Lá Wheel of Fortune mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực?

Giải mã ý nghĩa của lá bài Wheel of fortune trong tarot

Trong bài viết này, Công Decor sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải mã ý nghĩa của lá bài Wheel of Fortune trong bộ bài tarot. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết!

Khái quát về lá bài Wheel of Fortune trong tarot

Lá bài Wheel of Fortune được mệnh danh là lá bài đại diện cho vòng quay của số mệnh và nghiệp quả luân hồi. Khi lá bài này xuất hiện, chúng ta hiểu những vấn đề mà chúng ta đang vướng mắc hay những thành quả mà chúng ta đang thụ hưởng, hay người mà chúng ta đang gặp là một phần tự nhiên của quy luật nhân quả. Cái gì đến sẽ đến, người cần gặp sẽ gặp, và tất cả đều được chi phối bởi những hành động trong quá khứ của ta.

  • Nghĩa xuôi: May mắn, số phận, duyên số, bước ngoặt
  • Nghĩa ngược: Xui xẻo, chống lại số phận, phá vỡ chu kỳ, sự bế tắc
  • Có/ Không: Có
  • Con số gắn với lá bài: số 10
  • Nguyên tố gắn với lá bài: Lửa
  • Chiêm tinh gắn với lá bài: Sao Mộc
  • Chòm sao gắn với lá bài: Không có

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài Wheel of Fortune trong bộ bài gốc

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài Wheel of Fortune
Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài Wheel of Fortune

Lá bài Wheel of Fortune được minh họa bởi hình ảnh trung tâm nhất chính là một bánh xe khổng lồ. Theo thần thoại Hy Lạp, hình ảnh bánh xe này xuất phát từ vòng quay dệt vải của ba chị em nhà Moirai. Đây chính là bộ ba Thần mệnh, quyết định đến vòng quay vận mệnh của con người.

Ba chị em nhà Moirai gồm có Clotho (người quay sợi), Lachesis (người đo sợi) và Atropos (người cắt chỉ). Trên khung dệt, mỗi sợ chỉ là một sinh mệnh của một người trên trần gian. Khi vòng bánh xe quay sợi bắt đầu quay, một sinh mệnh mới được bắt đầu.

Những họa tiết được lựa chọn trên bánh xe này cũng mang ý nghĩa hết sức đặc biệt. Trung tâm bánh xe là 4 nan hoa được khắc biểu tượng giả kim và bốn nan hoa trơn, đại diện cho “bốn phương tám hướng” trong trời đất, vũ trụ. Các biểu tượng giả kim lần lượt là thủy ngân, lưu huỳnh, nước và muối – biểu tượng cho bốn nguyên tố tạo nên sự sống trên trái đất này. Vòng tròn trong cùng chính là cốt lõi của sức mạnh hình thành nên sinh mệnh.

Ở vòng ngoài bánh xe có khắc các chữ cái T-O-R-A. Nếu đọc xuôi theo chiều kim đồng hồ, những kí tự tạo thành TAROT, còn đọc ngược lại sẽ thành TORA (được cho là một phiên bản của từ Torah, có nghĩa là “luật lệ” trong tiếng Do Thái).

Thậm chí ta có thể ghép được thành ROTA (tiếng Latinh có nghĩa là “bánh xe”) nếu đọc từ dưới lên. Chữ Do Thái xen giữa các ký tự YHVH (Yod Heh Vau Heh)- danh xưng của Thượng Đế. Điều này có nghĩa là thế giới này vận hành dưới sự có mặt của Thượng Đế.

Nâng đỡ bánh xe là thần Anubis, Thần chết của người Ai Cập, vị Thần tiếp nhận và đưa đón các linh hồn đã rời xa nhân thế. Trên đỉnh bánh xe hình ảnh nhân sư, đại diện cho trí tuệ, sức mạnh và sự khởi nguồn. Bên phải bánh xe là một con rắn, đại diện cho Thần Typhon (Thần Ác quỷ) trong văn hóa Ai Cập, vị thần mang lại tai ương và quả báo.

Ở bốn góc của lá bài The Wheel of Fortune là bốn đại diện của bốn nhóm nguyên tố trong 12 cung Hoàng đạo bao gồm: thiên thần là Bảo Bình – đại diện nhóm Khí, đại bàng là Bọ Cạp – đại diện nhóm Nước, Sư Tử là Sư Tử – đại diện nhóm Lửa và con bò đực là Kim Ngưu – đại diện nhóm Đất.

Mỗi cung hoàng đạo đều có cánh, biểu thị sự ổn định giữa chuyển động và thay đổi. Mỗi đại diện đều cầm một cuốn sách, đó chính là kinh Ngũ Thư của người Do Thái, đại diện cho trí thức và thông tuệ.

Ý nghĩa của con số gắn liền với lá bài Wheel of Fortune

Lá bài Wheel of Fortune là lá bài được đại diện bởi con số 10, một con số thể hiện sự trọn vẹn, hoàn hảo, mỹ mãn. Dù ở bất cứ tình huống nào, sự xuất hiện của số 10 cũng đều mang đến ý nghĩa của điềm lành.

Trong Thiên Chúa Giáo, số 10 là con số của 10 điều răn của Chúa dạy con người tu dưỡng tâm tính, giúp tâm hồn không bị sa ngã và được lên Thiên đường khi qua đời.

Trong văn hóa phương Đông, số 10 là con số của thượng thần, tượng trưng cho sự hoàn hảo trong sức mạnh của thần thánh.

Ý nghĩa chiêm tinh gắn liền với lá bài Wheel of Fortune

Sao Mộc là hành tinh đại diện cho lá bài Wheel of Fortune. Đây là hành tinh mang năng lượng của cơ hội, thành công, và sự may mắn. Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời. Hành tinh này cũng đại diện cho sự mở mang tâm trí, xây dựng thế giới quan rộng lớn về thế giới bên ngoài.

Nguyên tố Lửa thể hiện cho nhiệt huyết, hy vọng và thắp sáng niềm tin hướng về tương lai.

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune xuôi

Nghĩa xuôi của lá bài Wheel of Fortune: sự may mắn, thành quả, vòng đời, số phận và bước ngoặt.

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune trong công việc, tài chính

Khi bạn đặt câu hỏi về công việc và trải bài xuất hiện lá Wheel of Fortune, điều này dự báo rằng sẽ có những thay đổi lớn trong công việc của bạn trong thời gian sắp tới. Bạn có thể thay đổi môi trường, nơi làm việc hoặc hoạch định lại hướng đi sự nghiệp mới cho bản thân mình.

Xét về tính tiêu cực hay tích cực của sự thay đổi này, chúng ta không thể có câu trả lời rõ ràng, vì lá bài này là vòng quay số phận. Sự thay đổi này phụ thuộc vào những “nhân” mà bạn đã gieo trong những hành trình cuộc sống ở quá khứ. Và tôi chỉ dám chắc một điều rằng, sự thay đổi này là một điều tất yếu, không thể cưỡng hoặc đi ngược lại với dòng chảy của số phận. Vì vậy, dẫu sự thay đổi này có mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực, bạn hãy hiểu, nó xuất hiện vì nó phải như vậy, và hãy học hỏi, thích nghi cũng như làm tốt nhất những gì mình có thể.

Về khía cạnh tài chính, nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì lá bài này cho thấy rằng, bạn sẽ có những vận may không dự được trước và tài chính của bạn sẽ dồi dào như mong muốn của bạn. Đó là một phần thưởng bất ngờ. Hãy đón nhận bằng lòng biết ơn chân thành. Cũng như học cách cho đi để lan tỏa những điều may mắn.

Giải mã ý nghĩa của lá bài Wheel of fortune trong tarot
Giải mã ý nghĩa của lá bài Wheel of fortune trong tarot

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune trong tình yêu

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm, sự xuất hiện của lá bài Wheel of Fortune cho thấy rằng có thể trong thời gian tới, tình cảm của hai bạn sẽ được thử thách. Nếu bạn và người ấy có thể cùng nhau đi qua những hiểu nhầm, mâu thuẫn, sóng gió, thì có thể các bạn là những “chân ái” thực sự của nhau. Nhưng nếu một trong hai, hoặc cả hai đều chọn dừng lại, buông tay nhau ra trước những thử thách này, thì chắc chắn, bạn cũng biết câu trả lời rồi đó. Cuộc sống này luôn vận hành theo quy luật loại trừ, những gì không phù hợp sẽ không thể ở lâu với bạn. Kết thúc một điều gì chưa thực sự phù hợp với bản thân không phải là sự chấm hết, đó là cơ hội để bạn thấu hiểu chính mình, để biết hướng đi tìm mảnh ghép phù hợp hơn.

Nếu bạn đã vừa kết thúc một mối quan hệ và người kia hoặc bạn đang có ý định quay trở lại thì lá bài Wheel of Fortune gửi tới bạn thông điệp rõ ràng rằng: những gì đã trở thành quá khứ, hãy gấp lại và mở sang những trang mới. Những gì mà bạn đã có cảm nhận rõ ràng rằng không thực sự phù hợp, thì dù có cố gắng hay thử bằng cách này hay cách khác, cũng khó có thể thay đổi. Vì vậy, đừng ngoảnh mặt lại và níu kéo, mạnh mẽ bước tiếp bạn nhé. Thời gian sẽ chữa lành những tổn thương trong hai bạn và lấp đầy những khoảng trống thiếu vắng, vì thích nghi là một năng lực tự nhiên của con người.

Nếu bạn đang độc thân, thì sự xuất hiện của lá bài Wheel of Fortune mang đến tín hiệu cho bạn rằng, sắp tới bạn có thể gặp gỡ được định mệnh của đời mình. Hãy thong thả, tự nhiên, sống như những gì bạn muốn, rồi bạn sẽ gặp đúng người sớm thôi.

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune xuôi trong sức khỏe

Wheel of Fortune là một lá bài may mắn nên bạn có thể yên tâm về vấn đề sức khỏe của bản thân mình. Hãy nạp năng lượng tích cực cho bản thân để chuẩn bị một chu kỳ mới. Năng lượng tinh thần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bên ngoài của bạn rất nhiều. Hãy chú ý điều này nhé!

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược

Nghĩa ngược: sự xui xẻo, cưỡng lại quy luật thay đổi, phá vỡ chu kỳ

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược trong công việc và tài chính

Đối với một câu hỏi về công việc, trải bài xuất hiện lá Wheel of Fortune ngược, điều này cho thấy rằng, bạn cần sự mạnh dạn để xoay chuyển tình thế hiện tại. Ngay thời điểm này, có thể bạn đang vướng mắc vào tình trạng trì trệ, chán đến phát ngán những thứ lặp đi lặp lại, những quy trình rối rắm, những cách thức thiếu hiệu quả trong xử lý công việc của tổ chức hoặc đội nhóm. Chính vì vậy, đây là lúc bạn cần một cú hích để thoát ra khỏi tình trạng này: một là chọn nơi làm việc khác, hai là mạnh mẽ đầu tư chất xám để thay đổi và thuyết phục mọi người với ý kiến của bản thân mình. Một khi đã chọn hành động, bạn hãy làm và làm và làm, một cách mạnh mẽ và tự tin nhất nhé!

Về khía cạnh tài chính, lá bài Wheel of Fortune ngược mang năng lượng của sự xui xẻo, vì vậy có thể giai đoạn này hoặc giai đoạn sắp tới, bạn sẽ gặp phải những thất thoát không đáng có về khía cạnh tài chính. Do đó, hãy cẩn trọng và đừng đầu tư những khoản tiền lớn của bản thân mình trong giai đoạn này bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược trong tình yêu

Khi lá bài Wheel of Fortune ngược xuất hiện trên một trải bài tình yêu, điều này có nghĩa rằng trong mối quan hệ giữa bạn và người ấy đang có một vài thứ đảo lộn. Có ai đó muốn chen chân vào mối quan hệ của bạn. Và bạn không thể kiểm soát được điều này. Vì vậy, giữa hai bạn cần tạo lập cho nhau sự gắn kết tình cảm chân thành, và sự tin tưởng nhau một cách vững vàng. Nếu không rất có thể, cuộc tình của bạn sẽ chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi thử thách này.

Nếu bạn đang độc thân, lá bài Wheel of Fortune ngược thể hiện rằng bạn đang né tránh chuyện tình cảm yêu đương. Dường như những bi kịch mệt mỏi trong yêu đương mà bạn từng trải qua hoặc từng chứng kiến từ người khác khiến bạn thiếu niềm tin vào tình yêu. Không có vấn đề gì cả. Đây chỉ là một trạng thái nhất thời, khi bạn chưa gặp được đúng người thương bạn thật sự. Hãy kiên nhẫn và tin tưởng bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược trong sức khỏe

Như đã nói ở đầu, lá bài Wheel of Fortune ngược mang năng lượng của sự xui xẻo, điềm không lành, nên hãy cẩn trọng với những dấu hiệu bất thường nhỏ nhất trên cơ thể của mình để đi khám bệnh và sắp xếp cho mình thời gian nghỉ ngơi, chế độ sinh hoạt điều độ nhé.

Bạn cần thư giãn nhiều hơn khi lá bài Wheel of Fortune ngược xuất hiện trong trải bài về sức khỏe.

Mối quan hệ của lá bài Wheel of Fortune với các lá bài khác trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Wheel of Fortune với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Wheel of Fortune và The Devil

Hai lá bài này cùng xuất hiện trong một trải bài cảnh báo bạn về những cám dỗ liên quan đến khía cạnh vật chất và thể xác. Những thứ vật chất hào nhoáng, xa hoa, luôn khiến chúng ta khó kiểm soát được lòng tham của chính mình. Vì vậy, cần một lý trí tỉnh táo trước những cám dỗ này, để chúng ta không phải trả những cái giá đắt cho những thứ thực chất không thuộc về mình.

Wheel of Fortune và The Emperor

Khi hai lá bài này xuất hiện, thông điệp của tarot muốn gửi đến chúng ta về sự thay đổi ngoạn mục nào đó. Bạn hoặc một người quan trọng với bạn sẽ có sự lột xác bất ngờ. Nó có thể theo chiều hướng tốt lên hoặc xấu đi, nhưng đa phần lá bài này mang yếu tố tích cực.

Wheel of Fortune và The Star

Bạn sẽ bất chợt nổi tiếng hoặc được công nhận bởi những người xung quanh khi hai lá bài này xuất hiện. Nếu bạn làm về lĩnh vực nghệ thuật, đây là thời điểm thích hợp để giới thiệu tác phẩm của mình với tất cả mọi người đấy.

Wheel of Fortune và The Magician

Cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn bị đảo lộn khi Wheel of Fortune xuất hiện cùng The Magician! Mọi thứ đến đột ngột sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và lo lắng. Nhưng yên tâm nhé vì đây là một sự thay đổi tích cực. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cuộc sống mới nào!

Kết luận về lá bài Wheel of Fortune

Đây là một lá bài thể hiện đúng quy luật nhân – quả trong đời. Những may mắn hay bất hạnh mà chúng ta gặp phải trong cuộc đời này đều là những nhân – quả mà chúng ta nhận được từ những gì chúng ta đã làm trong quá khứ. Vì vậy, dù thế nào cũng hãy vui vẻ đón nhận, nếu là may mắn – chúng ta cảm ơn và trân trọng, nếu là xui xẻo- chúng ta nhẹ nhõm vì đã trả được phần nào món nợ nhân quả của mình.

Và trong từng khoảnh khắc của hiện tại, hãy nhắc nhở bản thân sống tử tế, ta ắt hạnh phúc và an nhiên.