Giải mã ý nghĩa của bộ Pentacles trong Tarot

Giải mã ý nghĩa của bộ Pentacles trong Tarot

Giải mã ý nghĩa của bộ Pentacles trong Tarot

Trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá và giải mã ý nghĩa của bộ Pentacles (Bộ Tiền) trong bộ bài Tarot bạn nhé! Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Giải mã ý nghĩa của bộ Pentacles

 • Phản ánh: Tiền bạc, tài chính, sự ổn định và nền tảng
 • Nguyên tố đại diện: Thổ – Đất
 • Dấu hiệu hoàng đạo: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Bộ ẩn phụ Pentacles cho chúng ta ấn tượng rõ ràng rằng những lá bài này phản ánh xoay quanh vấn đề tiền bạc, tài chính. Dấu hiệu nhận biết để thể hiện một cách trực quan qua hình vẽ của các lá bài (trong bộ bài gốc) của Pentacles đều gắn với hình ảnh của đồng xu vàng. Ở một khía cạnh sâu xa hơn, bộ Tiền còn nói về sự phát triển thịnh vượng, nền tảng ổn định, một mục đích luôn đi kèm sau vấn đề tài chính và tiền bạc.

Các vấn đề được phản chiếu từ lá bài của bộ Pentacle khá vật chất, nghiêng về khía cạnh khó khăn hay thịnh vượng về mặt tài chính. Đặc biệt khi một trải bài xuất hiện nhiều là thuộc bộ Pentacles cũng cho thấy được những khao khát hoặc nguồn năng lượng đang ảnh hưởng, chi phối lớn mạnh trong người xem bài đó là nguồn năng lượng hướng tới những giá trị vật chất, sự ổn định hay xoay quanh sự nghiệp, công việc,…

Tính cách ẩn sâu trong con người đại diện bởi năng lượng của Pentacles đó là: một người mang tính tập trung cao độ, nhiều tham vọng, trân trọng những giá trị vật chất, hướng tới sự ổn định trong tài chính và gia đình, có xu hướng chậm thích ứng và đưa ra quyết định, suy nghĩ thực tế.

Các lá bài Pentacles giúp chúng ta hiểu biết được tình hình hiện tại trong cuộc sống của chúng ta, đồng thời cũng phản ánh những yếu tố mang tính tinh thần, vì dụ như sự phụ thuộc lẫn nhau trong cuộc sống hoặc khả năng tìm kiếm và cho đi những giá trị thịnh vượng, vật chất. Đừng tuyệt đối hóa ý nghĩa của lá bài Pentacles chỉ phản ánh những khía cạnh về mặt tiền bạc hay tham vọng.

Giải mã ý nghĩa của bộ Pentacles trong Tarot
Giải mã ý nghĩa của bộ Pentacles trong Tarot

Giải mã ý nghĩa từng lá bài trong bộ Tiền, bộ Pentacles

Ace of Pentacles

Khái quát:

 • Năng lượng của  giá trị vật chất
 • Sự thịnh vượng giàu có
 • Tính khả thi
 • Niềm tin tưởng cao cả

Phân tích sâu

Ace of pentacles hàm ý rằng sắp tới bạn sẽ đón nhận một bước ngoặt mang tính khởi đầu đầy tích cực ở từng phương diện khác nhau (có thể là công  việc, tình yêu, tài chính, sức khỏe, tinh thần,… phụ thuộc vào câu hỏi bạn đặt ra xoay quanh khía cạnh nào). Sức khỏe và năng lượng của bạn có nhiều khả năng sẽ đạt đến đỉnh cao. Sự xuất hiện của một khởi đầu mới này sẽ mang lại cho bạn sự bù đắp về khía cạnh tài chính, sự hưng thịnh, điều này có thể đến một cách bạn có thể dự đoán trước (dựa vào những nỗ lực, đầu tư của bản thân trong thời gian qua) hoặc cũng có thể đến một cách bất ngờ khi có ai đó trao tặng bạn những món quà hoặc một cơ hội phát triển, làm ăn mới.

Có lẽ tại thời điểm này bạn sẽ có nhiều năng lượng hy vọng và mong chờ hướng về tương lai. Mọi thứ nhìn chung đang tiến triển một cách khởi sắc rõ rệt. Vì vậy hãy đón nhận và tận hưởng những điều mới mẻ sẽ đến với bạn trong thời gian tới, dù thế nào đi nữa, đây chắc chắn là một khởi đầu mới nhiều hứa hẹn.

Lá hai xu – two of pentacles

Khái quát:

 • Sự cân bằng
 • Tính linh hoạt
 • Sự vui vẻ, hài hước

Phân tích sâu:

Lá 2 of pentacles là là bài biểu thị sự cân bằng, như biểu tượng của hai đồng xu ở vị trí cân bằng ở hai đầu, thường muốn nói về sự hòa hợp của hai khía cạnh nào đó trong cuộc sống: vì dụ như sự hòa hợp giữa gia đình và công việc, giữa sức khỏe và tiền bạc, giữa tình yêu và sự nghiệp. Là bài này cũng lưu ý bạn rằng, bạn nên dành lại năng lượng tập trung của bản thân mình cho hai thứ quan trọng nhất trong thời điểm hiện tại. Đây không phải là lúc bạn phân tán tư tưởng dành cho quá nhiều thứ xung quanh cuộc sống. Đồng thời tình hình tài chính của bạn cũng cần cân nhắc tới việc cân bằng cho hợp lý giữa tỷ lệ thu và chi, hãy đảm bảo rằng bạn dành sự tập trung thực sự cho điều này.

Lá ba xu – three of pentacles

Khái quát:

 • Sự hợp tác làm việc nhóm
 • Lập kế hoạch
 • Thành tựu/ Được đánh giá cao

Phân tích sâu:

3 of pentacles là một lá bài hội tụ năng lượng rất tích cực, nhất là khi bạn đang đặt câu hỏi hướng về sự nghiệp và công việc của bản thân. Tất cả những gì bạn đang thực hiện đều được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và bắt đầu đón nhận những thành quả đầu tiên.

Là bài này cũng muốn khẳng định rằng, những người xung quanh bạn (có thể trong công việc, gia đình, tình yêu) đang đánh giá cao những gì bạn đã và đang cống hiến và nỗ lực, hoặc bạn đang nhìn nhận được sự tiến triển trong chất lượng của công việc bạn đang theo đuổi. Vì vậy, thông điệp chung nhất được gửi tới bạn đó là hãy tiếp tục những gì bạn đang thực hiện vì bạn đã chọn đúng hướng và đi đúng cách. Đừng đắn đo hay chần chừ bất cứ điều gì, cũng như đừng để suy nghĩ sợ hãi hay lo lắng thao túng để bản thân từ bỏ, bạn nhé!

Lá bốn xu – Four of pentacles

Khái quát

 • Sự kiểm soát, chiếm hữu
 • Sự ngưng trệ
 • Tắc nghẽn

Phân tích sâu:

Lá 4 of pentacles là lá bài đại diện cho ý muốn chiếm hữu, cầm cố những sự việc, con người, vật chất hay hoàn cảnh,.. lâu hơn thực tế cần thiết. Khi trải bài của bạn xuất hiện lá bài này, điều này muốn gửi đến bạn thông điệp rằng, bạn cần nhìn nhận bản thân mình xem, bạn có đang cố gắng bám víu, giữ lấy những điều gì đó không thực sự còn phù hợp và cần thiết với bạn trong thời điểm hiện tại này hay không? Hãy thả lòng, kết nối câu hỏi và suy nghĩ xoay quanh vấn đề đó.

Lá 4 of pentacles cũng cho thấy người được giải bài (querent) đang có những bất an về vấn đề tài chính hoặc đang dính líu đến điều gì đó khiến họ cảm thấy không vững vàng, thiếu sự cam kết và an toàn. Điểm chính yếu cần nhận thức ở đây, dù trong bất cứ khía cạnh nào, đó là việc lo lắng, sợ hãi không hề giúp bạn thoát khỏi, hay gỡ rối được vấn đề. Lá bài này khuyên bạn nên buông bỏ đi một điều gì đó bạn đang quá cố chấp, quá sở hữu để vướng mắc vào nó để nhẹ gánh nặng của lo âu và sợ hãi.

Lá năm xu – five of pentacles

Khái quát:

 • Thời điểm khó khăn, vất vả
 • Sức khỏe kém
 • Bị từ chối

Phân tích sâu

Lá 5 of pentacle là lá bài ám chỉ thời điểm này là thời điểm khó khăn với bạn, cuộc sống bạn trở nên thiếu an toàn và điểm tựa vững chắc. Bạn có thể cảm thấy cô đơn, nhưng điều quan trọng bạn cần nhận thức đó chính là bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ bất cứ khi nào bạn cần, hãy bày tỏ và thể hiện nguyện vọng đó với những người xung quanh hoặc với chính bản thân mình. Nguồn năng lượng sẽ dẫn lối bạn tìm đến sự trợ giúp, kết nối để thay đổi hoàn cảnh.

Lá 5 of pentacles mang đến cho chúng ta cảm nhận bị bỏ rơi một cách rõ ràng, như một người ướt lạnh rách rưới đi trong trời phù tuyết, như thể mọi người đều có mọi thứ, trừ bạn vậy. Nhưng hãy tỉnh thức rằng đó chỉ là suy nghĩ của bạn trong hoàn cảnh này mà thôi. Hãy cố gắng sắp xếp và lo liệu mọi thứ trong khả năng tốt nhất của chính mình để giải quyết những vấn đề bất an gây lên bạn, đồng thời, hãy nhớ rằng, người khôn ngoan là người luôn biết cách đề nghị sự giúp đỡ cần thiết từ bên ngoài. Chỉ cần hỏi, sự hỗ trợ sẽ xuất hiện.

Lá sáu xu (có hoặc không)

Khái quát

 • Nguồn lực
 • Trí tuệ
 • Quyền năng

Phân tích sâu:

Lá 6 of pentacles là lá bài biểu thị cuộc sống của bạn đang chuyển sang vòng quay tích cực về khía cạnh tài chính, tiền bạc. Lá bài này đại diện cho sự công bằng, bình đẳng, và mang theo bản chất của vòng quay cuộc đời. Cuộc sống sẽ có lúc chìm, lúc nổi, lúc lên lúc xuống, lúc mất mát và lúc nhận về. Sự xuất hiện của là bài 6 of pentacles cho thấy rằng cuộc sống của bạn đang bước vào giai đoạn tích cực của vòng quay này. Có thể thời điểm trước bạn bị mất mát khá nhiều, chịu nhiều những chèn ép vô cớ, nhưng sang giai đoạn mới này, những gì bạn mất đi sẽ được hoàn về theo cách sắp đặt riêng của vũ trụ. Hãy đón nhận bằng tấm lòng trân trọng và biết ơn.

Lá 6 of pentacles cũng mang ý nghĩa của sự hào phóng, ý chỉ bạn có thể là người được hưởng hoặc người cho đi một thứ gì đó có giá trị trong cuộc sống này. Hãy chia sẻ những điều bạn cảm thấy có ích, hãy mở lòng đón nhận những giá trị mà người xung quanh lan tỏa đến bạn. Chắc chắn đó là những điều sẽ có ý nghĩa rất nhiều trong một thời điểm nào đó của cuộc sống. Sự cho đi và nhận về không chỉ đơn thuần nằm ở giá trị vật chất, mà còn ở nhiều bài học tinh thần lớn lao mà tiền cũng không thể mua nổi.

Lá bảy xu – Seven of pentacles

Khái quát:

 • Sự đánh giá cao
 • Phần thưởng
 • Bước ngoặt thay đổi

Phân tích sâu:

Lá 7 of pentacles là lá bài muốn nói đến “Phần thưởng” dành được sau thời gian đầu tư. Đầu tư có thể hiểu theo hướng đầu tư tiền bạc vào làm ăn hoặc tiết kiệm và giờ là lúc nhận được lợi nhuận. Đầu tư cũng có thể hiểu theo khía cạnh đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ của bản thân vào những công việc, con người, lĩnh vực nào đó, và giờ là giai đoạn thu về những trái ngọt thành quả. Nói cách khác, bạn sẽ nhận gặt hái những gì bạn đã đầu tư gieo trồng.

Lá 7 of pentacle nhìn chúng mang năng lượng của sự an toàn, ổn định và tin tưởng vào kết quả. Mọi thứ đang diễn biến tốt theo đúng chu trình của nó, và bạn hãy yên tâm với những quyết định ban đầu của bản thân mình.

Lá tám xu – Eight of pentacles

Khái quát:

 • Chăm chỉ, cần cù
 • Hiểu biết
 • Cẩn thận và vun vén

Phân tích sâu:

Lá bài 8 of pentacles là lá bài nói dự báo về giai đoạn bạn làm việc hết sức chăm chỉ, hết sức tập trung và nhiều nỗ lực. Đây không phải là điều gì đó tiêu cực nhưng bạn cần lên dây cót tinh thần để tập làm quen dần với guồng làm việc say sưa này. Hãy suy nghĩ xem công việc bạn làm sẽ hướng đến điều gì và vì ai., đồng thời sẵn sàng đề nghị sự giúp đỡ khi cần thiết bạn nhé!

Lá bài 8 of pentacles cũng là lá bài thông báo về việc bạn có những thứ cần phải hoàn tất và điều này cần bạn đầu tư rất nhiều nỗ lực. Sự chú tâm và cống hiến hết mình vì công việc trong giai đoạn tới là một điều rất cần thiết, nhưng nếu  việc đó chỉ để đáp ứng lợi ích cá nhân của bạn, thì rất có thể nó sẽ mang tác dụng ngược. Vì vậy hãy cố gắng cân bằng lợi ích với tập thể và duy trì mức độ làm việc hợp lý, khoa học, tránh ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bản thân.

Lá chín xu – Nine of pentacles

Khái quát

 • Kỷ luật
 • Tự lực
 • Tinh tế

Phân tích sâu:

Lá 9 of pentacles là lá bài thể hiện tín hiệu tích cực trong chuyển biến về tình hình tài chính cũng như sự ổn định trong cuộc sống của bạn. Những mối lo lắng mất ăn mất ngủ của bạn về tài chính sẽ nhanh chóng qua đi, và mọi thứ sẽ được sắp xếp ổn thỏa, tốt đẹp hơn những gì bạn mong đợi. Hãy tận dụng nguồn năng lượng tỏa sáng thịnh vượng này và chia sẻ thành quả bạn nhận được  với người xung quanh để tăng thêm sức mạnh của năng lượng.

Lá bài 9 of pentacles nói về sự trọn vẹn và hạnh phúc trên cả hai phương diện tiền bạc và tinh thần. Bạn có thể tự hào về nhiều giá trị khác mình đạt được. Vì vậy đứng quá chỉ chú trọng vào giá trị vật chất bạn nhé!

Lá mười xu – ten of pentacles

Khái quát:

 • Thịnh vượng, giàu có
 • Bền vững
 • Nguyên tắc

Phân tích sâu:

Lá ten of pentacles là lá bài thể hiện một tín hiệu rất tích cực, thể hiện sự đáp ứng đầy đủ, trù phú về mặt vật chất ở mức độ mà bạn chưa nghĩ đến, và nhìn chung mọi thứ diễn ra đều cực kỳ thuận lợi. Sự đảm bảo và an toàn dưới nhiều khía cạnh khác nhau đều được duy trì vượt mức yêu cầu.

Lá ten of pentacles cũng cho bạn biết trạng thái ngập tràn hạnh phúc và sự biết ơn khi bạn đón nhận được nhiều phần quà lớn từ cuộc sống. Các mối quan hệ, tình hình tài chính, sức khỏe,.. tất cả đều chuyển sang một giai đoạn thịnh vượng, tốt đẹp. Hãy trân trọng và biết ơn những gì đến với bạn như một thành quả xứng đáng với nỗ lực cá nhân trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ với những người kém may mắn hơn dù là những điều nhỏ bé nhất. Sức mạnh của sự nhận về nằm ở chính sức mạnh của sự cho đi.

Page of pentacles

Khái quát:

 • Thực tế
 • Thịnh vượng
 • Đáng tin tưởng

Phân tích sâu:

Lá bài Page of pentacles là là bài đại diện cho nguồn năng lượng giúp bạn đi qua giai đoạn buồn tẻ, chán ngắt đang tiếp diễn trong cuộc sống khi bị ứ đọng và ngưng trệ trong một khía cạnh nào đó. Năng lượng của lá bài nhắc nhở bạn về sự tập trung, nghị lực và nguồn lực tài chính cần thiết để theo đuổi một nhiệm vụ không cho bạn nhiều cảm hứng. Hãy nhớ một khi đã làm điều gì thì hãy làm hết mình, không hời hợt qua loa. Bởi sự nỗ lực nửa vời chỉ đem lại những kết quả nửa vời.

Knight of pentacles

Khái quát

 • Kiên nhẫn
 • Thận trọng – Không mạo hiểm
 • Kỹ lưỡng – Ám ảnh
 • Thực tế – Bi quan
 • Chăm chỉ nỗ lực

Phân tích sâu

Knight of pentacles là lá bài mang ý nghĩa về sự thông báo những điều tốt đẹp, và thường xoay quanh vấn đề tiền bạc, tài chính.

Là bài này cũng ngầm nhắc nhở chúng ta dành sự tập trung vào các vấn đề thuộc khía cạnh vật chất và công việc. “Có công mài sắt có ngày nên kim” chính là thông điệp chính xác nhất mà bạn cần đón nhận từ lá bài này.

Queen of pentacles

Khái quát:

 • Nuôi dưỡng
 • Nhân cách cao cả
 • Tháo vát
 • Đáng tin cậy

Phân tích sâu:

Queen of pentacles, giống như mọi lá bài Court (Hội đồng) khác, thường đại diện cho một con người thực ở ngoài dù không phải trường hợp nào cũng vậy. Những lá bài mang năng lượng Queen cũng thế hiện dự báo về điều gì đó sẽ có tác động cực kỳ lớn lên cuộc sống của chúng ta. Năng lượng Queen of Pentacles thường mang nguyên mẫu nữ, sự ấm áp, gia đình và tình mẹ.

Là bài này cũng mang hàm ý rằng bạn sẽ dành thời gian, công sức, tiền bạc của bản thân để vun vén cho gia đình của mình, để gia đình trở thành một vương quốc thoải mái nhất, yên bình nhất cho bạn tỏa sáng, Đây là lời khuyên tốt, miễn là bạn tránh cho mình rơi vào tình trạng nợ nần vì mục đích này. Đây là giai đoạn bạn đạt được nhiều thành tựu

King of pentacles

Khái quát

 • Mạnh dạn
 • Nhiều kinh nghiệm
 • Đáng tin tưởng
 • Ủng hộ, hỗ trợ
 • Vững chắc

Phân tích sâu

King of pentacles là lá bài mang ý nghĩa của sự tin cậy, tính truyền thống và sự thành công đỉnh cao trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc. Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, thông điệp được trao gửi ở đây đó là, thời điểm này không phải thời điểm để bạn thay đổi, phá cách, mà đây là thời điểm bạn cần học hỏi, tuân theo những công thức có sẵn để giải quyết vấn đề. Khi King of pentacles đại diện cho một con người trong cuộc sống của bạn, nhìn chúng đó là năng lượng nam tính, mạnh mẽ và vững chắc.