Bật mí ý nghĩa của bộ Wands trong bói bài Tarot

Giải mã ý nghĩa của bộ Wands trong Tarot

Giải mã ý nghĩa của bộ Wands trong Tarot

Trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá và giải mã ý nghĩa của bộ Wands (Bộ Gậy) trong bộ bài Tarot bạn nhé! Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Ý nghĩa của bộ Wands trong Tarot

  • Phản ánh: Sự nghiệp, công việc, sự chuyển hướng
  • Nguyên tố đại diện: Lửa
  • Dấu hiệu hoàng đạo: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Bộ ẩn Wands được kết hợp với nguyên tố đại diện là Lửa, vì vậy về khía cạnh chiêm tinh học, chúng thường mang dấu hiệu hoàng đạo của cung Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Trong nhiều bộ bài tarot chúng ta sẽ thấy những hình ảnh mô tả về ngọn lửa gắn liền với lá bài thuộc bộ Wands – bộ Gậy.

Bộ Wands thường ẩn chứa và truyền tải thông điệp liên quan đến công việc, sự nghiệp cho người hỏi bài cũng như những người xung quanh họ. Ở một khía cạnh khác, các lá bài thuộc bộ Wands cũng nhằm dự báo về sự chuyển biến và tính khả thi trong những lựa chọn, quyết định, mối quan hệ của chúng ta.

Tính cách con người được đại diện bởi bộ Wands thường hướng đến sự năng nổ, có tổ chức, tháo vát, tính logic và lòng tử tế. Cũng có một yếu tố trực giác phát triển mạnh trong bộ Wands, do đó những người mang năng lượng của lá bài Wands thường có trực giác rất nhạy bén, tinh tế.

Bộ Wands cũng mang nét ý nghĩa cho những khởi đầu mới, vì vậy mùa đại diện mạnh mẽ nhất cho năng lượng của những lá bài này chính là mùa Xuân. Cho dù con người có trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là khó khăn hay thuận lợi, theo quy luật tự nhiên của tạo hóa, thời gian trôi qua sẽ giúp chúng ta tự làm mới chính mình. Vì thế bộ Wands cũng ẩn chứa thông điệp của sức mạnh, sự tái sinh và đổi mới.

Giải mã ý nghĩa của bộ Wands trong Tarot
Giải mã ý nghĩa của bộ Wands trong Tarot

Giải mã ý nghĩa từng lá bài trong bộ Gậy, bộ Wands

Ace of Wands

Khái quát:

Năng nổ

Sáng tạo

Tự tin

Can đảm

Phân tích sâu

Là bài Ace of Wands là lá bài mang năng lượng tích cực của sự khởi đầu. Cũng giống như trường năng lượng chung của tất cả lá bài Ace, Ace of wands đánh dấu cho bước chuyển mình nhiều phấn khởi, lạc quan và vui tươi trong giai đoạn tiếp theo của bạn. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống và bạn rút được lá bài Ace of Wands, điều này ngầm dự báo rằng, có thể những khó khăn của bạn trong thời gian tới sẽ tự chuyển biến theo một hướng tốt hơn, Hãy tin tưởng và lạc quan bạn nhé!

Nhìn chung, là bài Ace of Wands mang đến cho bạn năng lượng và cảm giác tích cực, sự hồi sinh trở lại giống như một thân cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc khi mùa xuân tới. Lá bài này cũng cho biết rằng đây là thời điểm tốt để bắt đầu một điều gì đó mới.

Lá hai Gậy – Two of Wands

Khái quát:

Sức mạnh bản thân

Lòng can đảm

Tính độc lập

Phân tích sâu

Lá two of wands là lá bài giống như những lá 2, thể hiện cho sự đối xứng cân bằng. Bạn cần để ý đến việc cân bằng trên mọi phương diện của cuộc sống, ngay cả những điều căn bản nhất như ăn uống, ngủ nghỉ một cách điều độ. Những điều này là cần thiết trong mọi hoàn cảnh, nhưng ở giai đoạn này, nó trở nên đặc biệt quan trọng để bạn phải lưu tâm. Lá 2 of wands cũng muốn nói đến một mối quan hệ “hợp tác” với một người khác, đó có thể trong khía cạnh công việc, dự án cá nhân, hoặc cả hai phương diện.

Nhìn chung, 2 of wands gửi đến chúng ta thông điệp về việc cân bằng giữa cho đi và nhận lại những điều cần thiết cho mối quan hệ đạt được sự thành công. Hãy tập trung vào những mục tiêu mà bạn đang tìm kiếm và duy trì trạng thái cân bằng tích cực trong chính mình. Còn nếu bạn cảm thấy chơi vơi, khó cân bằng, hãy dành thời gian ngồi lại với bản thân hoặc tìm sự tư vấn từ một người mà bạn tin cậy nhất để cùng lắng nghe và chia sẻ với bạn.

Lá ba Gậy – Three of Wands

Khái quát:

Khám phá

Tiên đoan

Khả năng dẫn dắt

Phân tích sâu

Lá ba Gậy – Three of Wands là lá bài thể hiện rằng những vấn đề tài chính của bản thân bạn đang có chiều hướng tốt lên rất nhiều, và bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong thời gian sắp tới. Trong giai đoạn tiếp theo, có thể bạn sẽ cảm thấy trong mình hừng hực khí thế, quyết tâm và sự mạnh mẽ. Đó là một điều hoàn toàn hợp lý. Bạn sẽ được vũ trụ trao đến một số cơ hội thành công sau những lần thất bại và vấp ngã.

Nhìn chung, lá bài ba Gậy – Three of Wands gửi đến thông điệp lạc quan về nhiều khía cạnh khác nhau, đặc biệt trong khía cạnh tài chính, sự nghiệp. Ngay cả khi bạn làm việc tự do hay làm việc tại nhà thì bạn vẫn đang được mọi người ghi nhận những cống hiến và nỗ lực của bạn. Hãy đừng ngần ngại trao cho bản thân một lời khen, động viên và khích lệ chính mình nhé!

Lá bốn Gậy – Four of Wands

Khái quát:

Ăn mừng

Tự do

Niềm phấn khích

Phân tích sâu

Lá bốn Gậy – Four of Wands là lá bài xuất hiện nhằm đưa đến dự đoán rằng sắp tới sẽ có một sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra theo hướng mang lại nhiều niềm vui, sự tích cực hơn cả những gì bạn mong đợi. Công việc của bạn cũng có vẻ ổn thỏa trong giai đoạn này. Bạn sẽ được người khác ghi nhận và tự hào về thành quả bạn đem lại.

Mặc dù nguồn năng lượng chung là sự tích cực, nhưng đồng thời lá bài Lá bốn Gậy – Four of Wands cũng kêu gọi người xem hãy giữ cho mình đầu óc tỉnh táo và nhạy bén nhất có thể. Bạn có thể tận hưởng những phút giây hạnh phúc, ăn mừng cho thành quả những vẫn cần nhắc nhở chính mình rằng, đây chỉ là một nấc thang, chúng ta còn một hành trình dài phía trước, vì vậy hãy cố gắng lấy lại tinh thần để có được những bước tiến tốt đẹp hơn phía trước.

Đôi khi lá bài Lá bốn Gậy – Four of Wands cũng gửi đến bạn dự đoán rằng bạn sẽ chuyển đến nơi ở mới trong thời gian không xa nữa.

Lá năm Gậy – Five of Wands

Khái quát:

Bất đồng

Đấu tranh

Phiền nhiễu

Phân tích sâu

Lá năm Gậy – Five of Wands là lá bài xuất hiện nhằm chỉ đến sự cạnh tranh trong công việc, sự nghiệp hoặc đôi khi cả trong khía cạnh tình cảm. Đừng cả nể hay buông bỏ, trong sự cạnh tranh này, bạn cần lên tiếng và chiến đấu mạnh mẽ để khẳng định những giá trị riêng của chính bản thân mình. Đó là điều bạn có thể hành động và hành động một cách chính nghĩa – sự cạnh tranh lành mạnh, để bạn có thể bảo vệ bản thân và chiến thắng. Điều quan trọng nhất đó là sự tự nỗ lực và phát triển chính mình, đừng quá hướng điểm nhìn ra bên ngoài, bởi nội lực mới làm nên sức mạnh.

Khi lá bài này xuất hiện trên trải bài, bạn cần sự tin tưởng vào năng lực và sức mạnh của chính mình. Ngẩng cao đầu và có niềm tin dành mọi thứ xứng đáng thuộc về mình. Bạn có thể đang suy nghĩ cân nhắc về một thay đổi trong sự nghiệp của bản thân. Hãy luôn tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm và làm tốt mọi thứ.

Lá sáu Gậy – Six of Wands

Khái quát:

Ca khúc khải hoàn

Tôn vinh

Niềm tự hào kiêu hãnh

Phân tích sâu

Lá sáu Gậy – Six of Wands là lá bài xuất hiện nhằm gửi gắm đến bạn một tín hiệu rất tích cực về sự thành công. Nó hàm ý rằng dù bạn có đang đối mặt với rất nhiều chông gai, thử thách, có phải “ngụp lặn” để đối đầu với hoàn cảnh khó khăn, nhưng chắc chắn bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua và giành được thắng lợi vẻ vang nhất trong dấu ấn hành trình của mình. Lá bài này cũng hàm ẩn những biến tiến lớn sẽ xuất hiện trong đời bạn, hãy nhìn nhận mọi thứ theo chiều hướng tích cực bạn nhé!

Nhìn chung, năng lượng của Lá sáu Gậy – Six of Wands là năng lượng của niềm vui và sự tán thưởng. Hãy cho mình nghỉ ngơi và tận hưởng khoảnh khắc chiến thắng theo cách mà bạn mong muốn. Bởi vì bạn xứng đáng.

Lá bảy Gậy -Seven of Wands

Khái quát:

Năng nổ

Chống cự

Chắc chắn

Phân tích sâu

Lá bảy Gậy -Seven of Wands là lá bài xuất hiện nhằm đưa tín hiệu đến bạn về sự chắc chắn chiến thắng trong bất kỳ tình huống cạnh tranh nào. Mọi thứ sẽ trở nên hậu thuận và tạo lợi thế cho bạn, bạn sẽ cảm thấy được sự hài lòng trong chính ngoại cảnh. Tuy nhiên, bạn vẫn tồn tại trong mình cảm giác lo âu, nghi ngờ và rụt rè. Đó là diễn biến cảm xúc tự nhiên của con người, nhưng cũng không sao cả, mọi thứ đang ủng hộ bạn.

Là bài này cũng nhằm ngụ ý rằng một thay đổi lớn đang đến – và đó là một thay đổi tích cực trong công việc, sự nghiệp hoặc cuộc sống cá nhân của bạn. Đồng thời, lá bài bảy gậy cũng nói lên tình trạng không bị phụ thuộc vào suy nghĩ cá nhân để đưa ra quyết định.

Lá tám Gậy – Eight of Wands

Khái quát:

Hành động nhanh

Kết thúc/ dứt điểm

Tin tức

Phân tích sâu

Lá tám Gậy – Eight of Wands là lá bài xuất hiện nói lên thực trạng rằng bạn đang có điều gì đó chưa giải quyết một cách triệt để. Điều này làm bạn phấp phỏng, nản chí và mệt mỏi vì chờ đời. Lá bài xuất hiện như một lời nhắn nhủ bạn hãy kiên nhẫn thêm một thời gian nữa, rồi mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng dòng chảy tự nhiên của nó.

Đừng cố ép mọi chuyện phải đi theo đúng hướng bạn mong muốn, điều này chỉ khiến bạn lệ thuộc vào hoàn cảnh và càng bế tắc hơn. Chính vì vậy, sự kiên nhẫn chờ đợi và bình tâm chấp nhận mọi kết quả xảy đến với mình là điều bạn cần làm.

Lá chín Gậy – Nine of Wands

Khái quát:

Phòng vệ

Kiên nhẫn

Chịu đựng

Phân tích sâu

Lá bài Lá chín Gậy – Nine of Wands là một lá bài đánh dấu sự băn khoăn và lo âu bị đè nén và lo lắng về những vấn đề xung quanh cuộc sống. Bạn có thể thấy phần lớn bộ Wands đều mang năng lượng của sự chuyển biến, cơ hội tích cực, nhưng khi bạn đến gần hơn với những lá bài cao nhất trong bộ này, bạn thấy chúng trở nên rắc rối hơn. Và Lá chín Gậy – Nine of Wands là lá bài khởi đầu cho mức độ phức tạp này.

Khi lá bài chín gậy xuất hiện trong trải bài, điều đầu tiên bạn cần nhắc nhở bản thân mình là hít sâu thở ra nhẹ nhõm để giữ sự bình tĩnh. Hãy đừng quá tập trung vào trạng thái bộn bề lo âu của bản thân. Hãy cố định dành một giờ mỗi ngày để nghĩ về nó, nếu như tình thế bắt bạn phải làm như vậy. Ít nhất một trong những điều lo lắng của bạn thực chất chỉ là do sự suy diễn thái quá của bản thân. Hãy cụ thể rõ ràng điều đang làm bạn lo sợ và dẹp bỏ nó sang một bên. Hãy thoải mái với bản thân, và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng ngần ngại gửi yêu cầu này đến mọi người xung quanh. Việc yêu cầu giúp đỡ là dấu hiệu của một con người mạnh mẽ.

Lá mười Gậy – Ten of Wands

Khái quát:

Quá sức

Gánh nặng

Cam chịu

Phân tích sâu

Lá bài mười Gậy là lá bài xuất hiện nhằm đưa tới cho bạn thông điệp rằng dường như bạn đang phải gánh nặng trên vai khá nhiều trách nhiệm. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng về việc bạn có thể làm cách nào để tháo gỡ và bỏ bớt những gánh nặng này theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng hay không. Nếu nhìn nhận kỹ lưỡng, có thể bạn sẽ phát hiện ra, một phần gánh nặng mình đang gồng gánh đến tự việc bản thân tự nhận về quá nhiều trách nhiệm, trong khi không ai bắt ép bạn phải làm điều đó cả. Nhiều khi bạn nghĩ rằng, bạn phải có trách nhiệm làm điều này điều kia cho người này, người kia nhưng thực tế thì họ không yêu cầu bạn phải làm như vật. Điều quan trọng trong hiện tại là nghĩ cho riêng bản thân mình trước đã. Đứng cố gắng quá sức.

Đôi khi lá 10 gậy xuất hiện cũng nhằm đưa tới bạn bài học về việc thu hẹp những phạm vi bạn đang làm. Bạn đang mệt mỏi do làm quá nhiều việc cùng một lúc và bạn cần dừng lại nghỉ ngơi và ưu tiên chăm sóc chính mình.

Page of Wands

Khái quát:

Sáng tạo

Nhiệt huyết

Tự tin

Can đảm

Phân tích sâu

Nếu đại diện cho năng lượng của một người cụ thể nào đó, Page of Wands là lá bài đại diện cho một người mang năng lượng nữ trẻ trung hơn người đang đặt câu hỏi. Họ là người âm áp, tham vọng và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Nếu không đề cập đến năng lượng của một ai đó, lá bài này muốn nhắc nhở bạn đừng xao nhãng mà cần tập trung.

Nhìn chung, lá bài Page of Wands thể hiện rằng những gì bạn đã và đang làm từ trước đến giờ đang dần tiến đến bước thành công. Đồng thời, bạn cũng cần một điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống như: một chuyến đi đến vùng đất mới, một giải pháp mới, một phương pháp làm việc mới,…

Knight of Wands

Khái quát:

Quyến rũ – Khô khan

Tự tin – Tự mãn

Dũng cảm – LIều lĩnh

Mạo hiểm – Lo lắng

Nồng nhiệt – Nóng nảy

Phân tích sâu

Lá bài Knight of Wands là lá bài xuất hiện đi cùng với gợi ý rằng đây là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể đi du lịch nếu bạn sắp xếp được thời gian cũng như công việc của mình. Bạn đang cảm thấy nhiều năng lượng và sẵn sàng tinh thần cho bất cứ tình huống nào trong cuộc sống. Sự tự tin của bạn đang có khuynh hướng tăng lên và đó là cách giúp bạn chinh phục được mục tiêu của mình.

Nhìn chung, là bài Knight of Wands mang tín hiệu tích cực, gửi gắm những khả năng thành công vượt trội trong những dự án và mục tiêu bạn đang thực hiện. Bạn có nhiều lí do để cảm thấy tự hào. Hãy tận hưởng cảm giác này nhé!

Queen of Wands

Khái quát:

Hấp dẫn

Toàn tâm

Nhiệt huyết

Vui vẻ

Tự tin

Phân tích sâu

Queen of Wands là lá bài mang năng lượng tính nữ mạnh nhất trong bộ bài Tarot. Khi đại diện cho năng lượng của một người nào đó, Queen of wands hướng tới một người phụ nữ mang nhiều năng lượng của nguyên tố lửa, thuộc cung Bạch Dương, Sư Tử hoặc Nhân Mã. Cô ấy là một người tử tế, luôn ở bên bạn, đồng hành với tấm lòng nhiệt huyết cảo cả và sự tự tin mạnh mẽ nhất.

Khi không hàm ý cho năng lượng của một người, lá bài này tượng trưng cho việc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu, đặc biệt liên quan đến công việc và sự nghiệp. Lá bài này mang năng lượng tích cực và cao cấp, vì vậy trong mọi tình huống và mọi câu hỏi, lá bài này đều đi kèm một tín hiệu tích cực cho điều sắp diễn ra trong đời bạn.

King of Wands

Khái quát:

Sáng tạo

Truyền cảm hứng

Mạnh mẽ

Có sức lôi cuốn

Táo bạo

Phân tích sâu

King of Wands là lá bài đại diện cho nguồn năng lượng nam mạnh mẽ. nam tính, đầy khôn ngoan, cởi mở, ưa thích sự phiêu lưu và mang năng lực truyền cảm hứng tuyệt vời.

Nhìn chung, king of wands là một dấu hiệu của sự bùng phát về năng lượng giúp bạn đón nhận mọi thứ theo một cách tích cực nhất. Ngay cả khi lá bài không đại diện cho một người nào cả, thì nó cũng hàm ý rằng một người đàn ông nào đó xung quanh bạn luôn muốn hỗ trợ, giúp đỡ cũng như đồng hành cùng bạn. Bạn sẽ thấy có nhiều động lực, định hướng mục tiêu rõ ràng để vươn tới hành động mạnh mẽ và quả quyết. Bạn sẽ có đủ tiềm lực tài chính để hoàn thành điều bạn đang ấp ủ. Hãy tích cực và không ngừng tin tưởng bạn nhé!