Giải mã ý nghĩa của bộ Swords trong Tarot

Giải mã ý nghĩa của bộ Swords trong Tarot

Giải mã ý nghĩa của bộ Swords trong Tarot

Trong bài viết này, cùng Công Decor khám phá và giải mã ý nghĩa của bộ Swords (Bộ Kiếm) trong bộ bài Tarot bạn nhé! Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Giải mã ý nghĩa của bộ Swords trong Tarot

  • Phản ánh: Xung đột, lý trí, suy tính
  • Nguyên tố đại diện: Khí
  • Dấu hiệu hoàng đạo: Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình

Khi nhìn thấy sự xuất hiện của những lá bài bộ Kiếm – bộ Swords, chúng ta thường gán ngay cho nó ý nghĩa liên quan đến sự xung đột, tổn thương, tan vỡ, nhưng giống như những bộ khác trong tarot, ý nghĩa lá bài không theo nguyên tắc cứng nhắc, khuôn mẫu như vậy, mà còn dựa trên sự kết hợp với các lá bài khác trong cùng 1 trải bài hoặc câu chuyện cá nhân của người xem tarot. Các lá bài thuộc bộ Kiếm – bộ Swords thường được kết hợp với nguyên tố Khí trong phần lớn các lá bài trong bộ Tarot, do đó, liên quan đến các cung Hoàng đạo thuộc cung khí đó là Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình. Xung đột mà bộ Swords đề cập đến có thể theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng, hoặc chỉ đơn giản gợi tới một cuộc tranh luận thoáng qua. Bộ Swords cho ta những gợi mở về người đưa ra ý kiến cá nhân một cách mạnh mẽ, thẳng thắn và quyết liệt, hoặc những hoàn cảnh bị ép buộc, không thoải mái, hoặc những xung đột, mâu thuẫn từ bên trong của một người nào đó.

Bộ Kiếm – BS luôn mang năng lượng mạnh mẽ của dòng suy tưởng, của lý trí và sức mạnh của trí tuệ. Suy nghĩ, giống như một thanh kiếm sắc nhọn, tỉnh táo và thực tế, nhưng nó có thể làm những việc tốt đẹp, chính nghĩa hoặc làm những điều xấu, gây tổn thương, giống như nguyên tố Khí, có thể là một làn gió mát lạnh, sảng khoái, hoặc một cơn gió độc khiến người ta ốm yếu, bi kịch.

Tính cách con người được đại diện bởi lá bài trong bộ Kiếm – BS đó là: khả năng phân tích logic chặt chẽ, đầu óc thực tế, thông minh, thẳng thắn, lý luận và nghiêm khắc.

Nếu chúng ta chưa đào sâu tìm hiểu những khía cạnh khác nhau của những lá bài Bộ Kiếm – BS, chúng ta có thể có cảm nhận sợ hãi, lo lắng khi những trải bài xuất hiện lá kiếm đau thương, mất mát. Nhưng thực tế, những lá bài ấy cũng đại diện hoặc gửi gắm trong đó nhiều thông điệp tích cực, ý nghĩa, tốt đẹp. Chính vì vậy, khi lá bài Kiếm xuất hiện, đừng vội hoang mang, hãy xem xét những gì mình có thể đón nhận, học hỏi từ thông điệp của lá bài bạn nhé!

Giải mã ý nghĩa của bộ Swords trong Tarot
Giải mã ý nghĩa của bộ Swords trong Tarot

Giải mã ý nghĩa từng lá bài trong bộ Tiền, bộ Swords

Ace of Swords

Khái quát:

Năng lực trí tuệ

Chân lý

Lẽ phải

Mạnh mẽ, kiên nhẫn

Phân tích sâu

Cũng mang năng lượng chung của những lá bài ACE, Ace of swords đại diện cho năng lượng của một khởi đầu mới trong một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn. Sự khởi đầu này xuất hiện trên phương diện nào phụ thuộc vào câu hỏi ban đầu bạn đang đặt ra cho lá bài, đó có thể liên quan đến bước nhảy trong công việc hay những chuyển biến trong chuyện tình cảm, tài chính,…Tất nhiên, những thay đổi ban đầu này sẽ mang đến cho bạn chút khó khăn, ngần ngại, tổn thương gì đó, nhưng xét tới cùng, đây là một khởi đầu mang tính tích cực, nó sẽ giúp bạn kiến tạo được những bước đột phá và rời bỏ trạng thái bế tắc, lưng chừng ở thời điểm hiện tại hoặc quá khứ.

Nhìn chung, thông điệp mạnh mẽ và khái quát nhất của lá bài Ace of Sword là hãy bắt tay vào hành động để chấp nhận sự thay đổi một điều gì đó. Hãy dũng cảm khác biệt. Như ngạn ngữ cổ có câu: “ hãy cảm nhận nỗi sợ hãi và rồi cứ hành động đi”. Nếu bạn đã có một kế hoạch trong tay, hoặc một trực giác đủ mạnh dẫn dắt bạn đến một quyết định nào đó, thì giờ là lúc bạn cần thực hiện. Hãy làm điều đó!

Lá hai kiếm – Two of Swords

Khái quát:

Kiểm soát cảm xúc

Sự né tránh

Sự bế tắc

Phân tích sâu

Lá bài hai kiếm – Two of swords là lá bài nói về sự hợp tác và cân bằng. Thông thường, lá bài này đang ngụ ý nhắc tới một mối quan hệ “đối tác” giữa bạn và một người khác (không phải một nhóm người khác). Là bài này thể hiện sự bình đẳng, đôi bên cùng có lợi trong một mối quan hệ, có qua có lại. Vì vậy bạn cần có cái nhìn xem xét kỹ lưỡng về mối quan hệ giữa bạn và “đối tác” của bạn xem mối quan hệ này đã và đang đem lại sự bình đẳng đó chưa.

Nhìn chung, lá bài hai kiếm cho chúng ta tín hiệu để biết rằng mối quan hệ của bạn có thể đang theo chiều hướng không tốt đẹp (phụ thuộc vào câu hỏi bạn hỏi đang đề cập đến phương diện nào). Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ kỹ lại xem trong mối quan hệ này, bạn đã được đối xử công bằng hay chưa. Nếu chưa, đây là lúc bạn cần đưa mọi thứ trở về trạng thái cân bằng để tiếp tục tồn tại. Điều này cần nhất sự giao tiếp, đối thoại một cách cởi mở và chân thành. Hãy nhớ, không gì có thể thay đổi mà không cần nỗ lực. Bạn hãy nỗ lực, cần nhiều nỗ lực trước khi lựa chọn chấm dứt, buông xuôi một mối quan hệ nào đó.

Lá ba kiếm – Three of Swords

Khái quát:

Nỗi đau

Sự cô đơn

Sự phản bội

Phân tích sâu

Lá ba kiếm – Three of swords là lá bài đề cập đến sự tổn thương, những đau đớn về mặt tâm hồn (với hình ảnh đại diện là trái tim bị ba mũi kiếm đâm xuyên). Nhưng cũng đừng lo lắng, hốt hoảng về điều này, bởi nỗi đau ấy không hoàn toàn là bi lụy. Lá bài này xuất hiện nói về tổn thương, đau buồn nhưng mặt khác nó cũng mang lại sự thấu hiểu và niềm vui. Vì vậy, hãy cho phép bản thân được trải nghiệm trọn vẹn nỗi đau nào đó trong thời điểm hiện tại, chỉ có đối diện một cách hoàn toàn như vậy bạn mới có thể bước qua được cơn đau và đón nhận cho mình những chiêm nghiệm tuyệt vời. Sau đó chắc chắn bạn sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và biết ơn hơn bài học cuộc sống dành cho mình.

Nhìn chung, lá bài ba kiếm đề cập đến một trạng thái cảm xúc khá quan trọng trong giai đoạn tiếp theo của bạn. Né tránh những tổn thương không phải là cách chữa lành những thương tổn, như kiểu bạn đang bị đau chân, nhưng việc cố gắng phủ nhận nỗi đau ấy không làm giảm bớt cơn đau. Đối diện và trải nghiệm nó là cách để chúng ta vượt qua nó. Nhưng cũng như lá hai kiếm, chúng ta cần trở về trạng thái cân bằng, việc lún quá sâu vào vết thương cũng không phải việc tốt. Tuy nhiên chỉ có bạn mới là người biết bao nhiêu là đủ. Vì vậy, hãy trải nghiệm và luôn nhìn lắng vào bên trong, để tự hồi phục chính mình.

Lá bốn kiếm – Four of Swords

Khái quát:

Tạm dừng chân

Suy tính, cân nhắc

Chuẩn bị trong âm thầm

Phân tích sâu

Lá bốn kiếm – Four of swords là lá bài ngụ ý đề cập đến sự nghỉ ngơi, hoặc cần được nghỉ ngơi giữa nhịp sống hối hả bạn đang cuốn vào. Điều này cũng có thể gửi đến bạn một dự báo rằng, bạn hoặc một ai đó trong cuộc sống của bạn sẽ rút lui, “ở ẩn” một thời gian để lặng lẽ chuẩn bị cho một kế hoạch hay một sự thay đổi nào đó. Lá bài thi thưởng cũng có hàm ý bị bệnh, nhập viện, thậm chí là đi tù trong một số dự báo, ngụ ý chỉ một không gian riêng biệt, cô lập cho chính con người đó.

Nhìn chung, lá bài bốn kiếm muốn gửi gắm tới bạn thông điệp về một khoảng không gian và thời gian để bạn nghỉ ngơi và tự làm việc với chính mình. Đừng ngần ngại vạch rõ ranh giới của chính mình và người khác, cũng như nói không với những điều bạn thực sự không muốn. Hoặc nếu người khác từ chối bạn, hãy tôn trọng quyết định và sự riêng tư của họ bạn nhé! Sự riêng tư, cô lập trong thời gian này là một điều cần thiết.

Lá năm kiếm – Five of Swords

Khái quát:

Tư lợi

Mâu thuẫn

Mất danh dự một cách công khai

Phân tích sâu

Lá bài năm kiếm – Five of Swords là lá bài nói đến những điều lẫn lộn đan xen đang diễn ra trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy lúng túng, chơi vơi và không biết cách để có thể đi ra khỏi tình trạng này. Nhiều tình huống diễn ra khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng đừng bỏ qua cảm xúc của chính mình, hãy cố gắng để hiểu được những gì đang diễn ra bên trong chính mình. Tuy nhiên, trong thời điểm này, đừng nên trải lòng những gì bạn đang nghĩ, đang cảm với mọi người xung quanh, thậm chí đó là người bạn thực sự cần chia sẻ cũng không nên. Bởi nói ra những điều này sẽ khiến cho mối quan hệ mật thiết giữa bạn với bạn bè hoặc người yêu của bạn bị rạn nứt vì những điều tiêu cực, không đúng đắn trong thời điểm này. Vì vậy hãy lựa chọn và cân nhắc việc chia sẻ bạn nhé!

Nhìn chung, lá năm kiếm còn đưa ra dự báo về tương lai gần, một người nào đó sẽ rời xa bạn. Nhưng hãy thoải mái và lạc quan với tình huống này, và suy nghĩ, sau này người đó sẽ quay trở về bên bạn mà thôi, đừng níu kéo ai đó bằng mọi giá. Đồng thời, lá năm kiếm này cũng đề cập đến mâu thuẫn ở cả bên ngoài và bên trong, nên hãy chấp nhận sự thử thách lòng kiên nhẫn này của vũ trụ. Đừng làm mọi việc trở nên quá căng thẳng, hãy dung hòa và khéo léo.

Lá sáu kiếm (có hoặc không) – Six of Swords

Khái quát:

Buồn bã

Phục hồi

Đi xa

Phân tích sâu

Lá sáu kiếm – Six of swords là lá bài dẫn dụ bạn đến thông điệp của sự đi xa, của những chuyến hành trình khám phá và du lịch đầy mới mẻ. Đây chính là thời điểm tích cực để bạn tìm kiếm và bắt đầu khởi hành theo bất cứ hình thức nào, điều này sẽ đem đến một bước phát triển mới, cả về bên ngoài và bên trong chính bạn. Mọi nỗi đau, mất mát đang dần chuyển biến thành những điều tốt đẹp nếu như bạn bắt tay khởi đầu hành trình mới của bản thân. Hãy suy nghĩ về nơi bạn muốn đến nhé!

Nhìn chung, lá bài sáu kiếm cũng thể hiện sự giảm nhẹ những đau thương, căng thẳng kìm kẹp của tình trạng gần đây xảy ra với bạn. Như đã nói ở trên, mọi thứ sẽ vận hành theo chiều hướng tốt đẹp hơn, thời kỳ đáy dần qua đi rồi, nên hãy giữ niềm tin và hy vọng vào nơi bạn sẽ đến. Cuộc hành trình này có thể để nghỉ ngơi, để khám phá, để tìm đường,… bất kỳ mục đích gì, nhưng vũ trụ sẽ nâng đỡ và phục hồi cho chính bạn.

Lá bảy kiếm – Seven of Swords

Khái quát:

Sự né tránh

Phong cách đơn độc

Nỗi hổ thẹn bị giấu kín

Phân tích sâu

Lá bảy kiếm – Seven of Swords là lá bài mang ngụ ý rằng dường như bạn đang đối xử thiếu tôn trọng với một ai đó. Hoặc đôi khi nó cũng mang hàm ý rằng một ai đó đang tò mò về đời sống riêng tư của bạn hoặc ngược lại. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn, nghi ngờ rằng có ai đó đang lén lút tìm hiểu về đời tư cá nhân của mình, thì có thể bạn đang đúng đó. Nhưng nếu bạn đang ý định “đào bới” đời sống riêng tư của người khác, thì hãy kiềm chế và kháng cự lại mong muốn xấu tính này. Vì ai cũng có quyền bảo vệ cuộc sống riêng tư của họ.

Nếu bạn đang đặt câu hỏi về một khía cạnh nào đó, và trải bài xuất hiện lá bài bảy kiếm, rất có thể trong thời gian tới, bạn cần đề phòng việc bị chơi xấu. Đó có thể là việc người khác cố tình dàn xếp sau lưng  bạn những điều gì đó để hãm hại bạn. Sợ hãi không phải là cách giải quyết lúc này. Né tránh cũng không. mà hãy cố gắng nhắc nhở bản thân, trong bất cứ hành động nào, từ công việc, đời tư cho đến chuyện tình cảm, hãy sống và làm theo nguyên tắc đạo đức, đàng hoàng và trong sạch. Chỉ khi đó bạn mới chặn được âm mưu xấu từ phía người ngoài.

Lá tám kiếm – Eight of Swords

Khái quát:

Hạn chế

Rối loạn

Mất quyền lực

Phân tích sâu

Lá tám kiếm trong bộ bài gốc là lá một người bị trói chặt chân tay giữa vòng tròn 8 kiếm vây hãm. Lá bài phản ánh bạn có thể đang kiểm soát bản thân mình quá mức vì bạn sợ hãi đối diện với tổn thương hay tiến về tương lai khi chưa chuẩn bị và sẵn sàng. Hãy nhìn nhận, và suy nghĩ về nỗi sợ của bản thân mình. Thực tế, mọi chuyện có thể không đáng lo ngại hay khủng bố như những gì diễn ra trong trí tưởng tượng của bạn.

Nhìn chung, lá bài 8 kiếm gửi đến bạn thông điệp về việc cần cởi mở hơn với thất bại, bởi nó đôi khi cho bạn những bài học vô cùng giá trị để tiến tới thành công. Đừng sợ những gì chưa rõ ràng, hãy cân nhắc những suy nghĩ và hành động của bạn một cách mạnh dạn hơn, đừng né tránh vấp ngã hay tổn thương, bởi một quy luật cuộc sống đó là: những gì bạn nghĩ và làm ngày hôm nay sẽ quyết định đến thành quả của bạn ngày mai. Bạn cần sự giúp đỡ trong việc quản lý và giải quyết nỗi sợ hãi đang kìm hãm bản thân mình. Hãy mạnh dạn chia sẻ và nói ra nỗi sợ đó.

Lá chín kiếm – Nine of Swords

Khái quát:

Lo lắng

Cảm giác tội lỗi

Nỗi thống khổ

Phân tích sâu

Lá bài 9 kiếm – nine of swords là lá bài đề cập đến những mối lo lắng và sợ hãi. Lo lắng và sợ hãi chính là cảm xúc và tình trạng của bạn lúc này. Hãy nhắc nhở bản thân đừng đổ lỗi cho ngoại cảnh hoặc những người xung quanh. Hãy hít thở, thiền định sẽ giúp bạn bình tĩnh và tỉnh táo hơn với thực trạng của bản thân mình.

Nhìn chung, lá bài 9 kiếm này cũng nói lên rằng cảm giác bất an cũng đang vây hãm cuộc sống của bạn. Lúc này, bạn cần nhìn nhận xem sự bất an đó đến từ việc suy nghĩ của bản thân hay một đối tượng nào đó từ ngoại cảnh gây nên. Khi đã xem xét được nguyên nhân, hãy cân nhắc và lựa chọn xem bản thân có thể thay đổi điều gì để giải quyết cho gốc rễ của cảm xúc tiêu cực này. Đồng thời, hãy cố gắng thực tập lòng biết ơn, để bạn bớt chú tâm quá nhiều về những thứ đang làm bạn có cảm giác mất mát, đe dọa, và trân trọng những gì bạn đang có, đang được tận hưởng. Điều này có thể dung hòa được những dòng chảy cảm xúc hỗn loạn khiến bạn khó làm chủ được bản thân mình.

Lá mười kiếm – Ten of Swords

Khái quát:

Chạm đáy

Tâm lý của người bị hại

Đau thương tột cùng

Phân tích sâu

Lá mười kiếm – ten of swords là lá bài mang nỗi đau của 10 thanh gươm cùng đâm lên toàn thân thể, nên là dấu hiệu rõ ràng để bạn thấy bản thân mình đang chạm đáy của tổn thương. Và điều bạn cần cân nhắc đó là hãy cẩn thận về nơi bạn đặt niềm tin của mình.

Nhìn chung, lá 10 kiếm đưa ra một gợi ý trả lời rất rõ ràng cho những câu hỏi như “Liệu tôi có thể tin tưởng về một ai đó hay không” hoặc “Liệu hoàn cản/ tình hình hiện tại của tôi có ổn hay không” thì chắc chắn câu trả lời lá bài đưa ra là KHÔNG. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, khi chúng ta nhận thức mình đang ở đáy, điều đó cũng có nghĩa rằng, bạn sẽ đi lên trong giai đoạn tiếp theo. Khi một cánh cửa này khép lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra cho bạn. Vì vậy, hãy tin vào chính mình, tin vào sự sắp đặt của vũ trụ.

Page of Swords

Khái quát:

Sử dụng lý trí

Ngay thẳng

Công bằng

Kiên định

Phân tích sâu

Page of swords là một trong những lá bài hội đồng (court) đôi khi đại diện hình ảnh cho một con người ngoài đời thực. Trong trường hợp này, page of cup đại diện cho một người mang năng lượng trẻ (đó có thể là người hỏi bài hoặc một người khác liên quan đến câu chuyện của người hỏi bài

Về thông điệp gửi  gắm từ lá bài Page of swords, lá bài muốn nói rằng có thể bạn đang cố gắng một cách quá sức hoặc thúc đẩy mọi thứ quá vội vàng, hoặc đang nóng nảy, giận dữ với một ai đó. Bạn cần xem xét lại cách bạn nhìn nhận về trạng thái cảm xúc của người khác để biết cách ứng xử đúng mực, đồng thời hiểu được lòng tự trọng bên trong mình khi nghe những lời phê bình, đóng góp của người khác. Hiện tại, năng lượng của bạn đang ở mức cao, năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nên hãy biết tận dụng để học hỏi và làm chủ chính mình.

Knight of Swords

Khái quát:

Thẳng thắn – thô lỗ

Có quyền lực – hống hách

Sắc bén

Am hiểm – ngoan cố

Lý trí – nhẫn tâm

Phân tích sâu

Lá Knight of Swords là lá bài thể hiện cho nguồn năng lượng tích cực, lạc quan và đầy tiềm năng. Các lá Knight nói chung thường hướng tới việc ai đó hoặc điều gì đó đáng trông đợi sẽ đến với bạn trong thời gian tới. Đồng thời, một điều bạn cần không thể bỏ qua đó là nguồn năng lượng trong giai đoạn này của bạn đang đạt đến đỉnh, vì vậu hãy tận dụng năng lượng này.

Nhìn chung, knight of swords gửi tín hiệu đến một điều gì đó đáng mong đợi sẽ tới với bạn, nằm trên nhiều khía cạnh như du lịch, gặp gỡ bạn bè, hoàn thành một điều gì đó. Bạn cũng đừng sốt ruột chờ đợi điều gì đó tới quá nhanh, mọi thứ đều cần đúng thời điểm. Hãy đi theo tiếng gọi và sự dẫn dắt của trái tim mình, bạn sẽ đến và thấy điều mình mong đợi.

Queen of Swords

Khái quát:

Chân thật

Sắc sảo

Vui tính

Từng trải

Phân tích sâu

Queen of swords là lá bài đại diện cho hình ảnh một người phụ nữ mang năng lượng rất cao (đó có thể là người xem bài hoặc người liên quan đến câu chuyện của người xem). Người đó có tóc đen và mắt đen. Nếu không phải chỉ năng lượng của một người, lá bài này ngụ ý rằng bạn cần mạnh mẽ và trung thực hơn trong tình huống này để hiểu đúng và đáp ứng đúng nhu cầu của bản thân mình. Bạn cần thúc đẩy mình một cách mạnh mẽ, thực tế và lí trí hơn.

Nhìn chung, năng lượng Queen of Swords đang cho bạn thấy bạn đang đi đúng với bản năng của mình, bạn hiểu bạn muốn gì và cần gì, thời điểm này và tương lai chỉ là để bạn theo đuổi và chinh phục chúng. Hãy ý thức cả về giới hạn của người khác, vì dòng năng lượng mạnh mẽ của queen đôi khi khiến cho người khác có năng lượng yếu sẽ cảm thấy mệt mỏi và bị làm phiền.

King of Swords

Khái quát:

Thông minh

Khả năng phân tích nhạy bén

Công bằng

Đạo đức

Phân tích sâu

King of Swords đại diện cho nguồn năng lượng nam mạnh mẽ, quyền lực và thông thái. Nếu lá bài này đang không chỉ năng lượng của một người cụ thể, nó sẽ ngụ ý cho việc bạn có thể bị cuốn vào những suy nghĩ về cách thức để mọi thứ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn.

Nhìn chung, năng lượng king là nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ. Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của một người và khiến họ làm điều bạn muốn. Bạn cần thay đổi lớn về góc nhìn, suy nghĩ và kỳ vọng của mình lên người khác. Đừng làm gì quá tầm với của mình.