Giải mã tarot ý nghĩa lá bài The World

Ý nghĩa lá bài The World trong tarot

Ý nghĩa lá bài The World

Lá bài The World thuộc bộ ẩn chính trong bói bài Tarot. Đúng như tên gọi The World là bước ra thế giới, lá bài mang những năng lượng vô cùng tích cực thể hiện cho một khởi đầu mới trong hành trình của mỗi người. Ở bài viết này, cùng Công Decor khám phá nguồn năng lượng của lá bài The World cũng như khai mở những lớp thông điệp mà lá bài gửi gắm. Cùng theo dõi ngay thôi bạn nhé!

Ý nghĩa khái quát của lá bài The World

Lá bài The World mang năng lượng chính của những điều như sau:

 • Sự hợp nhất
 • Sự hoàn thành trọn vẹn
 • Sự kết nối
 • Sự thỏa mãn

Chúng ta cùng làm rõ những biểu hiện của từng khía cạnh năng lượng trong lá bài The World này bạn nhé!

Sự hợp nhất được thể hiện dưới những cảm xúc sau:

 • Tràn đầy cảm giác đủ đầy, trọn vẹn
 • Có được sự cân bằng giữa thế giới tâm trí, cảm xúc và thân thể
 • Cảm nhận được độ nhịp nhàng của cơ thể với các mối quan hệ bên ngoài như công việc, tình cảm, tài chính,..

Sự hoàn thành trọn vẹn

 • Đạt được những mục tiêu mà bạn đã đề ra
 • Hoàn thành được nguyện vọng của bản thân
 • Những ước mơ được hiện thực hóa
 • Sự thịnh vượng trong tài chính và tình cảm
 • Tìm thấy được giải pháp phù hợp

Sự kết nối

 • Cảm nhận được sự kết nối với chính mình
 • Cảm nhận được sự kết nối của khao khát và sự đáp ứng của hiện thực
 • Sự kết nối với những điều bạn cần thiết trong cuộc sống

Sự thỏa mãn

 • Trân trọng hiện tại
 • Tận hưởng được những giá trị bình yên trong chính con người mình
 • Tìm thấy sự mãn nguyện
 • Tin vào sự phù hộ

Nhìn chung, năng lượng của lá bài The World mang ý nghĩa tích cực của sự kết thúc chu trình cũ và mở ra chu trình mới với những thành tựu đáng để bạn công nhận và hạnh phúc. The World thể hiện những tham vọng và ước mơ của cuộc đời bạn đã trở thành hiện thực. Đó là phần thưởng cho những nỗ lực bền bỉ, cho những thăng trầm mà bạn trải qua trong suốt hành trình vừa đi.

Bên cạnh đó, The World cũng gợi mở tín hiệu về sự chuyển dịch, bạn có thể di cư, chuyển đến một địa điểm mới trong giai đoạn tới, và rất có thể “vùng đất hứa” này khai phá cho bạn những góc nhìn mới mẻ về thế giới quan trong chính bạn.

Nếu hiện tại bạn đang gặp phải rất nhiều những trở ngại và lá bài này xuất hiện trên trải bài của bạn, điều đó mang ý nghĩa rằng, những khó khăn này sẽ nhanh chóng qua đi và trở thành bàn đạp để bạn tiến đến bục của thành công và sự toại nguyện.

Mối quan hệ với các lá bài khác của The World

Một số lá bài đối lập với The World

 • The Hermit: sự tự soi chiếu chính bản thân mình, hướng vào thế giới nội tâm bên trong
 • Five of Wands: hoàn cảnh chống lại bạn, có sự đấu tranh, không thuận lợi
 • Four of Cups: thiếu vắng sự kết nối chặt chẽ

Một số lá bài hỗ trợ The World

 • The Temperance: Sự ổn định, hòa hợp
 • The Sun: hoàn thành trọn vẹn, thành tựu
 • Nine of Cups: kết quả xứng đáng
 • Ten of Cups: niềm hạnh phúc trọn vẹn
 • Ten of Pentacles: sự đầy đủ, thịnh vượng về vật chất

Mô tả chi tiết là bài The World

Ý nghĩa lá bài The World trong tarot
Ý nghĩa lá bài The World trong tarot

Lá bài The World trong bộ bài gốc mô tả hình ảnh một người đang nhảy múa, thể hiện cho niềm hân hoan, phấn khởi khi hoàn tất chuyến hành trình. Nàng như được tự do trong thế giới kết vòng của chính mình – sự tự do và sảng khoái khi được là chính mình cũng như được tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc của thực tại.

Trên tay nàng cầm một cây đũa thần, biểu tượng cho sự tiến hóa và cân bằng. Bao quanh là vòng tròn nguyệt quế, thể hiện đỉnh cao của thành công, chiến thắng, và vinh quang. Sợi băng đỏ kết ở đầu vòng nguyệt quế cũng là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu, tượng trưng cho sự kết nối xuyên suốt, lan tỏa trường năng lượng của sự tỏa sáng và hoàn thiện.

Bốn biểu tượng bên ngoài vòng tròn (con sư tử, con bò, tiểu thiên sứ và con đại bàng) lần lượt đại diện cho bốn cung Hoàng đạo đó là Sư Tử, Kim Ngưu, Bảo Bình và Thiên Yết. Đây cũng là biểu tượng của bốn loại nguyên tố, bốn bộ ẩn phụ tarot, bốn hướng của la bàn, bốn mùa. Tất cả biểu thị cho chuỗi tiến hóa xoay vòng của thời gian và trải nghiệm đời người.

Ý nghĩa lá The World xuôi

Về công việc

Lá bài The World luôn đi kèm với nguồn năng lượng tích cực. Có thể, ngay tại thời điểm hiện tại, bạn đang nỗ lực nhưng chưa cảm thấy kết quả xứng đáng đến với chính mình. Không có vấn đề gì hết, sự chưa được ghi nhận hay được “trả công” xứng đáng chỉ mang tính nhất thời. Những nỗ lực và cống hiến của bạn sẽ tạo được tầm ảnh hưởng lớn. Và rất có thể, bạn nên chủ động bày tỏ tiếng nói của bản thân một cách khéo léo để những người khác biết đến và nhìn nhận về đóng góp của bạn.

Đồng thời lá The World xuất hiện đôi khi cũng báo hiệu rằng, rất có thể bạn sẽ di chuyển nơi làm việc hoặc ở một phương diện khác là hướng dự án, công việc của bạn đến quy mô rộng hơn, nâng tầm hơn. Việc di chuyển hay mở rộng dự án giúp bạn học hỏi và nâng cao những kỹ năng, đồng thời cũng đem đến những trải nghiệm thú vị cho sự nghiệp của bạn.

Về tình cảm

Nếu hiện tại bạn đang độc thân và phát ra năng lượng của sự tìm kiếm nửa kia của mình, thì rất có thể người đó sẽ xuất hiện trong một chuyến hành trình du lịch của bạn. Việc tiếp xúc, đi ra bên ngoài sẽ giúp bạn cởi mở hơn đồng thời bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội gặp gỡ những người phù hợp với mình.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ với một người nào đó, thì đây là tín hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn trong giai đoạn tới sẽ tiến đến một giai đoạn phát triển cao hơn. Tình cảm của bạn sẽ đón nhận được những quả ngọt của hạnh phúc, của yêu thương sau một hành trình các bạn cố gắng thấu hiểu và đồng hành cùng nhau.

Sức khỏe

Về sức khỏe thể chất, cơ thể của bạn nhận được những tín hiệu lạc quan từ tinh thần nên nhìn chung cơ thể bạn trong thời gian tới sẽ không có vấn đề gì quan trọng. Bạn có thể tập thêm bộ môn yoga để giúp cơ thể dẻo dai cũng như một cách kết nối cơ thể và tinh thần của mình.

Về sức khỏe tinh thần, đây là thời điểm để bạn thức tỉnh nhận thức tâm linh trong con người mình. Đồng thời hãy dành thời gian cảm nhận được dòng năng lượng trong chính con người mình, bạn sẽ thấy được sự dẫn dắt diệu kỳ của vũ trụ đang hướng bạn đến những điều thực sự phù hợp với con người của bạn.

Ý nghĩa lá The World ngược

Về công việc

Khi bạn rút được lá The World ngược và câu hỏi của bạn hướng tới khía cạnh công việc, điều này đồng nghĩa rằng, bạn có thể cần xem xét lại sự phù hợp của bản thân mình với công việc hiện tại. Bạn có đang đi đúng hướng tiềm năng của bản thân mình không? Bạn có đủ lòng tin vào chính mình? Bạn có vạch định rõ con đường mình đang đi rồi sẽ dẫn bạn tới đâu không? Hay bạn chỉ làm, chỉ đi theo hướng của bản năng cho đến khi bạn cảm thấy có điều gì đó ngờ ngợ không thực sự đúng đắn ở đây.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy quy vào tìm hiểu chính mình, kiểm tra xem mình thực sự có điểm mạnh gì, mình thực sự muốn điều gì và mình cần học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm gì để có thể bước qua được sức cản hiện tại.

Về khía cạnh tình cảm

Xét cho câu hỏi về khía cạnh tình yêu, lá bài The World ngược xuất hiện mang đến tín hiệu cho biết mối quan hệ giữa bạn và người ấy đang thực sự gặp bế tắc. Đôi khi các bạn không muốn kết nối, không muốn giãi bày chia sẻ cùng nhau, nhưng hãy duy trì sự đối thoại, bởi đó là cách thức duy nhất giúp bạn hiểu mình nên tiếp tục cố gắng hay đã đến lúc cho sự dừng lại.

Nếu bạn độc thân, thì có thể đây là thời điểm cần ở bạn sự chủ động bước đi, bạn tự khám phá thế giới, khám phá chính mình, trên hành trình đó, bạn sẽ gặp gỡ được nửa kia của bạn sớm thôi.

Sức khỏe

Dường như có điều gì đó bế tắc đang ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của chính bạn, nó có thể ở cả hai khía cạnh thể chất và tinh thần. Dù xuất hiện xuôi hay ngược, lá bài The World cũng dự báo trong thời gian tới bạn sẽ được khai sáng về khía cạnh tâm thức, hãy cố gắng chiêm nghiệm và lắng lại để xem sự tiến bộ tâm linh trong chính mình.

Trên đây là bài viết phân tích về lá bài The World trong bộ bài tarot. Hy vọng bài viết đưa đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Cùng theo dõi những bài viết cùng chủ đề khác trên website Công Decor của chúng tôi.

Chân thành cảm ơn bạn đọc!