Giải mã ý nghĩa của lá bài Nine of Swords – lá 9 kiếm

Ý nghĩa của lá bài Nine of Swords

Ý nghĩa của lá bài Nine of Swords

Nếu bạn đang trên hành trình tìm hiểu về bộ môn bói bài tarot hay tự học cách giải đáp những thông điệp xuất hiện trong trải bài tarot của chính mình, bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về ý nghĩa từng bộ, sau đó đến khai phá ý nghĩa cụ thể từng lá bài trong bộ ẩn đó. Bài viết này dành cho bạn vì Công Decor sẽ giúp bạn hiểu một cách tưởng tận, gốc rễ những ý nghĩa, thông điệp của lá bài Nine of Swords. Hãy theo dõi ngay thôi nào!

Ý nghĩa khái quát của lá bài Nine of Swords

Lá bài Nine of Swords xuất hiện trên trải bài thường gắn liền với thực trạng của người xem bài trong thời gian quá khứ gần hoặc hiện tại. Lá bài này mang năng lượng chính phản ánh:

 • Mối lo lắng
 • Cảm giác tội lỗi
 • Sự dằn vặt, đấu tranh trong chính con người mình

Cùng chúng tôi làm rõ và bóc tách ý nghĩa sâu hơn trong từng trạng thái mà lá bài phản ánh:

Sự lo lắng thể hiện qua các khía cạnh:

 • Cảm thấy mông lung, sợ hãi trước sự không chắc chắn, không ổn định trong một khía cạnh nào đó của cuộc sống hiện tại
 • Gặp những điều đen đủi, không may
 • Tình trạng sức khỏe luôn ở trạng thái mệt mỏi, ủ rũ, thiếu năng lượng do tâm trí bị cuốn vào những mối lo lắng bên trong
 • Cân nhắc mọi thứ quá kỹ càng
 • Cảm thấy đầu óc căng thẳng, nặng nề
 • Dễ nổi nóng, to tiếng hay tức giận hơn bình thường

Cảm giác tội lỗi được phản ánh qua các biểu hiện:

 • Luôn nghĩ về và hối tiếc lỗi lầm nào đó đã xảy ra trong quá khứ
 • Đổ lỗi và trách móc chính mình
 • Luôn có cảm giác muốn trở về quá khứ với những “Giá như..”, “Ước gì..”
 • Khó khăn và nghiêm khắc quá mức với chính bản thân mình
 • Không công nhận những điều bản thân đã nỗ lực

Sự dằn vặt, đấu tranh trong chính con người mình thể hiện:

 • Không biết được điều gì thực sự tốt cho bản thân trong thời điểm này
 • Cảm thấy mình luôn có những giới hạn cản trở bản thân tiến lên
 • Cảm thấy bị đè nén, đe dọa từ nỗi sợ trong quá khứ
 • Luôn muốn khó và thường xuyên gặp những cơn ác mộng về nỗi sợ đeo bám ở hiện tại

 Quan hệ với những lá bài khác

Những lá bài đối lập với Nine of Swords

 • Star: yên bình, nhẹ nhõm trong tinh thần
 • Judgement : chấp nhận và tự công nhận
 • Three of Cups: đón nhận những thành quả tuyệt vời
 • Six of Cups: ngây thơ và vui vẻ
 • Ten of Cups: niềm vui, an lạc và hân hoan

Những lá bài hỗ trợ Nine of Swords

 • Devil: thất vọng, cám dỗ, thiếu tin tưởng
 • Ten of Wands: lo âu, sợ hãi
 • Three of Swords: đau đớn, vụn vỡ, tổn thương
 • Six of Swords: chán nản, buồn tẻ

 Giải thích chi tiết ý nghĩa của lá bài Nine of Swords

Ý nghĩa của lá bài Nine of Swords
Ý nghĩa của lá bài Nine of Swords

Hình ảnh con người trong lá bài Nine of Swords ngồi bật dậy trên giường ôm mặt, trong một nền màu u tối như thế hiện không gian của đêm tối. Như thể họ vừa mới trải qua một cơn ác mộng và họ đang vô cùng dằn vặt, sợ hãi, hoang mang trong trạng thái hiện tại. Đêm tối là khoảng thời gian sâu lắng nhất, nơi mà những ổn ào của cuộc sống hàng ngày được lắng lại, và chúng ta được đối diện thật nhất với những gì đang diễn ra trong cảm xúc của chính mình – sự trơ trọi của cái tôi trần trụi. Và chính trong khoảnh khắc này, chúng ta hiểu được mình đang như thế nào rõ ràng nhất. Chính vì vậy, lá bài Nine of Swords thể hiện cho những lo lắng, sợ hãi, bất an đang xâm chiếm và đe dọa thế giới tâm hồn của ta.

Không giống như nỗi đau 3 kiếm xuyên thẳng vào trái tim, nỗi đau của lá bài Nine of Swords này đến từ những gì chúng ta tự đè nén, tự tạo áp lực cho chính mình. Chắc hẳn trong chúng ta không ít thì nhiều cũng sẽ gặp phải trạng thái hoài nghi về năng lực của chính bản thân. Những chuỗi câu hỏi nói dài, đầy sợ hãi, bất an và dằn vặt như: Liệu tôi đã cố gắng đủ tốt hay chưa? Đáng lẽ ra tôi có thể làm tốt hơn như vậy nhưng sao tôi không chọn cố gắng nhiều hơn? Tại sao tôi cố gắng mà vẫn mãi cảm thấy thiếu thốn? Không biết làm thế nào cho đủ?… Những chuỗi câu hỏi cứ quẩn quanh trong đầu và kéo bạn vào những “vũng lầy” của tiêu cực và áp lực vô hình.

Chính kiếm đang lơ lửng treo trên đầu con người ám chỉ rằng, những nỗi đau mà chúng ta đang trải qua phần lớn đến từ tâm tưởng, từ trí tưởng tượng và thế giới cảm xúc hỗn mang của con người. Sự thật nó có như vậy hay không thì chưa chắc. Đặc biệt, khi phân tích sâu sắc hơn, cảm giác có lỗi là ngọn nguồn của nỗi đau. Khi chúng ta đặt ra mục tiêu A nhưng chúng ta chưa thể hoàn thành nó, khi chúng ta tự hứa với bản thân sẽ giúp đỡ và có trách nhiệm với cha mẹ hơn, nhưng chúng ta lại vẫn đang loay hoay trong vòng quay cơm áo gạo tiền của chính bản thân mình, chúng ta lại thấy càng bế tắc, càng tội lội. Và cảm giác quẩn quanh đầy bất lực này khiến bản thân yếu đuối và chỉ muốn úp mặt khóc thật to.

Thông thường, lá bài 9 kiếm – Nine of Swords này xuất hiện cảnh báo giai đoạn tệ hại trong cảm xúc đè nén với những nỗi buồn, sự thất vọng, chán nản, tội lỗi trong chính bản thân mình hoặc nói đến một điểm dễ tổn thương trong cuộc sống của bạn. Đây là một lời cảnh báo để cảnh tỉnh chúng ta, cho chúng ta nhận thức rõ hơn về tình trạng thực tại của chính mình.

Bạn đừng né tránh, đừng phủ nhận những gì mình đang trải qua. Sợ hãi, yếu đuối không phải điều gì sai trái cả, đó chỉ là quy luật tự nhiên – một “phản xạ tự nhiên” của cảm xúc khi đối diện với nhiều khó khăn, nhiều trắc trở. Vì vậy, hãy nhìn nhận, chấp nhận nỗi ám ảnh, sợ hãi này là một phần trong bạn. Nhìn sâu và nuôi dưỡng nội lực chính mình là cách để bạn lựa chọn và tự cắt dây giải thoát chính mình.

Diễn giải xuôi lá bài Nine of Swords

Về công việc

Lá bài xuất hiện nói lên rằng bạn đang lo lắng và bất an cho công việc của chính mình. Nếu như bạn đang chịu nhiều trách nhiệm và gánh nặng, hãy ngồi lại liệt kê và xem xét thử xem những gánh nặng này thực sự có thuộc về mình bản thân bạn hay không, hoặc đó chỉ đơn giản là những điều bạn tự nhận về phía mình để chứng minh năng lực/ thể hiện bản thân. Hãy gạn lọc và rũ bỏ những điều bạn cảm thấy nặng nhọc. Vì đôi khi sự buông bỏ không thể hiện bạn yếu đuối mà thể hiện bạn là người biết nhìn nhận và thực tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc nào đó và cảm thấy khá vô vọng, bất an với những cơ hội khan hiếm trước mắt, hãy mở lời để nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Đôi khi người tiếp theo mà bạn sẽ nói chuyện sẽ là người biết đến một cơ hội việc làm phù hợp với chính bạn.

Tình yêu

Có một điều gì đó khiến bạn cảm thấy luôn bất an, lo lắng cho mối quan hệ hiện tại giữa bạn và người ấy. Và là bài xuất hiện cho thấy, những cảm giác (có thể vô cớ) của bạn thật sự đang đúng. Có điều gì đó không lành mạnh xuất hiện trong mối quan hệ này. Và nếu bạn có cảm giác bạn đnag bị che giấu một điều gì đó, cách tốt nhất là đối thoại trực tiếp với đối phương để họ có thể chia sẻ chân thật nhất.

Còn nếu bạn đang bắt đầu một mối quan hệ với người mới mà bạn đang có cảm tính, hãy chú ý đừng quá bị hấp dẫn, bị đắm chìm vào mối quan hệ này. Vì mọi thứ không đẹp như những gì khởi đầu và vẻ bề ngoài của nó. Hãy tin tưởng, những giá trị chân thực sẽ vẫn luôn cần thời gian để kiểm chứng. Đừng vội vàng bạn nhé!

Tài chính

Lá bài cho thấy đây là giai đoạn tài chính gặp nhiều khó khăn của bạn, bạn phải cắt xén khoản này để bù đắp cho những khoản khác. Đồng thời, một điểm đặc biệt mà lá bài muốn nhắn gửi đến bạn, đó là hãy tự đặt câu hỏi: Rằng mình đang quá tự lực trên hành trình này hay không? Sự tự lực một mình gồng gánh quá nhiều đôi khi khiến cho bạn mệt mỏi và chán nản. Vì vậy hãy tìm kiếm nguồn lực và sự giúp đỡ từ bên ngoài để hỗ trợ bạn khi cần.

Sức khỏe

Hiện tại sự căng thẳng là một vấn đề lớn đối với bạn. Hãy dành thời gian ngồi lại với chính bản thân mình, viết ra những điều bạn suy nghĩ và xem xét tận gốc rễ của vấn đề. Điều gì đang khiến cho bạn cảm thấy nặng nề, uể oải và căng thẳng như vậy. Đôi khi sự căng thẳng xuất phát từ vấn đề tiền bạc hoặc những khía cạnh khác xung quanh cuộc sống, nhưng hãy nhớ khó khăn nào cũng có cách giải quyết. Đừng quá chú tâm vào vấn đề, hãy cố gắng bẻ hướng năng lượng chú tâm vào cách giải quyết vấn đề bạn nhé. Hãy chậm lại , tĩnh tâm và đừng thúc ép bản thân trong giai đoạn này quá nhiều.

Diễn giải lá bài ngược Nine of Swords

Công việc

Giống như thông điệp của lá bài xuôi, lá bài 9 kiếm ra ngược cho thấy bạn đang quá lo lắng về công việc và những trách nhiệm xoay quanh công việc của chính mình. Hãy làm điều tốt nhất trong khả năng của bạn, nếu bạn không được đánh giá đúng, không được công nhận hoặc coi trọng, bạn có thể dễ dàng chọn rời đi thay vì mãi bế tắc và tự trách chính mình như tình hình hiện tại.

Tình yêu

Khi lá bài 9 of Swords xuất hiện ngược trong một câu hỏi liên quan đến tình yêu, điều bạn cần đón nhận là sự xem xét lại mối quan hệ hiện tại giữa bạn và nửa kia của mình. Nếu bạn thấy người kia thiếu sự chân thật, đây là thời điểm tốt để bạn có thể kiểm chứng trực giác của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy dành thời gian xem xét thật kỹ những đối tượng đang đến với bạn, có thể vẻ ngoài của họ không nói cho bạn biết được đúng nhất về con người của họ. Hãy tin tưởng và lắng nghe trực giác của chính mình nhé!

Tài chính

Nói về khía cạnh tiền bạc, sự xuất hiện của lá bài Nine of Swords cho thấy bạn cần cẩn trọng để tránh bị người khác lợi dụng làm mất mát về tài chính. Hãy hạn chế tối đa nhất việc cho người khác mượn tiền hoặc đầu tư theo lời khuyên của một ai đó.

Sức khỏe

Xét về khía cạnh sức khỏe thế chất, bạn cần đến kiểm tra lại sức khỏe tổng thể của chính mình để bảo vệ bản thân và xóa bỏ đi những lo lắng, bất an, tự suy diễn về sức khỏe của mình.

Về khía cạnh tinh thần, có thể giai đoạn này tinh thần bạn cũng đang trải qua những hụt hẫng, những sức ép khiến tinh thần tiêu cực và xuống dốc. Nhưng đừng trách cứ chính mình, hãy ghi nhận và tự an ủi, vỗ về chính mình trong khoảng thời gian yếu đuối này. Bạn sẽ tự tin, mạnh mẽ và tràn đầy tinh thần hơn sau khi tự vực dậy chính mình.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lá bài Nine of Sword. Rất mong bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích.

Mời bạn đọc theo dõi và tham khảo những bài viết khác cùng chủ đề trên website Công Decor của chúng tôi.

Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn!