The Fool – Giải mã thông điệp lá bài The Fool trong tarot

Giải mã thông điệp lá bài The Fool trong tarot

Giải mã thông điệp lá bài The Fool trong tarot

Mỗi lá bài trong tarot xuất hiện luôn gửi gắm những thông điệp thống nhất về một khía cạnh nào đó. Nếu bạn là người đang trên hành trình khám phá với mong muốn được bóc tách từng lớp thông điệp của tarot, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu từ gốc rễ nhất thông điệp của lá bài The Fool qua bài viết này. Mời bạn đọc theo dõi ngay nhé!

Khái quát lá bài The Fool – Chàng hề bước giữa nhân thế

Lá bài The Fool là lá bài khởi đầu trong bộ Major Arcana (Bộ ẩn chính), đại diện cho con số 0 tròn trĩnh, giống như bước chân đầu tiên của một con người khi khởi đầu bất cứ một hành trình mới mẻ nào. Không có quá khứ, chỉ có hiện tại và tương lai, The Fool đại diện cho sự khởi đầu chập chững nhất của chúng ta.

  • Nghĩa xuôi: Khởi đầu, tự phát và tự do
  • Nghĩa ngược: Khờ dại, liều lĩnh, mạo hiểm
  • Đáp án cho câu hỏi Có/ Không: Có
  • Con số: Đại diện cho số 0
  • Nguyên tố: Khí
  • Chòm sao: Bảo Bình

Sau khi nằm được những thông tin khái quát nhất về lá bài The Fool, mời bạn đọc tiếp tục khám phá sâu hơn từng ý nghĩa của lá bài qua hình vẽ gốc, ý nghĩa xuôi, ý nghĩa ngượi, sự tương quan của lá bài The Fool với các là bài khác trong những phần tiếp theo dưới đây.

Giải mã hình minh họa của lá bài The Fool trong bộ bài gốc

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Fool
Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài The Fool

The Fool được minh họa trên lá bài của bộ bài gốc là hình ảnh một gã hề đúng với tên gọi của nó. Trong thời đại Trung cổ, những chàng hề là những người đứng ngoài vòng luật lệ. Họ hóa trang để che đi gương mặt thật của mình, làm trò và gây hài cho cho những người xung quanh. Sẽ không ai biết được hành động tiếp theo của họ là gì, hoặc cũng không ai biết được sự kiện tiếp theo diễn ra là gì – vì tính bất ngờ luôn là một trong những điều mà các chàng hề muốn tạo nên. Do đó, là bài The Fool cũng đại diện cho sự vô định – không biết rõ tương lai sẽ đi đến đâu, về đâu.

Nhìn kỹ hình ảnh minh họa, chúng ta nhận thấy trên lá bài vẽ một chàng hề đang đứng bên vách núi, dưới chân chính là vực thẳm nguy hiểm, nhưng ngẩng lên lại chính là bầu trời tự do. Qua đó, ngụ ý rằng, mỗi cơ hội đều tiềm ẩn những rủi ro và cả may mắn đi kèm. Bước chân tiếp theo của chàng hề sẽ có thể khiến anh ta rơi xuống vực thẳm, nhưng cũng có thể đưa anh ta khám phá bầu trời cao rộng phía trước. Chúng ta không thể dự đoán được kết quả của tương lai.

Bạn có để ý rằng, The Fool vươn mình về hướng tây bắc, để lại phía sau là mặt trời. Chàng tự do tự tại thể hiện sự tận hưởng, hiên ngang của mình một cách không ngần ngại. Dường như, không điều gì cản nổi sự tự do ấy – một sự tự do bản năng, vô tư nhất.

Bên cạnh chàng trai The Fool là hình ảnh một chú chó nhỏ – loài động vật đại diện cho lòng trung thành, sự nhạy bén và tình cảm. Mở rộng ý nghĩa, chú chỏ chính là hiện thân của hình ảnh bạn bè, người thân, những người có mối quan hệ gần gũi, gắn bó, luôn dõi theo và quan tâm tới The Fool một cách chân thành nhất.

Nhưng, chú chó nhỏ lại chỉ đứng đằng sau, ngay dưới chân chàng hề, với điệu bộ nhẩy cẫng lên như vui mừng, mà cũng như cảnh báo một điều gì đó. Biểu tượng này ngụ ý rằng, những người thân sẽ luôn theo sát hành trình của chúng ta, nhưng họ chỉ động viên, khích lệ hoặc cảnh báo chúng ta, họ không thể thay chúng ta quyết định trên hành trình trải nghiệm tự thân.

Hành trang ra đi duy nhất của The Fool chỉ là một chiếc túi nhỏ sau vao. Chiếc túi ấy đại diện cho những điều anh ấy đang có, đã tích lũy – ít ỏi và gần như không có gì. Nhưng “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” vì chưa có gì nên anh cũng không có nhiều thứ để mất, cho anh được tự do, thoải mái hơn trong những lựa chọn của mình. Và hành trang ấy chắc chắn sẽ dày dặn hơn sau những lần trải nghiệm và dấn thân.

Trên tay của The Fool là một bông hồng trắng – biểu tượng cho sự thuần khiết. Đó cũng chính là tinh thần mà The Fool đang có, khởi đầu bằng sự đơn giản, vô tư và hứng khởi bản năng nhất.

Giải mã thông điệp lá bài The Fool trong tarot
Giải mã thông điệp lá bài The Fool trong tarot

Ý nghĩa con số của lá bài The Fool

Lá bài The Fool trong bộ bài chính đại diện cho con số 0. Đây là con số khởi nguyên, không tồn tại giá trị và bất định. Chính vì vậy The Fool mang biểu tượng của sự khởi đầu.

Tuy nhiên số 0 cũng mang nghĩa là trống rỗng, như vậy The Fool dường như trong trạng thái không có gì. Không quá khứ, tương lai thì vô định, chính vì vậy giá trị của The Fool có thể là vô hạn nếu anh biết biến khởi đầu này thành hành động.

Ảnh hưởng của chiêm tinh đến là bài The Fool

The Fool nhận năng lượng ảnh hưởng của chòm sao Bảo Bình – chòm sao độc đáo và khó đoán nhất. Chính vì vậy, hành trình phía trước của The Fool cũng là hành trình mà chẳng ai biết được.

Hơn thế nữa, vị trí của The Fool cũng ứng với vị trí của sao Thiên Vương, ngôi sao của sự nổi loạn và biến động. Do đó, The Fool cũng mang trong mình năng lượng của sự thay đổi, thức tỉnh và hướng về tương lai.

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi

Nghĩa xuôi của lá bài The Fool thể hiện cho: Khởi đầu, Tự phát và Tự do.

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi trong công việc và tài chính

Khi câu hỏi bạn đặt ra xoay quanh vấn đề công việc, tài chính và trải bài xuất hiện lá bài The Fool, điều này có nghĩa rằng, bạn đang đứng trước những cơ hội mới, dự án mới hoặc khởi đầu sự nghiệp hoàn toàn mới.

The Fool xuôi xuất hiện mang đến cho bạn thông điệp rõ ràng rằng: Hãy dấn thân. Cứ làm thôi. Bởi cơ hội đang mở ra cho bạn có thể đem lại cho bạn những thay đổi rất tích cực và bước ngoặt thú vị trong cuộc sống.

Về tinh thần, lá bài cũng nói lên rằng, nguồn năng lượng của bạn đang rất hồ hởi, hoan nghênh cơ hội mới này. Tuy nhiên, là bài The Fool cũng cảnh báo bạn rằng, đôi khi sự phấn khích, vui mừng sẽ khiến cho tầm nhìn của bạn trở nên thiếu thực tế hơn. Vì vậy, dù có phấn chấn như thế nào, bạn cũng đừng quyết định mọi thứ một cách cảm tính nhé. Hãy tính toán thật kỹ và tham vấn những người có kinh nghiệm để có cho mình những quyết đinh, lựa chọn trong kế hoạch chính xác nhất.

Về tài chính, là bài The Fool thể hiện sự ổn định và có khả năng có những bước tiến đột phá trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, cũng như thông điệp bên trên, bạn hãy lên kế hoạch quản lý chi tiêu phù hợp, tránh những quyết định đầu tư liều lĩnh vì đó là những rủi ro không lường trước được.

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi trong tình yêu

The Fool xuôi xuất hiện trong một trải bài về chuyện tình cảm, đưa đến thông điệp rằng rất có thể bạn sẽ chuyển đến một giai đoạn mới trong chuyện tình yêu của mình.

Nếu đang có người yêu, có thể sắp tới hai người sẽ có ý định chuyển tới giai đoạn mới như đính hôn, kết hôn hoặc thậm chí là có em bé.

Nếu đang độc thân, có thể The Fool gợi ý rằng, một mối quan hệ mới sẽ chuẩn bị tiến tới bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn còn chưa thực sự mong muốn bước vào một mối quan hệ nghiêm túc bởi bản tính của The Fool là sự ngây thơ, tự do, tự tại. Nhưng hãy cứ thử trải nghiệm, dấn thân. Hành trình dài khởi sự bằng một bước chân. Phải đi thì mới tới. Phải thử thì mới biết mình có thực sự phù hợp hay không. Và nhiều điều thú vị, bất ngờ đang chờ đón bạn bằng trải nghiệm.

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi trong sức khỏe

The Fool xuôi thể hiện cho một trạng thái tinh thần hết sức vui vẻ, nhiều năng lượng tích cực, lạc quan trong thời điểm hiện tại. Với tinh thần này, đây chính là một thời điểm “bung lụa” cho những kế hoạch và dự án tiếp theo của bạn.

Ý nghĩa lá bài The Fool ngược

Nghĩa ngược của lá bài The Fool: Ngây thơ, khờ khạo, liều lĩnh và mạo hiểm

Ý nghĩa lá bài The Fool ngược trong công việc và tài chính

Khi bạn đặt ra câu hỏi về công việc và trải bài cho ra một lá bài The Fool ngược, điều này gửi đến bạn lời cảnh tỉnh rằng: Bạn đang mất tập trung và chủ quan trong sự nghiệp của mình. Đầu óc bạn đang dẫn dắt bạn đi theo những ý tưởng “trên trời” mà không hề bám sát thực tế cũng như thiếu tính thực thi. The Fool ngược cho thấy bạn đang mơ mộng nhiều hơn là hành động.

Chính vì tình trạng thiếu tỉnh táo, tập trung này nên tình hình tài chính cũng không được ổn định và khả quan. Bạn thường bị dẫn dụ vào những khoản đầu tư “trong mơ”. Hãy nhớ, những gì dễ đến thì cũng dễ đi, không có ai cho không ai bất cứ thứ gì trên đời. Vì vậy, hãy cân nhắc và luôn nhắc nhở bản thân tỉnh táo để không bị lòng tham che mắt bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài The Fool ngược trong tình yêu

Trải bài về tình yêu xuất hiện lá bài The Fool thể hiện rằng sự tự do, phóng khoáng quá đà đang khiến cho mối quan hệ tình cảm của bạn trở nên đi xuống. Bạn đang bị hấp dẫn bởi những khía cạnh khác, nên dường như tâm trí của bạn không dành cho chuyện tình cảm. Do đó, hãy quyết định cho mình một lựa chọn, hoặc ở lại hoặc ra đi. Nếu ở lại, thì bạn phải thực tâm dành sự chú ý để bồi đắp mối quan hệ của mình. Sự lững lờ sẽ không mang lại điều gì tích cực cho cả hai.

Nếu bạn đang độc thân thì lá bài này phản chiếu rằng, bạn đang do dự rất nhiều. Bạn lo sợ những mất mát, tổn thương (trong tương lai) có thể có khi bước chân vào một mối quan hệ. Sự do dự này không sai, nó giúp bạn tỉnh táo và bớt liều lĩnh. Nhưng lại làm bạn mất đi sự tự do của trái tim mình. Mà chuyện tình cảm, đôi khi nên để cho trái tim lên tiếng và quyết định bạn nhé. Nếu cứ lo sợ được mất, bạn chỉ sống trong nỗi lo chưa chắc có thật và dậm chân tại chỗ với con số 0 trống rỗng trải nghiệm.

Ý nghĩa lá bài The Fool ngược trong sức khỏe

Ngược lại với lá bài xuôi, là The Fool ngược là lời cảnh báo đến tình trạng sức khỏe của bạn trong tương lai gần. Bạn cần hết sức cẩn trọng khi di chuyển xa. Nếu có tình trạng bất ổn về sức khỏe thì hãy đi thăm khám ngay lập tức vì có thể nỗi lo của bạn là sự thật.

Mối quan hệ giữa lá bài The Fool với các lá bài khác trong trải bài

Lá bài The Fool đại diện cho sự khởi đầu vì vậy nó sẽ tác động và chịu sự chi phối khá nhiều với ý nghĩa của các lá bài khác. Dưới đây là một số kết hợp thể hiện những thông điệp mạnh mà bạn đọc cần nắm rõ:

The Fool và The Death

Nếu hai lá bài này cùng xuất hiện trên một trải bài, cho bất cứ vấn đề gì, thông điệp gửi tới bạn là: Hãy tạm dừng lại những dự định, kế hoạch mới mà bạn đang đặt ra, vì mọi thứ sẽ không dẫn bạn tới đâu cả. Những quyết định liều lĩnh và mạo hiểm trong thời điểm này chắc chắn sẽ để lại những hối tiếc không đáng có về sau.

The Fool và The Devil

Sự kết hợp của hai lá bài này thể hiện thông điệp về những cám dỗ, bấp bênh và vô định. Trong vấn đề bạn đang đặt câu hỏi, bạn là người thiếu kinh nghiệm và trải nghiệm để quyết định và giải quyết, vì vậy đứng bắt đầu mà chưa suy nghĩ cũng như tham vấn những người đáng tin tưởng.

The Fool và The Hanged Man/ The Star

Những là bài này xuất hiện cho bạn thông điệp rằng, bạn hãy tiếp tục hy vọng về tương lai phía trước của mình. Xốc lại tinh thần và  tiến về phía trước.

Tổng kết lá bài The Fool

  • The Fool là một lá bài mang ý nghĩa tích cực. Trong những câu hỏi Có/ Không thì đáp án The Fool gửi tới là “có”.
  • Nhiều người cho rằng lá bài này đại diện cho sự cảm tính, ngây ngô. Nhưng thực tế, không phải ở khía cạnh nào, sự cảm tính và ngây thơ cũng phản ánh điều không tốt. Đôi khi chính sự tự do, vô tư lại cho ta đến những vùng trời mới mà chúng ta chưa từng nghĩ tới là mình có thể chạm tay tới hay thực hiện được.
  • Khi đối mặt với sự vô định của tương lai và trống rỗng trong hiện tại, hy vọng bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ nguồn năng lượng của lá bài The Fool – luôn tin tưởng vào chính mình, dám phiêu lưu, dám thử thách. Dù cuộc sống có như thế nào, thì hãy trải nghiệm để học hỏi và làm đầy thêm hành trang của mình mỗi ngày nhé!