Giải mã ý nghĩa lá bài Justice trong tarot

Giải mã ý nghĩa của lá bài Justice

Trong bài viết này, Công Decor sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải mã về lá bài Justice trong bộ ẩn chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay nhé!

Khái quát về lá bài Justice trong tarot

‘Justice” trong tiếng Anh mang ý nghĩa của sự công bằng, công lý, chính vì vậy đúng như tên gọi, lá bài này đại diện cho sự cân bằng và luật nhân quả. Nó đề cập đến một quy luật của cuộc sống đó là mọi thứ xảy đến với bạn đều có lí do của nó, và gieo nhân nào thì chúng ta sẽ gặp quả tương xứng như vậy.

  • Nghĩa xuôi: công bằng, công lý, sự thật, nhân quả
  • Nghĩa ngược: thiếu công bằng, gian dối, thiếu trách nhiệm
  • Câu trả lời cho câu hỏi Có/ Không: trung lập
  • Con số gắn với lá bài: số 11
  • Nguyên tố gắn với lá bài: Khí
  • Chòm sao gắn với lá bài: Thiên Bình
  • Hành tinh gắn với lá bài: sao Kim

Giải mã ý nghĩa hình minh họa trên lá bài Justice trong tarot

Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài Justice
Giải mã hình ảnh minh họa trên lá bài Justice

Lá bài Justice được minh họa bởi hình ảnh người phụ nữ tóc vàng ngồi trên ghế. Hai cây cột bên nàng đã từng xuất hiện trong lá bài The High Priestess và The Hierophant, đại diện cho giá trị vật chất và trật tự cân bằng. Đằng sau nàng là hình ảnh của tấm màn treo lỏng, thể hiện sự khoan dung, nhẹ nhàng và đại diện cho lòng trắc ẩn trong công lý.

Người phụ nữ không có biểu lộ cảm xúc rõ ràng, giữ vẻ mặt trung tính, nghiêm minh, tay phải nàng cầm một thanh gươm có lưỡi màu xanh, tượng trưng cho sự chính trực. Thanh gươm cũng là hình ảnh gợi nhắc đến bộ Sword (bộ kiếm) trong tarot, thể hiện đặc trưng của tư duy, sự dẫn dắt của lý trí. Và đặc biệt hơn, ở lá bài này, thanh gươm cũng mang ý nghĩa của việc ra phán quyết, thực thi công lý dựa trên những gì công tâm, bình đẳng nhất.

Tay trái của người phụ nữ cầm một cái cân, biểu tượng rõ ràng cho sự công bằng trong cán cân của luật pháp. Đồng thời theo quan niệm của người xưa, phần bên trái cơ thể đại diện cho trực giác. Diều này gợi liên kết rằng, mọi công bằng, lẽ phải đều dựa trên cả sức mạnh của lí trí và của trực giác.

Những họa tiết xuất hiện trên tấm áo choàng của Justice đa phần là các hình khối hình vuông, đại diện cho sự tư duy logic và thống nhất. Đây là điều làm nên đặc trưng nổi bật của lá bài, thể hiện rằng, khi nói về lẽ phải và công lý, chúng ta cần vận dụng tối đa năng lực của lý trí thay vì để tiếng nói của tình cảm xen vào.

Một chi tiết nhỏ, nhưng gửi gắm thông điệp rất lớn trong hình minh họa của lá bài, đó là hình ảnh một bàn chân đưa ra dưới lớp áo choàng. Điều này không thực sự phù hợp với tư thế trang nghiêm của Justice. Đó là lời nhắc nhở rằng, mỗi người trong chúng ta đều có những khoảnh khắc bị cám dỗ, chệch đường, và phải đón nhận những hậu quả do sai lầm của bản thân mình gây ra.

Ý nghĩa con số gắn liền với lá bài Justice

Con số 11 là con số được nhắc đến trong là bài Justice này. Đây là một con số, mà ngay bản thân của nó đã thể hiện sự cân bằng 1 – 1. Số 1 đại diện cho nhận thức, điều này hoàn toàn phù hợp với quy tắc, khi đối diện với công lý, chúng ta luôn cần sự tỉnh tảo của nhận thức và sắc bén của trí tuệ.

Nếu để ý 1+1=2, số 2 là con số của The High Priestess trong bộ bài tarot. Đây có phải sự ngẫu nhiên trùng hợp? Không phải là sự ngẫu nhiên vì cái gì cũng có lí do của nó. Lá bài The High Priestess là lá bài đại diện cho sự soi chiếu của thần linh. Điều này có nghĩa rằng, mọi hành động chúng ta làm đều được thần linh chứng giám và soi xét. Vì vậy nhân quả sẽ không bỏ qua bất kỳ điều gì hay bất kỳ ai trong cuộc sống này.

Ý nghĩa chiêm tinh trong lá bài Justice

Chòm sao Thiên Bình chính là chòm sao đại diện bởi lá bài Justice. Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình cũng chính là chòm sao có năng lực tuyệt vời trong việc cân bằng mọi thứ xung quanh cuộc sống. Đặc biệt chòm sao này cũng mang thiên hướng của cái đẹp. Với Thiên Bình, cái đẹp và sự tinh tế chính là công lý.

Sao Kim là hành tinh đại diện của lá bài Justice, giống như lá bài The Empress. Dưới nguồn năng lượng của sao Kim, Justice bộc lộ sự cầu toàn và thể hiện thiên hướng thu hút mạnh mẽ với cái đẹp, nhân nghĩa trên đời.

Ý nghĩa lá bài Justice xuôi trong khía cạnh công việc, tình yêu và sức khỏe

Nghĩa xuôi khái quát của Justice: công lý, công bằng, sự thật, nhân quả và cán cân luật pháp.

Ý nghĩa lá bài Justice xuôi trong công việc và tài chính

Câu hỏi của bạn dành cho tarot liên quan đến công việc, và bộ bài cho ra một trải bài xuất hiện lá Justice, điều này thể hiện rằng bạn cần lưu ý tới sự can thiệp của pháp luật trong những công việc gần đây bạn đang làm hoặc sắp đảm nhận. Hãy luôn nhắc nhở bản thân một tinh thần minh bạch, một đạo đức ngay thẳng, thượng tôn pháp luật và không làm điều gì trái lại với quy định chung. Nếu chủ quan, bạn sẽ rất dễ vướng mắc vào những vấn đề pháp lý, và chắc chắn ảnh hưởng là không nhỏ.

Giải mã ý nghĩa của lá bài Justice
Giải mã ý nghĩa của lá bài Justice

Đồng thời thông điệp của lá bài Justice cũng muốn gửi gắm tới bạn đó là cái nhìn nhân quả trong công việc. Bạn cống hiến và đầu tư những điều gì vào công việc thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại giá trị tương xứng. Đây là một sự cân bằng rất sòng phẳng mà lá bài muốn gửi tới bạn.

Nếu bạn đang làm những nghề nghiệp liên quan đến thực thi pháp luật như luật sư, công an, kiểm sát viên,… lá bài Justice xuôi xuất hiện nhằm thể hiện mạnh mẽ tinh thần mà bạn đang theo đuổi. Và con đường bạn đang đi là một con đường đúng đắn, hãy phát huy tinh thần ấy.

Về khía cạnh tài chính, sự công bằng xuất hiện gợi chúng ta những tín hiệu tốt trong tiền bạc. Nếu bạn làm đúng với những gì của lương tâm và công lý cho phép, bạn sẽ thu được những kết quả tốt đẹp tương xứng. Ngược lại, nếu bạn sa đà vào những hành vi “lách luật” để ăn chia lợi ích, thì chắc chắn cái giá bạn phải trả là rất cao.

Ý nghĩa của lá bài Justice xuôi trong tình yêu

Khi lá bài The Justice xuất hiện trong trải bài về tình yêu, điều này gửi tín hiệu về việc chắc chắn bạn đang đặt những câu hỏi cân nhắc cho mối quan hệ này. Ai sẽ ở lại, ai sẽ rời đi? Mối quan hệ này thực sự xứng đáng hay vô bổ? Bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn hay chỉ nhận về những điều nằm ngoài mong muốn? Và dù sự thật có phần cay đắng, nhưng một mối tình để bạn phải bận tâm suy nghĩ những câu hỏi này thì chắc chắn sự hạnh phúc trong mối quan hệ này cũng rất mong manh. Vì vậy, lá bài Justice xuôi xuất hiện trong tình yêu là một điều không lành. Bạn sẽ sớm tìm được lẽ phải của con tim mình. Dù kết thúc hay tiếp tục, cũng đừng bi quan, vì đó là khởi đầu để bạn cân bằng lại mọi thứ, và tìm kiếm những giá trị phù hợp với bản thân.

Nếu đang cô đơn, hãy tận dụng khả năng giao tiếp và sự sắc sảo, nhạy bén của mình, bạn sẽ tìm được đúng người vào đúng thời điểm phù hợp.

Ý nghĩa của lá bài The Justice xuôi trong sức khỏe

Lá bài Justice đại diện cho sự cân bằng, và nhắc đến vấn đề sức khỏe, chắc chắn lời khuyên của lá bài gửi tới bạn là hãy xốc lại tinh thần và tìm kiếm lại cho mình khoảng cân bằng giữa những bộn bề của cuộc sống. Mọi thứ đều tốt khi vận hành một cách cân bằng và sức khỏe cũng vậy. Đừng đánh đổi sức khỏe của mình để chạy theo những giá trị vật chất hay giải trí, bảo vệ sức khỏe là bảo vệ tương lai của chính mình.

Ý nghĩa lá bài Justice ngược

Ý nghĩa là bài Justice khi nằm ngược sẽ mang những nét nghĩa sau: thiếu công tâm, thiếu công bằng, thiếu trách nhiệm, gian dối.

Ý nghĩa là bài Justice ngược trong công việc và tài chính

Trên một trải bài về công việc, là bài Justice ngược đang nhắc nhở bạn nhìn lại xung quanh các mối quan hệ làm ăn của bạn, dường như có ai đó đang không thành thật với bạn. Hoặc tự bản thân bạn đang lừa gạt mình, dụ dỗ mình vào những con đường không đúng đắn. Dù thế nào đi nữa, thì đây cũng là lời cảnh tỉnh. Lưới trời lồng lộng nên người làm việc không tốt sẽ không thể sống yên lành. Vì vậy, hãy cân nhắc, cẩn trọng trước khi quyết định hành động bất cứ điều gì trong công việc của mình.

Justice ngược cũng nói lên trạng thái bị đối xử thiếu công tâm trong công việc hiện tại mà bạn đang gánh vác. Bạn bị đánh giá thấp hơn những gì bạn thể hiện chỉ vì những lí do chủ quan từ bên ngoài, bạn không được công nhận với những điều bạn cống hiến. Nếu đang ở trong tình huống như vật, sự dứt khoát dừng lại là điều bạn nên làm để cho mình thời gian khởi đầu mới.

Đôi khi lá bài Justice ngược xuất hiện cũng cảnh báo tới bạn rằng có vẻ như sắp có những tranh chấp liên quan đến vấn đề pháp lý mà bạn phải đương đầu trong công việc. Nhưng nếu bạn đã làm đúng nguyên tắc và làm đúng ngay từ đầu, thì chắc chắn mọi chuyện sẽ được sáng tỏ.

Về tiền bạc, lá bài Justice ngược cho thấy một tín hiệu không hay rằng có thể bạn sẽ gặp phải mất mát trong tài chính. Đây không phải thời điểm phù hợp để chi tiêu hoặc đầu tư cho những gì bạn chưa thực sự nắm rõ, hiểu rõ, vì như vậy rất dễ dẫn đến tình cảnh trắng tay. Kiên nhẫn và chậm lại sẽ mang đến cho bạn sự an toàn hơn trong giai đoạn này.

Ý nghĩa lá bài Justice ngược trong tình yêu

Trong tình yêu, đôi khi con người chúng ta thường hay đòi hỏi hoặc đặt kỳ vọng một cách vô thức lên đối phương của mình. Chúng ta thường được nghe những câu nói quen thuộc kiểu như: “Là người yêu thì phải quan tâm, phải hỏi han, phải… chứ”. Không điều gì là đương nhiên như vậy, trong chuyện tình cảm cũng thế. Hãy quay về tự hỏi bản thân đã thực sự đầu tư, hết mình cho mối quan hệ này hay chưa, trước khi trách móc hay đổi lỗi cho nửa kia bạn nhé. Đôi khi sự trung thực và tự kiểm điểm chính mình là điều bạn có thể làm tốt nhất để khiến cho mọi thứ xung quanh bạn trở nên tốt hơn. Chúng ta không thể kiểm soát hay kỳ vọng lên người khác, ngoại trừ bản thân mình.

Nếu bạn vẫn còn độc thân và đang kiếm tìm cho mình một nửa kia phù hợp thì lá bài Justice ngược nhắc bạn về việc cân bằng trong chính bản thân trước khi hướng ra bên ngoài tìm kiếm người thương. Bạn cứ yêu thương và trân trọng chính mình, đừng cố thay đổi vì người khác, lúc đó bạn sẽ tìm và thu hút được những con người thực sự phù hợp với bạn.

Ý nghĩa lá bài Justice ngược trong sức khỏe

Thiên Bình thường đảm nhiệm sức khỏe phần hông và thận, là bài Justice ngược xuất hiện cũng là lưu ý để bạn chú tâm đến các bộ phận này. Nếu thấy các biểu hiện lạ như đau lưng, hoặc có vấn đề bất thường về đường tiết niệu thì hãy đi khám và chữa trị kịp thời nhé!

Mối quan hệ của lá bài Justice với các lá bài khác trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Justice với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Justice và The Tower

Sự kết hợp của hai lá bài này nhằm sự báo về một sự kiện bất ngờ sẽ xảy đến với bạn. Nó sẽ đem đến cho bạn nhiều điều tiêu cực, nhưng lại đưa bạn trở về cái nhìn đúng và trạng thái hồi phục cân bằng. Bạn biết mà, sự cố đôi khi không đen đủi như bạn nghĩ, mà nó xảy ra để cảnh tỉnh và làm bạn quay trở về đi đúng quỹ đạo hơn.

Justice và Judgement

Hai lá bài này thường gây nhầm lẫn trong ý nghĩa thể hiện. Sự kết hợp của hai lá bài này nhắc nhở rằng, bạn cần mạnh mẽ nhìn nhận những vấp ngã của mình trong quá khứ và hiện tại. Nhân vô thập toàn, chúng ta luôn có những sai sót, điều quan trọng là biết mình sai ở đâu để hướng sửa chữa, cải thiện cho đúng.

Justice và Strength

Điều bạn cần lúc này là tin tưởng vào năng lực và tố chất của chính bản thân mình. Bạn tài giỏi hơn những gì bạn nghĩ và đây là lúc để bứt phá tới thành công.

Justice và The Hierophant/ The Emperor

Sự kết hợp của những lá bài này cảnh báo về những mớ rắc rối liên quan đến vấn đề pháp lí mà bạn có thể gặp phải trong thời gian tới.  Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và hiểu biết về luật pháp để tránh bị lấn át khi bàn về tranh chấp nhé. Nếu yêu cầu hòa giải, bạn cũng sẽ được lợi nên đừng quá căng thẳng và hiếu thắng bạn nhé. Dĩ hòa vi quý là điều bạn nên tự nhẩm để nhắc mình trong cách ứng xử khôn khéo.

Kết luận về lá bài Justice

Sự cân bằng luôn là quy tắc vận hành của vạn vật trên vũ trụ. Ngay cả quy tắc “bàn tay vô hình” trong kinh tế học cũng nhấn mạnh rằng cung- cầu thị trường vận hành để đảm bảo cán cân cân bằng trong nền kinh tế. Và với con người chúng ta cũng vậy, chúng ta đạt được trạng thái tốt nhất là khi chúng ta có sự cân bằng giữa bên ngoài và bên trong. Hãy hiểu biết bản thân và sống dựa trên lẽ phải, đạo đức để mở rộng giới hạn của chính mình.