôi trong nguồn thu hoặc tài sản của mình, và điều đó giúp bạn tạo lập những nền tảng tài chính vững vàng, chắc chắn cho bệ đỡ trong tương lai. Đây cũng là thời điểm bạn gặt hái được nhiều kết quả từ những công việc mà bạn đã đầu tư trong thời gian trước. Do đó, hãy cảm ơn và trân trọng những gì mình đang có và dành được nhé!

Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi trong tình yêu

Nếu như bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm, thì lá bài The Empress xuất hiện như một cây đũa thần cho thấy sẽ có những điều diệu kỳ đến để bồi đắp tình cảm của hai bạn, làm cho hai người xích gần lại nhau hơn. Qua những mâu thuẫn, cãi vã hay xung đột, những người thực sự thuộc về nhau sẽ hiểu hơn về giá trị cũng như tính cách của đối phương. Hãy học cách lắng nghe nhiều hơn, cho đi nhiều hơn trong tình cảm, bởi tình cảm không phải là một giao dịch mà chúng ta cân đo đong đếm rằng người này cho đi cái này, người kia cho đi cái khác. Tình cảm chân chính sẽ bắt nguồn từ sự cho đi vô điều kiện, và đó mới là sợi dây bền chặt nhất nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ giữa hai con người.

Nếu bạn đang kiếm tìm một nửa của mình, The Empress xuôi xuất hiện là một gợi ý tuyệt vời cho thấy, người bạn tìm đang đến gần với bạn. Hãy học cách yêu thương và chăm sóc chính mình, để khi tình yêu đến, bạn biết cách yêu thương và chăm sóc một nửa của mình.

Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi trong sức khỏe

Lá bài The Empress xuất hiện trong trải bài về sức khỏe thể hiện rằng bạn không có vấn đề gì cần lưu ý về khía cạnh này. Tuy nhiên, nó cũng là một dự báo ngầm rằng, khả năng trong thời gian tới bạn hoặc bạn đời của bạn sẽ có thai, vì The Empress mang năng lượng của người mẹ. Do đó, nếu chưa thực sự sẵn sàng với việc này, thì hãy lưu ý nhé!

Ý nghĩa lá bài The Empress ngược

Ý nghĩa ngược của lá bài The Empress: sự thiếu tính nữ, thiếu yêu thương, cản trở và đổ vỡ

Ý nghĩa lá bài The Empress ngược trong công việc

Khi lá bài The Empress ngược xuất hiện trong trải bài liên quan đến công việc, điều này thể hiện rằng bạn đang thiếu đi tình cảm, lòng nhiệt huyết chân thành dành cho công việc mà bạn đang thực hiện. Đây cũng không hẳn là một vấn đề nghiêm trọng, vì bạn vẫn có khả năng làm tốt, làm đúng với những trách nhiệm và phận sự của cá nhân mình. Tuy nhiên điều này sẽ cản trở bạn cống hiến và nỗ lực hết 100% những gì bạn đang có, từ đó khiến cho chuỗi ngày đi làm của bạn chỉ là sự lặp đi lặp lại đơn điệu, không muốn nói là nhàm chán. Do đó, để muốn tạo nên những bước đột phá trong công việc của mình, hoặc là bạn sẽ cần dồn tâm huyết của mình vào công việc này, hoặc bạn cần ngồi lại, lắng nghe tiếng nói bên trong của mình, và chọn cho mình một công việc mà bạn thực sự yêu thích, thực sự hứng thú và thực sự đam mê. Làm những việc mình thích, không phải là không bao giờ gặp khó khăn, nhưng chắc chắn, vì tình yêu, bạn sẽ chọn tiếp tục thay vì từ bỏ.

Về vấn đề tài chính, thông điệp gửi tới bạn khi lá bài The Empress ngược xuất hiện đó chính là hãy rộng mở với mọi người xung quanh trong vấn đề tiền bạc. Bạn đừng quá chi li hay tính toán thiệt hơn quá nhiều vì những thứ nhỏ nhặt đó không làm bạn nghèo đi hay giàu lên một cách nhanh chóng. Bạn hãy học cách cho đi nhiều hơn, vì lan tỏa năng lượng của lòng tử tế, bạn sẽ cảm thấy mình giàu có và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Ý nghĩa lá bài The Empress ngược trong tình yêu

Lá bài The Empress ngược xuất hiện trong một trải bài tình yêu không đem đến một tín hiệu tích cực, ngược lại đó là lời cảnh báo cho sự đổ vỡ trong mối quan hệ giữa hai bạn nếu các bạn tiếp tục duy trì tình trạng như hiện tại. Có thể bạn cũng nhận ra rằng, lúc này, hai bạn đang càng ngày càng xuất hiện nhiều mâu thuẫn và sự bất đồng. Điều này có thể xuất phát từ sự kiểm soát, quan tâm quá cứng nhắc mà thiếu đi sự thấu hiểu giữa cả hai. Vì vậy mối quan hệ trở nên nặng nề và mệt mỏi. Đồng thời lá bài này cũng ám chỉ rằng có người thứ ba có thể xen ngang vào mối quan hệ của hai bạn.

Tuy nhiên, đó chỉ là tín hiệu, đừng bi quan quá nhé, khi nhìn nhận được tín hiệu, bạn cần lắng nghe cả thông điệp mà lá bài gửi đến để giúp bạn đi qua khó khăn này. Hãy kiềm chế sự nóng nảy, bốc đồng trong những lúc mất bình tĩnh. Đừng tiếp tục nói chuyện, đối thoại khi cả hai đang không tỏ ra lắng nghe nhau và nóng giận. Hãy im lặng thay vì nói, bởi có thể bạn sẽ làm người kia tổn thương hoặc ngược lại vì những lời nói khó nghe. Khi cả hai bình tĩnh, hãy ngồi lại bên nhau để nói chuyện, chia sẻ góc nhìn một cách thẳng thắn nhưng cũng tôn trọng đối phương. Đối thoại đúng cách là phương pháp hàn gắn những vết rạn nứt hiệu quả nhất trong quan hệ tình cảm.

Ý nghĩa lá bài The Empress ngược trong sức khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, lá bài The Empress ngược cho thấy bạn nên cân đối giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi, đừng gánh vác quá nhiều. Hãy dịu êm và nhẹ nhàng với chính bản thân mình vì dường như bạn đang cọc cằn với nó. Đồng thời, nếu có vấn đề về sức khỏe, hãy tìm đến những phương pháp trị liệu bằng thiên nhiên và đừng quá lạm dụng thuốc.

Mối quan hệ của lá bài The Empress với các lá bài khác trong tarot

Sau đây là những sự kết hợp đáng lưu tâm của lá bài The Empress với các lá bài khác khi cùng xuất hiện trong một trải bài:

The Empress Và The Devil

Thật sự đây là sự kết hợp mà bạn cần quan tâm nhiều nhất, bởi nó là một tín hiệu “đỏ” cảnh báo cho việc mắc vào cám dỗ của sự trì trệ, lười biếng mà bạn đang đối mặt. Bạn cảm thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn không tìm thấy lối giải thoát cho tình trạng này, đó là vì bạn thỏa hiệp với sự an toàn và thói quen lười biếng của bản thân. Đồng thời, sự kết hợp này còn dự báo về một mối quan hệ độc hại, kiểm soát và tác động tiêu cực lên tinh  thần của đối phương.

The Empress Và The Death

The Death là cái chết, nhưng đây không phải là cái chết về mặt vật lý theo nghĩa đen, mà nó là dự báo của sự kết thúc. Mối quan hệ lâu dài của bạn với đối phương, hoặc với công việc, hẳn là đã đến thời điểm dừng lại.

Đừng quá đau lòng, vì cánh cửa này đóng lại chính là cơ hội để một cánh cửa khác mở ra. Cũng đừng quá tiêu cực khi không thể khiến một ai đó bằng lòng đi tiếp bên bạn. Trên đời này, khó níu giữ nhất là lòng người.

The Empress Và The Emperor

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa Hoàng hậu và Hoàng đế! Hai lá bài này xuất hiện cùng một lúc báo hiệu cho bạn về một tin vui về tình cảm. Bạn đã, đang và sẽ tìm thấy một tri kỷ cùng đồng hành với mình trong thời gian sắp tới. Không những thế, hai lá bà này còn là dấu hiệu của sự “xuôi chèo mát mái” , thăng tiến nhanh trong sự nghiệp và cả cuộc sống.

KẾT LUẬN LÁ BÀI THE EMPRESS

The Empress là một lá bài mang năng lượng dịu êm và vẻ đẹp bất tận. Nó như một suối nguồn tươi mát giúp tưới tắm tâm hồn chúng ta để chúng ta được an tâm, phát triển. Tình thương của The Empress bao la và vô tận “như nước trong nguồn chảy ra”. Chính vì vậy nếu được đại diện bởi hình ảnh của lá bài The Empress, hãy luôn giữ cho mình một trái tim nóng và rộng mở để cho đi.