Bói bài tarot là gì? Xem tarot có đúng không? có nên xem tarot online

Bói bài tarot là gì? Xem tarot có đúng không? Xem tarot đúng trong bao lâu?

Bói bài tarot là gì? Xem tarot có đúng không? Xem bói bài tarot đúng trong bao lâu?

Khi chúng ta mông lung hoặc gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, chúng ta thường tìm đến tâm linh để trả lời những câu hỏi bản thân chưa có câu trả lời. Chính vì vậy những hình thức xem bói, xem tử vi, gieo quẻ và gần đây phổ biến nhất trong giới trẻ đó là xem tarot ngày càng được quan tâm. Vậy bói bài tarot là gì? Xem tarot có thật sự đúng không? Xem tarot đúng trong bao lâu? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc cần được lí giải. Hãy cùng Công Decor khám phá và trả lời những câu hỏi xoay quanh bói bài tarot trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bói bài tarot là gì? Nguồn gốc của xem bài tarot

Khái niệm

Bói bài Tarot là cách dùng lá bài trong bộ bài chuyên nghiệp để xem bói, dự đoán những điều xảy ra trong tương lai gần của bạn về tất cả các khía cạnh từ công việc, sự nghiệp, tài chính, gia đình, tình yêu,.. Đồng thời bói bài tarot cũng là cách giúp bạn lý giải được nguyên nhân của những vấn đề bạn đang vướng mắc phải trong hiện tại dưới góc nhìn tâm linh và năng lượng.

Ứng với mỗi câu hỏi, bạn sẽ bốc những lá bài tương ứng và mỗi là bài lại hàm chứa ý nghĩa riêng, việc kết nối câu chuyện cá nhân và thông điệp của lá bài giúp người xem bài tarot có thể đọc chính xác những điều lá bài muốn gửi đến cho bạn.

Cấu tạo bộ bài tarot

Hệ thống tổng thể của bộ bài tarot gồm 78 lá bài, được chia thành hai bộ, đó là bộ ẩn chính và bộ ẩn phụ.

  • Bộ ẩn chính: tổng cộng gốm 22 lá bài, được đánh ký hiệu từ 0 đến 21, có ý nghĩa riêng biệt
  • Bộ ẩn phụ: được chia thành 4 nhóm

Gậy: biểu tượng của nguyên tố Hỏa (Lửa), mang năng lượng của sự nồng nhiệt, cháy bỏng và sục sôi

Tiền: biểu tượng của nguyên tố Thổ (Đất) mang năng lượng của tiền bạc, sự ổn định, bảo hộ và những mong muốn trong con người

Kiếm: biểu tượng của nguyên tố Phong (Khí), mang năng lượng của lí trí, năng lực trí tuệ, sự sắc bén của ngôn từ

Cốc: biểu tượng của nguyên tố Thủy (Nước), mang năng lượng của cảm xúc, sự nồng nàn, tình yêu

Nguồn gốc của bài tarot

Nguồn gốc của bài tarot được ghi nhận xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng cuối thế kỉ XIV, đầu thế kỷ XV, một người họa sĩ người Ý đã vẽ một bộ bài gồm 78 lá bài, được chia thành hệ thống giống như với bộ bài tarot chuẩn ngày nay. Những thế kỷ tiếp theo, bài tarot được xem là một trò chơi bài bạc cho đến tận thế kỉ XVII, một nhà nghiên cứu chiêm tinh tên Antoine Court de Gebelin đã tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth – một cuốn sách của vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình.

Ở thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã nghiên cứu từng lá bài tarot trong sự kết hợp với năng lượng chiêm tinh, và từ đó, người ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về hình thù, ý nghĩa tên gọi của từng bộ trong tarot để đón nhận những thông điệp mà vũ trụ trao truyền từ bộ bài quyền năng này.

Ngày này, khám phá từ góc nhìn bản chất, tarot được xem như một công cụ giúp chúng ta có thể thấu hiểu chính mình và thấu hiểu cuộc sống, Giống như một dòng chảy, nếu chúng ta hiểu mình đang chảy trôi đến đâu, và vì điều gì, chúng ta sẽ có thái độ tích cực, am hiểu và lạc quan hơn trước những khúc cua, những dòng chảy mạnh hoặc chững của cuộc sống này.  Thấu hiểu chính là năng lượng mạnh mẽ nhất mà lá bài tarot muốn truyền đạt và đem đến cho người xem.

Xem bài tarot có đúng không? Xem bói tarot online có đáng tin không?

Câu trả lời là Đúng. Vì xem bài tarot là một sự kết nối sâu sắc giữa bạn, lá bài và người giải bài. Sử dụng bói toán một cách đúng đắn và chân chính có thể làm tăng nhận thức về ý nghĩa của các lá bài rất nhiều. Nghiên cứu biểu tượng trên từng lá bài, ý nghĩa của từng bộ là một phần, điều quan trọng làm nên tính chính xác của việc xem bài tarot đó nằm ở việc kết nối giữa các lá bài và câu chuyện cá nhân. Nhiều người giải bài từng có chia sẻ tương tự nhau, đó là họ rút ra được những lá bài đặc biệt thể hiện ý nghĩa quan trọng khăng khít mật thiết với câu chuyện của người xem đến nỗi, họ không thể có những trải bài nào khác phù hợp, ăn khớp và đúng đắn hơn trải bài đã ra.

Bói bài tarot là gì? Xem tarot có đúng không? Xem tarot đúng trong bao lâu?
Bói bài tarot là gì? Xem tarot có đúng không? Xem tarot đúng trong bao lâu?

Con người chúng ta vẫn tin tưởng rằng mọi thứ đều được kết nối với nhau. Từ những bài học cơ bản nhất trong hóa học về các hạt năng lượng tạo nên sự liên kết của các vật chất mà chúng ta đang nhìn, đang thấy mỗi ngày, đến những bài học trong sinh học về hàng tỷ tế bào với hàng tỷ những liên kết để tạo nên một cơ thể sống. Đó là khoa học Ở khía cạnh tâm linh cũng vậy, các hình ảnh trên lá bài xuất hiện, tương ứng với những sự kiện xảy ra theo dòng thời gian, cũng tương tự như các hình ảnh kết nối của ngôi sao tạo nên đặc điểm và năng lượng riêng của các cung hoàng đạo. Những điều thoạt nhìn qua, chúng ta ngỡ rằng nó ngẫu nhiên vô nghĩa vì không mang tính khoa học logic, không được kiểm chứng bằng thực nghiệm “nguyên nhân – kết quả”, nhưng sự kết nối năng lượng này luôn có những người đặc biệt cảm nhận được, những sự kiện diễn ra được tiên tri này vẫn luôn có tính chính xác cao một cách trùng hợp. Điều này chứng minh ở việc tarot đã tồn tại qua hàng trăm năm, và dòng chảy ảnh hưởng của nó vẫn tác động mạnh mẽ vào tư tưởng của rất nhiều thế hệ,

Tính đúng – sai của việc bói bài bằng Tarot hay bất cứ công cụ nào sẽ phụ thuộc vào niềm tin, năng lượng và tri thức của người sử dụng nó.

Dưới góc độ người xem bài, bạn cần có niềm tin, niềm tin chính là một dạng năng lượng kết nối và hấp dẫn mạnh mẽ. Nếu chỉ đến với tarot với tâm thế, xem chơi, xem cho vui, không thực sự nghĩ sâu và đặt sự tập trung vào câu hỏi, chắc chắn sự kết nối năng lượng sẽ bị yếu và rời rạc, và chắc chắn lá bài sẽ không đưa thông điệp ý nghĩa cho những người coi nó là vô nghĩa,

Dưới góc độ người giải bài, niềm tin và tri thức là một yêu cầu bắt buộc. Có nhiều người có niềm tin nhưng lại chưa học cho mình đủ tri thức về tarot thì chắc chắn bạn sẽ không thể chạm hết vào những tầng ý nghĩa sâu sắc, giàu tính triết lý mà tarot thể hiện trên lá bài. Sự tập trung và cái tâm chân chính cũng là một phần làm nên một người tarot reader chuyên nghiệp. Vì vậy trên hành trình muốn dấn thân và trải nghiệm nghề giải bài tarot, bạn cần hiểu mình cần có gì, học hỏi gì để mang lại giá trị gì cho những vị khách của mình. Tarot chỉ là một công cụ, vì thế việc sử dụng một công cụ sao cho hiệu quả và phát huy được năng lượng đúng của nó, đó là thử thách lớn dành cho bạn.

Xem tarot đúng trong bao lâu?

Khác với những hình thức bói như bói sao qua Cung Hoàng đạo, bói tử vi với ý nghĩa cố định và theo đường dài trong cuộc đời của con người, thì hình thức xem bài tarot được coi là hình thức xem bói, dự đoán trong ngắn hạn, tính chính xác trong vòng khoảng 6 tháng. Chính vì vậy, bạn cũng cần hiểu quy luật này để đặt câu hỏi sao cho hiệu quả nhất. Ví dụ, thay vì hỏi “Bao nhiêu tuổi tôi sẽ kết hôn?” thì bạn nên hỏi “Trong vòng 6 tháng tới, chuyện tình cảm của tôi sẽ như thế nào” hoặc “Công việc hiện tại của tôi có tiến triển tốt trong thời gian tới hay không?”,.. Những câu hỏi bám sát dấu mốc thời gian ấy sẽ cho bạn được những câu trả lời đúng trọng tâm và mang tính chính xác cao hơn, đồng thời việc bạn đặt câu hỏi càng cụ thể, thì chắc chắn thông điệp bạn đón nhận sẽ càng rõ ràng.

Bên cạnh câu hỏi về thời gian, có rất nhiều bạn thắc mắc rằng “Xem bói tarot có thay đổi được không?”.

Câu trả lời chắc chắn là có, vì bói bài tarot mang tính thời điểm rất cao, nên chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi năng lượng hiện tại của bạn. Vì vậy nếu giải bài ra những điều không mấy tốt đẹp thì cũng đừng lo lắng, vũ trụ luôn vận hành theo sự kết nối hai chiều. Năng lượng của bạn trong giai đoạn này có thể kém hay có chiều hướng đi xuống, nhưng nếu bạn cố gắng tác động những điều lành mạnh để thay đổi năng lượng thì khả năng bạn sẽ thay đổi được đáp án cho tương lai là hoàn toàn có thể. \Khi ta có các hành vi xấu xa, nó tạo động lực xấu và sẽ thu hút những điều xấu trên dòng năng lượng, ảnh hưởng đến ta. Trái lại, nếu ta ý thức điều này, phát tâm làm những điều hữu ích thì sẽ tự nhiên phát sinh các động lực tốt đánh bật các ảnh hưởng xấu sang một bên. Nhờ nghiên cứu chiêm tinh học hay các bộ môn khoa học tâm linh một cách đúng đắn, khoa học, con người sẽ hiểu biết và tin tưởng ở mình, sống cuộc đời thoải mái, không bi quan, không lạc quan, an vui tự tại.

Có nên xem tarot online hay không?

Như đã phân tích ở trên, tarot chỉ là một công cụ, điều quan trọng là cách sử dụng công cụ đó sao cho hữu hiệu nhất, và sự hữu hiệu nằm ở việc kết nối. Chính vì vậy để cá nhân hóa câu chuyện của bản thân và nhận được đúng thông điệp dành cho bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem tarot theo hình thức 1-1 để có thể có những trải bài chất lượng nhất. Hình thức 1-1 này có thể là gặp trực tiếp hoặc kết nối online, nhưng khi gặp trực tiếp sẽ tạo nhiều điều kiện để người giải bài có thể tập trung và kết nối năng lượng với bạn hơn. Còn nếu khoảng cách quá xa, bạn có thể chọn hình thức xem bài tarot online 1-1 nhưng hãy nhớ nên bật video call để tạo được sự kết nối qua ánh mặt, điệu bộ, cử chỉ – bởi đây cũng là một dạng ngôn ngữ mang nhiều giá trị cho người giải bài.

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý không xem như một trò mua vui, trò đùa, nghiện tarot và tìm mọi lời giải đáp thông qua tarot, ví dụ như hỏi tarot “hôm nay tôi nên ăn gì” là câu hỏi không nên đặt ra cho bài trả lời bạn nhé. Và dù thông điệp của lá bài là gì, cũng hãy xem đó như một lời gợi mở, một cách tiếp cận để tham khảo, người quyết định vẫn chính là bạn.