Những điều cấm kỵ trong Tarot – Tuyệt đối cần tránh

Những điều cấm kỵ trong Tarot - Tuyệt đối cần tránh để đảm bảo tính hiệu quả khi xem bài

Những điều cấm kỵ trong Tarot cần tuyệt đối tránh

Bất kỳ một bộ môn tâm linh nào cũng luôn tồn tại những điều cấm kỵ để đảm bảo tính hiệu quả, đúng đắn và không sai lệch về năng lượng hoặc tinh thần của bộ môn đó. Vậy những điều cấm kỵ trong Tarot là gì? Cùng Công Decor tìm hiểu và trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Không xem bài Tarot khi cảm xúc bất ổn

Bạn vừa mới bước ra một mối quan hệ với rất nhiều tổn thương và đau đớn đang giằng xé trong con tim mình. Bạn vừa mới cãi nhau với gia đình và vô cùng tức tối vì cách mọi người áp đặt và không chịu lắng nghe tiếng nói của bản thân mình. Bạn vừa nhận được thông báo trượt trường đại học mà mình đã ấp ủ và cố gắng rất nhiều để vào cánh cổng trường đại học đó… Bạn những tưởng trong những lúc đau buồn này, tarot sẽ giúp bạn hóa giải phiền muộn nhờ thông điệp của những lá bài. Nhưng đó là điều chưa chính xác bạn nhé, tarot có thể là một phương tiện giúp bạn hóa giải phiền muộn và định hướng tương lai, nhưng không phải trong thời điểm ngay tại khoảnh khắc bạn rơi vào đáy của chiếc ly cảm xúc hỗn độn, nhiều xáo trộn như vậy.

Khi biến cố xảy ra, đừng ngay tức khắc tìm kiếm đến lá bài tarot, hãy để mình sống và trải nghiệm qua nỗi đau. Không một nỗi đau nào là dễ chịu, nhưng qua nỗi đau, chúng ta học cách trưởng thành. Và dành thời gian suy ngẫm, chiêm nghiệm về điều bản thân mình muốn biết trong thời điểm này là gì, và bạn muốn biết điều đó để làm gì. Khi đã chắc chắn được câu trả lời cho hai câu hỏi này, thì bạn hãy tìm đến tarot để hỗ trợ bạn cân bằng cảm xúc và định hướng những bước tiếp theo cho bản thân mình đi đúng hướng bạn nhé!

Không xem tarot quá nhiều lần về một vấn đề

Đây là một sai lầm lớn mà rất nhiều người mắc phải khi xem đi xem lại một vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn. Việc phân tán năng lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trải bài, đồng thời, việc không tập trung vào thông điệp của một trải bài khiến bạn bỏ lỡ đi nhiều giá trị mà bạn có thể nhìn nhận và phân tích sâu hơn. Chính vì vậy, hãy nhớ  rằng, bạn chỉ nên xem vấn đề này một lần và duy nhất chỉ một lần trong một khoảng thời gian nhất định.

Hãy trân trọng thông điệp của lá bài gửi đến bạn. Sự tin tưởng là điều kết nối năng lượng mạnh mẽ nhất. Ghi chú lại và kiểm tra sau đó. Đồng thời, tự nghiệm và cho mình từng bước để thay đổi, để chuyển hóa sẽ giúp bản thân bạn nhẹ nhàng, không bị rối rắm trong một mớ thông điệp của nhiều lần trải bài khác nhau về cùng một vấn đề.

Đừng cố gắng biến đổi ý nghĩa của lá bài theo cách bạn mong muốn

Đây là một điều cấm kỵ trong thế giới tarot. Khá phức tạp cho bạn khi mỗi lá bài trong bộ bài tarot xuất hiện lại mang nhiều lớp lang ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, việc tập trung để kết nối câu chuyện cá nhân với ý nghĩa phản chiếu nơi là bài, kết nối giữa các lá bài trong cùng một trải bài là những điều khiến cho tarot trở nên thú vị và linh hoạt.

Tuy nhiên, đừng biến sự linh hoạt này thành việc bẻ cong ý nghĩa theo cách bạn mong muốn. Điều này thường gặp khi tự xem bói bài tarot, bạn dễ bị áp đặt hay dẫn dắt bởi những ý kiến chủ quan của bản thân mình mà bỏ qua những ý nghĩa chuẩn gốc ban đầu của lá bài.

Hãy cố gắng phân tách phần mong muốn của bản thân, tập trung hình dung câu chuyện mà lá bài muốn kể với bạn. Và dũng cảm đối mặt với những thực tế có thể phũ phàng và thiếu tích cực để bạn tự ghi nhận cho chính mình những bài học cá nhân quan trọng.

Những điều cấm kỵ trong Tarot - Tuyệt đối cần tránh để đảm bảo tính hiệu quả khi xem bài
Những điều cấm kỵ trong Tarot – Tuyệt đối cần tránh để đảm bảo tính hiệu quả khi xem bài

Quy tắc 4Ds – 4 điều cấm kỵ trong thế giới tarot

Thứ nhất, không dự báo trước cái chết (Death)

Vì tarot có mức tiên tri thấp nhất trong các thể loại bói bài hoặc dự đoán khác, nên lá bài tarot chỉ có thể cung cấp đến bạn thông tin, xu hướng vấn đề xảy ra như thế nào, bước tiếp theo nên ra sao trong một khoảng tương lai gần mà thôi. Vì vậy kết quả cuối cùng cũng vì thế có thể thay đổi liên tục theo mức năng lượng và lựa chọn của cá nhân mỗi người. Nếu người đọc bài nhìn thấy trước được cái chết, chưa xét đến tính đúng – sai của lá bài, đã khiến cho người đặt câu hỏi rơi vào trạng thái cực kỳ hoang mang cũng như lo lắng. Điều đó không khiến cuộc sống của họ trở nên tích cực, lành mạnh hơn – một mục đích tối cao của xem bài tarot mà chỉ khiến người ta rơi vài hoài nghi và bế tắc, Vì vậy đây là một điều cấm kỵ đầu tiên trong thế giới xem bài tarot.

Thứ hai, không dự báo trước bệnh tật (Disease)

Dĩ nhiên nếu bạn là người có kiến thức uyên thâm về y học, có những bằng chứng kết quả khoa học xác thực được tình trạng bệnh tật của một người nào đó, thì bạn nên cho họ thông tin, và họ cũng trả tiền cho bạn để nhận được những thông tin xác đáng này để kịp thời chữa trị cho sức khỏe bản thân. Nhưng nếu bạn chỉ nhận được những tín hiệu của lá bài cảnh báo về tình trạng sức khỏe, không có nhiều căn cứ mắt thấy tai nghe mang tính khoa học, thì cũng đừng phán đoán về bệnh tật của người khác. Thay vào đó hãy chỉ đơn thuần đưa cho lời khuyên đến thăm khám y khoa để hiểu rõ hơn về tình trạng cơ thể của mình.

Thứ ba, không báo trước thảm họa (Disaster)

Thảm họa là một trong những “Thiên nga đen” cho dù nó ở cấp độ vĩ mô hay vi mô, chính vì vậy bạn nên tin chắc rằng không có công cụ tiên tri nào dự đoán được nó xảy ra hay không cả. Đừng thử vận may để tự rước họa vào thân và ảnh hưởng đến sự vận hành tự nhiên của quy luật vũ trụ, tạo hóa.

Thứ tư, không báo trước các vụ ly hôn khi gia đình đang bình thường (Divorce)

Điều này cũng dựa trên tinh thần chung của những phỏng đoán xui xẻo bên trên, những phỏng đoán này không giúp ích gì cho người xem bài, ngược lại khiến họ dễ rơi vào lo lắng, trầm uất. Từ đó, tạo nên bức rào cản tâm lý rất lớn ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt bình thường của họ. Đồng thời, hãy luôn xem bài và nói ra những điều mà giúp ích, cần thiết và hỗ trợ cho người nghe, đừng thể hiện cái biết của mình sai chỗ.

Thiên Nga Đen” là một thuật ngữ cho thấy những sự kiện đặc biệt trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống diễn ra ngoài sự suy đoán và nhận thức của con người. Chúng là những sự kiện diễn ra bất thường, làm giảm đi giá trị của việc dự báo theo chu kỳ. Thuật ngữ này được sử dụng như vậy dựa vào lịch sử về nhận thức của loài người về loài thiên nga trước khi phát hiện ra châu Úc. Trước đó, người ta cho rằng loài thiên nga chỉ có duy nhất bộ lông màu trắng, cho đến khi họ phát hiện những con thiên nga có bộ lông đen huyền đang bơi lội tung tăng giữa châu Úc xa xôi kì lạ. Điều này phá tan niềm tin vững chãi về sự hiểu biết của loài người, vì thế tên loài vật ấy đã được đặt cho một thuật ngữ như vậy.