Khám phá ý nghĩa bộ ẩn chính tarot (Phần 2)

Khám phá ý nghĩa bộ ẩn chính tarot (Phần 2)

Khám phá ý nghĩa bộ ẩn chính tarot (Phần 2) bói bài tarot

Bộ ẩn chính (Major Arcana) là những lá bài mang năng lượng cực kỳ quan trọng trong một bộ bài tarot. Chính vì năng lượng lớn mà mỗi lá bài ẩn chứa, nên nó được xếp hạng vào những lá bài “ẩn chính”. Hãy tiếp tục hành trình khám phá những lá bài còn lại xuất hiện trong bộ ẩn chính của Tarot cùng Công Decor bạn nhé!

Ý nghĩa các lá bài thuộc bộ ẩn chính

The Justice

Lá bài The Justice là lá bài ẩn chính đại diện cho lẽ công bằng và sự thuận theo lẽ phải.

 • Nghĩa xuôi: Công bằng, công lý, nhân quả
 • Nghĩa ngược: không công bằng, thiếu trách nghiệm, lừa đảo

Khi lá bài Justice này xuất hiện trên trải bài, bạn cần xem xét rất kỹ hành vi và việc làm của mình để không bị can thiệp đến pháp luật. Hãy giữ cho mình tinh thần ngay thẳng, chính trực trogn mọi công việc. Đừng làm điều gì trái lương tâm hay luật pháp. Về khía cạnh tình cảm, đây là lá bài không đem đến tín hiệu tích cực, chỉ phản ánh đúng rằng những phân vân hiện tại của bạn không sai, và hãy làm theo những gì tốt nhất để bản thân bạn được cân bằng và hạnh phúc.

Trong một trải bài cho câu hỏi Có/ Không thì The Justice đại diện cho câu trả lời trung lập.

Khám phá ý nghĩa bộ ẩn chính tarot (Phần 2)
Khám phá ý nghĩa bộ ẩn chính tarot (Phần 2)

Hanged Man

Lá bài Hanged Man là lá bài thể hiện sự bí ẩn và phức tạp nhất trong bộ bài Tarot.

 • Nghĩa xuôi: Tạm dừng, ngưng trệ, buông bỏ
 • Nghĩa ngược: Trì hoãn, do dự, khổ sở

Hình ảnh minh họa một người đàn ông bị treo ngược trên cây Vạn Vật nhưng vẻ mặt không hề lo sợ, hoang mang. Điều này có thể suy luận rằng việc treo ngược trên cây cũng là một cách được nhìn thế giới theo một hướng mới mẻ, hơn là giống như trừng phạt.

Lá bài này xuất hiện, cho thấy rằng sắp tới bạn có thể rơi vào sự trì trệ, lơ lửng, mông lung nhưng hãy cố gắng coi đây là một cơ hội trải nghiệm để có thêm nhiều góc nhìn mới, nhiều chiêm nghiệm mới. Dù thiếu động lực và niềm tin nhưng hãy cố gắng suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi chọn buông bỏ bạn nhé!.

The Death

Lá bài the Death là lá bài ẩn chính thể hiện cho sự xui xẻo trong bộ bài Tarot. Nhưng không chỉ là vận đen, lá bài còn mang đến dự báo về một sự kết thúc, khép lại mọi thứ cho một khởi đầu mới mẻ.

 • Nghĩa xuôi: Kết thúc, khởi đầu, thay đổi, chuyển tiếp
 • Nghĩa ngược: Chống đối lại vòng quy luật, lùi bước, không chịu thay đổi

Lá bài The Death xuất hiện trên trải bài của bạn là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy rằng, những điều bạn đang nặng lòng, băn khoăn hay lo âu rồi sẽ đến ngày chấm dứt. Giữa tiếp tục và chấm dứt thì chắc chắn bạn biết lá bài khuyên bạn điều gì rồi. Hãy chấp nhận điều tự nhiên này, những gì không phù hợp sẽ tự tách rời để cho nhau cơ hội trải nghiệm và bước tiếp hành trình khám phá chính mình.

The Temperance

Lá bài The Temperance đại diện cho sự cân bằng trong tiềm thức của mỗi con người.

 • Nghĩa xuôi: Sự cân bằng, điều độ, dung hòa
 • Nghĩa ngược: mất cân bằng, dư thừa, bất hòa

Hình ảnh minh họa của lá bài The Temperance được minh họa bằng hình ảnh một thiên thần có vẻ đẹp lưỡng tính – đó chính là một cách tinh tế thể hiện sự cân bằng về giới tính.

Khi lá bài The Temperance xuất hiện sẽ đem đến tín hiệu cực kỳ tích cực về trạng thái lý tưởng hiện tại của bạn. Mọi thứ tốt đẹp đến với bạn và bạn cảm thấy thỏa mãn, cân bằng vì điều đó. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, bạn sẽ có được điều bạn mong muốn.

The Devil

Lá bài The Devil xuất hiện trong bộ ẩn chính đại diện cho những cám dỗ trong chính chúng ta, mọi thứ có thể xô đẩy chúng ta vào bóng tối không gì khác là tự thân mỗi người.

 • Nghĩa xuôi: Sự lệ thuộc, cám dỗ, thỏa hiệp, nghiện ngập, nỗi sợ
 • Nghĩa ngược: sự tách rời, tự do, hồi phục và vượt thoát

Hình ảnh quỷ vương Baphomet đại diện cho những ham muốn, dục vọng thấp kém và không sạch sẽ của phần “con” trong  mỗi chúng ta. The Devil chính là sự trói buộc của chúng ta trong vòng vây tham, sân, si của ham muốn về thể xác và vật chất.

Khi lá bài này xuất hiện, tín hiệu bạn cần nhìn nhận đó là dường như bạn đang tự trói buộc chính mình vào những công việc/ mối quan hệ mà bạn hoàn toàn không yêu thích. Chỉ đơn giản nó mang lại cho bạn lợi ích về tiền bạc, về quyền lực, về thể xác,… Đừng than vãn quá nhiều vì đó là lựa chọn của chính bạn. Và hãy nhớ rằng, không bao giờ là muộn để bạn lựa chọn lại. Và hãy luôn ý thức việc đi lên bằng chính thực lực, cố gắng tìm kiếm và sống cho đam mê và tình yêu chân chính của bản thân.

The Tower

Lá bài The Tower là lá bài đại diện cho những biến động đầy bất ngờ, nhưng thất bại để chúng ta thức tỉnh.

 • Nghĩa xuôi: tai họa, biến động, hỗn loạn, thức tỉnh
 • Nghĩa ngược: níu kéo, bám víu, trì hoãn thay đổi

Hình ảnh minh họa là tòa tháp Babel – một niềm kiêu hãnh của Babylon thời cổ đại, thể hiện cho những tham vọng chạm tới thần thánh của con người, và cuối cùng tòa tháp bị sét đánh trúng, bốc cháy và chìm vào đổ nát. Babel trong tiếng Do Thái là sự lộn xộn, hỗn loạn.

Chính vì vậy khi lá bài The Tower xuất hiện, bạn cần đón nhận cởi mở thông điệp không mất tích cực mà lá bài gửi gắm. Chúng ta cần cắt đứt những ảo tưởng chủ quan của chính mình. và chuẩn bị cho những sự thay đổi, suy sụp sắp tới. Hãy luôn ý thức được cái giá của mỗi thất bại, để chúng ta học được triệt để nhất bài học của nó.

The Star

Lá bài The Star trong bộ ẩn chính đại diện cho niềm tin, hy vọng và sự may mắn.

 • Nghĩa xuôi: hy vọng, cảm hứng, may mắn và tỏa sáng
 • Nghĩa ngược: ngờ vực, tuyệt vọng, mất phương hướng và nhạt nhòa

Lá bài The Star xuất hiện nói lên rằng, bạn đang nhận được những tín hiệu tích cực và sự ủng hộ đến từ vũ trụ này. Hãy đón nhận sự thay đổi mới mẻ và không ngần ngại làm điều mình mong muốn, vì bạn luôn được hậu thuẫn phía sau.

The Moon

Lá bài The Moon thể hiện cho nỗi sợ và sự hoang mang.

 • Nghĩa xuôi: nỗi sợ hãi, ảo ảnh, sự tưởng tượng, hoang mang
 • Nghĩa ngược: sự bối rối, thích nghi

The Moon là ánh sáng của thế giới này, nhưng lại là ánh sáng của màn đêm và bóng tối. Vì vậy nếu bạn mạnh mẽ và chui ra khỏi được “tấm chăn đậy kín” bản thân được dẫn dắt bởi nỗi sợ hãi, bạn sẽ thấy được thật nhiều cảm hứng, thật nhiều vẻ đẹp. Nhưng đa phần chúng ta lại chọn sợ hãi, chọn hoang mang và che đậy.

Vì vậy sự xuất hiện của lá bài này nhằm nhắc nhở chúng ta đang bị lạc hướng, loanh quanh trong vòng tròn an toàn của mình. Bạn cần tìm được sức mạnh và dám dấn thân để trải nghiệm những điều bạn mong muốn, hãy gác lại nỗi lo âu và dũng cảm.

The Sun

Lá bài The Sun đại diện cho nguồn năng lượng khai sáng. mạnh mẽ, tự tin và tư do nhất.

 • Nghĩa xuôi: sự khai sáng, sự tự tin, vĩ đại và cảm hứng tràn trề
 • Nghĩa ngược: sự mù quáng, tự ti, bé nhở và khép mình

Hình ảnh mặt trời luôn là đại diện cho nguồn năng lượng ánh sáng mạnh mẽ và ấm áp nhất. Khi lá bài này xuất hiện, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những quyết định, về hướng đi sắp tới mà bạn đang ấp ủ. Vì đó chính là “nguồn sáng” giúp cuộc đời của bạn lan tỏa được nhiều hơn những điều bạn mong muốn.

Judgement

Judgement là lá bài nói đến sự thẳng thắn, phán xét một cách nhanh chóng. Nhưng lá bài này xuất hiện xũng là lúc bạn cần chậm lại, suy nghĩ kỹ hơn trước khi lựa chọn, hành động. Đây alf thời điểm của sự tỉnh thức mạnh mẽ.

 • Nghĩa xuôi: Sự phán xét, tái sinh, tiếng gọi nội tâm và bao dung
 • Nghĩa ngược: kháng cự, hướng ngoại và thiếu vị tha

The World

Lá bài The World là lá bài của khoảnh khắc trọn vẹn hạnh phúc khi đạt đượ sự hòa hợp, đỉnh cao của mong ước.

 • Nghĩa xuôi: sự hợp nhất, hoàn thành trọn vẹn, kết nối và thỏa mãn
 • Nghĩa ngược: sự chưa toàn vẹn, thiếu kết nối và bất mãn

Khi trải bài xuất hiện lá The World, điều này là một tín hiệu vô cùng tích cực nhắc nhở bạn đã và đnag sẵn sàng đón nhận những ước mơ trở thành hiện thực. Hãy nhớ rằng, lá bài số 21 trong bộ ẩn chính này là một biểu tượng cho sự cống hiến và phục vụ một cách đầy thiện chí. Hãy cống hiến hiết mình cho những gì bạn mong muốn, đó chính là gốc của hạnh phúc.