Giải mã ý nghĩa lá bài The Tower trong tarot

Giải mã ý nghĩa lá bài The Tower trong Tarot

Giải mã ý nghĩa lá bài The Tower trong tarot

Cuộc sống luôn tồn tại những biến số mà đôi khi chúng ta không thể nào dự đoán hay lường trước được. Đó chính là một trong những điều thú vị và cũng gây nhiều hoang mang nhất cho cuộc đời. Và một lá bài đại diện cho sự biến đổi này chính là lá bài The Tower trong tarot. Trong bài viết này, cùng Công Decor giải mã ý nghĩa lá bài The Tower ở các khía cạnh công việc, tài chính, tình yêu và sức khỏe. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Khái quát là bài The Tower trong tarot

The Tower là một trong những lá bài của bộ ẩn chính trong bộ bài Tarot.

  • Nghĩa xuôi: Tai họa, biến cố, thay đổi đột ngột, hỗn loạn và thức tỉnh
  • Nghĩa ngược: níu kéo, bám víu, kháng cự sự biến đổi
  • Câu trả lời cho câu hỏi Có/ Không: Không
  • Con số gắn liền với lá bài: số 7
  • Nguyên tố gắn liền với lá bài: Lửa
  • Chòm sao của lá bài: Bạch Dương
  • Hành tinh gắn với lá bài: Sao Hỏa

Giải mã ý nghĩa hình ảnh minh họa trên lá bài The Tower trong bài gốc

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Tower
Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Tower

Hình ảnh minh họa trên lá bài The Tower là hình ảnh một tòa tháp đang bị phá hủy và trong trạng thái sụp đổ. Hình ảnh này gợi nhớ đến tòa tháp Babel – niềm kiêu hãnh của vương quốc Babylon thời cổ đại. Với tham vọng chạm đến thánh thần và thiên đường, họ đã xây nên tòa tháp cao chọc trời mang tên gọi Babel. Chính vì vọng tưởng này đã khiến cho Chúa tức giận và đưa ra mức trừng phạt với hành động này của con người.

Người đã giáng tai họa xuống tòa tháp khiến cho những công nhân xây tháp hỗn loạn nói những ngôn ngữ khác nhau. Không thể giao tiếp dẫn đến việc làm của họ trở nên đứt đoạn và không thể tiếp tục. Dần dần do mâu thuẫn nên họ dần dần di cư đến các vùng đất khác để sinh sống. Từ đó, mỗi nơi họ đến lại nói một ngôn ngữ khác nhau và tạo nên sự đa dạng trong ngôn ngữ và văn hóa.

Tòa tháp Babel có một cái kết bi thương khi bị sét đánh trúng, bốc cháy dữ dội và chìm vào trong quên lãng. Trong tiếng Do Thái, Babel mang ý nghĩa của sự lộn xộn, hỗn loạn. Và lấy gốc của câu chuyện này, lá bài The Tower cũng gửi gắm thông điệp của sự hỗn loạn.

Nhìn vào hình minh họa, chúng ta cũng thấy rằng tòa tháp trong lá bài được xây dựng trên một đỉnh núi cheo leo, hiểm trở. Điều này tượng trưng cho một nền móng thiếu vững chắc, báo hiểm cho sự sụp đổ nhanh chóng trong tương lai.

Trên đỉnh tòa tháp là hình ảnh của chiếc vương miện, đại diện cho những tham vọng ấu trĩ đầy vật chất của con người khiến cho trời đất cũng khó lòng dung thứ. Tia sét tượng trưng cho sự thức tỉnh đột ngột và dữ dội. Đó cũng là bài học mà Thần thánh muốn con người phải tận mắt chứng kiến để thức tỉnh và kiểm soát lòng tham trong chính nhân loại.

Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh bốc cháy dữ dội của những tầng trên cùng của tòa tháp, làn khói xám xịt, đen kịt mù mịt chính là làn khói cho thấy tai họa, biến cố đã đến. Có hai người rơi ra khỏi tòa tháp. Họ mặc áo màu xanh và đỏ, biểu tượng cho sự trí khôn và niềm hy vọng. Nhưng mọi thứ đều không thể thoát ra khỏi được vòng quay của số phận an bài. Họ rơi ngược người và dường như bất lực trước tình thế hoạn nạn này.

22 đốm lửa bao quanh tòa tháp tượng trưng cho 22 là bài thuộc bộ ẩn chính hoặc 12 cung Hoàng đạo kết hợp cùng cây sự sống. Điều này có nghĩa là, mọi sự đổ vỡ hay hình thành, đều là quá trình mà tạo hóa ban phát và làm nên cho con người.

Ý nghĩa con số gắn liền với lá bài The Tower

Con số được gắn với lá bài The Tower là con số 16 – con số tượng trưng cho sự thay đổi, chuyển biến và những cú ngược dòng đầy xung đột.

Đồng thời con số này cũng mang theo ý nghĩa của sự tìm kiếm tri thức và thách thức các giới hạn. 1+6=7, kết quả của phép cộng cho ra một con số của sự đổi mới, tham vọng.

Tuy nhiên đây lại là con số thần thánh đánh thức ham muốn và khơi dậy bản năng có sẵn trong mỗi bản thể con người.

Số 7 cũng là một con số của sự khai sáng và thức tỉnh. Đức Phật bước 7 bước trên đài sen xuống nhân gian phổ độ chúng sinh. Vũ trụ này cũng được Thiên Chúa tạo ra sau 7 ngày đêm ròng rã. Chiếc xương sườn thứ 7 của Adam là vật liệu tạo nên Eva. 7 cũng là số tầng địa ngục mà con người cần trải qua trước khi luân hồi chuyển kiếp.

Ý nghĩa của lá bài The Tower trong chiêm tinh

Sao Hỏa là hành tinh chủ quản của lá bài The Tower. Và chúng ta cũng nhận ra được mối liên hệ giữa lửa và nguyên nhân gây ra sự sụp đổ tan nát của tòa tháp. Đồng thời, với năng lượng Hỏa mạnh mẽ, hành tinh này cũng đại diện cho tham vọng chinh phục và sự hỗn loạn.

Cùng với sao Hỏa, chòm sao Bạch Dương là cung hoàng đạo ảnh hưởng tới lá bài The Tower.

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi: tai họa, biến cố, thay đổi đột ngột, hỗn loạn và thức tỉnh

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi trong công việc và tài chính

Nếu bạn đặt ra một câu hỏi liên quan đến công việc của mình, và trải bài xuất hiện lá The Tower, đây có khả năng là một tín hiệu không mấy tích cực. Nếu bạn đang trong quá trình tự xây dựng sự nghiệp của mình, có khả năng rất lớn sự ảo tưởng và hướng tới những mục tiêu quá xa vời sẽ là một yếu tố khiến bạn rơi vào điểm mù mà nhanh chóng đi đến thất bại chóng vánh.

Để bắt đầu một sự nghiệp mới cho bản thân, điều đầu tiên chúng ta nên làm đó là xây dựng cho mình một nền móng vững chãi và từ đó dẫn dần đặt những viên gạch tiếp theo để phát triển. Đừng như tòa tháp The Tower leo mình trên vách núi hiểm trở để dù có vươn mình cao vút thì sự sụp đổ cũng là một điều khó tránh khỏi. Do đó, hãy đừng mộng mơ xa vời đến lợi ích thu về, đến doanh thu bạc tỷ hay đến một công việc thu nhập khủng khi bản thân mình chưa thực sự đủ năng lực để tạo nên những giá trị tương xứng. Nếu có, mọi thứ chỉ là nhất thời và nhanh chóng kéo bạn xuống vực của sự mất mát, phá sản. Vì vậy, hãy hết sức lưu tâm điều này.

Đồng thời, lá bài cũng gửi đến thông điệp rằng, sẽ có một sự thay đổi đột ngột theo chiều hướng không mấy khả quan trong công việc của bạn. Bạn nên giữ bình tĩnh trước mọi tình huống và đôi khi sự thay đổi đột ngột này sẽ khiến đầu bạn bốc hỏa vì tức giận. Tệ nhất, bạn có thể đối diện với tình trạng bị sa thải hoặc mất việc làm trong một thời gian ngắn vì những lí do “từ trên trời rơi xuống”.

Nếu bạn muốn thay đổi công việc, đây chính là thời điểm chín muồi để bạn hành động. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, sự thay đổi nào cũng cần đi từ gốc, xây gốc chắc chắn rồi hãy phát triển nhưng thứ cao xa khác bạn nhé!

Về tài chính, giai đoạn này có vẻ là một giai đoạn nhiều khó khăn, chật vật với bạn. Nếu bạn nên vay mượn tiền của một ai đó thì lời khuyên sẽ là không nên bạn nhé. Vì thực sự, khoản tiền vay mượn từ người khác chưa chắc làm bạn khá hơn đâu, ngược lại chắc chắn nó là gánh nặng đè lên bạn nhiều hơn. Bạn nên tích kiệm và hạn chế tối đa việc tiêu xài hoang phí trong thời gian này.

Còn nếu bạn đang dư dả và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời. Lá bài The Tower xuất hiện gửi tín hiệu đến bạn rằng, an toàn tài chính của bạn sẽ mất đi nếu bạn để lòng tham bạn điều khiển. Thông điệp khá rõ ràng, bạn hãy đón nhận tích cực nhé!

Giải mã ý nghĩa lá bài The Tower trong Tarot
Giải mã ý nghĩa lá bài The Tower trong Tarot

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi trong tình yêu

Một dấu hiệu thực sự chẳng lành khi lá bài The Tower này xuất hiện trong trải bài về tình yêu của bạn. Mối quan hệ của bạn dường như đang tích trữ nguy cơ tan vỡ từ một phía. Có thể là từ phía bạn hoặc từ phía người kia, nhưng một điều chắc chắn là nguy cơ này đang thực sự tồn tại. Nếu từ phía bạn, chắc chắn đọc đến đây, bạn sẽ hiểu được tiếng nói bên trong của mình đang muốn nói tới bạn điều gì. Bởi suy nghĩ dừng lại, chia tay đã nhen nhóm trong bạn từ lâu, chẳng qua bạn đang cố gắng để có thể thay đổi được điều gì đó hay không trước khi từ bỏ. Nếu nguy cơ đến từ đối phương, thì chắc chắn điều này sẽ khiến bạn đột ngột và cảm thấy thực sự bất ngờ vì quyết định sắp tới của người ấy. Họ đang muốn kết thúc mối quan hệ này càng nhanh càng tốt.

Chắc chắn biết được điều này, bạn sẽ cảm thấy rất hoang mang và sốc, bởi theo góc nhìn của bạn, mọi thứ đều đang trôi chảy rất bình thường. Nhưng sự thật rằng, manh mối của rủi ro luôn tồn tại, chẳng qua bạn chưa thực sự để ý và hướng suy nghĩ của mình theo hướng này mà thôi.

The Tower xuôi cũng gợi ý đến sự quay lại của người cũ. Hai bạn có thể quay lại với nhau nhưng trước sau gì kết quả cũng sẽ vẫn là “đường ai người nấy đi” mà thôi. Vì vậy, khi chấp nhận cho nhau cơ hội để thay đổi, bạn cũng cần chấp nhận rằng, kết quả cũng rất khó có thể thay đổi nhé. Đừng đặt kỳ vọng quá nhiều để thất vọng cũng lớn.

Nếu bạn đang độc thân, thì lá bài nói cho bạn rằng, có vẻ như bạn cũng chẳng đoái hoài nhiều đến chuyện tình cảm. Bởi bạn sợ những biến động, những điều không lường trước trong chuyện tình yêu khiến bạn nặng nề và căng thẳng. Cuộc sống độc thân vẫn khiến bạn nhẹ nhàng, thư thái và tận hưởng hơn. Điều này không sai, nhưng đôi khi sự an toàn quá mức cũng khiến bạn mất đi cơ hội trải nghiệm những điều thú vị khác của cuộc sống. Cuộc sống muôn màu, và một bức tranh chỉ toàn màu hồng hay màu xanh cũng không hẳn là một bức tranh thú vị. Hãy mở lòng và cho mình những trải nghiệm mới mẻ bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi trong sức khỏe

Nhiều biến động diễn ra trong cuộc sống đè nặng lên tâm trạng và khiến đầu óc của bạn chịu nhiều căng thẳng. Chính vì vậy đây là một giai đoạn khó khăn trong sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn cần tự vực dậy, chữa lành và an ủi chính mình để mạnh mẽ và kiên cường hơn. Qua đây hãy học cách lắng nghe, thấu hiểu chính mình và trở thành người bạn tâm giao của bản thân để tự làm lành những vết thương do ngoại cảnh hằn lên bạn.

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược: níu kéo, bám víu, kháng cự lại sự thay đổi

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược trong công việc và tài chính

Lá bài này xuất hiện trên trải bài về công việc cho thấy bạn đang cố gắng níu kéo những hy vọng cuối cùng trong công việc của bạn. Bạn thừa nhận ra rằng công việc và môi trường hiện tại đang dần hút hết năng lượng và cảm hứng trong mình, nhưng bạn nghĩ bản thân cần thêm sự kiên trì và bền bỉ để đối mặt, giải quyết và khắc phục tình trạng hiện tại.

Tuy nhiên, nếu sự phù hợp là điều hiển nhiên có thể nhìn thấy và cảm nhận được, thì đôi khi sự chấp nhận và thuận theo chiều thay đổi sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi, tốn năng lượng và dành cho bản thân thời gian để tìm kiếm những công việc phù hợp với chính mình. Bạn hãy học cách đối diện và chấp nhận để thích ứng và thay đổi.

Về vấn đề tài chính, thời điểm này cảnh bảo bạn không nên đầu tư mạo hiểm hay dành tiền cho những việc lớn. Đừng để những khoản lợi nhuận “trên giấy tờ” hoặc “trong lời hứa” khiến bạn không những không thu về những điều bạn mong muốn mà còn làm mất đi những gì bạn đang có. Cảnh giác và hết sức thận trọng bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược trong tình yêu

Dường như khi lá bài The Tower ngược xuất hiện, báo hiệu rằng bạn đang trong tình trạng níu kéo một mối quan hệ không còn bền vững cũng như không còn phù hợp với chính bạn. Đơn giản chỉ vì bạn đã quen với việc ở quá lâu trong một mối quan hệ. Điều này những tưởng sẽ đem đến cho bạn hy vọng cùng cảm giác an toàn nhưng ngược lại, đây là điều khiến bạn tự làm tổn thương chính mình. Hãy đồng ý với lựa chọn của người kia và chấp nhận tự đi trên một đoạn đường mới không có họ. Từ bỏ một thói quen không hề đơn giản, nhưng hãy nhớ, từ bỏ đôi khi là cơ hội để bạn mở ra cánh cửa hạnh phúc hơn cho chính mình.

Nếu bạn đang độc thân thì có vẻ bạn là người hiểu hơn ai hết chân lý: người không vì mình trời chu đất diệt. Bạn hiểu được rằng việc yêu thương bản thân và chăm sóc chính mình là điều quan trọng nhất để làm nên hạnh phúc tự thân. Vì vậy bạn chọn độc thân trong nụ cười còn hơi có đôi có cặp nhưng đầy nước mắt.

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược trong sức khỏe

Bạn vẫn đang có xu hướng duy trì những thói quen không tốt cho sức khỏe của mình dù ý thức rằng nó không tốt. Vì vậy muốn cải thiện tình trạng sức khỏe và tránh né một tương lai bệnh tật có thể ập đến với bạn bất kỳ lúc nào thì hãy thay đổi thói quen xấu của bản thân.

Mối quan hệ của lá bài The Tower với các lá bài khác trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Tower với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Tower và The Chariot

The Chariot mang năng lượng chống lại sự đổ vỡ của The Tower. Không những thế, bạn còn có thể kiểm soát những tình huống tồi tệ và lật ngược thế cờ mang về chiến thắng vang dội. Vì vậy hãy tự tin và giữ cho mình một tinh thần thép, không dễ khuất phục trước hoàn cảnh.

The Tower và The Death

Những ảnh hưởng của sự thay đổi sẽ kéo dài hơn bạn nghĩ khi hai lá bài này đi cùng với nhau. Tốt hơn hết bạn đừng nên quá bi quan hoặc lo lắng vì chúng chẳng giải quyết được vấn đề gì mà chỉ khiến bạn thêm suy sụp. Hãy giữ bình tĩnh và đề ra vài phương án giúp bạn thoát khỏi sự trì trệ này sẽ tốt hơn rất nhiều đấy!

The Tower và The High Priestess

Hãy thôi chống đối lại với những điều sẽ phải xảy ra là thông điệp mà hai lá bài này mang lại. Cuộc sống luôn có những quy luật mà bạn không thể phá vỡ bằng ý chí hay hành động. Thứ duy nhất bạn có thể kiềm chế là chính bản thân mình. Có trách nhiệm với bản thân, nghĩa là bạn đang có trách nhiệm với tất cả mọi người.

Kết luận về lá bài The Tower

Không ai mong muốn những tai nạn hay biến cố xảy ra trong hành trình cuộc đời mình. Nhưng như đã nói ở trên, những biến số trong cuộc sống này luôn tồn tại và đó là một quy luật của tạo hóa. Vì vậy, đừng mong cầu sự bình yên tuyệt đối. Thay vào đó, chúng ta cần học cách thích ứng và giữ cho tâm mình được ổn định nhất có thể trước những biến động, xô bồ của cuộc sống.